Thứ sáu, 07/10/2016 - 14:52

10 phim ngắn Việt tranh tài tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV

Dân trí

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV giới thiệu 30 bộ phim ngắn được tuyển chọn dự thi, trong đó có 10 phim Việt Nam.

Các phim được lựa chọn đến từ các nền điện ảnh như: Angieri/Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Indonesia, Kyrgyzstan, Mexico, Mỹ- Ấn Độ, Phần Lan, Phillippines, Singapore, Slovenia, Sri Lanka, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Uzbekistan và Việt Nam.

Sau chủ nhà Việt Nam với 10 phim ngắn dự thi, Hàn Quốc là nước có nhiều tác phẩm phim ngắn tham dự nhất với 3 phim. Tiếp đó là điện ảnh Trung Quốc với 2 phim ngắn tham dự.

Dành tặng ông Điều - bộ phim từng dành cú đúp giải thưởng tại Bông sen vàng 2015 cũng dự thi LHP lần này. Ảnh: TL
Dành tặng ông Điều - bộ phim từng dành cú đúp giải thưởng tại Bông sen vàng 2015 cũng dự thi LHP lần này. Ảnh: TL

10 bộ phim ngắn của Việt Nam tranh tài tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV gồm: Khát vọng người (NSƯT Phạm Huyên), Mèo trắng mèo mưa (NSƯT Phạm Ngọc Tuấn), Ngày mai (Phan Lê Dzung), Người mẹ trẻ đỉnh Vải (Đào Thanh Hưng), Bông hoa mặc trời (Nguyễn Hồng Linh), Cá dọn bể (Chu Ánh Nguyệt), Dành tặng ông điều (Nguyễn Hiền Anh), Những mặt phẳng (Trần Khánh Duyên), Thành phố khác (Phạm Ngọc Lân), Vọng phu nơi đầu sóng (Phùng Ngọc Tú).

Người hâm mộ môn nghệ thuật thứ bảy sẽ có cơ hội tiếp cận với tính đa dạng của điện ảnh thông qua những bộ phim tài liệu ngắn, phim hoạt hình và phim truyện ngắn. Bên cạnh những phim ngắn có nội dung về xã hội, về tình yêu giữa con người với con người đầy tính nhân văn còn có những chủ đề khá thú vị khi khai thác nội tâm của con người, khai thác cuộc sống với rất nhiều góc nhìn thú vị mà các đạo diễn đã dày công tìm tòi, phát hiện, chuyển tải tới người xem.

Hà Tùng Long