Thứ tư, 24/04/2019 - 00:36

AIC Group xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam với Lễ hội Hoa Anh Đào 2019

Dân trí

Buổi lễ công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam: Lễ hội Hoa Anh Đào đặc sắc với nhiều sự kiện và hoạt động mang giá trị nhân văn, cộng đồng nhất cho Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) vừa được tổ chức trang trọng tại Hà Nội.

Ngày 23/04, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam: Lễ hội Hoa Anh Đào đặc sắc với nhiều sự kiện và hoạt động mang giá trị nhân văn, cộng đồng nhất cho Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group).

AIC Group xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam với Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 - 1

Ông Lê Doãn Hợp và ông Dương Trung Quốc trao bằng và quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam Lễ hội Hoa Anh Đào đặc sắc với nhiều sự kiện và hoạt động mang giá trị nhân văn, cộng đồng nhất cho Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group).

AIC Group xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam với Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 - 2

Các đại biểu chúc mừng AIC Group.

AIC Group xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam với Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 - 3

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương công bố quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Diễn ra từ 29/3 đến 2/4/2019, Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 do UBND thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) tổ chức.

Sau 3 lần tổ chức, Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 được xem là có quy mô lớn nhất, đạt con số hơn 1 triệu lượt du khách trong và ngoài nước tham quan, trải nghiệm, gồm một chuỗi các sự nghiệp phong phú. Nhờ hiệu ứng của sự kiện, số lượt du khách Nhật Bản đến Việt Nam cũng tăng đáng kể, đạt 1,2 triệu lượt kể từ năm 2016 theo thống kê của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

AIC Group xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam với Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 - 4

Sau 3 lần tổ chức, Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 được xem là có quy mô lớn nhất, đạt con số hơn 1 triệu lượt du khách trong và ngoài nước tham quan.

Đến với Lễ hội năm nay, người dân Thủ đô và du khách quốc tế không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp hoa anh đào, mà còn có thêm những góc nhìn văn hóa đa chiều khi tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ hội Hoa Anh đào 2019 quy tụ hơn 20 nghìn cành hoa anh đào và khoảng 100 cây anh đào được vận chuyển bằng đường hàng không từ Nhật Bản đến Việt Nam.

Bên cạnh các tiểu cảnh hoa anh đào, ban tổ chức cũng sử dụng hàng trăm loại hoa của Việt Nam để trang trí như: hoa lan, hoa cúc, cẩm chướng, mẫu đơn, cẩm tú cầu…

AIC Group xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam với Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 - 5

Lễ hội Hoa Anh đào 2019 quy tụ hơn 20 nghìn cành hoa anh đào và khoảng 100 cây anh đào được vận chuyển bằng đường hàng không từ Nhật Bản đến Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, TS.Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu:

“Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 không chỉ là lễ hội trình diễn hoa, đây là hoạt động xúc tiến văn hoá, thương mại, đầu tư, giao lưu nhân dân hai nước, các hoạt động chạm đến trái tim đã diễn ra không chỉ ở Hà Nội mà còn mở rộng đến nhiều tỉnh thành phố trong cả nước. Nhân dịp này, VCCI và chính quyền các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, nhiều kí kết thành công đã được diễn ra".

AIC Group xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam với Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 - 6

"Trong những năm qua, AIC Group và đặc biệt là Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn như “con ong chăm chỉ”, có đóng góp tích cực trong hoạt động xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản. Bà vừa là là một doanh nhân hiện đại, vừa trí thức vừa văn hoá và có tố chất ngoại giao. Hi vọng trong tương lai, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và AIC Group sẽ tiếp tục thúc đẩy phong trào khởi nghiệp sáng tạo, đưa khoa học công nghệ hiện đại, công nghệ thân thiện với môi trường vào Việt Nam…

Bên cạnh đó, hi vọng AIC Group sẽ kết hợp với UBND TP.Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản,... sẽ tiếp tục phối hợp đưa hoa anh đào đến nhiều địa phương, mở rộng tăng cường hợp tác đối tác chiến lược, sâu rộng giữa Việt Nam - Nhật Bản”, TS.Vũ Tiến Lộc kì vọng.

AIC Group xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam với Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 - 7

Ông Asazuma - Phó Đại sứ Đại sứ quán Nhật Bản đánh giá Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 là sự kiện có nhiều ý nghĩa nhân văn.

Ông Asazuma - Phó Đại sứ Đại sứ quán Nhật Bản: “Chúc mừng AIC Group đã xác lập kỷ lục Guiness tại Việt Nam. Tôi đánh giá Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 là sự kiện có nhiều ý nghĩa nhân văn nhất trong việc giao lưu - hợp tác văn hoá giữa Việt Nam và Nhật Bản với hơn 60 đại diện đến từ Nhật Bản, kiến nghị 19 vấn đề để thúc đẩy xúc tiến đầu tư tại Việt Nam.

Hi vọng trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư của Nhật Bản tại Hà Nội, các doanh Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng cường cơ chế thông tin, hướng tới việc thực hiện Lễ hội vào năm tới”.

AIC Group xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam với Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 - 8

Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) phát biểu tri ân.

Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) bày tỏ: “Chúng tôi xin được cảm ơn Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao vinh dự rất lớn dành cho AIC Group, đây là món quà động viên tinh thần giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện những chương trình có tính cộng đồng như vậy trong tương lai.

Thời gian qua, AIC Group cũng đã tiến hành đẩy mạnh hoạt động tặng điện thoại di động cài đặt phần mềm “9999 Hi vọng” dành tặng cho người khiếm thính, khiếm thanh tại Việt Nam. Chúng tôi cũng đã bắt tay tiến hành làm chương trình riêng, đặc thù tương tự dành cho phía Nhật Bản. Chúng tôi sẽ phát triển một số hoạt động để tăng cường hơn nữa sự gắn bó, đoàn kết giữa Việt Nam và Nhật Bản”.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 là cơ hội nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa người dân hai nước đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.   

Ông Lê Vinh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) thông tin, AIC Group là đơn vị phối hợp Hiệp hội Văn hoá Quốc tế Nhật Bản Waokai chịu trách nhiệm: Cung cấp, nhập khẩu, vận chuyên cây và hoa anh đào, cây, hoa phụ trợ, vật tư trang trí, thiết kế trưng bày hoa và thuê nghệ nhân phụ trách thực hiện phương án trưng bày, bố trí phương tiện, chuyên gia hướng dẫn bảo quản, chăm sóc hoa trong thời gian diễn ra sự kiện tại Hà Nội.

AIC cũng chủ trì nội dung phần trình diễn nghệ thuật của Nhật Bản, phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội xây dựng chương trình nghệ thuật Nhật Bản - Việt Nam tại Lễ khai mạc; Chi phí toàn bộ việc mời, phục vụ các hoạt động tại Việt Nam của các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ tham gia Lễ hội, các khách mời, doanh nghiệp, chuyên gia đến từ Nhật Bản tham gia chương trình giáo dục, y tế, hội thảo xúc tiến đầu tư, du lịch...

Phương Nhung
Ảnh: Phương Nhung - Toàn Vũ