Thứ tư, 23/01/2019 - 06:30

Cần Thơ:

Trường ĐH Tây Đô mở thêm ngành Du lịch

Dân trí

Ngày 22/1, tin từ trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ) cho biết, trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở ngành đào tạo Du lịch trình độ đại học.

Thông tin từ trường ĐH Tây Đô cho biết, xét về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên chuyên môn và các điều kiện đảm bảo chất lượng khác, Bộ GD&ĐT đã có Quyết định số 5627/QĐ-BGDĐT (ngày 28/12/2018) cho phép trường đào tạo ngành Du lịch trình độ đại học (mã ngành: 7810101).

Quyết định của Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ, việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh, tổ chức đào tạo, đánh giá kết quả học tập và cấp văn bằng đối với ngành học Du lịch được thực hiện theo quy định hiện hành.

Trường ĐH Tây Đô mở thêm ngành Du lịch - 1
Trường Đại học Tây Đô được phép mở ngành Du lịch.

Theo trường ĐH Tây Đô, trên cơ sở cho phép của Bộ GD&ĐT, trường sẽ bổ sung ngành Du lịch vào danh sách các ngành tuyển sinh đại học trong năm 2019.

Mục tiêu đào tạo của ngành Du lịch trình độ đại học ngoài việc giúp các sinh viên có những kiến thức chuyên môn về du lịch, trong chương trình học còn giúp các sinh viên có thêm các kỹ năng khác như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, ứng xử nhạy bén trong công việc và giải quyết các tình huống khó khăn, trở ngại trong cuộc sống một cách hiệu quả, tạo điều kiện cho các sinh viên làm việc tốt trong các lĩnh vực du lịch, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành Du lịch cả nước nói chung và vùng ĐBSCL nói riêng.

Huỳnh Hải