Thứ bảy, 18/02/2017 - 01:00

40 tác phẩm tham gia triển lãm hội họa mùa xuân

Dân trí

Chiều 17/2, tại studio Vũ Trọng Thuấn (TP Đà Nẵng) đã khai mạc “Triển lãm hội họa mùa xuân 2017” thu hút được nhiều sự quan tâm.

Triển lãm lần này trưng bày trên 40 tác phẩm hội họa, điêu khắc của 11 họa sĩ nổi tiếng, từng đoạt nhiều giải thưởng về hội họa trong và ngoài nước gồm: Vũ Trọng Thuấn, Hoàng Đặng, Vũ Dương, Lê Huỳnh, Duy Ninh, Quang Huy, Thân Trọng Dũng, Nguyễn Tường Vinh, Nguyễn Trung Kỳ, Lê Công Dũng và Hồ Đình Nam Kha.

Triển lãm thu hút nhiều người quan tâm
Triển lãm thu hút nhiều người quan tâm

Các tác phẩm thể hiện các chủ đề về Đà Nẵng, Hội An, biển, cảnh sinh hoạt của người dân… với các chất liệu sơn dầu, tổng hợp, khắc gỗ, sơn mài. Các tác giả đã tạo nên một bức tranh lớn đa phong cách, đa sắc màu với những đường nét, bút pháp trẻ trung và sáng tạo.

Gây ấn tượng nhất phải kể đến hai bức tranh sơn mài với khổ lớn được trưng bày ở tầng 1 và tầng 2 với mong muốn của họa sĩ Vũ Trọng Thuấn là để tranh ở lại mãi với mình.

Tác phẩm Bốn mùa của họa sĩ Vũ Trọng Thuấn
Tác phẩm Bốn mùa của họa sĩ Vũ Trọng Thuấn

Triển lãm thu hút nhiều họa sĩ và người yêu thích tranh đến thưởng thức. Triển lãm còn là nơi mà các họa sĩ gặp mặt đầu năm, vui mừng trò chuyện, bình luận tranh…

Được biết, cuộc triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 16/3/2017 nhằm đáp ứng nhu cầu của những người yêu thích hội họa của thành phố Đà Nẵng và cũng nhằm chào mừng Hội nghị quốc tế APEC sắp tới.

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

40 tác phẩm tham gia triển lãm hội họa mùa xuân - 3

40 tác phẩm tham gia triển lãm hội họa mùa xuân - 4

40 tác phẩm tham gia triển lãm hội họa mùa xuân - 5

40 tác phẩm tham gia triển lãm hội họa mùa xuân - 6

40 tác phẩm tham gia triển lãm hội họa mùa xuân - 7

các tác phẩm triển lãm tại hội họa mùa xuân

Tâm Tú - Vinh Vi