Thứ ba, 25/06/2019 - 21:26

TP.HCM: Hơn 540 thí sinh vắng mặt buổi thi Toán THPT quốc gia 2019

Dân trí

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM công bố thông tin tại buổi họp báo cuối ngày thi đầu tiên. Theo đó, cả hai buổi thi đều diễn ra tốt đẹp và không có sự cố gì.

TP.HCM: Hơn 540 thí sinh vắng mặt buổi thi Toán THPT quốc gia 2019 - 1

Thí sinh tại TP.HCM trong buổi thi chiều ngày 25.6

Đặc biệt, tại điểm thi trường THPT Marie Curie, xảy ra một trường hợp thí sinh vừa mới mổ ruột thừa, nhưng bày tỏ nguyện vọng mong muốn được tham gia thi để lấy kết quả xét tuyển ĐH. Đó là em N.L.A.T, học sinh học ngay tại trường THPT Marie Curie. Đáng mừng là sáng và chiều nay thí sinh này đều hoàn thành tốt bài ở cả môn Ngữ văn và Toán. 
TP.HCM: Hơn 540 thí sinh vắng mặt buổi thi Toán THPT quốc gia 2019 - 2

Cán bộ coi thi kiểm tra thí sinh trước khi vào thi môn Toán

Chia sẻ thêm về trường hợp này, ông Hiếu nói: "Các bác sĩ ở bệnh viện chuyển thí sinh này đến điểm thi nhưng không vào bên trong hội đồng thi mà chuyển giao cho nhân viên y tế ở điểm thi này. Ban lãnh đạo điểm thi cũng đã lường trước và tăng cường cán bộ để sẵn sàng hỗ trợ nếu thí sinh này xuống sức. Theo các bác sĩ, do em này mới mỗ 28 giờ nên không có gì đảm bảo sức khoẻ để thi nên bố trí sẵn xe cấp cứu bên ngoài. Rất may, sức khoẻ của em nay phục hồi khá tốt nên hoàn thành ngày thi đầu tiên trọn vẹn".
Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết ngày thi đầu tiên diễn ra bình yên
Theo phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ở buổi thi môn Văn, thành phố có tổng cộng 69.006 thí sinh đăng ký dự thi nhưng đến dự thi là 68.619 thí sinh, vắng 387 thí sinh (chiếm tỉ lệ 99,44%). Tất cả các điểm thi đều diễn ra bình thường và không có xảy ra sự cố gì.
 
TP.HCM: Hơn 540 thí sinh vắng mặt buổi thi Toán THPT quốc gia 2019 - 3

Ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT trong buổi họp báo cuối ngày thi đầu tiên

Ở môn Toán, thành phố có 70.722 thí sinh đăng ký dự thi nhưng chiều nay số có mặt dự thi là 70.179 em, vắng 543 thí sinh (chiếm tỉ lệ dự thi 99,23%). Theo báo cáo nhanh từ các điểm thi thì không xảy ra trường hợp thí sinh đi trễ và buổi thi diễn ra an toàn mà không có sự cố gì.
 
Trong buổi họp báo, ông Hiếu cũng cung cấp thêm: “Từ 4h30 sáng, Sở bố trí 46 xe đưa đề đến 111 điểm thi kịp thời đúng giờ, kể cả điểm xa nhất là huyện Củ Chi. Còn điểm thi ở Cần Giờ chỉ bị cách trở do phải qua phà nhưng Sở Giao thông Vận tải TP đã ưu tiên phương tiện vận chuyển đề thi qua sông an toàn. Bên cạnh đó, quanh các điểm thi đều tăng cường các chốt CSGT, đảm bảo đường đến các điểm thi thông suốt. Kết thúc ngày thi đầu tiên, các điểm thi đều được đảm bảo điện ổn định và không xảy ra mất điện. 
 
Được biết, TP.HCM sẽ cử 735 cán bộ tham gia chấm thi môn tự luận, 64 cán bộ chấm thi trắc nghiệm. Bên cạnh đó, số cán bộ làm phách lên đến 900 người.
 
Lê Phương
 

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Mới nhất

Đáng quan tâm