Thứ năm, 02/11/2017 - 09:40

Quảng Ninh: Yêu cầu trường mầm non dừng ngay việc thu phí phụ huynh nộp học phí muộn

Dân trí

Trao đổi với Dân trí lúc sáng nay (2/11), ông Phạm Hồng Anh, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết, Phòng sau khi vào cuộc kiểm tra đã yêu cầu trường Mầm non Hoa Lan dừng ngay việc thực hiện thu phí nộp muộn học phí trường đã ban hành trước đó.

Trước đó ngày 1/11, Phòng GD&ĐT thành phố Uông Bí cũng đã có báo cáo gửi UBND thành phố về vụ việc trên. Theo báo cáo, ngày 30/10, Phòng có nhận được phản ánh của một số phụ huynh trường Mầm non Hoa Lan về việc nhà trường ra thông báo về việc thay đổi thời gian nộp học phí và thu phí nộp muộn đối với phụ huynh có con gửi tại trường hàng tháng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, vào sáng ngày 1/11, Phòng GD&ĐT đã cùng lãnh đạo Phòng Tài chính & Kế hoạch, lãnh đạo UBND phường Thanh Sơn đến trường Mầm non Hoa Lan kiểm tra và nắm bắt tình hình.

Thông báo thu phí muộn gây bức xúc, lo lắng trong phụ huynh
Thông báo thu phí muộn gây bức xúc, lo lắng trong phụ huynh

Qua kiểm tra, đoàn xác định nội dung phản ánh của phụ huynh về việc nhà trường thông báo thu phí nộp muộn là đúng và yêu cầu nhà trường: Lập văn bản giải trình gửi về Phòng GD&ĐT, dừng ngay việc thực hiện thông báo trên. Đồng thời nhà trường cần có các biện pháp tuyên truyền, vận động để phụ huynh đóng gópcác khoản thu đúng hạn theo thỏa thuận đầu nắm để đảm bảo hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ cũng như chi trả lương và hoạt động khác của nhà trường (trường Mầm non Hoa Lan là trường tư thục - tự cân đối thu chi).

Theo nhà trường, do là trường tư thục nên việc phụ huynh nộp phí muộn làm ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục, trả lương của nhà trường (ảnh CTV)
Theo nhà trường, do là trường tư thục nên việc phụ huynh nộp phí muộn làm ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục, trả lương của nhà trường (ảnh CTV)

Trước đó trên mạng xã hôi lan truyền thông báo của trường Mầm non Hoa Lan (địa chỉ tại phường Thanh Sơn, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) về việc thay đổi thời gian nộp học phí và thu phí nộp muộn hàng tháng do hiệu trưởng là bà Nguyễn Thị Thanh Huyền ký.

Cụ thể, thông báo này nêu rõ, phụ huynh không nộp đúng thời hạn từ ngày 1 - 15 hành tháng của trường quy định thì sẽ phải thực hiện "thu phí nộp muộn" với các mức thu: muộn từ ngày 16 đến 20 sẽ thu phí 100 nghìn/tháng, muộn từ ngày 21 đến 25 sẽ thu phí 200 nghìn/tháng và nộp muộn từ ngày 25 đến hết tháng thì nhà trường thu thêm 300 nghìn/tháng. Trường hợp sang tháng tiếp theo vẫn nộp muộn thì mức phí sẽ phải nộp thêm là 500 nghìn/tháng.

Thông báo trên gây xôn xao trong phụ huynh của trường, nhất là những gia đình có kinh tế khó khăn. Theo, tại cuộc họp đầu năm học mới với Ban đại diện phụ huynh, nhà trường đã từng thông báo về tình trạng phụ huynh đóng muộn học phí khiến nhà trường gặp khó khăn. Do sso nhà trường đề nghị phụ huynh quan tâm đóng học phí đúng thời hạn.

Theo một lãnh đạo Phòng GD&ĐT, hiện tại theo nhà trường báo cáo tháng 10 số tiền học phí phụ huynh đóng chậm vẫn còn tới vài chục triệu đồng. Tuy nhiên việc nhà trường nôn nóng ra thông báo là không đúng, gây bức xúc cho phụ huynh.

An Nhiên

Tin liên quan

Mới nhất