Thứ tư, 05/06/2019 - 19:30

Tuyển sinh lớp 10 Thanh Hóa: Phần Nghị luận trong đề Ngữ văn không quá khó

Dân trí

Chiều ngày 5/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 tại Thanh Hóa đã kết thúc môn thi Ngữ văn. Nhận định chung của nhiều thí sinh, phần Nghị luận xã hội trong đề thi không quá khó.

Đề thi Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa có 2 phần đọc hiểu và tạo lập văn bản. Trong đó, phần lớn các câu hỏi đều yêu cầu thí sinh phải suy luận và liên hệ trong thực tế cuộc sống. Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh đánh giá đề thi vừa sức, dễ kiếm điểm.

Tuyển sinh lớp 10 Thanh Hóa: Phần Nghị luận trong đề Ngữ văn không quá khó - 1
Các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa đã kết thúc ngày thi đầu tiên.

Ghi nhận tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Em Trần Phương Anh, thí sinh dự thi vào Trường THPT Đào Duy Từ cho biết, đề thi môn Ngữ văn tương đối dễ, các câu nghị luận trong đề thi không quá khó. Trong quá trình ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi, chúng em cũng đã ôn tập rất kỹ dạng đề văn nghị luận nên em đã hoàn thành tốt bài thi của mình.

Cùng chung nhận định trên, thí sinh Lê Vũ Trường Giang, dự thi tại Trường THPT Triệu Sơn 4 nhận xét: “Phần Nghị luận trong đề thi Ngữ văn yêu cầu liên hệ kiến thức từ thực tế cuộc sống nhưng không quá khó. Với môn Văn rất khó để chấm điểm chính xác, với em đã hoàn thành bài thi và cảm thấy hài lòng với bài thi của mình”.

Tuyển sinh lớp 10 Thanh Hóa: Phần Nghị luận trong đề Ngữ văn không quá khó - 2
Nhiều thí sinh rời phòng thi sau buổi thi môn Ngữ văn với tâm lý thoải mái.

Theo báo cáo nhanh từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, buổi thi môn Ngữ văn có 35.506/35.623 thí sinh dự thi (đạt 99,67%), có 117 thí sinh vắng thi. Trong buổi thi môn Ngữ văn cũng như ngày đầu tiên của kỳ thi diễn ra kỳ thi không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi.

Được biết, từ ngày 6/6, khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, nhiệt độ không khí cao nhất từ 39 - 41 độ C, nhiều nơi trên 41 độ C. Điều kiện thời tiết nắng nóng đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của các thí sinh và đặc biệt là các bậc phụ huynh đưa đón con em đi thi.

Theo lịch thi, sáng mai (6/6), thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ thi môn cuối cùng là môn Tiếng Anh, thời gian làm bài là 60 phút.

Duy Tuyên