Bằng Kiều: “Người trong cuộc mới cảm nhận hết sự hy sinh của nhau”

Dân trí "Người phụ nữ ở ngoài vào thì thấy bạn gái hy sinh vì tôi. Người đàn ông nhìn vào lại bảo, ông này vừa tuột “gông” ra khỏi cổ, đang sướng như thế đã vội đeo “gông” vào. Nói chung phải là người trong cuộc mới cảm nhận được hết sự hy sinh của nhau", ca sĩ Bằng Kiều chia sẻ.

Trong buổi trò chuyện để giới thiệu về đêm nhạc “Đêm tình nhân 3” sẽ diễn ra ở Hà Nội vào ngày 17/9 tới, Bằng Kiều đã tiết lộ khá nhiều câu chuyện thú vị về tuổi thơ lẫn cuộc sống hiện tại.

“Tôi “bụi đời” từ bé…”

Có người cho biết, thời còn bé, anh đã nổi danh là “ca sĩ đám cưới”. Thời điểm anh bắt đầu đi hát đám cưới là năm bao nhiêu tuổi?

Tôi đi hát đám cưới từ năm 6 - 7 tuổi gì đó. Thời đó, cát- sê là bánh kẹo và được ăn cỗ. Cứ mỗi lần tôi đi hát đám cưới về là mấy anh chị và mấy đứa bạn hàng xóm được một bữa kẹo bánh nhai mỏi mồm (cười). Vì thế nên tôi mê đi hát đám cưới lắm.

Bằng Kiều thời đôi mươi... Ảnh: TL.
Bằng Kiều thời đôi mươi... Ảnh: TL.

Thời đó, mỗi lần đi hát đám cưới, anh thường hát những bài gì?

Hồi bé, bố tôi dạy hát nhạc Pháp, còn các anh chị thì dạy hát nhạc Mỹ… Tôi nhớ là nhạc của ban nhạc Boney M với cả nhạc Smokie. Thời đó, tôi ít hát nhạc trẻ con lắm, chỉ thuộc có vài bài tủ để lên trường hát thôi. Tôi hát đám cưới cho đến khi vào học Nhạc viên. Khi vào Nhạc viện chúng tôi thành lập ban nhạc sinh viên để đi biểu diễn ở các chương trình dạ vụ sinh viên hoặc các phòng trà. Thời đó, ban nhạc “Chìa khóa vàng” với “Hoa sữa” là thống lĩnh “thị trường” âm nhạc sinh viên.

Xem ra tuổi thơ của anh cũng khá dữ dội đấy chứ?

Đúng thế, tuổi thơ của tôi dữ dội lắm, tôi “bụi đời” từ bé rồi (cười). Ngoài chuyện 6 - 7 tuổi đã đi hát đám cưới thì còn cả những chuyện “lang bạt kỳ hồ” khắp Hà Nội mà nhiều người đều biết. Thời bé tôi nghịch lắm và rất thích đi. 6 tuổi là đã biết nhảy tàu từ Cửa Nam lên Tô Tịch để mua quay, rồi lên Bờ Hồ chơi cả ngày hoặc đi bộ lên Nghi Tàm mua cá vàng.

Thời bé tôi được các anh chị trong nhà thương chiều lắm vì nhỏ nhấtt nhà, lại hát hay. Tôi giống như đồ chơi của cả nhà ấy. Tức là anh chị đi đâu cũng “vác” theo vì tôi có thể hát hò, nhảy múa… Nhiều khi bạn bè của bố mẹ hoặc anh chị “mượn” tôi về một hai tuần chơi rồi lại trả lại nhà. Tôi thời đó lại rất thích ở nhà người khác nên ai đưa đi tôi cũng chịu hết.

Tôi nhớ rằng, bố mẹ mấy người bạn của tôi thời đó cũng thích tôi lắm. Toàn muốn tôi sang chơi. Nhiều nhà tôi qua “ăn dầm ở dề” ở đó cả tuần mà khi về họ vẫn muốn tôi quay lại dù cách nhau có mấy nhà. Nhiều hôm, chỉ về nhà tắm rửa thay quần áo thôi, còn toàn ở nhà của bạn, ăn ngủ gì cũng ở đó cả. Ngày xưa, Hà Nội vắng và an toàn lắm, không giống như bây giờ. Chuyện trẻ con nhảy tàu đi khắp Hà Nội chơi là chuyện rất bình thường.

Anh chính thức kiếm được tiền từ năm bao nhiêu tuổi?

Tôi kiếm được tiền từ năm 18 tuổi bằng việc buôn hàng “cáy” tức là hàng đầu máy, tivi, dàn âm thanh cũ… Ngày xưa, tôi rất thích nghe nhạc nên mua mấy cái đài hoặc đầu máy nghe nhạc, mua về nghe nhưng nếu thấy lãi thì bán mua cái khác.

Bằng Kiều giờ đã là ông bố của 3 con... Ảnh: TL.
Bằng Kiều giờ đã là ông bố của 3 con... Ảnh: TL.

Bây giờ đi hát đám cưới, anh còn cảm thấy thích thú như ngày xưa không?

Không, bây giờ đi hát đám cưới không có cảm giác như ngày xưa. Bây giờ mà đi hát đám cưới thì cát-sê phải nhiều tôi mới đi (cười). Bây giờ, đám cưới nào mà mời Bằng Kiều hát là biết đại gia rồi.

Từng ở chung một phòng với Minh Tuyết

Nhiều người gọi ca sĩ Minh Tuyết là “nữ hoàng gợi cảm”. Là người gắn bó với Minh Tuyết cả trên sân khấu lẫn ngoài đời, anh thấy điều này có đúng không?

Minh Tuyết thường hay mặc đồ sexy lên sân khấu nên mọi người cứ nghĩ cô ấy là người sexy, nữ tính… Tôi thì tôi thấy cô ấy là một người phụ nữ bình thường. Ngoài đời, Minh Tuyết là người khá kín đáo và ý nhị, thậm chí hơi trái ngược với hình ảnh trên sân khấu.

Là một “partner” trên sân khấu với Minh Tuyết, giữa hai người có kỷ niệm gì “ám ảnh” trong quá trình đi diễn chung?

Tôi với Minh Tuyết là cũng trên từng cây số với nhau từ bao nhiêu năm qua. Ở bên Mỹ, việc đi diễn chỉ vất vả khi bay thôi chứ không giống ở Việt Nam là phải lo rất nhiều thứ. Tuyết thì thường hay đi diễn với chồng. Thỉnh thoảng đi ra nước ngoài mới không đi cùng chồng thôi. Trong số những lần đi diễn cùng nhau thì cũng có những lần phải “nếm mật, nằm gai” theo đúng nghĩa. Có những lần, anh em đi diễn ở một vùng rất heo hút, chỉ có rặt mỗi Casino thôi. Vùng đó toàn Mỹ đen thôi, rất sợ. Đợt đó, hai anh em ở khách sạn nhưng không dám ở riêng mà ở chung một phòng rồi chờ đến giờ ra sân bay là vọt ra sớm.

Nghe nói, ngày xưa chính anh là người đã mai mối Minh Tuyết cho một người bạn của mình nhưng không thành?

Không, điều đó không đúng. Mặc dù Minh Tuyết mới tổ chức đám cưới đây thôi nhưng khi tôi gặp Minh Tuyết thì cô ấy đã sống với chồng khá lâu rồi. Cuộc sống của Minh Tuyết với chồng đang rất hạnh phúc và họ vẫn chưa có con. Tuyết hơi mê nghề nên không muốn ngắt quãng hay sao ấy.

Bằng Kiều và Minh Tuyết từng là một cặp đôi tình nhân rất ăn ý trên sân khấu. Ảnh: TL.
Bằng Kiều và Minh Tuyết từng là một cặp đôi tình nhân rất ăn ý trên sân khấu. Ảnh: TL.

Vậy theo anh, ở hải ngoại, ca sĩ nào là sexy nhất cả trên sân khấu lẫn ngoài đời thực?

Là Tóc Tiên. Tóc Tiên là cô gái giữ được phong cách ổn định nhất cả trên sân khấu lẫn ngoài đời. Cô ấy có thể “thiêu đốt” ánh nhìn của cánh đàn ông chúng tôi ở mọi lúc, mọi nơi (cười).

“Thèm” có một cô con gái…

Anh thấy mình thay đổi như thế nào kể từ khi bắt đầu cuộc sống mới Dương Mỹ Linh?

Tất nhiên, bản thân chúng tôi đều thay đổi đề phù hợp với nhau và cùng xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp. Ai cũng thế thôi, đứng một mình có thể gốc cạnh nhưng khi sống chung với nhau phải “gọt” đi nhiều thứ để tránh những va chạm, mâu thuẫn… Với bạn bè và gia đình cũng thế. Khi ở cạnh ai, gần người nào thì mình cần biết họ là người như thế nào và điều chỉnh mình ra sao để tranh được tối đa những va chạm chứ tôi không áp đặt người ta theo mình.

Anh với bạn gái mới có một khoảng cách khá xa về tuổi tác. Chuyện hòa hợp đối với anh có quá khó khăn?

Bạn ấy cũng không phải là người trẻ quá, cũng ba mươi mấy tuổi rồi. Vì thế chúng tôi không bị chênh lệch quá. Tôi cũng là người “dĩ hòa vi quý”. Tôi thường đặt mình vào vị thế của người đối diện để suy nghĩ. Kể cả người ta làm những điều mình không thích thì mình cũng đặt mình vào họ để lý giải vì sao họ lại làm thế. Đối với tôi, bất kỳ điều gì cũng có lý do của nó. Nếu chỉ nhìn vào khía cạnh của cá nhân mình thì dễ bị suy diễn, hẫng hụt lắm.

Ngoài ra, lúc nào chúng tôi cũng rất cởi mở với nhau, kể cả chuyện vui lẫn chuyện không vui về nhau. Có gì vui cũng nói, không vui cũng nói… nói ra để hiểu nhau rồi nếu chưa chấp nhận thì lại tìm cách giải quyết tiếp. Quan điểm sống của tôi là vậy. Với người trong gia đình, bạn bè hay những người phụ nữ của mình cũng đều như thế hết.

Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh. Ảnh: TL.
Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh. Ảnh: TL.

Khi quyết định gắn bó cuộc đời với anh, Dương Mỹ Linh đã phải chịu khá nhiều thiệt thòi, cả về điều tiếng lẫn sự nghiệp. Anh bù đắp cho bạn gái của mình bằng cách nào?

Theo tôi, sự hy sinh của một người chẳng bao giờ đủ cả. Vì bản thân người kia thấy mình có đáng hy sinh người ta mới hy sinh cho mình. Người phụ nữ nhìn ở ngoài vào thì thấy Linh hy sinh vì tôi. Người đàn ông nhìn vào lại bảo, ông này vừa tuột “gông” ra khỏi cổ, đang sướng như thế đã vội đeo “gông” vào (cười). Nói chung phải là người trong cuộc mới cảm nhận được hết sự hy sinh của nhau.

Anh với Dương Mỹ Linh có ý định sinh thêm em bé?

Tôi chưa. Chúng tôi đều đã lớn hết rồi nên hiểu chuyện con cái không phải muốn là được mà không muốn mà ông trời cho thì cũng phải nhận. Chuyện con cái là phải để tự nhiên.

Đã có 3 cậu con trai rất dễ thương rồi, nếu có thêm con anh có mong muốn một cô con gái?

Có chứ, tôi vẫn rất thích có một cô con gái vì con gái thường gần gũi bố hơn, con trai lại gần mẹ. 3 đứa con của tôi vẫn rất yêu bố nhưng yêu theo kiểu đàn ông với đàn ông, còn các cháu yêu mẹ lại khác. Sự khác biệt về giới tính khiến tình yêu của 3 đứa đối với mẹ có sự gần gũi, sự quan tâm đặc biệt hơn.

Cám ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Hòa nhạc “Điều còn mãi” thiếu “diva” nhưng vẫn tạo sức hút
Hòa nhạc “Điều còn mãi” thiếu “diva” nhưng vẫn tạo sức hút

(Dân trí) - Chương trình Hòa nhạc “Điều còn mãi” lần thứ 7 vắng bóng các “Diva” như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh nhưng thay vào đó là sự kết hợp mới mẻ của các gương mặt mới như Lê Anh Dũng, Thành Lê, NSƯT Hồng Vy.

Thứ năm, 25/08/2016 - 09:00

Vợ nhạc sĩ Thập Nhất “Chúng tôi không có gì phải hối tiếc”
Vợ nhạc sĩ Thập Nhất “Chúng tôi không có gì phải hối tiếc”

(Dân trí) - Bà Thanh Lương - vợ cố nhạc sĩ Thập Nhất đã chia sẻ rất chân thành về người bạn đời của mình vừa ra đi với một tâm thế “đã sống rất trọn vẹn cho nhau nên không có gì phải hối tiếc”.

Thứ năm, 25/08/2016 - 08:26

Những lí do khiến phim cổ trang Việt dù đầu tư tiền tỉ vẫn bị chê
Những lí do khiến phim cổ trang Việt dù đầu tư tiền tỉ vẫn bị chê

(Dân trí) - Có một thực tế khá đau lòng đó là bộ phim cổ trang nào của Việt khi công chiếu cũng đều gây nên những tranh cãi khá ồn ào. Người khen thì ít, kẻ chê lại nhiều, kể cả những bộ phim được đầu tư tới hàng chục tỉ như phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” mới đây.

Thứ năm, 25/08/2016 - 08:15

Tại sao giám khảo The Voice không trang điểm?
Tại sao giám khảo The Voice không trang điểm?

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Alicia Keys - giám khảo của cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát The Voice Mỹ - đã gây bất ngờ khi xuất hiện trên sóng truyền hình với một gương mặt không hề trang điểm. Đằng sau đó là một câu chuyện truyền cảm hứng.

Thứ năm, 25/08/2016 - 02:00

Chữ Quốc ngữ ra đời tại Quảng Nam?
Chữ Quốc ngữ ra đời tại Quảng Nam?

(Dân trí) - Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, chữ Quốc ngữ là công trình của nhiều giáo sĩ Tây phương nhưng người tiên phong sáng tạo ra thứ chữ này là Francisco de Pina cùng những người Việt Nam cộng tác với ông. Và tại Thanh Chiêm đã ra đời trường dạy chữ Quốc ngữ đầu tiên.

Thứ năm, 25/08/2016 - 01:38

Giọng hát hay Hà Nội “chào đón” thí sinh hát nhạc xưa
Giọng hát hay Hà Nội “chào đón” thí sinh hát nhạc xưa

(Dân trí) - Sở Văn hóa vàThể thao Hà Nội vừa khởi động cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016. Đây được coi là một trong những hoạt động kỷ niệm chính thức nhằm hướng tới ngày kỷ niệm 62 năm Giải phòng Thủ đô. Đêm chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào 23/10 tới.

Thứ năm, 25/08/2016 - 01:00

“Nhận vơ” ca khúc, Mờ Naive bị xử phạt
“Nhận vơ” ca khúc, Mờ Naive bị xử phạt

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với hot girl Mờ Naive (tên thật là Trần Hà My) trong vụ "nhận vơ" ca khúc “Điều em muốn nói” của tác giả Hoàng Thu Trang.

Thứ tư, 24/08/2016 - 06:27

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam oà khóc khi được tổ chức sinh nhật
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam oà khóc khi được tổ chức sinh nhật

(Dân trí) - Tối 23/8, sau một ngày tập luyện vất vả, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 bí mật tổ chức một buổi tiệc sinh nhật. Hai người đẹp nhận được niềm vui này là Nguyễn Thuỳ Linh (SBD 118) và Lục Thị Thu Thảo (SBD 226).

Thứ tư, 24/08/2016 - 06:00

Mỗi công dân 18 tuổi được tặng hơn 12 triệu đồng để… mua sách
Mỗi công dân 18 tuổi được tặng hơn 12 triệu đồng để… mua sách

(Dân trí) - Chính phủ Ý đã vừa đưa ra quyết định tặng cho mỗi công dân 18 tuổi vào đúng ngày sinh nhật một số tiền trị giá 500 euro (tương đương 12,5 triệu đồng) để đi mua sách đọc.

Thứ tư, 24/08/2016 - 03:16

Người đẹp được khen “dũng cảm” nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 là ai?
Người đẹp được khen “dũng cảm” nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 là ai?

(Dân trí) - Trong số 30 thí sinh của vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh (SBD 145) được Trấn Thành khen là người dũng cảm nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 khi đã bắt tay thực hiện một dự án nhân ái trong điều kiện rất nguy hiểm.

Thứ tư, 24/08/2016 - 02:55

Khánh Ly: “Người nào lấy Trịnh Công Sơn sẽ khổ suốt đời”
Khánh Ly: “Người nào lấy Trịnh Công Sơn sẽ khổ suốt đời”

(Dân trí) - Nữ danh ca chia sẻ, có quá nhiều người hỏi Khánh Ly và Trịnh Công Sơn có yêu nhau không? Và bà “xin trả lời lần này nữa thôi, với tất cả sự thật” vì theo bà càng được hỏi khiến bà càng cảm thấy hối tiếc…

Thứ tư, 24/08/2016 - 10:38

Vận động viên Olympic huyền thoại trở thành giám khảo Hoa hậu
Vận động viên Olympic huyền thoại trở thành giám khảo Hoa hậu

(Dân trí) - Tinh thần Olympic sẽ hiện diện tại một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia.

Thứ tư, 24/08/2016 - 09:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Soi mặt mộc của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam
Soi mặt mộc của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam

(Dân trí) - Dàn thí sinh bước vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 được đánh giá là có ngoại hình cuốn hút, gây ấn tượng với ban giám khảo và công chúng. Ngay cả khi không trang điểm đậm, các ứng viên hoa hậu vẫn có được nét đẹp mộc mạc, giản dị và đầy cuốn hút.

Thứ tư, 24/08/2016 - 07:55

“Mẹ đẻ” của Next Top Model trở thành giảng viên kinh doanh
“Mẹ đẻ” của Next Top Model trở thành giảng viên kinh doanh

(Dân trí) - Tyra Banks - “mẹ đẻ” của Next Top Model - sắp trở thành giảng viên kinh doanh, ngay từ trước khi gặp gỡ sinh viên, cô đã “đe”: “Nếu tôi thấy ai không tập trung, tôi sẽ ngay lập tức gọi họ đứng lên trả lời. Nếu không trả lời được, chắc biết phong cách của tôi rồi đấy”.

Thứ tư, 24/08/2016 - 07:46

Đêm cuối nhiều xúc động tiễn biệt nhạc sĩ Thập Nhất
Đêm cuối nhiều xúc động tiễn biệt nhạc sĩ Thập Nhất

(Dân trí) - Nhiều ca sĩ, anh em, bạn bè thuộc đoàn văn nghệ sĩ và tuyên giáo các cấp gần 40 người đến viếng và hát tiễn biệt nhạc sĩ Thập Nhất trong buổi tối cuối cùng để “chia tay”, tiễn biệt ông bằng những ca khúc đã gắn bó trong cuộc đời sáng tác.

Thứ tư, 24/08/2016 - 07:44

MC xinh đẹp trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 là ai?
MC xinh đẹp trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 là ai?

Chưa bao giờ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lại sôi động như lúc này, ngoài các thí sinh và thành viên ban giám khảo thì cuộc thi còn cần sự xuất hiện của những MC.

Thứ tư, 24/08/2016 - 02:00

Hội Âm nhạc TPHCM tặng 25 ca khúc viết về Bạc Liêu
Hội Âm nhạc TPHCM tặng 25 ca khúc viết về Bạc Liêu

(Dân trí) - Tối ngày 23/8, trong chương trình nghệ thuật “Bạc Liêu ta đi lên”, Hội Âm nhạc TPHCM đã trao tặng 25 ca khúc viết về Bạc Liêu cho Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu.

Thứ tư, 24/08/2016 - 01:00

Khối ngọc khổng lồ nặng 34kg đáng giá hơn 2.000 tỉ đồng
Khối ngọc khổng lồ nặng 34kg đáng giá hơn 2.000 tỉ đồng

(Dân trí) - Khối ngọc trai khổng lồ này có thể là khối ngọc trai lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới, nó lớn gấp 5 lần khối ngọc hiện đang nắm giữ kỷ lục.

Thứ ba, 23/08/2016 - 03:09

Thủ tướng Canada có mặt để từ biệt “ban nhạc quốc dân”
Thủ tướng Canada có mặt để từ biệt “ban nhạc quốc dân”

(Dân trí) - Đêm nhạc chia tay ngập tràn cảm xúc đối với cả ban nhạc rock Tragically Hip và người dân Canada. Thủ tướng Canada đã có mặt tại sự kiện để chào từ biệt “ban nhạc quốc dân”, sau khi giọng ca nam chính của nhóm đã ở vào ung thư giai đoạn cuối.

Thứ ba, 23/08/2016 - 03:01

Chuyện xúc động của diễn viên Thu Trang khi hoá thân bà mẹ thiểu năng
Chuyện xúc động của diễn viên Thu Trang khi hoá thân bà mẹ thiểu năng

(Dân trí) - Lần đầu thủ vai một nhân vật bị thiểu năng, ăn nói chậm chạp, Thu Trang phải bỏ đi các kĩ năng “mồm mép tép nhảy” của một diễn viên hài mà tập trung vào diễn xuất hình thể và nội tâm. Một thử thách lớn nhưng cô đã vượt qua được bởi giữa cô và nhân vật này có một điểm chung trong huyết quản đó là tình mẫu tử mãnh liệt.

Thứ ba, 23/08/2016 - 02:00

Đặng Thu Thảo bật khóc trước vở kịch ngắn của thí sinh Hoa hậu Việt Nam
Đặng Thu Thảo bật khóc trước vở kịch ngắn của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

(Dân trí) - Vở kịch ngắn của thí sinh Huỳnh Thuý Vi trong phần thi Người đẹp Tài năng đã khiến Hoa hậu Đặng Thu Thảo xúc động rơi nước mắt. Thông qua vở kịch, người đẹp Cần Thơ nhắn gửi thông điệp: "Là phụ nữ cần trang bị kiến thức và kỹ năng để chọn cho mình một con đường đúng đắn".

Thứ ba, 23/08/2016 - 10:46

MC Quỳnh Hương thương tiếc sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Thập Nhất
MC Quỳnh Hương thương tiếc sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Thập Nhất

(Dân trí) - “Anh Nhất rất sợ đi khám bệnh nên có lẽ đến khi phát hiện thì bệnh cũng trở nặng rồi… Từ sáng đến giờ đồng nghiệp của anh ở Đài Truyền hình, các hội đoàn, nghệ sĩ, học trò mà lúc trước anh dạy có đến viếng nên mọi thứ cũng ấm cúng hơn.” - MC Quỳnh Hương chia sẻ.

Thứ ba, 23/08/2016 - 10:02

Ông Lê Xuân Sơn: ‘Chúng tôi có ban cố vấn đánh giá cái đẹp’
Ông Lê Xuân Sơn: ‘Chúng tôi có ban cố vấn đánh giá cái đẹp’

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Viêt Nam – Lê Xuân Sơn khẳng định các thí sinh lọt vào vòng chung kết được cân nhắc thận trọng bởi ban tổ chức, ban cố vấn sắc đẹp. Và họ rất xứng đáng.

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:00

“Nét chữ, nết người” có còn đúng?
“Nét chữ, nết người” có còn đúng?

(Dân trí) - Người Việt từ xưa đã có câu “nét chữ, nết người”, cho thấy tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp có ý nghĩa như thế nào trong xây dựng, hình thành nhân cách con người.

Thứ ba, 23/08/2016 - 08:10