Chủ nhật, 27/01/2019 - 10:48

Trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội mở ngành Chăm sóc sắc đẹp

Dân trí

Ngày 26/1, Trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã ra mắt ngành học mới Chăm sóc sắc đẹp hệ đào tạo trung cấp. Ngành học này sẽ tuyển sinh ngay trong năm 2019.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, chương trình đào tạo nghề Chăm sóc sắc đẹp cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản và kiến thức nâng cao về lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp phù hợp với sự phát triển của khoa học  kỹ thuật công nghệ; hình thành và phát triển nhân cách, đạo đức, tri thức cũng như các kỹ năng cơ bản để đạt được thành công trong công việc, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Theo đó, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức như nêu được những kiến thức chung nhất về tổng quan trong làm đẹp, sức khoẻ trong làm đẹp; kiến thức về ứng dụng mỹ phẩm trong làm đẹp, đảm bảo an toàn trong làm đẹp; Giải thích được cấu tạo, nguyên lý làm việc các công cụ, máy móc ứng dụng trong làm đẹp.

Kiến thức về chăm sóc da, về trang điểm để tôn vinh vẻ đẹp; Giải thích được cấu tạo và chức năng cơ thể, thư giãn chuyên sâu trong chăm sóc cơ thể; kiến thức về chăm sóc móng, phối hợp thẩm mỹ móng; thiết kế các kiểu tóc; marketing trong phát triển cơ sở làm đẹp.

cong nghe 1.jpg

Cơ sở thực hành chăm sóc sắc đẹp đặt ngay tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội

 

Ngoài ra, sinh viên được trang bị các kỹ năng như phân biệt được các cơ quan và chức năng trong cơ thể, cách phối hợp trong làm đẹp; Chăm sóc được da mặt theo đúng tiêu chuẩn; Phân tích được các kiểu mặt trong trang điểm; Trang điểm, sấy tạo được các kiểu tóc theo đúng tiêu chuẩn; Phân tích được cấu tạo của móng, chăm sóc móng và trang trí móng…

Sinh viên có đủ khả năng tham gia vào các vị trí công việc như: trực tiếp làm dịch vụ, quản lý cơ sở kinh doanh hoặc có thể tự tạo việc làm và tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

cong nghe 2.jpg

Tác phẩm của sinh viên với người mẫu trình diễn

 

Đặc biệt, sinh viên được trang bị kiến thức tôn trọng khách hàng, quan tâm chăm sóc và thuyết phục được khách hàng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như  trở thành Kỹ thuật viên chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp sẽ; Làm việc được ở các Trường dạy nghề Chăm sóc sắc đẹp, trung tâm dạy nghề chăm sóc sắc đẹp; Làm việc trong các trung tâm Chăm sóc sắc đẹp, beauty, salon; Làm việc trong các công ty mỹ phẩm, công ty dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp; Tự làm chủ salon hoặc beauty...

Ngành học mới này được trường tuyển sinh ngay trong năm 2019.

Nhật Hồng