Thứ tư, 18/02/2015 - 11:45

BTV Hoài Anh thích cái lạnh của đêm giao thừa xứ Bắc

Dân trí

Lập gia đình và làm dâu xứ Bắc, những cái Tết giá lạnh dần trở thành niềm yêu thích, thú vị đặc biệt đối với BTV Hoài Anh.

BTV Hoài Anh gây chú ý đặc biệt trên bản tin Thời sự 19h của VTV với chất giọng miền Nam mượt mà. Ra Bắc là phóng viên thường trú, BTV Hoài Anh đã có mối lương duyên lập gia đình và làm dâu xứ Bắc. Vốn quen với khí hậu nắng nóng quanh năm của miền Nam, những mùa đông giá lạnh của miền Bắc trở nên thú vị với Hoài Anh. Những đêm giao thừa lạnh tê người với chút mưa xuân lất phất vốn là “đặc sản” của Tết Nguyên đán miền Bắc đã dần trở nên thân quen với Hoài Anh.

BTV Hoài Anh
BTV Hoài Anh

Chia sẻ về những cái Tết miền Bắc của mình, Hoài Anh cho biết : “Đúng là Tết miền Bắc có khí hậu rất đặc trưng và khác biệt so với miền Nam. Ở miền Nam, Tết cũng như các ngày khác trong năm, thường có nắng và nóng. Tết ở miền Bắc với khí hậu mùa đông giá lạnh có nét thú vị riêng. Tôi thích những đêm giao thừa lành lạnh của Hà Nội. Thích cảm giác Tết đến với không khí mùa đông như thế. Thích đi chợ hoa cuối năm. Bao năm sống ở Hà Nội, không chỉ dần quen mà tôi cảm thấy gần gũi, gắn bó với không khí Tết giá lạnh ở đây”.

Cái lạnh của mùa đông dường như khiến Tết xứ Bắc ấm cúng hơn. Cùng với hoa đào, bánh chưng, không khí đoàn viên sum họp, Tết đã đến rộn ràng trong từng hiên nhà, từng mái ấm.

BTV Hoài Anh chia sẻ Tết năm nay sẽ rất vất vả

BTV Hoài Anh chia sẻ Tết năm nay sẽ rất vất vả

Những ngày cận Tết bận rộn, BTV Hoài Anh tâm sự “Tết năm nay thực sự đang rất lo đây, vì tôi vẫn phải làm việc ở Đài. Bác giúp việc lại về ăn Tết. Tôi sẽ vừa phải lo công việc, vừa chăm sóc con cái, vừa sắm sửa cho Tết, sẽ rất vất vả đấy (cười)”.

Nói về mong muốn trong năm mới, Hoài Anh cho biết, “Công việc thì tôi không muốn nói trước về những mong muốn, mà phải bắt tay vào làm. Còn điều tôi mong muốn nhất, và cũng luôn muốn chúc mọi người, đó là sức khoẻ và sự bình an”.

Và Tết đã đến rất gần rồi.

H.H