Thứ ba, 09/05/2017 - 15:00

Quảng Nam thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia

Dân trí

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Đinh Văn Thu vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Quảng Nam năm 2017.

Theo đó, Ban chỉ đạo này gồm có 35 thành viên do ông Trần Đình Tùng - Phó Chủ tịch tỉnh làm Trưởng ban, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT làm Phó trưởng ban thường trực.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, ngành liên quan tổ chức tốt kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, ngành liên quan tổ chức tốt kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ GD-ĐT ban hành quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Ban chỉ đạo tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng vừa ban hành chỉ thị yêu cầu các Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo an toàn, đúng quy chế tổ chức thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2017.

Theo đó, Sở GD-ĐT - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2017 có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với cán bộ, giảng viên từ các trường ĐH, CĐ được Bộ GD-ĐT cử đến xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức Hội đồng thi, các ban của Hội đồng thi, thực hiện nghiêm túc quy định về việc sao in đề, vận chuyển và bảo mật đề thi. Phối hợp với các Sở, Ban, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tổ chức tốt công tác thi và tuyển sinh các cấp năm 2017.

Chỉ thị cũng yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, trung tâm GDTX - hướng nghiệp và dạy nghề có học sinh lớp 12 tập trung thực hiện tốt việc kiểm tra, đánh giá, phân loại, tổ chức ôn tập, phụ đạo cho học sinh, nhất là học sinh có học lực yếu, học sinh con em gia đình chính sách, học sinh ở miền núi, học sinh người dân tộc thiểu số.

Tuyên truyền rộng rãi quy chế thi THPT Quốc gia, quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, quy chế tuyển sinh THPT của Bộ GD-ĐT, phương án tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh của tỉnh để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh, nhân dân biết việc thực hiện và giám sát.

Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh học tập nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ thi, kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, giáo viên và thí sinh vi phạm quy chế thi. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục có học sinh dự các kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh, phối họp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức tốt việc đi lại, ăn, ở cho các thí sinh trong thời gian thi.

Tăng cường kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi, đảm bảo các kỳ thi và tuyển sinh tiến hành được an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Công an tỉnh có phương án bảo mật đề thi; phương án bảo vệ an ninh trật tự kỳ thi theo đúng quy chế thi, kiên quyết xử lý những đối tượng gây rối, làm ảnh hưởng đến kỳ thi; phương án phòng cháy chữa cháy tại các địa điểm sao in đề thi, hội đồng coi thi và chấm thi theo lịch thi của Sở GD-ĐT.

Công Bính