Thứ tư, 05/06/2019 - 21:11

Tuyển sinh lớp 10 Phú Yên: Không có trường hợp nào vi phạm quy chế

Dân trí

Đến chiều ngày 5/6, hơn 12.000 thí sinh ở Phú Yên kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Đề thi năm nay được đánh giá là hay, bám sát chương trình học.

Đề thi các môn bám sát chương trình học

Theo đánh giá của các thầy cô giáo và thí sinh ở Phú Yên, đề thi các môn ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (2019 - 2020) năm nay không quá khó, phần lớn kiến thức nằm trong chương trình học lớp 9, nhưng vẫn có tính phân hóa thí sinh.

Tuyển sinh lớp 10 Phú Yên: Không có trường hợp nào vi phạm quy chế - 1

Phú Yên kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (năm học 2019 - 2020)

Nói về đề thi môn Văn, thầy Huỳnh Thúc Tiến, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Tuy Hòa) đánh giá: Đề thi Ngữ văn bám sát chương trình học, nhưng vẫn có sự phân hóa thí sinh. Câu đọc hiểu và nghị luận xã hội về chủ đề: “Lời khen như tia nắng mặt trời” rất hay, gần gũi với đời sống; là cơ hội để học sinh bày tỏ quan điểm về tác dụng tích cực của lời khen đúng cách.

Còn bài thơ “Nói với con” của nhà thơ Y Phương là một trong những bài trọng tâm của chương trình lớp 9 nên cũng sẽ không gây khó cho học sinh. Chỉ có câu lệnh cụ thể hơn là phân tích lời người cha nói với con chứ không phải là phân tích đoạn thơ, học sinh nào chú ý sẽ thấy rõ định hướng đề. Với đề thi này, học sinh nếu ôn tập bài bản không khó để kiếm được điểm trung bình, còn để đạt điểm cao đòi hỏi các em phải có tư duy, kiến thức và kỹ năng viết tốt.

Tuyển sinh lớp 10 Phú Yên: Không có trường hợp nào vi phạm quy chế - 2

Đề thi năm nay được đánh giá là hay, bám sát chương trình học.

Đối với đề thi môn Toán, các thầy cô giáo nhận định thí sinh rất khó kiếm được điểm 9, 10.

“Đề thi Toán năm nay toàn diện, hay, có tính phân hóa, chọn lọc học sinh. Cấu trúc đề thi như Sở GD&ĐT đã hướng dẫn, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng chương trình THCS hiện hành, chủ yếu ở lớp 9. Nhìn chung, phổ điểm Toán với đề thi năm nay đúng với trình độ học lực của học sinh” theo thầy Đặng Quang Ánh, Tổ trưởng Tổ Toán, Trường THCS Hùng Vương nhận định.

Đối với đề thi môn Tiếng Anh, kết thúc buổi thi các thí sinh hầu hết đều cho biết mình làm được 7 - 8 điểm.

Em Nguyễn Hạnh Nguyên, điểm thi THPT Nguyễn Trãi chia sẻ: “Đề thi môn Anh nhìn chung là không khó, nếu có kiến thức Tiếng Anh vững, các thí sinh có thể dễ dàng kiếm được điểm 8”

Không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi

Tuyển sinh lớp 10 Phú Yên: Không có trường hợp nào vi phạm quy chế - 3

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Phú Yên không ghi nhận trường hợp nào vi phạm quy chế thi

Theo Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ÐT Phú Yên), kết thúc hai ngày thi, không ghi nhận trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Các điểm thi đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Cũng theo Phòng này, trong hai ngày diễn ra kỳ thi có hàng trăm lượt thí sinh bỏ thi, cụ thể môn Văn có 308 thí sinh, môn Toán có 322 thí sinh, môn Tiếng Anh có 173 thí và các môn thi trường chuyên THPT Lương Văn Chánh là 2 thí sinh.

Trung Thi