Thứ năm, 24/05/2018 - 08:52

Quảng Bình: Nghiêm cấm vận động, quyên góp và thu tiền ngoài quy định khi tuyển sinh

Dân trí

Sáng 24/5, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 trên tinh thần thực hiện tuyển sinh nghiêm túc, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ và đúng quy chế, quy định... thì Sở đặc biệt nghiêm cấm các trường hợp vận động, quyên góp và thu tiền ngoài quy định khi tuyển sinh.

Cũng theo ông Nhân, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 vẫn thực hiện theo phương thức: Thi tuyển đối với Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp; xét tuyển đối với Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh (PT DTNT) và các trường THPT, THCS và THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, tuyển sinh năm học 2018 - 2019 sẽ chia làm 3 đợt: Đợt 1: tổ chức thi (từ ngày 3 đến ngày 5/6/2018) và hoàn thành tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (địa bàn tuyển sinh trên phạm vi toàn tỉnh).

Sở GD-ĐT Quảng Bình đặc biệt nghiêm cấm các trường hợp vận động, quyên góp và thu tiền ngoài quy định khi tuyển sinh
Sở GD-ĐT Quảng Bình đặc biệt nghiêm cấm các trường hợp vận động, quyên góp và thu tiền ngoài quy định khi tuyển sinh

Đợt 2: tổ chức xét và hoàn thành tuyển sinh vào Trường PT DTNT tỉnh. Địa bàn tuyển sinh trên phạm vi toàn tỉnh. Tuy nhiên, sở sẽ căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh được giao của trường, số lượng học sinh lớp 9 là người dân tộc thiểu số ở các huyện để phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho Trường PT DTNT tỉnh theo địa bàn huyện.

Từ ngày 4/6 đến 4/7/2018, Trường PT DTNT tỉnh sẽ thu hồ sơ học sinh tham gia dự tuyển (trong đó, tuyển thẳng học sinh dân tộc thiểu số rất ít người của Quảng Bình là dân tộc Chứt gồm các tộc người Sách, Mã Liềng, Arem, Rục, Mày).

Đợt 3: tổ chức xét và hoàn thành tuyển sinh vào các trường THPT (mỗi huyện, thành phố là một vùng tuyển sinh; riêng huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn là một vùng tuyển sinh). Một học sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng vào 1 trường THPT (học sinh đủ điều kiện và có nguyện vọng vào học trường THPT nào thì nộp đơn và hồ sơ tuyển sinh tại trường đó).

Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng lưu ý: vì chỉ được xét tuyển 1 nguyện vọng nên học sinh, phụ huynh cần căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường THPT và kết quả học tập, rèn luyện của học sinh để nộp đơn dự tuyển cho phù hợp. Đối tượng được tuyển thẳng tại các trường THPT này là học sinh dân tộc rất ít người gồm các tộc người Sách, Mã Liềng, Arem, Rục, Mày và học sinh khuyết tật có hồ sơ theo dõi hoạt động học tập trong nhà trường. Bắt đầu từ ngày 1/6 đến 9/7/2018, các trường THPT sẽ thu hồ sơ học sinh tham gia dự tuyển.

Được biết, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018 - 2019 của toàn tỉnh Quảng Bình là 13.825 học sinh, với 314 lớp (các lớp chuyên và lớp DTNT tối đa không quá 35 học sinh/lớp; các lớp THPT không quá 45 học sinh/lớp).

Đặng Tài