Thủ khoa 3 trường chuyên ở Hà Nội: Khi Toán học là niềm đam mê

Mang trong mình dòng máu của gia tộc Nguyễn Lân, là cháu nội của chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng, Nguyễn Nga Nhi trở thành thủ khoa của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm nay với tổng điểm là 60,5. Đồng thời, Nga Nhi cũng là thủ khoa đầu vào của 3 khối chuyên THPT nổi tiếng ở Thủ đô.

Nga Nhi cho rằng, em chịu ảnh hưởng nhiều từ ông nội và bố nhưng không hề cảm thấy áp lực trong học tập.

Nga Nhi cùng gia đình và cô giáo chủ nhiệm sau một lần nhận giải thưởng quốc tế.
Nga Nhi cùng gia đình và cô giáo chủ nhiệm sau một lần nhận giải thưởng quốc tế.

Cú sốc trước kỳ thi

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội, vượt qua hàng chục nghìn thí sinh, Nga Nhi trở thành thủ khoa toàn thành phố (khối không chuyên) với tổng điểm 60,5 (Toán 10, Văn 8,5 và điểm THCS 23,5 - trong đó Toán và Văn tính hệ số 2).

Đặc biệt, Nga Nhi ghi dấu ấn khi cùng lúc trở thành thủ khoa của 3 khối chuyên gồm: Thủ khoa kép khối chuyên Toán và khối chuyên Lý trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, cũng như Thủ khoa khối chuyên Toán trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội.

Nga Nhi bắt đầu làm quen với các phép tính từ khi 4 tuổi chỉ nhờ nghe lỏm, học ké chị họ hơn tuổi học bài. Cũng năm đó, Nga Nhi được gia đình bắt đầu cho học đàn piano. Một năm sau, Nga Nhi giành giải Nhì cuộc thi Festival piano cấp thành phố dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất tại cuộc thi. Lên 6 tuổi, cũng cuộc thi đó, Nga Nhi chinh phục giải Nhất.

Khi trở thành học sinh trường tiểu học Kim Liên, Nga Nhi luôn thể hiện sự nổi trội, dẫn đầu trong học tập. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2012-2013 Nga Nhi là thủ khoa trường THCS Marie Curie Hà Nội với điểm tuyệt đối cả hai môn Toán và tiếng Việt và đồng thời là á khoa khối THCS trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam với điểm tuyệt đối môn Toán.

Nga Nhi cho biết, trong Toán học và âm nhạc, bố là người em chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Nga Nhi học nhạc chỉ vì muốn “nghe lời bố”. Nhưng cũng nhờ bố kiên trì đồng hành, em đã có những phút thăng hoa cùng nhiều giải thưởng piano. “Học để đánh đúng nốt nhạc không khó nhưng làm sao thể hiện được tinh thần của tác phẩm và chạm đến cảm xúc của người nghe lại rất khó”, Nga Nhi chia sẻ.

Nga Nhi cũng không hiểu vì sao mình lại có niềm đam mê đặc biệt với các con số. Giải được bài toán khó, em cảm thấy phấn khích. Nga Nhi kể: “Bố là người đồng hành với em trong việc học Toán. Có lần, hai bố con mải miết ”chém gió” quanh chủ đề Toán quên cả giờ giấc. Mẹ đã ngủ được một giấc dậy thấy 3 giờ sáng rồi liền “lệnh” cho cả hai đi ngủ để đảm bảo sức khỏe”.

Nga Nhi cho rằng: “Toán học rèn luyện tư duy lô-gic vì vậy rất có ý nghĩa trong cuộc sống”. Để học tốt và không ngừng nâng cao hiểu biết về toán, Nga Nhi thường tìm đọc rất nhiều tài liệu, kể cả những tài liệu bằng tiếng Anh. Có những bài Toán khó phải mất nhiều ngày mới giải được nhưng Nga Nhi vẫn cố gắng vì nếu không sẽ bứt rứt, không làm việc gì khác được.

Đam mê Toán học, Nga Nhi cũng khát khao chia sẻ niềm đam mê đó đến các bạn cùng trang lứa. Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Nga Nhi được trường Vinschool mời đến trường nói chuyện, truyền cảm hứng, niềm đam mê học Toán cho 200 học sinh lớp 9 của trường.

Sở hữu hàng chục bằng khen, giải thưởng các loại nhưng Nga Nhi cũng không ít lần thất bại. Không kể đâu xa, ngay trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, trong lần thi thử tại trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, Nga Nhi đã mất bình tĩnh trước một bài toán khó và điểm chuyên toán bị dưới trung bình.

“Trước đó, em khá tự tin nhưng kết quả lần thi đó đã dạy em bài học rằng nếu không nỗ lực từng ngày, thất bại sẽ đến bất cứ lúc nào”, Nga Nhi tâm sự. Cú “sốc” đó diễn ra chỉ vài tuần trước kỳ thi chính thức. Sau thất bại trong lần thi thử, bố mẹ cũng đã kịp thời hỗ trợ tâm lý cho Nga Nhi. Đặc biệt, Nga Nhi đã tỏ ra quyết tâm vượt bậc. Và kết quả đã không phụ công em.

Dòng họ truyền cảm hứng

Mọi người bảo Nga Nhi giỏi do “gene thông minh”, bởi cô bé sinh ra trong gia đình có truyền thống khoa bảng rạng ngời mà ai cũng phải nể. Ông nội Nga Nhi là chuyên gia Nguyễn Lân Hùng. Tuy đã ngoài tuổi 70, người được mệnh danh là “bạn của nhà nông” vẫn ngày đêm xuôi ngược giúp bà con nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng để cải thiện cuộc sống. Bố của Nga Nhi là anh Nguyễn Lân Hùng Quân, con trai trưởng của chuyên gia Nguyễn Lân Hùng. Anh Quân thường nhắc với Nga Nhi câu nói của Einstein rằng 99% thành công đến từ lao động cật lực.

Anh Quân kể, từ nhỏ anh được sống với ông bà Nguyễn Lân ở khu tập thể Kim Liên. Ngôi nhà đó hiện là nơi đặt bàn thờ ông bà nội mình và trở thành nơi hội tụ của tất cả mọi thành viên trong đại gia đình. Mỗi con, cháu, chắt cụ Nguyễn Lân tuy có địa vị, chuyên môn khác nhau nhưng có đặc điểm chung là tính hài hước, sự lạc quan. Vì vậy, mỗi lần gặp nhau cả gia đình đều vui như hội. “Có lẽ môi trường, không khí vui tươi, lạc quan của gia đình, dòng họ cũng truyền cảm hứng, động lực cho mọi thành viên trong đại gia đình Nguyễn Lân phấn đấu trong học tập và công tác”, anh Quân nói.

Trong lần chuyện trò cùng phóng viên, anh Quân nói say sưa về cô con gái Nga Nhi. Anh kể, Nga Nhi sinh ra đã rất đặc biệt. 1 tuổi, Nga Nhi sốt cao liên tục trong 6 tháng liền. Gia đình đưa đi khắp các bệnh viện mà không xác định được nguyên nhân nhưng cuối cùng may mắn Nga Nhi bỗng hết sốt. Nga Nhi hiền lành, dễ bảo và rất yêu Toán học.

Anh Quân hiện là phiên dịch riêng lâu năm của nhiều đời Đại sứ Pháp. Công việc bộn bề nhưng dạy con với anh vẫn là ưu tiên số một. Anh kể, khi con gặp bài toán khó, anh sẵn sàng thức xuyên đêm, nghỉ buổi tập thể thao hiếm hoi để giải bài cùng con. Anh và vợ cũng khuyến khích con học đều các môn để có sự hiểu biết đa dạng trong cuộc sống. Bố Nga Nhi thường say sưa trao đổi với con các kiến thức khoa học, còn mẹ Nga Nhi vẫn tỉ mỉ đọc từng bài tập làm văn của con để chia sẻ những suy nghĩ, nhận xét.

Cũng theo anh Quân, hiện nay nhiều phụ huynh quá bận rộn khi con cần hoặc quá tự ti khi nghĩ mình không đủ kiến thức để đồng hành cùng con. “Trẻ không cần dạy thứ cao siêu mà đôi khi chỉ là những thứ thường ngày trong cuộc sống. Tôi thường trao đổi với con mọi thứ, hiểu biết đến đâu tôi chia sẻ đến đó”, anh Quân tâm sự.

Ước mơ làm đạo diễn phim

Ngoài niềm đam mê Toán học, ở nhà Nhi rất ham thích tự thiết kế các sản phẩm hand made. Nga Nhi khoe, em mới chỉ làm được những thứ nhỏ như thiệp, khung ảnh cho gia đình vì không có nhiều thời gian. Trong mỗi kỳ nghỉ hè, Nhi dành thời gian tham gia hoạt động tình nguyện hỗ trợ, tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi T.Ư và trao quà cho học sinh nghèo làng chài tỉnh Quảng Ninh. Nhi mong muốn, được truyền cảm hứng học Toán cho nhiều bạn khác.

Nga Nhi chia sẻ, từ nhỏ em có nhiều ước mơ. Khi thích được theo nghề giáo như các ông, khi lại là họa sĩ, gần đây em lại mơ được làm đạo diễn. Sau kỳ thi vào 10 vừa qua, Nga Nhi được trải nghiệm khóa học làm phim với sản phẩm là bộ phim ngắn “Cưa” mà Nga Nhi chính là đạo diễn. Em đã gây bất ngờ cho các giảng viên của khóa học với tư duy hình ảnh và đặc biệt với bảng phân cảnh “tiệm cận trình độ chuyên nghiệp”.

Về kế hoạch học tập, Nga Nhi dự định tiếp tục học tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, săn học bổng để ra nước ngoài du học ở bậc đại học.

Hỏi Nga Nhi có thấy áp lực khi sinh ra trong dòng họ khoa bảng, em cười hồn nhiên: “Em tự hào nhiều hơn áp lực. Cũng vui vì bản thân có một số thành tích, nhưng hơn hết em luôn ý thức được rằng phải có kiến thức mới làm được nhiều việc có ích cho cuộc sống”.

Trong 4 năm học ở khối THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Nga Nhi liên tiếp giành chiến thắng ở các cuộc thi lớn nhỏ trong nước và quốc tế. Có thể kể ra một trong những giải như: Top 4 Cuộc thi Toán châu Á – Thái Bình Dương APMOPS 2013; Huy chương vàng Cuộc thi Toán học trẻ quốc tế KIMC 2014 tại Hàn Quốc; Huy chương bạc Cuộc thi Toán học trẻ quốc tế CIMC 2015 tại Trung Quốc; giải nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC 2015; giải nhất cuộc thi giải toán bằng MTXT Hà Nội hai năm 2015 và 2016; Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội năm 2016…

Theo Nguyễn Hà

Tiền Phong

MỚI NHẤT
ĐH Quốc gia Hà Nội: Trường ĐH Kinh tế công bố điểm chuẩn năm 2016
ĐH Quốc gia Hà Nội: Trường ĐH Kinh tế công bố điểm chuẩn năm 2016

(Dân trí) - Ngày 30/6, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN công bố điểm ngưỡng tuyển (điểm chuẩn) vào các ngành đào tạo đại học chính qui năm 2016.

Thứ năm, 30/06/2016 - 02:54

Thí sinh người Mông rời rừng xuống phố đi thi
Thí sinh người Mông rời rừng xuống phố đi thi

(Dân trí) - Từ trong vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ (Tương Dương, Nghệ An), cậu học trò người Mông Vừ Bá Cải đi thuyền ra thị trấn Hòa Bình để xuống thành phố dự thi THPT quốc gia. Cải cùng nhiều bạn khác được các anh chị tình nguyện viên đưa xuống thành phố bằng ô tô miễn phí của chương trình “Em tôi đi thi”.

Thứ năm, 30/06/2016 - 02:47

Cụm thi trường ĐH Cần Thơ không có hồ sơ sai sót
Cụm thi trường ĐH Cần Thơ không có hồ sơ sai sót

(Dân trí) - Những năm trước, sau buổi làm thủ tục dự thi, Phòng đào tạo trường ĐH Cần Thơ đông nghịt thí sinh đến điều chỉnh hồ sơ dự thi. Riêng năm nay, Hội đồng thi trường ĐH Cần Thơ cho biết, không có thí sinh nào đến liên hệ điều chỉnh thông tin dự thi.

Thứ năm, 30/06/2016 - 12:30

Thành lập 134 đoàn thanh tra, kiểm tra kỳ thi THPT quốc gia 2016
Thành lập 134 đoàn thanh tra, kiểm tra kỳ thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí ngày 30/6, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết, cả nước có 134 đoàn thanh tra, kiểm tra kỳ thi THPT quốc gia 2016. Trong đó, 120 đoàn thanh tra ở cụm thi và 14 đoàn thanh tra lưu động của Bộ GD&ĐT.

Thứ năm, 30/06/2016 - 12:11

Thí sinh được sinh viên tình nguyện chăm sóc như "chị em ruột"
Thí sinh được sinh viên tình nguyện chăm sóc như "chị em ruột"

(Dân trí) - 24 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, thí sinh khuyết tật được các bạn sinh viên tình nguyện thành phố Hà Nội dìu dắt trong suốt 5 ngày dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia.

Thứ năm, 30/06/2016 - 12:05

Một thí sinh bị ngộ độc thực phẩm xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT
Một thí sinh bị ngộ độc thực phẩm xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Tin từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, trước buổi thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi sáng nay 30/6, người nhà của một thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi 40 ở Đà Nẵng đã đến báo thí sinh bị ngộ độc thực phẩm và xin được xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Thứ năm, 30/06/2016 - 11:44

Chủ nhà trọ tốt bụng để dành nhiều phòng cho thí sinh ở miễn phí
Chủ nhà trọ tốt bụng để dành nhiều phòng cho thí sinh ở miễn phí

(Dân trí) - Bỗng nhiên treo bảng dừng cho thuê trọ từ nửa tháng nay, anh Nam khiến nhiều người thắc mắc khi cả năm mùa này là mùa phòng trọ đắt khách nhất lại không cho thuê. Khi được hỏi đến, anh chủ nhà chỉ cười xòa và cho biết anh đang dành phòng trống cho các thí sinh thi THPT quốc gia đến ở miễn phí.

Thứ năm, 30/06/2016 - 06:00

Hôm nay, hơn 887.000 thí sinh làm thủ tục dự kỳ  thi THPT quốc gia 2016
Hôm nay, hơn 887.000 thí sinh làm thủ tục dự kỳ thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Hôm nay (30/6), khoảng 887.396 thí sinh làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2016. Năm nay cả nước có 120 cụm thi, trong đó 70 cụm thi ĐH và 50 cụm thi tốt nghiệp. Tổng số điểm thi toàn quốc là 1.482 với 31.668 phòng thi.

Thứ năm, 30/06/2016 - 05:00

“Phải chủ động xử lý các tình huống để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế”
“Phải chủ động xử lý các tình huống để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế”

(Dân trí) - Chiều 29/6, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tại tỉnh Quảng Trị về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 với những điểm mới được đánh giá là tích cực, thuận lợi cho thí sinh khi được tổ chức thi Đại học ngay tại địa phương.

Thứ tư, 29/06/2016 - 10:46

Nghiêm ngặt cách ly 3 vòng in sao đề thi
Nghiêm ngặt cách ly 3 vòng in sao đề thi

(Dân trí) - Đề thi THPT quốc gia là bí mật quốc gia và đến thời điểm này công tác in sao đề thi của các cụm thi đã hoàn tất. Hiện các cụm thi đang vận chuyển đề thi đến các điểm thi. Vậy cách bảo mật công tác in sao đề thi như thế nào? Cán bộ in sao được bảo vệ ra sao?

Thứ tư, 29/06/2016 - 03:18

Thuê máy bay… chở đề thi và cán bộ ra điểm thi Phú Quốc
Thuê máy bay… chở đề thi và cán bộ ra điểm thi Phú Quốc

(Dân trí) - Chiều 29/6, ông Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang cho biết, do thời tiết bất lợi mấy ngày qua nên Hội đồng thi Trường ĐH Kiên Giang quyết định thuê máy bay chở đề thi và cán bộ coi thi ra Phú Quốc vào chiều hôm qua.

Thứ tư, 29/06/2016 - 03:17

Hà Nội: Mua “phao thi”, muốn bao nhiêu cũng có
Hà Nội: Mua “phao thi”, muốn bao nhiêu cũng có

(Dân trí) - Trong vai một người đi mua “phao thi” cho người nhà, PV Dân trí đã ghi lại các công đoạn làm phao tại một số khu vực chuyên bán “phao thi” của Hà Nội. “Phao thi” được chủ quầy photocopy giấu vào cốp xe, mỗi bộ phao có gần 700 trang, vừa gọn lòng bàn tay...

Thứ tư, 29/06/2016 - 02:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Tăng cường kỷ luật phòng thi, ưu tiên thí sinh ngồi phòng điều hòa
Hà Nội: Tăng cường kỷ luật phòng thi, ưu tiên thí sinh ngồi phòng điều hòa

(Dân trí) - Tại Hà Nội, thông tin từ cụm thi của trường ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Thủy Lợi cho biết, mọi công tác thi đã hoàn tất theo chủ trương tổ chức kỳ thi đảm bảo “an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế”.

Thứ tư, 29/06/2016 - 07:03

Tiến sĩ Văn học và 4 bí quyết làm tốt bài thi THPT môn Ngữ Văn
Tiến sĩ Văn học và 4 bí quyết làm tốt bài thi THPT môn Ngữ Văn

(Dân trí) - Trước thềm kì thi THPT quốc gia 2016, Tiến sĩ Văn học Trịnh Thu Tuyết (nguyên Giáo viên chuyên Văn,Trường THPT Chu Văn An- Hà Nội) chia sẻ một số lưu ý để làm tốt bài thi môn Ngữ Văn.

Thứ tư, 29/06/2016 - 06:00

Trường ĐH Nguyễn Trãi ứng dụng công nghệ đào tạo Smart University gắn với việc làm
Trường ĐH Nguyễn Trãi ứng dụng công nghệ đào tạo Smart University gắn với việc làm

Bắt đầu từ 14h - 16h chiều nay 28/6, khách mời giao lưu sẽ trả lời các câu hỏi của độc giả về vấn đề "Mô hình đại học ứng dụng - lời giải cho bài toán thất nghiệp". Buổi giao lưu do Dân trí phối hợp với trường ĐH Nguyễn Trãi thực hiện.

Thứ ba, 28/06/2016 - 04:09

Bình Định: Thí sinh ít nhưng không chủ quan
Bình Định: Thí sinh ít nhưng không chủ quan

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Tuấn Thanh Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 cấp tỉnh tại lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2016”.

Thứ ba, 28/06/2016 - 04:05

Lò luyện thi ế ẩm trước “giờ G”
Lò luyện thi ế ẩm trước “giờ G”

(Dân trí) - Sát ngày thi THPT quốc gia 2016, theo ghi nhận của PV Dân trí, các lò luyện thi ở Hà Nội vắng hoe. Thay vì cảnh học sinh tấp nập, các lớp học “lèn” kín học sinh gần chục ca/ngày như mọi năm, các lò luyện thi nay gần như đóng cửa hoặc chuyển đổi mục đích khác.

Thứ ba, 28/06/2016 - 02:20

ĐH Quốc gia TPHCM: Các trường thành viên công bố kết quả tuyển thẳng năm 2016
ĐH Quốc gia TPHCM: Các trường thành viên công bố kết quả tuyển thẳng năm 2016

(Dân trí) - Các trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố kết quả thí sinh được được tuyển thẳng vào chương trình chính quy trong năm 2016. Theo đó có tổng cổng khoảng 700 thí sinh xuất sắc được tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia năm nay, riêng trường ĐH Bách khoa TPHCM có số lượng nhiều nhất.

Thứ ba, 28/06/2016 - 12:30

Phú Yên: Không để thí sinh nào vì khó khăn mà bỏ thi
Phú Yên: Không để thí sinh nào vì khó khăn mà bỏ thi

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, tỉnh Phú Yên có 10.427 thí sinh dự thi với 375 phòng thi. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng. Ngành chức năng Phú Yên cũng rất quan tâm đến vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Thứ ba, 28/06/2016 - 11:30

ĐH Nha Trang công bố đường dây “nóng” tiếp sức sĩ tử thi THPT Quốc gia
ĐH Nha Trang công bố đường dây “nóng” tiếp sức sĩ tử thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Chiều ngày 27/6, TS Trần Doãn Hùng - Trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Nha Trang cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia do nhà trường chủ trì cụm thi số 49 tại Khánh Hòa đã hoàn tất, sẵn sàng đón thi sinh đến làm thủ tục và dự thi.

Thứ ba, 28/06/2016 - 12:05

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: TPHCM sẽ rất “căng” về giáo viên chấm thi
Thứ trưởng Bùi Văn Ga: TPHCM sẽ rất “căng” về giáo viên chấm thi

(Dân trí) - Sáng nay 27/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã đến làm việc với trường ĐH Kinh tế TP.HCM về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 ở tỉnh Bình Phước. Thứ trưởng lưu ý trường rà soát lại giáo viên chấm thi vì năm nay các trường ĐH đều đưa bài thi về chấm tại TPHCM.

Thứ hai, 27/06/2016 - 05:03

Hà Nội: Không để thí sinh ngồi bàn ghế quá thấp
Hà Nội: Không để thí sinh ngồi bàn ghế quá thấp

(Dân trí) - Ngày 27/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị coi thi THPT Quốc gia, cụm thi tại Hà Nội. Theo ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, ngay trước khi kì thi diễn ra, các điểm thi phải kiểm tra rà soát lần cuối công tác chuẩn bị cơ sở vật chất như ánh sáng, cửa sổ, bàn ghế hỏng phải bỏ ra ngoài, không để các em ngồi thi trong phòng thi có bàn ghế thấp quá, phải kiểm tra tường rào, an ninh... để kì thi đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Thứ hai, 27/06/2016 - 04:05

Quảng Bình sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia
Quảng Bình sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại Quảng Bình đến lúc này đã hoàn tất để đảm bảo cho việc tổ chức kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng, an toàn, đúng quy chế và đánh giá đúng chất lượng học sinh.

Thứ hai, 27/06/2016 - 03:00

Sóc Trăng đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016
Sóc Trăng đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, tỉnh Sóc Trăng thuộc cụm thi 67, do Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM phối hợp với Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng tổ chức dành cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ 2016.

Thứ hai, 27/06/2016 - 11:46