Thứ tư, 13/06/2018 - 08:12

Tạm dừng việc học của 3 lớp liên thông với ĐH Kiên Giang

Dân trí

Ngày 12/6, thông tin từ trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau cho biết, trường đã tạm dừng việc học của 3 lớp Kế toán, Ngôn ngữ Anh và Công nghệ thông tin liên thông với trường Đại học Kiên Giang.

Lý do là Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chưa cho phép liên kết đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học hệ vừa làm vừa học nhưng trường Đại học Kiên Giang đã “phớt lờ” chỉ đạo này để tiến hành tuyển sinh “chui”.

Trước đó, vào tháng 4/2017, trường CĐ Cộng đồng Cà Mau có công văn gửi trường ĐH Kiên Giang về đăng ký chỉ tiêu liên kết đào tạo đại học theo hình thức vừa làm vừa học năm 2017.

Sau đó, trường ĐH Kiên Giang đã thống nhất và tiến hành thông báo tuyển sinh nhận hồ sơ với 3 ngành Kế toán, Ngôn ngữ Anh và Công nghệ thông tin đến ngày 30/10/2017.

Tháng 11/2017, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kiên Giang có thông báo trúng tuyển số lượng 75 người, nhưng thực học là 47 người (Kế toán: 18, Ngôn ngữ Anh: 20, Công nghệ thông tin: 9).

Đến tháng 12/2017, trường ĐH Kiên Giang tổ chức khai giảng các lớp trên và bắt đầu vào học kỳ đầu tiên từ ngày 16/12/2017 tại trường CĐ Cộng đồng Cà Mau.

Điều đáng nói, trong khoảng thời gian thông báo tuyển sinh (từ tháng 4-10/2017), vào ngày 18/9/2017, Bộ GD&ĐT có công văn gửi trường ĐH Kiên Giang về việc chưa cho phép liên kết đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học hệ Vừa làm vừa học .

“Trường Đại học Kiên Giang không thông báo cho trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau biết, mà phớt lờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cố tình tuyển sinh 3 lớp học nêu trên”, báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau nêu rõ.

Sau khi phát hiện vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo trường CĐ Cộng đồng Cà Mau dừng ngay 3 lớp đào tạo liên kết nói trên để làm rõ trách nhiệm, sai phạm của trường ĐH Kiên Giang trong hợp đồng liên kết, cũng như có giải pháp khắc phục thiếu sót, đảm bảo quyền lợi cho người học.

Theo trường CĐ Cộng đồng Cà Mau, hiện nay, trường đã tạm dừng việc học của 3 lớp liên thông này với trường ĐH Kiên Giang.

H-H - N.H