Thứ tư, 14/03/2018 - 15:00

Tuần lễ Thời trang Thu Đông Việt - Ý 2018:

18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý

Dân trí

Hoạt động trình diễn thời trang thuộc Tuần lễ Thời trang Ý - Việt 2018 sẽ diễn ra tại vườn hoa Diên Hồng nhân kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Trước đó, hoà nhạc với màn trao tước hiệu hiệp sĩ của Tổng thống Ý cho NTK Minh Hạnh diễn ra vào 16/3.

Nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ý - Việt, Hội đồng thời trang Ý - Việt, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Ý tổ chức Tuần lễ thời trang Ý - Việt 2018 với hoạt động trình diễn thời trang tại vườn hoa Diên Hồng và Triển lãm “Quy trình ươm tơ dệt lụa” tại ngôi nhà Ý (18 Lê Phụng Hiểu). Trước đó, vào tối 16/3, đêm hoà nhạc mở đầu chuỗi sự kiện kỉ niệm sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Tuần lễ Thời trang Ý - Việt 2018 được tổ chức nhân kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Tuần lễ Thời trang Ý - Việt 2018 được tổ chức nhân kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Bà Cecilia Piccioni - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam cho biết: “Nhiều năm qua, NTK Minh Hạnh đóng vai trò là người kết nối thời trang Ý - Việt, là người bạn đặc biệt của nước Ý. Thời trang không chỉ là thế giới mơ mộng của quần áo đẹp, thời trang còn là một ngành công nghiệp cực kì quan trọng, đóng góp một tỉ lệ rất lớn vào thu nhập quốc dân của Ý. Chính vì thế, khi người bạn thân thiết một lần nữa đứng ra kết hợp tổ chức sự kiện thời trang đặc biệt ở ngôi nhà Ý, chúng tôi rất vui.

Chính vì những đóng góp nổi bật của NTK Minh Hạnh trong sự kết nối văn hoá nói chung, thời trang nói riêng giữa hai quốc gia, Tổng thống Ý đã quyết định trao tặng tước hiệu hiệp sĩ cho NTK Minh Hạnh. Lễ trao tước hiệu sẽ diễn ra vào buổi hoà nhạc tối 16/3 tại nhà hát Tuổi trẻ. Ngay sau đó, vào ngày 17/3 sẽ diễn ra các hoạt động của Tuần lễ thời trang Việt - Ý 2018”.

Luạ - chất liệu cổ truyền quý giá biểu trưng cho sự bền vững và sự giao lưu sáng tạo giữa Việt Nam và Ý sẽ được sáng tạo qua bàn tày tài hoa của 18 nhà thiết kế tài năng gồm 2 nhà thiết kế nổi tiếng người Ý là Gaudiomonte và Bianco Leverin cùng 16 nhà thiết kế Việt Nam: Minh Hạnh, Ngọc Hân, Phương Thanh, Công Huân, Hà Duy, Cao Duy, Nhi Hoàng, Hùng Việt, Cao Minh Tiến, Trần Thiện Khánh, Trần Thanh Mẫn, Chu La, Duy Nguyễn, Xuân Hảo, Hảo Nguyễn, Huyền Nhung Nguyễn…

Với những đóng góp bật, làm cầu nối cho văn hoá nói chung và thời trang Ý - Việt nói riêng, NTK Minh Hạnh đã được Tổng thống Ý quyết định trao tặng tước hiệu hiệp sĩ.
Với những đóng góp bật, làm cầu nối cho văn hoá nói chung và thời trang Ý - Việt nói riêng, NTK Minh Hạnh đã được Tổng thống Ý quyết định trao tặng tước hiệu hiệp sĩ.

NTK Minh Hạnh cho biết: “Đây là một sự kiện thời trang đặc biệt, trước tiên là ở ý nghĩa của sự kiện nhằm kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ý - Việt. Thứ 2 là ở nội dung của Tuần lễ Thời trang. Việc chọn chất liệu lụa của Việt Nam và chất liệu lụa của Ý để tạo ra một dòng chảy của thời trang Việt Nam nằm trong dòng chảy của thời trang thế giới là mục đích của những NTK thời trang mong muốn thời trang Việt Nam phát triển từ các giá trị truyền thống. Những nghệ nhân có tay nghề khoảng 30 năm, làm ra những sản phẩm tơ lụa có thể tự hào sánh ngang với chất lượng thế giới cũng tụ hội về đây”.

Một trong những mẫu thiết kế của NTK Minh Hạnh được hé lộ.
Một trong những mẫu thiết kế của NTK Minh Hạnh được hé lộ.
Triển lãm Quy trình ươm tơ dệt lụa với những cuộn tơ, những máy ươm tơ, máy dệt thoi gỗ,... và đặc biệt là các nghệ nhân biểu diễn quy trình tuốc tơ, quay tơ sẽ làm sống lại một ngành nghề cổ truyền Việt Nam.
Triển lãm "Quy trình ươm tơ dệt lụa" với những cuộn tơ, những máy ươm tơ, máy dệt thoi gỗ,... và đặc biệt là các nghệ nhân biểu diễn quy trình tuốc tơ, quay tơ sẽ làm sống lại một ngành nghề cổ truyền Việt Nam.

Tổng Đạo diễn Quang Tú chia sẻ: “Mỗi NTK sẽ mang đến là một phong cách, một màu sắc riêng để cùng tôn vinh chủ để “bền vững”. Sân khấu của 3 buổi trình diễn tại vườn hoa Diên Hồng mang đậm hơi thở của nước Ý, của không gian châu Âu. Các buổi trình diễn sẽ diễn ra từ 16h các ngày 17, 18, 19/3.

Đây là khung giờ mà ánh sáng buổi chiều đổ xuống, khi kết hợp với một vài hiệu ứng về mặt nghệ thuật sẽ tạo ra chiều sâu lãng mạn, mang lại một cảm giác nhẹ nhàng, lãng mạn, tạo ra xúc cảm cho người xem”.

Tổng Đạo diễn Quang Tú cho biết, ánh sáng tự nhiên cuối chiều và những hiệu ứng nghệ thuật hứa hẹn sẽ đem đến chiều sâu lãng mạn cho không gian trình diễn của Tuần lễ thời trang Việt - Ý tại vườn hoa Diên Hồng.
Tổng Đạo diễn Quang Tú cho biết, ánh sáng tự nhiên cuối chiều và những hiệu ứng nghệ thuật hứa hẹn sẽ đem đến chiều sâu lãng mạn cho không gian trình diễn của Tuần lễ thời trang Việt - Ý tại vườn hoa Diên Hồng.

“Ban tổ chức hướng tới một chương trình văn hoá ý nghĩa, không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của thời trang mà còn góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước. Chính vì vậy, sân khấu được mở rộng biên độ để không chỉ những khán giả có giấy mời được vào xem mà công chúng Thủ đô, khách du lịch khi đến với Hà Nội cũng có thể cảm nhận sức sống của dòng chảy, sự giao thoa giữa thời trang Việt - Ý”, Đạo diễn Quang Tú tiết lộ.

Ý được coi là một trong những cường quốc thời trang của thế giới, còn Việt Nam luôn thể hiện sự quan tâm lớn đến thời trang thế giới và đang từng bước xây dựng đội ngũ các nhà thiết kế tài năng. Chính vì thế, thời trang đã nhanh chóng trở thành một trong những lĩnh vực hợp tác quan trọng giữa hai nước. Tuần lễ thời trang sẽ quy tụ nhiều nghệ nhân, người làm lụa của Hà Nội và Bảo Lộc như Thái Nam Silk - Nha Xá, Vietsilk, Lụa Việt, Nhật Minh Silk,...

Một số mẫu thiết kế của Tuần lễ Thời trang Thu Đông Việt - Ý 2018 được hé lộ

18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 6
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 7
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 8
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 9
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 10
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 11
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 12
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 13
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 14
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 15
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 16
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 17
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 18
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 19
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 20
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý - 21

Phương Nhung

Mới nhất