Thứ năm, 07/06/2018 - 21:09

Trường ĐH ngoài công lập đầu tiên ở TPHCM được đào tạo ngành Y đa khoa

Dân trí

Bộ GD-ĐT đã cho phép trường ĐH Nguyễn Tất Thành được đào tạo ngành Y khoa trình độ đại học (mã ngành 7720101) kể từ năm 2018. Đây là đơn vị ngoài công lập đầu tiên tại TPHCM được phép đào tạo ngành Bác sĩ đa khoa.

Quyết định do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc ký cũng nêu rõ việc cho phép trường xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh, tổ chức đào tạo, đánh giá kết quả học tập và cấp bằng tốt nghiệp theo quy định hiện hành.

 Sinh viên học ngành liên quan đến sức khoẻ​
Sinh viên học ngành liên quan đến sức khoẻ​

Đồng thời, quyết định cũng đề nghị trường ĐH Nguyễn Tất Thành phải thực hiện theo đúng các cam kết trong hồ sơ đăng ký mở ngành và các điều kiện đảm bảo chất lượng khác có liên quan nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.

Năm ngoái, Bộ GD-ĐT cũng đã cho phép trường ĐH này đào tạo ngành Y học dự phòng.

Phía nhà trường cho biết chương trình đào tạo bác sĩ được xây dựng dựa trên mục tiêu đào tạo chất lượng đầu ra của sinh viên y khoa, theo khung chuẩn năng lực của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế. Thực hiện đổi mới chương trình đào tạo theo hướng học module tích hợp và hệ thống. Sinh viên sẽ làm quen với cách học e-learning dựa trên y học chứng cứ và sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng học tập suốt đời. Sự kết hợp Viện - Trường giúp sinh viên được thực hành lâm sàng sớm tại Bệnh viện và cơ sở y tế cộng đồng. Đối với bác sĩ y học dự phòng sẽ được tiếp cận với phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, các bệnh dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi, các dịch bệnh không lây trong thời đại mới…

Nhà trường đã ký kết hợp tác với các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa đầu ngành tham gia đào tạo ngành y đa khoa như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi đồng, Bệnh viện 175, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP. HCM… và các viện nghiên cứu như: Viện Pasteur Tp.HCM, Viện Y tế công cộng TPHCM, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng Tp.HCM…

Lê Phương