Chủ nhật, 02/03/2014 - 11:00

Bê bối tình cảm của cựu Tổng thống Mỹ Kennedy lại bị “đe dọa”

Dân trí

Chuyện tình “ngoài luồng” giữa cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy và “biểu tượng sex” Marilyn Monroe luôn là một trong những đề tài “nóng” nhất truyền thông Mỹ mọi thời đại. Mới đây, một cuộn băng ghi lại cảnh tình tự giữa họ lại bị đem ra rao bán.

Ngày 19/5/1962, Marilyn Monroe tham dự bữa tiệc mừng sinh nhật của Tổng thống John F. Kennedy. Tại đây, cô đã hát bài hát nổi tiếng “Happy Birthday, Mr. President” (Chúc mừng sinh nhật, ngài Tổng thống).

Đáp lại món quà của người đẹp, Tổng thống Mỹ Kennedy đã nói một cách hài hước: “Xin cảm ơn. Giờ tôi thậm chí có thể từ giã sự nghiệp chính trị sau khi được nghe bài hát chúc mừng sinh nhật ngọt ngào tới vậy”.

Marilyn Monroe xuất hiện tại bữa tiệc mừng sinh nhật thứ 45 của Tổng thống Kennedy.

Marilyn Monroe xuất hiện tại bữa tiệc mừng sinh nhật thứ 45 của Tổng thống Kennedy.

Gần 3 tháng sau đó, khi Marilyn Monroe qua đời ngày 5/8/1962, ở tuổi 36, người cuối cùng mà cô gọi điện cũng chính là Tổng thống Kennedy. Chỉ quen biết và “cảm nắng” nhau trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng câu chuyện tình giữa họ luôn là một trong những đề tài “nóng” nhất của truyền thông Mỹ mọi thời đại.

Mới đây, ông William Castleberry - một cựu vệ sĩ từng làm việc tại Hollywood - đã gây sốc với dư luận khi khẳng định rằng hiện ông đang nắm giữ trong tay cuộn băng ghi lại cảnh tình tự giữa bộ ba, bao gồm Tổng thống John F. Kennedy, em trai của Tổng thống - Robert F. Kennedy, và nữ diễn viên Marilyn Monroe. Cuộn băng cũng sẽ sớm được đưa ra bán đấu giá.

Sự tồn tại của cuộn băng này thực tế đã được biết tới từ lâu, dù nó chưa từng được công bố chính thức. Ông William Castleberry cho biết cuộn băng này vốn dĩ chưa từng được công bố là bởi ông rất hâm mộ cựu cầu thủ bóng chày Joe DiMaggio - người chồng thứ hai của Marilyn Monroe. Ông từng muốn bảo vệ danh tiếng thần tượng nên đã quyết định giữ kín cuộn băng.

Người đã quay đoạn phim này được cho là thám tử tư Fred Otash. Thám tử Otash đã được em rể của Tổng thống thuê để theo dõi mối quan hệ giữa ông John Kennedy và nữ diễn viên Marilyn Monroe.

Marilyn Monroe xuất hiện tại bữa tiệc mừng sinh nhật thứ 45 của Tổng thống Kennedy.

Nữ diễn viên Marilyn Monroe đứng với hai anh em nhà Kennedy tại bữa tiệc chúc mừng sinh nhật Tổng thống ngày 19/5/1962. Đây thực tế không phải lần đầu tiên họ gặp nhau. Sau vài lần gặp gỡ, người ta tin rằng giữa Tổng thống và nữ diễn viên “biểu tượng sex” đã có mối quan hệ “ngoài luồng”.

Theo nhiều nhà nghiên cứu, Marilyn Monroe đã thực sự yêu Tổng thống Kennedy và muốn kết hôn với ông, vì vậy, cô thường xuyên gọi điện tới Nhà Trắng suốt một thời gian, nhưng khi Tổng thống quyết định chấm dứt mối tình “vụng trộm” của họ, Monroe liền trở nên buồn bã, chán nản và quay sang hẹn hò với em trai Tổng thống - Robert Kennedy.

Cho tới tận hôm nay, những chi tiết trong mối tình giữa Tổng thống Kennedy và nữ diễn viên Marilyn Monroe vẫn còn tiếp tục được giới nghiên cứu tìm hiểu, phân tích; báo chí vẫn tiếp tục đưa tin và độc giả vẫn không ngừng đón đọc.

Tháng 8/2013 vừa qua, người ta lại vừa biết thêm một chi tiết nữa về mối tình “vụng trộm nhưng ai cũng biết” này.

Tổng thống John Kennedy và phu nhân Jackie.

Tổng thống John Kennedy và phu nhân Jackie.

Marilyn Monroe đã từng gọi điện đến cho phu nhân Tổng thống Jackie Kennedy để thú nhận về mối quan hệ giữa họ, đồng thời, cô còn nói thêm rằng Tổng thống sẽ sớm từ bỏ gia đình đang có để gây dựng tổ ấm mới với cô.

Cuộc điện thoại này được cho là đòn “thử tâm lý” mà Monroe dành cho phu nhân Tổng thống, tuy vậy, xứng tầm là phu nhân của một trong những vị Tổng thống đào hoa nhất lịch sử Mỹ, bà Jackie đã điềm tĩnh trả lời:

“Thật tuyệt, Marilyn, cô sẽ cưới Jack. Cô sẽ dọn vào Nhà Trắng và lãnh đủ mọi trách nhiệm của Đệ nhất phu nhân. Để tôi dọn đồ ra khỏi đây và cô sẽ đón nhận tất cả mọi rắc rối, om sòm”.

Thực tế, trong suốt cuộc hôn nhân với John Kennedy, bà Jackie đã luôn “ngó lơ” mọi cuộc ngoại tình của chồng, tuy vậy, chưa có người tình nào của ông lại “táo tợn” như Marilyn Monroe.

Thực tế, Monroe đã luôn nuôi hy vọng rằng Tổng thống sẽ bỏ vợ để cưới mình, cô từng hỏi một người bạn gái thân rằng: “Này, cậu thấy mình trông có hợp làm Đệ nhất phu nhân Mỹ không?”, nhưng như tất cả chúng ta đều biết, giấc mơ cuối cùng của “biểu tượng sex” không bao giờ trở thành sự thật.

Marilyn Monroe hát “Happy Birthday, Mr. President” tại tiệc mừng sinh nhật của Tổng thống Mỹ John F. Kennedy.

Bích Ngọc
Tổng hợp