Bê bối Nguyễn Thị Thành và ê-kíp - Kỳ 2: Đường đi của bộ hồ sơ ngụy tạo

Mâu thuẫn, tiền hậu bất nhất, đầy kẽ hở nhưng lại được một số vị cộm cán trong giới showbiz hậu thuẫn- đó là bộ hồ sơ của thí sinh Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Thành. Mục đích của Thành và ê-kíp, trước hết là tránh để bị loại khỏi cuộc thi. Chỉ khi không đạt được mục đích đó, họ mới chuyển sang vu cáo và bôi nhọ BTC.
>>Bê bối Nguyễn Thị Thành và ê-kíp - Kỳ 1: Ngụy tạo, lừa dối

Nguyễn Thị Thành dự thi HHVN 2016 sau khi tham gia nhiều cuộc khác: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, The Face. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Nguyễn Thị Thành dự thi HHVN 2016 sau khi tham gia nhiều cuộc khác: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, The Face. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Toa thuốc đặc biệt

Chiều 16/7/2016, thí sinh miền Nam đổ bộ Tuần Châu để cùng với các thí sinh phía Bắc lọt chung kết thực hiện màn chào sân tối hôm sau.

Tối hôm đó, Ban Tổ chức (BTC) mời các thí sinh vào một căn phòng để kiểm tra tổng thể.

Thành được gọi tên khoảng giữa cuộc. Giám khảo nhân trắc Lê Diệp Linh khám rồi hỏi Thành: Em đã bọc răng sứ phải không? Thành hơi ngớ ra, không nhận. Chị Linh bật đèn flash điện thoại phân tích 8 răng sứ của Thành, và so sánh với những chiếc bình thường khác. Một lát, Thành chịu ký vào biên bản thừa nhận làm thẩm mỹ 8 răng chính diện hàm trên.

Ngoài ra, cuộc kiểm tra trong đêm còn phát hiện Trần Thị Thùy Trang người Huế cũng làm răng nhưng sự can thiệp có đơn giản hơn, chỉ tráng lớp composit bên ngoài. Nhiều thí sinh có mặt trong phòng chứng kiến những diễn biến này.

Buổi đầu được kiểm tra đột ngột và bị hỏi độp Em làm răng bao giờ? Ở đâu? Vì sao, Thành có những phản xạ tự nhiên như lúng túng, hoang mang, giải thích yếu ớt. Từ hôm sau thì khác hẳn.

Cô hẹn trình ra toa thuốc chứng minh cô bị tai nạn rất nặng, bất đắc dĩ phải làm răng, để xin được ở lại cuộc thi. Sau này, trong thông cáo báo chí phát ngày 9/8, Thành viết rằng cô đã nói với BTC việc mình làm răng sứ nhưng không ai nói không được phép. Đây chỉ là một trong chuỗi nói không thật của thí sinh này.

Ngay ngày hôm sau, một ai đó đã gửi vào hộp thư điện tử của một giám khảo bản chụp toa thuốc của Thành (sau này, làm việc với BTC, cô nói không biết ai đã gửi toa thuốc đó, nhiều khả năng là cô nói thật). Đó cũng chính là toa thuốc ký tên bác sĩ V.T.N mà sau khoảng 10 ngày dây dưa, Thành mới gửi cho BTC cùng với đơn xin cứu xét và trên cùng một tờ giấy đó là bản viết tay xác nhận của một bác sĩ nha khoa N.H.T, trong đó nói đã tiếp nhận Thành từ trung tâm của bác sĩ V.T.N, khám và chữa chấn thương và bọc sứ các răng bị gãy, bị tổn thương cho bệnh nhân Thành. Trong toa thuốc, bác sĩ N. ghi bệnh nhân bị “Gãy răng + Rạn nứt răng + Do té cầu thang”. Ngoài tên một số loại thuốc, bác sĩ V.T.N còn viết rõ: “Bệnh nhân chảy máu và gãy răng. Đã xử lý rửa sạch vết thương và cầm máu tại chỗ” “Yêu cầu đi trồng răng, chỉnh hình răng” và liệt kê chi tiết các răng cần trồng.

Toa thuốc ghi ngày 4/4/2016, tức 2 tháng trước khi khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Còn trong tường trình trước cơ quan điều tra, bác sĩ V.T.N người kê toa cho biết: Bà được một người quen tên K. nhờ vả viết toa thuốc vào cuối tháng 7. K. nói rõ lý do là “con Thành bị người ta tố làm răng sứ nên cần toa thuốc bằng tay để nạp cho BTC và công an”. Lúc đầu chỉ ghi chẩn đoán bị té gẫy răng, rạn nứt răng, lung lay răng. Ghi xong có người xe ôm tên Tâm đến lấy toa về đưa cho anh K. Bốn ngày sau K. lại gọi điện đề nghị bổ sung vào toa thuốc rằng “Đã xử lý rửa sạch vết thương và cầm máu tại chỗ. Bệnh nhân ổn ra về. Yêu cầu đến bệnh viện răng hàm mặt khám…” (trích tường trình của bà V.T.N tại cơ quan chức năng).

Sở dĩ gọi toa thuốc này là “đặc biệt” vì nó được kê đi kê lại trên một tờ giấy duy nhất ở những thời điểm xa nhau không phải do hiện trạng, diễn biến của bệnh nhân mà do nể nang, vì được người quen nhờ vả- như tường trình của vị này sau đó. Trên thực tế, làm gì có bệnh nhân nào trong vụ này, chỉ là bệnh nhân trên giấy.

Một phần tài liệu liên quan đến “Bê bối Nguyễn Thị Thành và ê-kip”, trong đó phần lớn do cơ quan chức năng chuyển cho báo Tiền Phong.
Một phần tài liệu liên quan đến “Bê bối Nguyễn Thị Thành và ê-kip”, trong đó phần lớn do cơ quan chức năng chuyển cho báo Tiền Phong.

Đơn giản như bác sĩ?

Trong “Đơn xin cứu xét” viết tay gửi BTC để được ở lại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Thị Thành kể lại thời gian, địa điểm mình bị tai nạn, nêu nhân chứng hẳn hoi, liệt kê không chỉ một người, cả trung tâm y tế đã khám cấp cứu tai nạn cho cô, vị bác sĩ làm 8 răng, vân vân.

Bác sĩ nha khoa N.H.T thuộc một phòng mạch tư nhân ở đường Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 5, TPHCM, người đã làm cho Thành 8 chiếc răng cũng hơn một lần xác nhận đã can thiệp thẩm mỹ cho bệnh nhân Thành với lý do là răng lợi bị chấn thương, nứt vỡ nhiều, bọc để “đảm bảo chức năng ăn và sức khỏe”.

Tuy nhiên, cuối cùng, bác sĩ T. buộc phải thừa nhận đã góp phần ngụy tạo hồ sơ cho Thành theo yêu cầu của ê-kíp tư vấn cho cô. Ông T. khai lại: Răng của Thành (khi đi cùng một nhân vật khác) đến can thiệp thẩm mỹ hoàn toàn “ổn định, bình thường, không có dấu hiệu chấn thương”. Ông T. xác nhận bọc 8 răng sứ cho Thành với chi phí 40 triệu đồng.

Ông kể vào tháng 8, người từng áp tải Thành làm răng “liên tiếp gọi điện cho tôi cho biết đã xin được giấy xác nhận của bệnh viện về trường hợp của Thành, đề nghị tôi xác nhận vào đơn xin cứu xét của cô ấy cho đúng qui định của cuộc thi với nội dung Thành làm răng là do tai nạn...”. Xác nhận cuối cùng của bác sĩ T. là: “Xác nhận của tôi trong đơn cứu xét của cô Thành là không đúng sự thật”.

Xác nhận, rồi phủ nhận, thừa nhận làm chứng dối, vị bác sĩ này cho rằng lý do là mình đơn giản, nể nang, muốn giúp đỡ khách hàng.

Vô số khuất tất khác

Được sự giới thiệu của Hoa hậu H. cô gái gốc Bắc Ninh Nguyễn Thị Thành đến làm việc ở một công ty thiết kế thời trang nằm trên đường Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5, TPHCM (trong tài liệu trinh sát có một đoạn video clip với âm thanh sắc nét ghi hình một người đàn ông, nghi là nhân vật K. đang hướng dẫn cho bác sĩ V.T.N nói dối cơ quan công an và BTC, trong đó ông này nói đi nói lại rằng Thành là người của Hoa hậu H.). Mới làm việc được có 3 ngày (theo lời Thành và bà Giám đốc chi nhánh của công ty) họ đã cho cô 40 triệu đồng để bọc răng sứ vì “thấy cô Thành hoàn cảnh khó khăn và có mối quan hệ với Hoa hậu H. là khách hàng của công ty” (???). Một số nội dung khác trong cuộc làm việc ngày 3/8/2016 của chủ công ty nơi Thành làm việc tại cơ quan chức năng liên quan mật thiết đến Hoa hậu H. này. Ví dụ: ‘”Số tiền này tôi trực tiếp đưa cô H”. “Khi cô Thành điều trị tại đây cô H. có đến chăm sóc”, vân vân.

Không chỉ bà chủ S. mà hai nhân viên của bà, cả một vị đại diện nữa của Ban Giám đốc tên L.Q.L đều từng ký xác nhận vụ tai nạn (thực tế là không hề có) này tại trụ sở công ty thiết kế thời trang nói trên. Té, cấp cứu, điều trị, làm răng với sự hỗ trợ “hào phóng” của ông bà chủ “ vì lương tâm và trách nhiệm” theo như lời ông L.Q.L.

Cô gái tên là T. nhân viên công ty thời trang, được Nguyễn Thị Thành cũng như chủ của cô dùng làm nhân chứng rằng T đã đưa cô đi cấp cứu hôm 4/4/2016. Cơ quan chức năng hỏi người này giờ ở đâu, chủ công ty cho biết T. đã nghỉ việc, và ở đâu không biết, địa chỉ nhà không rõ, số điện thoại không lưu!

"Để ban tổ chức đau đầu"

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, nếu thí sinh Nguyễn Thị Thành người gốc Bắc Ninh, học tập tại Hà Nội, làm việc tại TPHCM với sự tư vấn của ê-kíp hùng hậu, muốn làm BTC đau đầu, thì quả họ đã đạt mục đích, ít nhất là trong thời gian ngắn vừa qua.

Như lời các nhân chứng của cô sau này kể lại: ê-kíp của Thành nhờ vả họ làm chứng dối không chỉ một lần. Để làm gì? “Họ nói sáng 9/8/2016 sẽ cho Thành lên báo với BTC là không thi nữa. Họ dặn tôi không khai báo sự thật với công an để BTC đau đầu”. (Trích một trong số tài liệu do cơ quan chức năng chuyển cho báo Tiền Phong).

Bản thông cáo báo chí của Thành phát đi ngày 9/8 chỉ 2 trang, nhưng đó là 2 trang đầy danh động tính từ mạnh, với hàng tít “Thông tin về việc Nguyễn Thị Thành bị BTC cuộc thi HHVN xử ép”. Trong đó Nguyễn Thị Thành và ê-kíp mô tả cô như một nạn nhân chỉ vì nghèo tiền bạc, nghèo quan hệ cho nên bị đối xử bất công, trong khi BTC lại thiên vị những người khác, tước đi của cô cơ hội lớn trong đời, ép cô làm những chuyện dối trá, vân vân.

Trưởng BTC, Tổng biên tập báo Tiền Phong thừa nhận trong cuộc họp báo đầy cảm xúc chiều 15/8 tại khách sạn Tân Sơn Nhất, TPHCM: Hình ảnh, uy tín của cuộc thi HHVN đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bơỉ chuỗi hành động của Thành và ê kíp- triển khai cả một chiến dịch vu khống, bôi nhọ, mạt sát BTC trên một số tờ báo và mạng xã hội. Trước và sau đó, BTC phải mất công đi điều tra, xác minh. Thật đúng là đau cả đầu.

Tuy nhiên, căn cứ vào tài liệu các cơ quan chức năng chuyển cho BTC, cùng những nguồn khác, có thể coi Nguyễn Thị Thành cũng chỉ là một nhân vật được giật dây, bởi cô gái 20 tuổi này không thể nhiều mưu ma chước quỷ như thế. Cô có thể và có lẽ cũng là một nạn nhân, như thông cáo báo chí của BTC nói và cô tự miêu tả, song quyết không phải nạn nhân của BTC cuộc thi HHVN.

Còn vô số điểm khuất tất, mâu thuẫn trong hồ sơ của Nguyễn Thị Thành. Hồ sơ, nhân chứng, thời gian, địa điểm xảy ra sự việc- tất cả đều do Thành đưa ra đầu tiên. Tuy nhiên, không phải ai, nơi nào cũng sẵn sàng làm chứng dối. Thành cho BTC biết, cuộc cấp cứu vì tai nạn gãy răng của cô diễn ra ở một trung tâm y khoa ở đường Phan Đăng Lưu, phường 7, quận Phú Nhuận. Tuy nhiên, nhân viên nơi đây khẳng định khoảng thời gian mà Thành nói, họ tiếp nhận 74 bệnh nhân nhưng không có ai tên Nguyễn Thị Thành. Thực tế, Thành cũng không trình được phiếu khám bệnh/cấp cứu, bệnh án, phim chụp, hồ sơ khám bệnh... dù cú ngã của cô như mô tả được xác định là khá nặng.

Theo Vi Khanh
Báo Tiền Phong

MỚI NHẤT
Đậm bản sắc văn hóa truyền thống trong giao lưu văn hóa Việt - Nhật
Đậm bản sắc văn hóa truyền thống trong giao lưu văn hóa Việt - Nhật

(Dân trí) - Sự kiện giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 14 mang đậm nét văn hóa truyền thống của 2 đất nước. Tại đây, người dân và du khách được chiêm ngưỡng và trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa thú vị.

Thứ năm, 18/08/2016 - 10:00

Tuần làm việc 5 ngày từ đâu mà có?
Tuần làm việc 5 ngày từ đâu mà có?

(Dân trí) - Một tuần 7 ngày, chúng ta có 5 ngày làm việc, 2 ngày nghỉ cuối tuần. Đó là một cách tổ chức lao động phổ biến trên khắp thế giới này. Có bao giờ bạn tự hỏi: Ban đầu, tuần làm việc 5 ngày từ đâu mà có?

Thứ năm, 18/08/2016 - 09:29

Cổ đình triều Nguyễn hơn 200 tuổi nguy cơ sập gãy
Cổ đình triều Nguyễn hơn 200 tuổi nguy cơ sập gãy

(Dân trí) - Đình Chu (xã Đình Chu, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) là Di tích lịch sử cấp quốc gia chứa đựng nhiều nghệ thuật kiến trúc đặc sắc thời Hậu Lê và thời Nguyễn. Trải qua một thời gian không được trùng tu, hệ kiến trúc đình xuống cấp trầm trọng, nguy cơ biến dạng không thể phục hồi.

Thứ năm, 18/08/2016 - 09:27

Vì sao CGV không phát hành phim “Tấm Cám - Chuyện chưa kể”?
Vì sao CGV không phát hành phim “Tấm Cám - Chuyện chưa kể”?

(Dân trí) - Trong buổi họp báo chiều 17/8 tại TPHCM, nhà sản xuất, đạo diễn Ngô Thanh Vân đã bật khóc khi chia sẻ rằng bộ phim không được phát hành tại cụm rạp của CGV. Tuy nhiên, phía CGV Việt Nam cho biết đơn vị này không từ chối chiếu phim "Tấm Cám - Chuyện chưa kể". Thực hư ra sao?

Thứ năm, 18/08/2016 - 07:24

Ngọc Trân cố lên!
Ngọc Trân cố lên!

Vòng sơ khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2016, tháng 6 ở TPHCM. Trong các cô gái dự sơ khảo, tôi chỉ cho Trưởng BTC một thiếu nữ: “Anh trông thế nào?”, “Có vẻ có nét hoa khôi sinh viên hơn là hoa hậu nhỉ”. “Anh nhìn kỹ đi, cái mũi cao đó, nụ cười đó, thần thái đó”. Lê Trần Ngọc Trân, sinh viên ĐH Huế đã phải dừng bước tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong tiếc nuối của nhiều người.

Thứ năm, 18/08/2016 - 06:19

Việt Nam giành nhiều giải xuất sắc tại hai cuộc thi piano quốc tế ở Hoa Kỳ
Việt Nam giành nhiều giải xuất sắc tại hai cuộc thi piano quốc tế ở Hoa Kỳ

(Dân trí) - Trong thời gian từ ngày 30/7 đến ngày 5/8/2016, đoàn thí sinh piano từ Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam gồm 7 em từ 9 đến 18 tuổi do GSTS, NSND Trần Thu Hà, nguyên giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam dẫn đầu đã liên tục tham dự hai cuộc thi piano quốc tế tổ chức tại California, Mỹ và xuất sắc giành được tổng cộng 25 giải thưởng ở cả hai cuộc thi.

Thứ năm, 18/08/2016 - 05:00

NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng “Asean Selection 2016”
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng “Asean Selection 2016”

(Dân trí) - NTK Minh Hạnh đã được nhận giải Asean Selection tại Thái Lan. Với câu chuyện kể: “Thời trang đến từ núi rừng Việt Nam”, nhiều quan khách cho rằng NTK Minh Hạnh có tư duy đột phá khi dùng chất liệu truyền thống vào thời trang từ hơn 20 năm trước.

Thứ tư, 17/08/2016 - 08:07

Cảm động những câu chuyện cho thấy… “chiến thắng không phải là tất cả”
Cảm động những câu chuyện cho thấy… “chiến thắng không phải là tất cả”

(Dân trí) - Thể thao cũng như bất cứ lĩnh vực nào khác trong cuộc sống, luôn có rất nhiều ngã rẽ và sự lựa chọn. Vấn đề không phải là sự lựa chọn nào đúng hoặc sai, chỉ là - bạn lựa chọn cách nào. Cách lựa chọn đó nói lên rằng: Bạn là ai?

Thứ tư, 17/08/2016 - 03:01

Siu Black “xuống núi” bước vào phòng thu với nhiều tâm tư
Siu Black “xuống núi” bước vào phòng thu với nhiều tâm tư

(Dân trí) - Đã rất lâu, Siu Black không thu thanh. Cô đang dần rút lui khỏi showbiz, sống tại mảnh đất quê hương. Từ cao nguyên về Hà Nội, bước vào phòng thu với rất nhiều tâm tư, Siu hát buồn và chất chứa, người nghe có thể hiểu cảm xúc ấy đến từ những biến cố cuộc đời.

Thứ tư, 17/08/2016 - 03:00

Hoa hậu Trương Thị May và những cành hồng ý nghĩa trong lễ Vu Lan
Hoa hậu Trương Thị May và những cành hồng ý nghĩa trong lễ Vu Lan

(Dân trí) - Sáng nay, 17/8, rất đông Phật tử đã tìm về chùa Hoằng Pháp-TPHCM để dự đại lễ Vu Lan báo hiếu, thấp thoáng trong dòng người này có hoa hậu Trương Thị May…

Thứ tư, 17/08/2016 - 02:00

Khởi quay phần 3 của serie phim truyền hình  “Chạy án”
Khởi quay phần 3 của serie phim truyền hình “Chạy án”

(Dân trí) - Bộ phim “Chạy án 3” vừa được truyền hình Công an nhân dân (ANTV) chính thức khởi động với tựa đề “Đặc biệt nguy hiểm”. Đây là phần tiếp theo của series phim truyền hình chính luận được yêu thích nhất tại Việt Nam trong suốt một thập kỷ qua.

Thứ tư, 17/08/2016 - 12:08

Cách đây hai thế kỷ, người ta luyện tập thể thao rất… “kinh dị”
Cách đây hai thế kỷ, người ta luyện tập thể thao rất… “kinh dị”

(Dân trí) - Những bức ảnh cổ dưới đây sẽ khiến bạn sửng sốt vì cách luyện tập thể thao của những con người đầu tiên biết tới “phòng gym”. Họ vẫn mặc trang phục nguyên bộ lịch lãm để luyện tập bên những cỗ máy trông như thể lấy ra từ… phim kinh dị.

Thứ tư, 17/08/2016 - 10:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 21
Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 21

(Dân trí) - Từ ngày 16-23/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm mỹ thuật tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, với sự tham gia của tác giả thuộc 9 tỉnh, thành phố khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên.

Thứ tư, 17/08/2016 - 10:00

Người vợ kém 18 tuổi của NSƯT Việt Hoàn lấn sân ca hát
Người vợ kém 18 tuổi của NSƯT Việt Hoàn lấn sân ca hát

(Dân trí) - Việc lấn sân ca hát của Lê Trinh - vợ ca sĩ Lê Anh Dũng còn chưa hết gây bất ngờ thì mới đây Hoa Trần - bà xã của NSƯT Việt Hoàn lại trình làng một sản phẩm âm nhạc mới và chính thức bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Thứ tư, 17/08/2016 - 09:27

Tháng Vu Lan: tháng “đỏ hoe mắt” của các nghệ sĩ hát nhạc Phật
Tháng Vu Lan: tháng “đỏ hoe mắt” của các nghệ sĩ hát nhạc Phật

(Dân trí) - Cứ vào tháng 7 âm lịch hàng năm là nhiều chùa ở Việt Nam lại tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu để tri ân các bậc tiền nhân và giáo dục lòng hiếu hạnh đối với các Phật tử. Tháng 7 vì lẽ đó mà cũng là tháng mà các nghệ sĩ hát nhạc Phật phải tất bật chạy show hát từ thiện cho các chùa.

Thứ tư, 17/08/2016 - 09:00

Nhan sắc Hoa hậu Việt Nam nôn nóng được gặp Bi Rain
Nhan sắc Hoa hậu Việt Nam nôn nóng được gặp Bi Rain

(Dân trí) - Phùng Lan Hương sở hữu khuôn mặt tròn đầy, nụ cười phúc hậu, rất đậm nét Á Đông. Cô được nhiều người nhận xét là thí sinh nổi bật nhất tướng “vượng phu ích tử” với chiều cao 171cm, số đo 3 vòng 81- 62 - 96.

Thứ tư, 17/08/2016 - 08:07

Top 33 thí sinh Hoa hậu Việt Nam khoe hình thể sexy với bikini
Top 33 thí sinh Hoa hậu Việt Nam khoe hình thể sexy với bikini

(Dân trí) - Chiều 16/08, top 33 toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2016 đã có phần trình diễn khoe 3 vòng nóng bỏng trong trang phục bikini ngay tại sân khấu được dựng trên một hồ bơi lớn.

Thứ tư, 17/08/2016 - 08:00

Vu lan, đọc thơ rưng rưng nhớ về cha mẹ
Vu lan, đọc thơ rưng rưng nhớ về cha mẹ

(Dân trí) - Rằm tháng Bảy, mùa vu lan báo hiếu, đọc những vần thơ viết về cha mẹ, rưng rưng nước mắt nghĩ về công ơn của đấng sinh thành - đôi dòng “nước mắt chảy xuôi” suốt cuộc đời dõi theo con.

Thứ tư, 17/08/2016 - 08:00

Đêm hội “Hoa đăng - báo hiếu” lung linh trên sông Hoài
Đêm hội “Hoa đăng - báo hiếu” lung linh trên sông Hoài

(Dân trí) - Mỗi năm cứ đến ngày rằm tháng 7, Hội hoa đăng báo hiếu nhân mùa lễ vu lan tại phố cổ Hội An lại là dịp để hàng ngàn người dân, du khách tham gia và trải nghiệm.

Thứ tư, 17/08/2016 - 06:30

6 bộ phim sử thi hay nhất mọi thời đại
6 bộ phim sử thi hay nhất mọi thời đại

(Dân trí) - Dòng phim sử thi trước nay luôn nhận được sự yêu mến và ủng hộ của đông đảo người xem trên khắp thế giới. Không những thành công về mặt doanh thu, những bộ phim này còn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình. Hãy cùng nhau điểm qua những bộ phim sử thi được xem là hay nhất mọi thời đại.

Thứ tư, 17/08/2016 - 02:00

Bê bối Nguyễn Thị Thành và ê-kíp - Kỳ 1: Ngụy tạo, lừa dối
Bê bối Nguyễn Thị Thành và ê-kíp - Kỳ 1: Ngụy tạo, lừa dối

Lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có một cuộc họp báo mà nội dung chủ yếu là vạch trần sự dối trá của một thí sinh cùng những người đứng sau.

Thứ tư, 17/08/2016 - 01:00

Bran Stark của “Trò chơi vương quyền” thi đấu ở… Olympic?
Bran Stark của “Trò chơi vương quyền” thi đấu ở… Olympic?

(Dân trí) - Những fan của loạt phim truyền hình Mỹ “Trò chơi vương quyền” đã rất sốc khi thấy Bran Stark - cậu con trai tật nguyền của nhà Stark - thi đấu ở… Olympic.

Thứ ba, 16/08/2016 - 08:54

Phóng viên “phát ngượng” vì bị sửa lỗi kiến thức trên sóng trực tiếp
Phóng viên “phát ngượng” vì bị sửa lỗi kiến thức trên sóng trực tiếp

(Dân trí) - Sẽ thế nào khi một phóng viên đang phỏng vấn trên sóng truyền hình trực tiếp, lại bị chính nhân vật đang được phỏng vấn… sửa lại kiến thức bị hổng?

Thứ ba, 16/08/2016 - 02:20

Tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương gia người Nhật
Tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương gia người Nhật

(Dân trí) - Lần đầu tiên thành phố Hội An tổ chức tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro trong hai ngày 15 và 16/8. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14”.

Thứ ba, 16/08/2016 - 02:00