Thứ bảy, 18/07/2020 - 19:46

Quảng Trị: Gần 8.000 thí sinh đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Dân trí

Kỳ thi THPT 2020, tỉnh Quảng Trị có 7.993 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 24 điểm thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tỉnh có 7.993 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 24 điểm thi với 347 phòng thi.

Trong đó, có 20 điểm thi liên trường, 4 điểm thi độc lập, với mục tiêu tạo thuận lợi trong việc đi lại cho thí sinh nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết để tổ chức.

Quảng Trị:  Gần 8.000 thí sinh đăng ký dự kỳ thi  tốt nghiệp THPT 2020 - 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những kết quả đạt được của ngành giáo dục đào tạo Quảng Trị

Để thực hiện nhiệm vụ, ngành GD&ĐT Quảng Trị có 1.100 cán bộ coi thi và cán bộ làm nhiệm vụ bảo vệ, phục vụ trực tiếp khoảng 400 người để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Đến thời điểm này, các trường học đã hoàn thành kế hoạch năm học, các trường THPT và trung tâm GDTX tiếp tục ôn thi, rèn kỹ năng làm bài cho học sinh lớp 12.  

Qua khảo sát, đối với một số trường có chất lượng học tập của học sinh 12 thấp, Sở GD&ĐT đã có giải pháp điều động bố trí giáo viên có năng lực chuyên môn ở nơi khác về tăng cường, hỗ trợ công tác ôn tập cho học sinh.

TS Lê Thị Hương- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết: Để đảm bảo an toàn nhất cho kỳ thi, ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị đã xây dựng các phương án dự phòng nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn và thuận lợi nhất.

Quảng Trị:  Gần 8.000 thí sinh đăng ký dự kỳ thi  tốt nghiệp THPT 2020 - 2

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị báo cáo về công tác tổ chức kỳ thi.

Sở GD&ĐT tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, với nguyên tắc chung là tất cả cán bộ tham gia vào các khâu của kỳ thi phải được tập huấn về nghiệp vụ.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các địa phương, nhà trường quan tâm đến công tác tổ chức việc đi lại, ăn, ở tạo thuận lợi cho các thí sinh trong thời gian thi. Rà soát các đối tượng học sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng sâu, vùng xa để có kế hoạch đảm bảo cho các em tham dự kỳ thi.

Cùng với đó, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị mong muốn các các tổ chức, cá nhân đồng hành và hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh với phương châm không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế hay đi lại.

Kỳ thi năm nay được điều chỉnh tổ chức vào giữa tháng 8 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, thời điểm đó dự báo sẽ có một số khó khăn bởi địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ có những diễn biến bất thường do thời tiết. Qua đó, Ban chỉ đạo thi của tỉnh Quảng Trị đã có những phương án dự phòng đối với một số địa bàn có nguy cơ bị ngập lụt, chia cắt nếu xảy ra mưa bão…

Đến thời điểm này, toàn bộ các nội dung, công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện đều được tỉnh Quảng Trị triển khai kịp thời, đáp ứng đúng yêu cầu, tiến độ tổ chức kỳ thi do Bộ GD&ĐT quy định trên tinh thần chủ động, không chủ quan dù là ở khâu nhỏ nhất, với mục tiêu cao nhất là có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và công bằng.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 mới đây, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những kết quả đạt được của ngành giáo dục đào tạo Quảng Trị, đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và công tác chuẩn bị các điều kiện triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới.

Về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu phải nghiêm túc trong công tác chỉ đạo tổ chức kỳ thi, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn.

Thời gian còn lại không nhiều, tỉnh cần rà soát lại tất cả các khâu chuẩn bị. Chú trọng tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên coi thi; đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các khâu in sao, vận chuyển đề thi, bảo quản bài thi và chấm thi.

Đăng Đức