Thứ sáu, 17/07/2020 - 11:18

Thi lớp 10 tại Bình Định: Thí sinh khen đề Ngữ văn nhẹ nhàng

Dân trí

Ngày 17/7, gần 20.000 học sinh lớp 9 trên địa bàn tỉnh Bình Định bước vào môn thi đầu tiên Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đánh giá chung đề thi môn thi Ngữ văn sáng nay, các thí sinh ở tỉnh Bình Định đều cho rằng đề thi khá nhẹ nhàng, thí sinh học giỏi có thể đạt điểm tối đa.

Thi lớp 10 tại Bình Định: Thí sinh khen đề Ngữ văn nhẹ nhàng - 1

Thí sinh ở Bình Định cười tươi sau môn thi Ngữ văn.

Em Nguyễn Bảo Châu (lớp 9A1, Trường THCS Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn) chia sẻ rằng đề thi vận dụng kiến thức giáo khoa là chủ yếu. Chỉ cần học kỹ bài thì có thể làm bài đạt điểm cao. Với đề thi này, Bảo Châu tự tin mình có thể đạt 8 điểm.

Cùng quan điểm, em Trương Thúy Hằng (lớp 9A1, Trường THCS Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) chia sẻ: “Em không nghĩ đề thi năm nay lại dễ đến vậy, ngoài những kiến thức học trong sách thì năm nay do có dịch Covid-19 nên em cũng lưu ý đến vấn đề này. Em thích nhất là câu hỏi từ đoạn trích về việc học tập và làm theo gương của Bác Hồ thì các bạn học sinh nên học tập và làm theo gương Bác thế nào?”.

Thi lớp 10 tại Bình Định: Thí sinh khen đề Ngữ văn nhẹ nhàng - 2
Thí sinh chia sẻ với phụ huỳnh đề thi Ngữ văn rất dễ.
Thi lớp 10 tại Bình Định: Thí sinh khen đề Ngữ văn nhẹ nhàng - 3
Các tình nguyện viên xếp hàng đón thí sinh sau buổi thi đầu tiên.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, kỳ thi năm nay, Sở thành lập 34 hội đồng thi với 38 điểm thi. Trong đó, có 2 điểm thi với 37 phòng thi dành cho 801 thí sinh có nguyện vọng thi vào trường chuyên và 36 điểm thi cho 17.393 thí sinh đăng ký thi vào các trường THPT công lập.

Doãn Công