Thứ năm, 12/07/2018 - 15:48

Trường Đại học đầu tiên mở khách sạn 3 sao dành cho sinh viên thực hành

Dân trí

Nhằm cung cấp cho thị trường lực lượng lao động Du lịch vững lý thuyết giỏi nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, Trường Đại học Đại Nam đã mở khách sạn 3 sao dành cho sinh viên thực hành.

undefined
undefined

Vừa qua Khách sạn hạng 3 sao Lotus Legend, 197 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội tổ chức “Lễ khánh thành và khai trương khách sạn thực hành của Khoa Du lịch – Khách sạn Lotus Legend”. Mục đích nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được học tập và thực hành áp dụng ngay vào các tiêu chuẩn của doanh nghiệp.

Tọa lạc trên một con phố chính, trung tâm giữa Royal city và Làng Việt Kiều châu Âu, khách sạn mang tên Lotus Legend đạt tiêu chuẩn 3 sao với đầy đủ các khu chức năng đủ điều kiện phục vụ học tập, thực tập, thực hành: Khu vực sảnh đón tiếp, khu vực nhà hàng phục vụ khách Âu Á, 60 phòng ở đầy đủ tiện nghi hiện đại; phòng thực hành và hướng dẫn tour; phòng hội nghị, hội thảo…

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Nhà trường chia sẻ: “Mục tiêu đào tạo của nhà trường là học lý thuyết phải gắn liền ngay và luôn với thực tế để các em không chỉ nắm vững được chuyên môn mà phải thuần thục các kĩ năng thực hành. Vậy không gì tốt hơn là nhà trường đầu tư riêng các cơ sở để sinh viên và giáo viên được chủ động dạy và học ngay trong trường…

“Không chỉ với khoa Du lịch mà với các khoa khác như Dược, Điều dưỡng… chúng tôi cũng có những khu thực hành, phòng thí nghiệm đạt chuẩn đảm bảo tốt nhất cho sinh viên học tập và thực nghiệm, để các em ra trường có thể làm việc được luôn đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp” - ông Sơn chia sẻ thêm.


TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT

Tại chương trình, Ông Vũ Văn Thanh - Vụ trưởng Vụ khách sạn cho hay, trường Đại học Đại Nam là cơ sở đại học đầu tiên có mô hình khách sạn thực hành cho khoa Du lịch. Đây là niềm tự hào và là điều đáng học hỏi trong công tác đào tạo gắn liền lý thuyết và thực hành, gắn kết sinh viên và doanh nghiệp, sinh viên có thể tự tin làm việc tốt ngay sau khi ra trường. Hy vọng trong những năm tới, các cơ sở giáo dục đại học cũng học hỏi áp dụng mô hình đào tạo thực hành hữu ích này cho sinh viên”.

Sinh viên Nguyễn Thị Hằng – Sinh viên năm thứ 3 của Khoa Du lịch cho biết, "nếu chỉ học lí thuyết không thôi mà không được “chỉ tay bắt việc” thì chúng em khó có thể thuần thục được các kĩ năng. Có nhiều tình huống mà phải ra thực tế trực tiếp với công việc với khách hàng thì chúng em mới có thể hiểu và làm được. Có những cơ sở thực hành như thế này, được học tại nhà mình và vẫn là thầy cô mình dạy và hướng dẫn chúng em thấy rất tự hào và tự tin, chúng em trưởng thành hơn rất nhiều về các kỹ năng ứng xử, giải quyết linh hoạt vấn đề trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đây là món quà vô cùng quí giá mà nhà trường và khoa đã cho chúng em”…


Nguyễn Thị Hằng – Sinh viên năm thứ 3 của Khoa Du lịch tặng hoa Ban lãnh đạo nhà trường

Nguyễn Thị Hằng – Sinh viên năm thứ 3 của Khoa Du lịch tặng hoa Ban lãnh đạo nhà trường

Nói về vấn đề giảng dạy lý thuyết kết hợp với thực tế tại khách sạn, thầy Trần Sỹ Nguyên – Trưởng khoa Du lịch, Giám đốc điều hành khách sạn thực hành Lotus Legend chia sẻ: "Các em học trên lớp các kỹ năng, tiêu chuẩn, nghiệp vụ nào thì về khách sạn thực hành của Khoa sẽ được thực hành, thực tập theo các tiêu chuẩn đã học trên lớp và được các giảng viên đi kèm”.

Việc khai trương Khách sạn Lotus Legend – Khách sạn thực hành của Khoa Du lịch là cam kết mạnh mẽ của Đại Nam với xã hội là đào tạo gắn liền thực tiễn, nó khẳng định hơn nữa sự lớn mạnh của nhà trường cả về chất lượng giảng viên cũng như cơ sở vật chất.

Nhật Hồng

Mới nhất