Thứ bảy, 08/08/2020 - 07:10

“Biểu tượng gợi cảm” tìm thấy bình yên sau khi rời xa giới giải trí

Dân trí

Nữ diễn viên Cameron Diaz - “biểu tượng gợi cảm” của Hollywood một thời - cho biết cô đã tìm thấy “bình yên” sau khi rời xa sự nghiệp diễn xuất.

“Biểu tượng gợi cảm” tìm thấy bình yên sau khi rời xa giới giải trí - 1

“Biểu tượng gợi cảm” tìm thấy bình yên sau khi rời xa giới giải trí

Cameron Diaz (47 tuổi) mới đây đã chia sẻ về quyết định ngừng sự nghiệp diễn xuất và các hoạt động trong giới giải trí.

Lần cuối cùng Diaz xuất hiện trên màn ảnh là trong bộ phim “Annie” (2014). Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Diaz đã chia sẻ về quyết định từ giã màn ảnh của mình: “Tôi biết rằng mình còn mong muốn những điều khác nữa trong cuộc sống. Tôi đã nỗ lực trong suốt một thời gian dài, làm việc, đóng phim.

“Đó là một cỗ máy khắc nghiệt, tôi không có được khoảng trống cho cuộc sống riêng của mình. Sau đó, tôi quyết định ngừng đóng phim để tập trung vào cuộc sống riêng, vào những mối quan hệ trong gia đình, vào bạn bè thân thiết. Đúng thời điểm ấy, tôi gặp chồng mình bây giờ (nam ca sĩ Benji Madden) và nhanh chóng đi tới hôn nhân bởi chúng tôi đều hiểu đó là việc cần làm”.

Diaz đã kết hôn với Benji Madden hồi năm 2015 sau 10 tháng quen biết, hồi tháng 1 năm nay, cặp đôi đã chào đón con gái đầu lòng Raddix ra đời.

“Chúng tôi đều đã trải qua những năm tháng khó khăn, đã tạm gác chuyện gia đình vì công việc, nhưng chúng tôi đều hiểu lập gia đình là việc mình phải làm. Tôi nhiều tuổi hơn Benji nhưng không quá nhiều, và anh ấy cũng đã ở vào thời điểm muốn lập gia đình”.

“Biểu tượng gợi cảm” tìm thấy bình yên sau khi rời xa giới giải trí - 2

Sau khi quyết định từ giã sự nghiệp diễn xuất để tập trung cho đời sống gia đình, Diaz cảm thấy mình trở nên vui tươi và thực tế hơn

Sau khi quyết định từ giã sự nghiệp diễn xuất để tập trung cho đời sống gia đình, Diaz cảm thấy mình trở nên vui tươi và thực tế hơn: “Thật kỳ lạ, tôi biết nhiều người sẽ không hiểu nổi tôi, bởi đã làm việc tới mức đó, đã là người của công chúng tới mức đó, vậy mà lại từ bỏ cuộc chơi.

“Sẽ có rất nhiều áp lực khi là người của công chúng, ta muốn mình phải được nhìn thấy, phải được biết đến, không ngừng thúc ép bản thân tham gia các hoạt động. Tôi rất nhạy cảm với việc nhận được sự chú ý, đó đã từng là một nguồn năng lượng thúc đẩy tôi.

“Khi tôi nhìn lại cuộc đời mình, lý do rằng mình cần phải cống hiến cho việc đóng phim là một lời biện hộ hoàn hảo, công việc luôn chiếm rất nhiều thời gian. Có những thời điểm tôi bận tới 12 tiếng một ngày trong vòng vài tháng và không còn thời gian dành cho bất cứ điều gì khác”.

Diaz nhận ra cô đã dành quá nhiều thời gian trong cuộc đời mình cho công việc và đã đến lúc cần điều chỉnh lại, dành thời gian cho bản thân, cho gia đình và các mối quan hệ, cần phải sống thực sự trách nhiệm với cuộc sống của mình:

“Công việc của tôi là như vậy, có nhiều việc tôi phải loại bỏ ra khỏi cuộc sống của mình, nhiều mối quan hệ bị trục trặc, nhiều mối quan hệ đáng lẽ ra phải có thì lại hoàn toàn vắng bóng trong cuộc sống của tôi.

“Diễn viên nổi tiếng cũng thường được đối xử như những đứa trẻ, tôi ở vào vị thế khiến mọi việc của mình đều được người khác chăm sóc cho. Chẳng hạn khi tôi tới phim trường, sẽ có người xách đồ, chăm sóc đồ ăn, thức uống và đủ chuyện khác cho tôi.

“Biểu tượng gợi cảm” tìm thấy bình yên sau khi rời xa giới giải trí - 3

Vai diễn của Cameron Diaz trong "The Mask" (1994) giúp cô trở thành biểu tượng gợi cảm

“Hậu quả là cuộc sống của tôi bỗng trở nên hạn hẹp. Mọi người làm quá nhiều điều dành cho mình, chăm sóc cho mình quá kỹ lưỡng, còn bản thân mình dù chẳng vất vả gì, lại cảm thấy rất không thoải mái”.

Trải qua một thời gian dài sống trong sự “nâng niu” ở vị thế của một ngôi sao, Diaz muốn trải nghiệm một cuộc sống khác: “Tôi muốn tự chăm sóc bản thân, muốn hiểu thế nào là một người trưởng thành thực thụ, muốn khám phá thế giới phức tạp của một người phụ nữ trưởng thành, tự chịu trách nhiệm thu xếp cuộc sống của mình theo cách mình muốn”.

Người phỏng vấn Diaz trong cuộc trò chuyện thú vị này chính là nữ diễn viên Gwyneth Paltrow (47 tuổi), Diaz chia sẻ với Paltrow: “Tôi đã không làm mẹ nếu không phải vì cô. Tôi từng nói rằng mình sẽ không sinh con, nhưng cô bảo với tôi rằng tôi phải sinh con, phải kết hôn và làm mẹ.

“Biểu tượng gợi cảm” tìm thấy bình yên sau khi rời xa giới giải trí - 4

Cameron Diaz trong "The Mask" (1994)

“Dù lúc đó tôi khăng khăng rằng mình sẽ không làm thế, nhưng cô vẫn một mực khẳng định đó là những việc phải làm, bởi nếu tôi không làm những điều này, rồi sẽ đến một lúc tôi cảm thấy rất buồn bã, thất vọng”.

Đáp lại điều này, nữ diễn viên Gwyneth Paltrow nói: “Tôi nghĩ mình có thể nhìn ra những khía cạnh của bản năng làm mẹ trong cô. Có một số phụ nữ không có điều này, nhưng cô có và tôi biết cô sinh ra để làm mẹ”.

Diễn xuất của Cameron Diaz trong "The Mask" (1994) giúp cô trở thành biểu tượng gợi cảm

Bích Ngọc

Theo Daily Mail/The Mirror