Thứ bảy, 18/05/2013 - 01:59

700 nghệ sĩ tham gia cuộc thi tuồng và dân ca toàn quốc 2013

Dân trí

– Chiều 17/5, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Sở VH-TT&DL Quảng Nam tổ chức họp báo cuộc thi nghệ thuật sân khấu tuồng và ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013.

Theo ông Nguyễn Đăng Chương, Cục Trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn – Bộ VH-TT&DL cho biết sẽ có khoảng 700 nghệ sĩ của 11 đơn vị trong cả nước với 15 vở diễn sẽ tham gia cuộc thi này. Thời gian cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 18-26/5/2013 tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Quảng Nam.
BTC họp báo về cuộc thi nghệ thuật sân khấu tuồng và ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013
BTC họp báo về cuộc thi nghệ thuật sân khấu tuồng và ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013

Ban tổ chức cho biết cuộc thi nhằm tổng kết đánh giá chất lượng nghệ thuật, hiệu quả hoạt động theo định kỳ 3 năm một lần, trên cơ sở đó định hướng phát triển những năm tiếp theo đối với các đơn vị nghệ thuật tuồng và dân ca chuyên nghiệp.

Ngoài ra, cuộc thi là dịp để các đơn vị đầu tư xây dựng vở diễn mới, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện sự tìm tòi, sáng tạo mới của các đơn vị nghệ thuật và các nghệ sĩ, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm về công tác quản lý, phương thức hoạt động, chỉ đạo nghệ thuật nhằm thúc đẩy nghệ thuật tuồng và dân ca kịch trong giai đoạn mới..

Ban tổ chức cũng cho biết, thông qua cuộc thi Bộ VH-TT&DL sẽ tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình sáng tạo nghệ thuật.

Để thu hút khán giả đến với cuộc thi, ông Đinh Hài - Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam - cho biết, đã tiến hành tuyên truyền, vận động quần chúng, gởi giấy mời về địa phương mời người dân tham dự.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đưa 5 vở diễn phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Nam.

 Công Bính