Thứ bảy, 15/06/2019 - 09:07

Áo dài Việt Nam nổi bật tại Tuần lễ ASEAN 2019

Dân trí

Hoa hậu Nhân ái Thuỷ Tiên gây ấn tượng khi là “nàng thơ” diện bộ áo dài in họa tiết 3D, tay bồng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại Tuần lễ ASEAN 2019. Tuần lễ ASEAN 2019 là một lễ hội văn hóa toàn diện với 10 quốc gia thành viên ASEAN.

Ngày 13/6, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng ekip của mình và 9 NTK của các nước ASEAN tham dự Lễ hội ASEAN 2019 đã có chuyến tham quan tại Cung điện Deoksu ở Jung-gu, Seoul. Buổi trình diễn thời trang quy tụ hàng trăm mẫu thiết kế mang đậm bản sắc dân tộc của 10 nước ASEAN trình diễn vào ngày 15/6.

Áo dài Việt Nam nổi bật tại Tuần lễ ASEAN 2019 - 1

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Hoa hậu Thủy Tiên, Đạo diễn Quang Tú, con gái Bảo Ngọc và ekip.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam là đại diện Việt Nam tham dự sự kiện này. Với kinh nghiệm 30 năm làm nghề và những thành tích quảng bá thời trang áo dài Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Nhà thiết kế họ Đỗ là cái tên quen thuộc mỗi khi nhắc đến thời trang áo dài trên các sàn diễn thời trang Việt Nam và quốc tế lớn: (NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam từng tham dự: Vietnam Collection Grand Prix 2004; Mercedes Benz fashion Asia; Italia - Vietnam Council; Vietnam Fashion Week Spring Summer 2016; Hanoi Aodai Festival 2016; Hue Aodai Festival 2017; New York Couture Fashion Week; Designers Association of ASEAN Fashion Designers; Paris Fashion Week - Haute Couture 2018; Cannes Film Festival 2018...)

Nhận lời mời tham dự trình diễn tại Lễ hội thời trang ASEAN WEEK 2019, cùng với những đại diện đến từ 10 nước trong khu vực ASEAN, Chủ tịch CLB Áo dài VN - NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình quảng bá văn hóa áo dài tại đây.

Áo dài Việt Nam nổi bật tại Tuần lễ ASEAN 2019 - 2
Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam nổi bật tại sự kiện với áo dài cách tân và họa tiết in 3D

Tuần lễ ASEAN 2019 sẽ được tổ chức tại Seoul Plaza từ ngày 14 - 16/6, do Trung tâm Hàn Quốc - ASEAN tổ chức. Tuần lễ ASEAN năm nay kỷ niệm 30 năm thành lập Quan hệ Đối thoại ASEAN - Hàn Quốc và kỷ niệm 10 năm Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc.

Áo dài Việt Nam nổi bật tại Tuần lễ ASEAN 2019 - 3

Lee Hyuk Han, Tổng giám đốc Trung tâm ASEAN (giữa), các nhà thiết kế và người mẫu từ 10 quốc gia ASEAN đã đến thăm Cung điện Deoksu ở Jung-gu, Seoul vào ngày 13/6

Tuần lễ ASEAN 2019 là một lễ hội văn hóa toàn diện với 10 quốc gia thành viên ASEAN. Triển lãm thời trang ASEAN Week 2019 sẽ giới thiệu cả thiết kế truyền thống và hiện đại từ mỗi quốc gia thành viên.

Buổi trình diễn thời trang nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tài năng và thiết kế chất lượng trong khu vực ASEAN, sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc của cộng đồng ASEAN.

Áo dài Việt Nam nổi bật tại Tuần lễ ASEAN 2019 - 4
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và “nàng thơ” Hoa hậu nhân ái Thuỷ Tiên dạo bước tại đường phố Seoul

Triển lãm thời trang ASEAN Week 2019 với sự tham gia của 10 NTK khu vực ASEAN đã thu hút được báo chí và truyền thông của Hàn Quốc. Trong đó, một tờ báo đưa tin bày tỏ sự ấn tượng với trang phục áo dài cách tân với ly vuông và tay bồng của NTK đến từ Việt Nam. Đặc biệt, người mẫu Việt Nam mặc trang phục áo dài luôn chiếm spotlight của trang báo này.

Áo dài Việt Nam nổi bật tại Tuần lễ ASEAN 2019 - 5
Người mẫu các nước tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm trước ngày diễn ra tuần lễ thời trang. Trong ảnh, người mẫu của Việt Nam đứng giữa khung hình, gây thiện cảm với bạn bè các nước qua bộ trang phục áo dài ấn tượng
Áo dài Việt Nam nổi bật tại Tuần lễ ASEAN 2019 - 6
Người mẫu Việt Nam mặc trang phục áo dài cách tân ly vuông, tay bồng 3 D luôn chiếm spotlight của trang báo Hàn Quốc
Áo dài Việt Nam nổi bật tại Tuần lễ ASEAN 2019 - 7

Người mẫu Việt Nam mặc trang phục áo dài nổi bật cùng dàn người mẫu các nước

Áo dài Việt Nam nổi bật tại Tuần lễ ASEAN 2019 - 8
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lựa chọn áo dài cách tân với ly vuông, tay bồng cùng họa tiết in 3D đặc sắc để tham dự Tuần lễ ASEAN 2019

Bên cạnh đó, sẽ có một lễ hội âm nhạc được tổ chức vào lúc 18h40 tối ngày 14/6. Chương trình quy tụ các ca sĩ hàng đầu K-pop và khu vực ASEAN. Lễ hội âm nhạc năm nay sẽ có sự hiện diện của ông Lee Hyeok Han, Tổng thư ký Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc, Thị trưởng Park Won-Soon và Đại sứ Thái Lan.

Và đặc biệt vào ngày 16/6, một chương trình trò chuyện du lịch sẽ được tổ chức với chủ đề Điểm đến du lịch cuộc đời tôi. Hứa hẹn mang đến những câu chuyện thú vị đến với bạn bè quốc tế.

Gia Linh

Ảnh: Vũ Đình Hải