Bảo Thanh: “Mr Cần Trô Xuân Nghị cũng “lầy lầy, bựa bựa” giống tôi”

Dân trí “Cảnh tôi và Xuân Nghị bao giờ cũng ảnh hưởng trầm trọng tới tiến độ quay phim của cả đoàn. Tôi không thể quay được. Bởi cứ Nghị mở miệng nói một câu là cả tôi và đoàn phim cùng cười”, nữ diễn viên “Ngày ấy mình đã yêu” chia sẻ.

Dù gây ấn tượng với vai diễn trong “Ngày ấy mình đã yêu” nhưng Bảo Thanh cũng chỉ lọt vào Top 5 hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng giải VTV Awards 2018... Cảm giác của chị thế nào?

Với vai diễn năm nay của mình, tôi thấy chưa thật sự gây được ấn tượng bằng những vai diễn khác. Trong quá trình theo dõi, phải công bằng mà nói vai diễn của chị Lan Phương trong phim “Cả một đời ân oán” rất ấn tượng.

Chị có thâm niên trong nghề rồi. Đây không phải lần đầu chị Phương đóng vai phản diện nhưng tôi cảm nhận được chị thể hiện rất tốt nhân vật Diệu qua từng giai đoạn, mỗi giai đoạn lại có những trắc trở khác nhau.

Tôi cảm thấy gai người những phân đoạn Diệu hóa điên. Tôi xem phim để học cách diễn của chị mà nhiều khi còn bị cuốn vào. Chị Lan Phương hóa thân một cách xuất sắc. Tôi cho rằng chị Lan Phương nhận giải Nữ diễn viên ấn tượng là xứng đáng.

Bảo Thanh cùng Xuân Nghị tại giải VTV Awards 2018.
Bảo Thanh cùng Xuân Nghị tại giải VTV Awards 2018.

Vai Sol của Bảo Thanh khiến khán giả hứng thú khi cá tính khác hẳn với vai nữ tính, hiền lành trong phim “Sống chung với mẹ chồng”. Để hóa thân vào vai diễn tính cách mạnh mẽ như vậy, chị có phải cố gắng nhiều không?

Với vai diễn nào, mình cũng phải tìm một vài nét tương đồng để hóa thân một cách thật nhất. Với diễn viên, người ta hay dùng từ: diễn xuất. Nhưng có những phân cảnh mình không diễn mà nó là thật.

Giống như ngày xưa học ở trường, cô Khanh hay nói là diễn như không diễn, phải làm sao cho chân thật nhất. Tôi luôn tìm cái nét tương đồng của bản thân mình và nhân vật để trộn vào nhau để tạo nên nét khác biệt so với các vai diễn trước mà nó vẫn phải phù hợp với nhân vật được biên kịch dựng lên.

Có rất nhiều câu thoại mà đạo diễn Khải Anh nghĩ ra cho chúng tôi, không giống kịch bản. Trong quá trình quay, mình sẽ tìm ra nét tính cách xuyên suốt của cô này từ tập đầu đến tập cuối.

Sol có những nét rất giống tôi ngoài đời. Sol rất “men”. Do tính cất công việc, đi diễn, hay dự sự kiện mình cũng phải mặc váy vóc cho xinh đẹp, còn ở ngoài đời tôi ăn mặc rất năng động, thoải mái.

Mọi người nói, tôi hóa thân từ dáng đi là đúng. Ngoài đời tôi không có dáng đi như thế. Nhưng vì nhân vật Sol biết võ, lúc nào cũng ngổ ngáo, hầm hố nên tôi tạo dáng đi như thế.

Vai Sol là sự thay đổi cũng như trải nghiệm của tôi. Giống như đạo diễn Thanh Hải nói: “Thanh lột xác”. Tôi cũng mong mình đã có sự lột xác thật sự để mọi người so sánh giữa vai diễn này với vai diễn Minh Vân trong “Sống chung với mẹ chồng”.

Đó cũng là mong muốn của tôi: hướng đến một diễn viên đa năng, có thể hóa thân nhiều dạng vai.

Bảo Thanh không thể nhịn được cười khi đóng phim cùng Xuân Nghị.
Bảo Thanh không thể nhịn được cười khi đóng phim cùng Xuân Nghị.

Chị có chia sẻ gì về diễn xuất cũng như tính cách của Xuân Nghị, “Mr Cần Trô”?

Theo như tôi biết, Xuân Nghị xuất thân từ diễn viên được đào tạo qua trường lớp và có một thời gian làm cho sân khấu kịch của NSND Hồng Vân. Về diễn xuất của Xuân Nghị, tôi không bàn tới vì mỗi người có một phong cách diễn xuất khác nhau.

Về tính cách, Nghị cũng sinh năm 1990 như tôi nên tính Xuân Nghị cũng “lầy lầy, bựa bựa” giống như tôi. (Cười)

Khi quay, chúng tôi không dập khuôn theo kịch bản. Ví dụ, kịch bản có 5 câu thì không phải nhìn nhau rồi tuồn tuột nói cả 5 câu. Chúng tôi bàn với đạo diễn Khải Anh, ở đoạn này trước khi nói thì làm động tác này. Ví dụ, cảnh Sol ra vỗ vai “Mr Cần Trô”. Chúng tôi bàn bạc nhau để sao cho đoạn diễn đó sinh động nhất, gây cười cho khán giả.

Tôi không có thế mạnh diễn hài, người có thế mạnh diễn hài là Xuân Nghị. Vì thế, ở mảng miếng hài thì Nghị tung cho mình, mình sẽ hứng và tung lại. Trách nhiệm gây cười là… của Nghị còn tôi thì phối hợp cùng.

Khi làm việc cùng Xuân Nghị, tôi học hỏi được nhiều. Bạn ấy là diễn viên có khả năng, hóa thân thành nhiều dạng vai, nói được nhiều thứ tiếng các vùng miền. Xuân Nghị là người cầu tiến, yêu nghề thật sự.

Làm việc với Xuân Nghị rất vui. Khi nào cần tập trung thì bạn cũng rất tập trung. Tôi cảm thấy mình may mắn khi có cơ hội làm việc cùng với dàn ê kíp chuyên nghiệp.

Bảo Thanh chia sẻ, cảnh Sol đến tận cơ quan tặng quà cho chàng cảnh sát khiến đoàn làm phim vất vả vì phải quay đi quay lại.
Bảo Thanh chia sẻ, cảnh Sol đến tận cơ quan tặng quà cho chàng cảnh sát khiến đoàn làm phim vất vả vì phải quay đi quay lại.

Nghe nói cả đoàn phim rất vất vả khi quay cảnh của Bảo Thanh và Xuân Nghị, cứ đến cảnh quay của hai người là phải quay đi quay lại?

Đúng là cứ mỗi lần quay cảnh với Xuân Nghị là tôi không thể quay được. Bởi cứ Nghị mở miệng nói một câu là cả đoàn phim cùng cười. Có lần mọi người còn bảo nhau: “Thôi cho cười hết cơn rồi quay tiếp”.

Cảnh tôi và Xuân Nghị bao giờ cũng ảnh hưởng trầm trọng tới tiến độ quay phim của cả đoàn. Tôi nhớ cảnh quay lâu nhất chính là cảnh Sol đến tận cơ quan của “Mr Cần Trô” để tặng quà. Trời Sài Gòn oi, nắng kinh khủng. Cảnh đó có 2 anh đóng vai cảnh sát đi ra rồi đến “Mr Cần Trô”. Hai diễn viên quần chúng phải đi ra đúng điểm đó thì máy mới bắt được. Nghị cứ nói là tôi cười. Cảnh đó quay đi quay lại, tôi ướt đẫm lưng áo, tóc cũng ướt bết. Hai anh đóng vai cảnh sát cũng ướt hết lưng. Cả đoàn bị nắng nóng mà không ai nhịn được cười. Có anh trong ê kíp quay mỏi cả tay, phát cáu lên.

Cuối cùng cả đoàn quyết tâm mới quay xong cảnh này.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
“Đạo, nhái” trắng trợn - “cú tát” với thời trang Việt trong con mắt các NTK, nghệ sĩ
“Đạo, nhái” trắng trợn - “cú tát” với thời trang Việt trong con mắt các NTK, nghệ sĩ

(Dân trí) - NTK Minh Hạnh cho rằng, hiện tượng đạo, nhái thể hiện sự bất lực và bi kịch của các NTK: “Tối kị nhất trong thời trang là giống người khác, thứ nhì là giống mình trước đây”. NTK Thanh Thuý, Hùng Việt, diva Thanh Lam cũng đưa ra quan điểm về câu chuyện này theo góc độ khác nhau.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 09:56

Kate Moss: “Tôi sẽ không bao giờ để con gái chụp ảnh ngực trần như mẹ”
Kate Moss: “Tôi sẽ không bao giờ để con gái chụp ảnh ngực trần như mẹ”

(Dân trí) - Siêu mẫu nổi tiếng Kate Moss từng làm nên sự nghiệp và trở thành người mẫu biểu tượng từ những bộ ảnh ngực trần. Dù vậy, cô khẳng định rằng mình không thích những bức ảnh đó và sẽ không bao giờ để con gái bắt đầu sự nghiệp theo cách của mẹ.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 07:45

Bí mật của nữ diễn viên truyền hình kiếm tiền giỏi nhất thế giới
Bí mật của nữ diễn viên truyền hình kiếm tiền giỏi nhất thế giới

(Dân trí) - Sofia Vergara là nữ diễn viên truyền hình có thù lao cao nhất thế giới suốt từ năm 2012 đến 2017, người đẹp 46 tuổi khẳng định muốn thành công phải có nghệ thuật vượt qua thất bại.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 07:43

Diva Thanh Lam tiết lộ mối lương duyên đặc biệt với NTK Minh Hạnh
Diva Thanh Lam tiết lộ mối lương duyên đặc biệt với NTK Minh Hạnh

(Dân trí) - Tới dự buổi trình diễn bế mạc Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân - Hè 2019, diva Thanh Lam chia sẻ mối lương duyên đặc biệt mấy chục năm qua với NTK Minh Hạnh và những kí ức tuổi thơ gắn liền với núi Nùng - sân khấu mướt xanh của sàn Tuần lễ Thời trang năm nay.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 07:41

Vượng Râu, Giang Còi bàng hoàng khi “lộ ảnh” chụp cùng nghi phạm giết người
Vượng Râu, Giang Còi bàng hoàng khi “lộ ảnh” chụp cùng nghi phạm giết người

(Dân trí) - Kẻ thủ ác giết người bỏ trơ xương ở Vĩnh Phúc, Lương Văn Dư khiến dư luận xôn xao khi khoe ảnh chụp cùng các diễn viên hài nổi tiếng như Giang Còi, Quang Tèo, Vượng Râu…trên trang cá nhân.

Thứ năm, 13/09/2018 - 08:15

Phim Việt quá lố khi “lợi dụng” phần ngoại truyện để quảng cáo?
Phim Việt quá lố khi “lợi dụng” phần ngoại truyện để quảng cáo?

(Dân trí) - Phim Việt đua nhau thực hiện phần ngoại truyện để tri ân khán giả nhưng thực chất lại làm khán giả hoang mang hơn bởi kịch bản lỏng lẻo, nội dung khiên cưỡng và quảng cáo quá lố…

Thứ năm, 13/09/2018 - 02:26

Quán quân game show càng nhiều càng không mấy ai “nhớ mặt đặt tên”?
Quán quân game show càng nhiều càng không mấy ai “nhớ mặt đặt tên”?

(Dân trí) - Mặc dù mỗi năm có hàng chục Quán quân bước ra từ các game show âm nhạc nhưng tên tuổi lại rất mờ nhạt. Nhiều người thậm chí không có hoạt động gì nổi bật và ấn tượng sau khi chiến thắng khiến khán giả còn không nhớ nổi tên tuổi.

Thứ năm, 13/09/2018 - 10:15

“Phát hoảng” với đời sống của tài tử cơ bắp
“Phát hoảng” với đời sống của tài tử cơ bắp

(Dân trí) - Nam diễn viên Hollywood - Mark Wahlberg (47 tuổi) - đã khiến fan kinh ngạc khi anh chia sẻ lịch sinh hoạt thường ngày “lập dị” đến khó tin, với hai lượt luyện tập thể hình đều đặn hàng ngày, đặc biệt, anh bắt đầu ngày mới lúc... 2h30 sáng.

Thứ năm, 13/09/2018 - 07:39

Hồng Quế và dàn chân dài diễn thời trang cho đôi bạn thân Ngọc Hân - Hà Duy
Hồng Quế và dàn chân dài diễn thời trang cho đôi bạn thân Ngọc Hân - Hà Duy

(Dân trí) - Chân dài Hồng Quế cùng Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016 Đào Thị Hà, Người đẹp Nhân ái Thuỷ Tiên, Á quân Next Top Trà My,… đã cùng sải bước trong những thiết kế bay bổng của các NTK Ngọc Hân, Công Huân, Hà Duy, Xuân Hảo, Huyền Nhung Nguyễn.

Thứ năm, 13/09/2018 - 07:38

Những ký hoạ đắt giá về Việt Nam xưa được NTK Công Huân đưa vào thời trang
Những ký hoạ đắt giá về Việt Nam xưa được NTK Công Huân đưa vào thời trang

(Dân trí) - Nếu như Tuần lễ Thời trang Việt Nam - Italia Thu Đông 2018, NTK Công Huân từng gây ấn tượng với kĩ thuật chần bông tinh tế và sự xuất hiện của chú chó Alaska trên sàn diễn thời trang thì đến mùa Xuân - Hè 2019, anh lại sáng tạo đột phá khi đưa ký hoạ cổ xưa lên thiết kế hiện đại.

Thứ năm, 13/09/2018 - 07:00

Làm giám khảo truyền hình thực tế... nguy hiểm tính mạng cỡ nào?
Làm giám khảo truyền hình thực tế... nguy hiểm tính mạng cỡ nào?

(Dân trí) - Tính mạng giám khảo rơi vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”... khi bất đắc dĩ phải trở thành người hỗ trợ thí sinh hoàn thành tiết mục.

Thứ năm, 13/09/2018 - 06:17

Kinh hoàng cảnh người đàn ông bị bò húc trong lễ hội
Kinh hoàng cảnh người đàn ông bị bò húc trong lễ hội

(Dân trí) - Một người tham gia lễ hội chạy đua với bò tót đã phải gánh chịu những cú húc kinh hoàng sau khi bị một con bò tót tấn công liên tục, dồn ép vào hàng rào.

Thứ năm, 13/09/2018 - 06:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Ba gia đình người Hà Nội hiến tặng nhiều hiện vật quý cho bảo tàng
Ba gia đình người Hà Nội hiến tặng nhiều hiện vật quý cho bảo tàng

(Dân trí) - Nhóm hiện vật sưu tầm được chủ yếu là những hiện vật liên quan đến văn hóa tín ngưỡng, cuộc sống của người Hà Nội đầu thế kỷ 20, hiện vật thời kỳ kháng chiến và thời kỳ bao cấp.

Thứ tư, 12/09/2018 - 11:00

“Sau “cú tát” lụa không rõ nguồn gốc, tôi muốn lấy lại niềm tin cho lụa Việt”
“Sau “cú tát” lụa không rõ nguồn gốc, tôi muốn lấy lại niềm tin cho lụa Việt”

(Dân trí) - “Tôi có đọc được comment: “Chẳng có doanh nghiệp nào ngu ngốc khi bước vào thị trường trong tình cảnh mất niềm tin”. Chắc chắn là chúng tôi không ngu ngốc khi đầu tư lớn, chúng tôi có lòng tự hào của lụa Việt. Xung quanh là gạch đá, trong tay chúng tôi chỉ có tấm lụa thật”, NTK Phương Thanh nói.

Thứ tư, 12/09/2018 - 08:26

Khung cảnh nên thơ chưa từng thấy ở công viên Bách Thảo với hàng trăm chiếc khăn lụa
Khung cảnh nên thơ chưa từng thấy ở công viên Bách Thảo với hàng trăm chiếc khăn lụa

(Dân trí) - Hàng trăm chiếc khăn lụa mềm mại tung bay trong gió dưới những hàng cây cổ thụ mướt xanh của núi Nùng, công viên Bách Thảo đã làm cho không gian của Tuần lễ Thời trang Việt Nam sáng tạo trên từng cm. Trên nền không gian đậm sắc thu Hà Nội, các NTK lần lượt trình làng những BST.

Thứ tư, 12/09/2018 - 08:22

Danh tiếng đã dạy cho “ngôi sao tỷ đô” cách trở nên dạn dĩ
Danh tiếng đã dạy cho “ngôi sao tỷ đô” cách trở nên dạn dĩ

(Dân trí) - “Chẳng có chuyện gì là kéo dài mãi để đến mức tôi không thể vượt qua được, vì vậy, mỗi khi có chuyện không vui xảy ra, tôi biết rằng rồi mình sẽ vượt qua thôi. Mọi chuyện trong cuộc sống đều chỉ là nhất thời”, ngôi sao showbiz - doanh nhân thành đạt 21 tuổi chia sẻ.

Thứ tư, 12/09/2018 - 07:26

“Người đàn bà đẹp” nói về người đàn ông làm thay đổi cuộc đời
“Người đàn bà đẹp” nói về người đàn ông làm thay đổi cuộc đời

(Dân trí) - Julia Roberts từng 5 lần được tạp chí People bình chọn là người phụ nữ đẹp nhất hành tinh, đây là kỷ lục chưa có nhan sắc nào vượt qua. Trong một lần hiếm hoi mới đây, nhan sắc ấy đã nói về người đàn ông làm thay đổi “sự ngạo mạn và ích kỷ” trong mình.

Thứ tư, 12/09/2018 - 07:20

Robbie Williams bị... vợ “lườm” vì quá phấn khích trước tiết mục nóng bỏng của nữ thí sinh
Robbie Williams bị... vợ “lườm” vì quá phấn khích trước tiết mục nóng bỏng của nữ thí sinh

(Dân trí) - Tại cuộc thi ca hát “Nhân tố bí ẩn” (Anh), nam ca sĩ Robbie Williams (44 tuổi) đang cùng ngồi ghế giám khảo với vợ - nữ ca sĩ Ayda Field (39 tuổi). Một tình huống ái ngại đã vừa xảy ra…

Thứ tư, 12/09/2018 - 07:17

NSƯT Diệu Thuần: "Tôi thỏa mãn với gia đình nhỏ bé của mình"
NSƯT Diệu Thuần: "Tôi thỏa mãn với gia đình nhỏ bé của mình"

(Dân trí) - NSƯT Diệu Thuần là một trong những “gương mặt vàng” của làng điện ảnh phía Bắc. Nhắc đến bà người ta thường nhắc đến một nghệ sĩ có nét đẹp đằm thắm dịu dàng, phúc hậu… với hàng trăm vai diễn lớn nhỏ qua nhiều bộ phim đình đám.

Thứ ba, 11/09/2018 - 11:07

Hoa hậu Quốc tế 2017 sẽ dự đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018
Hoa hậu Quốc tế 2017 sẽ dự đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018

(Dân trí) - Hoa hậu Quốc tế 2017 - Kevin Lilliana sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam để tham dự đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 với vai trò khách mời danh dự.

Thứ ba, 11/09/2018 - 11:03

Thời trang xuống phố của sao trong mùa thu này
Thời trang xuống phố của sao trong mùa thu này

(Dân trí) - Tại Tuần lễ Thời trang New York hiện đang diễn ra, nhiều ngôi sao giải trí quốc tế đã cùng “đổ bộ” để chiêm ngưỡng và bắt kịp những xu hướng mới nhất của làng mốt thế giới.

Thứ ba, 11/09/2018 - 07:22

Trương Nghệ Mưu trở lại dòng phim võ hiệp sau hơn một thập kỷ
Trương Nghệ Mưu trở lại dòng phim võ hiệp sau hơn một thập kỷ

(Dân trí) - Không giống như “Anh hùng” (2002) hay “Thập diện mai phục” (2004), lần này, đạo diễn Trương Nghệ Mưu thực hiện “Ảnh” với cảm hứng đến từ những nét mực trong tranh thủy mặc.

Thứ ba, 11/09/2018 - 07:19

“Nhàn Phi” Xa Thi Mạn nhận thù lao cao nhất “Diên Hi công lược”?
“Nhàn Phi” Xa Thi Mạn nhận thù lao cao nhất “Diên Hi công lược”?

(Dân trí) - “Diên Hi công lược” phần hậu truyện và ngoại truyền đều đang bắt đầu được thực hiện sau thành công của phần phim gốc. Xa Thi Mạn vui vẻ nhận lời đóng tiếp trước thông tin cho rằng cô nhận được cát-sê cao nhất dàn diễn viên.

Thứ ba, 11/09/2018 - 07:15

Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành quyết định về việc công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trong đó, nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè (Trà Đông), xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Thứ ba, 11/09/2018 - 02:00