Thứ hai, 30/07/2018 - 07:17

Trường ĐH Công nghệ TPHCM được đào tạo hai ngành mới

Dân trí

Bộ GD-ĐT vừa quyết định cho phép Trường ĐH Công nghệ TPHCM tuyển sinh, đào tạo ngành Việt Nam học và Ngôn ngữ Hàn Quốc trình độ ĐH chính quy.

Sinh viên học tại trường ĐH Công nghệ TPHCM
Sinh viên học tại trường ĐH Công nghệ TPHCM

Hai ngành này đều tuyển sinh các tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Anh văn), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh văn), D15 (Văn, Địa, Anh văn) theo hai phương thức: Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 (từ 15 điểm) và xét tuyển học bạ năm lớp 12 (từ 18 điểm) với 100 chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành.

Đại diện trường cho biết, do được cấp phép sau nên hai ngành này sẽ tuyển sinh từ đợt xét nguyện vọng bổ sung đối với phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2018 và xét tuyển bằng học bạ.

Với thời gian đào tạo 4 năm, ngành Việt Nam học trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về khoa học xã hội nhân văn; kiến thức chuyên sâu về tiếng Việt và văn hóa, đất nước, con người Việt Nam cũng như về Việt Nam trong quá trình hội nhập với Cộng đồng ASEAN và quốc tế.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trang bị cho sinh viên kiến thức về đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc; kỹ năng tiếng Hàn (nghe - nói - đọc - viết), kỹ năng biên - phiên dịch trong nhiều môi trường khác nhau để có thể làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.

Tính đến thời điểm kỳ tuyển sinh năm nay, Trường ĐH Công nghệ TPHCM có 40 ngành đào tạo cho bậc đại học.

Lê Phương