BTV Thuý Hằng tiết lộ lý do chia tay Thời sự 19h

Dân trí Thông tin BTV Thuý Hằng sẽ chia tay bản tin Thời sự 19h trong nay mai đã khiến rất nhiều khán giả truyền hình tiếc nuối và đặt ra nhiều câu hỏi. Trước những thắc mắc đó, VTV đã dành một buổi trò chuyện dài 8 phút 30 giây để BTV Thuý Hằng chia sẻ lý do thật sự.
>>Nhan sắc “hoa hậu” của BTV sắp rời khỏi bản tin Thời sự 19h
>>BTV xinh đẹp Thuý Hằng bất ngờ chia tay bản tin Thời sự 19h

BTV Diệp Anh rồi Vân Anh nối tiếp nhau chia tay bản tin Thời sự 19h đã làm không ít người cảm thấy tiếc nuối. Và lần này, đến lượt BTV Thuý Hằng - một gương mặt xinh đẹp, có giọng nói truyền cảm, văn phong lưu loát, lối dẫn mạch lạc… cũng sắp chia tay bản tin Thời sự 19h. Điều này càng khiến giới truyền hình lẫn khán giả trong cả nước đặt ra rất nhiều câu hỏi và muốn biết lý do thực sự khiến BTV xinh đẹp này chia tay bản tin Thời sự.

BTV Thuý Hằng và Hữu Bằng rất hay dẫn chung cùng nhau trong các bản tin Thời sự 19h. Ảnh: FBNV.
BTV Thuý Hằng và Hữu Bằng rất hay dẫn chung cùng nhau trong các bản tin Thời sự 19h. Ảnh: FBNV.

Vào chiều 15/12, VTV đã thực hiện một talk show dài 8 phút 30 giây để Thuý Hằng có cơ hội chia sẻ lý do thật sự khiến bản thân phải chia tay Thời sự 19h sau một thời gian giữ sóng. Mở đầu buổi trò chuyện, BTV Hữu Bằng dẫn dắt rằng: “Hôm nay, quý vị thấy tôi xuất hiện với một hình thức khá là khác lạ bởi vì hôm nay có một câu chuyện mà chúng tôi rất muốn chia sẻ. Đó là ngày 14/12 tôi có đưa lên trang cá nhân thông BTV Thuý Hằng, người hay dẫn cùng với tôi sẽ chia tay Hà Nội và chia tay bản tin Thời sự 19h. Tuy nhiên, có những điều nói chưa thật cặn kẽ khiến khán giả hiểu lầm. Và hôm nay chính Thuý Hằng sẽ nói ra những điều mà tôi tin quý vị sẽ thỏa mãn về thông tin”.

Trước khi chia sẻ lý do thực sự khiến bản thân phải chia tay bản tin Thời sự 19h, BTV Thuý Hằng cho biết, cảm giác của chị khi ngồi trước ống kính trong buổi trò chuyện hôm nay khác lạ so với mọi ngày. Và càng đặc biệt hơn khi BTV Hữu Bằng ngồi đối diện với chị không phải với vai trò bạn dẫn mà với tư cách là người phỏng vấn, còn chị là người trả lời phỏng vấn.

Nữ BTV gốc Hà Nội bày tỏ: “Thực ra, đây là câu chuyện không có gì to tát. Cách đây hai năm, tôi được cử ra Hà Nội công tác theo diện biệt phái của VTV9. VTV9 cũng là kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và khu vực miền Đông Nam Bộ. Việc tôi ra Hà Nội dẫn dắt bản tin Thời sự 19h đơn giản là chấp hành nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Theo quy định, tôi sẽ biệt phái trong thời hạn một năm.

BTV Thuý Hằng cho biết, một trong những lý do khiến chị quyết định chia tay bản tin Thời sự 19h là vì gia đình. Ảnh: FBNV.
BTV Thuý Hằng cho biết, một trong những lý do khiến chị quyết định chia tay bản tin Thời sự 19h là vì gia đình. Ảnh: FBNV.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này tôi đã có hơn hai năm công tác ở Hà Nội, nghĩa là thời gian biệt phái dài hơn dự kiến. Và đến nay, thời hạn đó đã kết thúc nên tôi sẽ trở lại công tác ở VTV9. Tôi vẫn tiếp tục làm những công việc trước giờ tôi vẫn làm đó là trông các bản tin Thời sự và các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam ở TP.HCM. Không có gì là quá đặc biệt cả”.

Chia sẻ những cảm nhận của bản thân về những ngày tháng làm việc ở bản tin Thời sự 19h, Thuý Hằng tâm sự: “Mọi người phải hiểu rằng, nếu không yêu thích nơi này thì khó mà gắn bó được một thời gian dài như vậy. Thời gian công tác của tôi ở bản tin Thời sự kéo dài gấp đôi thời gian dự kiến cũng đủ để nói lên điều đó. Trong hai năm rưỡi công tác ở ban Thời sự, tôi thực sự được rất nhiều thứ. Tôi học hỏi được những cách làm mới, quy trình sản xuất tin bài mới.

Những tháng ngày ở đây, tôi thấy mình được nâng cao chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ của mình. Có những thứ tôi học hỏi được mà không thể diễn tả được bằng lời và nếu có kể ra thì cũng không đủ thời gian. Tôi nghĩ rằng, đây sẽ là những thuận lợi để tôi tiếp tục công tác ở VTV9 khi trở lại TP.HCM. Có được những thứ đó là nhờ được làm việc trong một môi trường cực kỳ chuyên nghiệp và được làm việc với các anh chị dày dặn kinh nghiệm. Đó là một may mắn mà không phải ai cũng có được”.

Trả lời câu hỏi của BTV Hữu Bằng rằng: “Thuý Hằng rất được các lãnh đạo tạo điều kiện cũng như bản thân cũng rất yêu công việc ở đây, vậy lí do gì khiến Thuý Hằng vẫn quyết định trở lại VTV9 ở TP.HCM mà không tiếp tục gắn bó với bản tin Thời sự?”, Thuý Hằng cho biết, những ngày công tác ở ban Thời sự của VTV, chị đã nhận được rất nhiều tình cảm từ phía lãnh đạo VTV và các anh chị em đồng nghiệp.

BTV Thuý Hằng và con trai. Ảnh: FBNV.
BTV Thuý Hằng và con trai. Ảnh: FBNV.

"Tôi ở xa nhà nhưng thường xuyên được về thăm gia đình. Đó là nguồn động viên rất lớn để tôi có thể tiếp tục công tác ở đây một thời gian dài như vậy. Nhưng đến thời điểm này, tôi thấy mình cũng đã hoàn thành nhiệm vụ biệt phái. Và thêm nữa, phụ nữ Việt Nam đối với ai cũng vậy, gia đình cực kỳ quan trọng. Gia đình tôi đã hy sinh rất nhiều và tạo mọi điều kiện cho tôi yên tâm công tác trong thời gian qua. Những ngày tháng tôi công tác ở Hà Nội, gia đình đã lo lắng chu toàn mọi thứ. Và tôi nghĩ, đã đến lúc tôi phải quay lại để làm tròn bổn phận của một người mẹ, một người vợ, một người phụ nữ trong gia đình”, Thuý Hằng trải lòng.

BTV Hữu Bằng đỡ lời của Thuý Hằng: “Tôi nghĩ đó mới là lý do sâu sắc và chính đáng nhất. Tôi cho đó là điều rất đúng đắn của một người phụ nữ. Dù sao gia đình cũng là quan trọng nhất. Nếu Hằng có thể ở đây thêm một năm, hai năm hoặc thậm chí là ba năm nhưng nếu gia đình không hợp thức hoá được thì đó cũng là điều mà Hằng không muốn. Nếu xác định không thể ở được lâu dài hoặc chồng con không thể ra đây thì tốt nhất nên chuyển vào lại TP.HCM càng sớm càng tốt. Và tôi nghĩ, đấy là một sự lựa chọn đúng đắn”.

Hữu Bằng chia sẻ, anh với BTV Thuý Hằng khá thân thiết. Những ngày làm việc tại Hà Nội, thỉnh thoảng Thuý Hằng cũng gặp khó khăn trong công việc, gia đình lại ở xa… nhưng nữ BTV này đã vượt qua được. Không những vượt qua mà còn ở lại công tác dài hơn so với thời gian quy định của cơ quan để thực hiện tốt công việc của mình và dành được rất nhiều sự yêu mến của khán giả truyền hình.

Chia tay bản tin Thời sự, Thuý Hằng sẽ trở lại với những công việc quen thuộc ở VTV9. Ảnh: FBNV.
Chia tay bản tin Thời sự, Thuý Hằng sẽ trở lại với những công việc quen thuộc ở VTV9. Ảnh: FBNV.

Lời kết, Thuý Hằng chia sẻ thêm rằng: “Thực sự để quý vị biết đến Thuý Hằng ngày hôm nay là nhờ có lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đã tạo điều kiện hết sức cho tôi. Ngoài ra, tôi cũng cảm thấy may mắn vì được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và được làm việc với các anh chị em luôn thấu hiểu, chia sẻ với tôi. Tôi xin được gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người và cám ơn gia đình tôi trong suốt thời gian qua đã luôn bên cạnh ủng hộ tôi”.

Theo BTV Hữu Bằng, khán giả truyền hình vẫn còn có thể gặp Thuý Hằng trong một số bản tin Thời sự 19h nữa. Anh cũng mong rằng, khi về lại VTV9, nữ đồng nghiệp của anh sẽ ngày càng nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của khán giả.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Hà Anh Tuấn: “Tôi là tỉ phú 72 tuổi cũng không trả cát- sê cho Phương Linh”
Hà Anh Tuấn: “Tôi là tỉ phú 72 tuổi cũng không trả cát- sê cho Phương Linh”

(Dân trí) - Khi bị Phương Linh “tố cáo tật xấu”, Hà Anh Tuấn đã đáp lại bằng một câu ẩn ý, “đá xoáy” đến câu chuyện đang gây xôn xao showbiz khiến khán giả không thể nhịn cười. Với nhiều chia sẻ, liveshow Hà Anh Tuấn đem đến nhiều cung bậc cảm xúc từ cười đến rơi nước mắt…

Chủ nhật, 18/12/2016 - 09:38

Quán quân Trọng Nhân “so tài” cùng thần đồng 5 tuổi gốc Việt Evan Lê
Quán quân Trọng Nhân “so tài” cùng thần đồng 5 tuổi gốc Việt Evan Lê

(Dân trí) - Tối ngày 17/12 thần đồng piano Evan Lê đã chính thức biểu diễn trong Đêm nhạc gây quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn. Điều đặc biệt là trong chương trình, thần đồng piano 5 tuổi đã có màn biểu diễn chung sân khấu cùng cậu bé “Thiên hạ đệ nhất trống” Trọng Nhân.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 09:22

Lần đầu tiên nữ diễn viên “Người đàn bà đẹp” đóng phim truyền hình
Lần đầu tiên nữ diễn viên “Người đàn bà đẹp” đóng phim truyền hình

(Dân trí) - Đã 3 thập kỷ nay, Julia Roberts chỉ nhận lời đóng phim điện ảnh, nhưng mới đây, cô đã gia nhập làn sóng các diễn viên điện ảnh gạo cội chuyển dịch từ màn ảnh rộng sang chinh phục màn ảnh nhỏ.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 02:00

Hài Tết “ôm” trọn các vấn đề “nóng” của Táo quân
Hài Tết “ôm” trọn các vấn đề “nóng” của Táo quân

(Dân trí) - Đạo diễn Phạm Đông Hồng vừa ra mắt 3 phim hài Tết do ông làm đạo diễn gồm: “Chôn nhời 4”, “Bờm” và “Enter”. Trong 3 phim thì “Chôn nhời 4” đưa vào rất nhiều vấn đề thời sự nổi cộm trong năm và bị xem là “ôm trọn” các vấn đề “nóng” của Táo quân.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 09:38

Bí mật ẩn giấu trong những siêu phẩm hội họa
Bí mật ẩn giấu trong những siêu phẩm hội họa

(Dân trí) - Trong mỗi bức tranh nổi tiếng đều ẩn chứa những bí mật nhỏ ít được biết tới…

Thứ bảy, 17/12/2016 - 01:47

Nghệ sĩ tranh cãi quyết liệt chuyện "hài Bắc nhạt, hài Nam hấp dẫn"
Nghệ sĩ tranh cãi quyết liệt chuyện "hài Bắc nhạt, hài Nam hấp dẫn"

(Dân trí) - Trước những ý kiến trái chiều về chuyện hài Bắc nhạt nên không “hút” được khán giả tới rạp, còn hài Nam hấp dẫn nên lúc nào cũng chật kín khán giả, các nghệ sĩ Quang Thắng, Minh Hằng, Hiệp Gà và Trường Giang đã có những chia sẻ của riêng mình.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 09:19

Minh Béo sắp mãn hạn tù, bị trục xuất về Việt Nam vào ngày 22/12
Minh Béo sắp mãn hạn tù, bị trục xuất về Việt Nam vào ngày 22/12

(Dân trí) - Sau phiên xử tại phiên tòa mới nhất ngày 16/12, Minh Béo sẽ mãn hạn tù vào ngày 19/12 và bị trục xuất về Việt Nam theo luật pháp của nước sở tại.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 09:05

Thành Lê đẹp mặn mà khi hát “Huế và em”
Thành Lê đẹp mặn mà khi hát “Huế và em”

(Dân trí) - Với tà áo dài màu đỏ cách tân, Thành Lê nổi bật trên sân khấu “Mùa đông xứ Huế” khi biểu diễn đầy dịu ngọt và sâu lắng ca khúc “Huế và em”. Dù lần đầu hát ca Huế nhưng Giải nhất Sao Mai dòng nhạc dân gian 2007 chiếm nhiều thiện cảm của khán giả.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 09:00

Gameshow sinh tồn lấy cảm hứng từ phim truyền hình “Mất tích”
Gameshow sinh tồn lấy cảm hứng từ phim truyền hình “Mất tích”

(Dân trí) - Gameshow sinh tồn này hiện đang rất thu hút sự chú ý bởi phần thưởng khổng lồ trị giá tương đương 37 tỷ đồng. Hơn thế, đây được cho là gameshow sinh tồn gai góc, khó nhằn nhất từng xuất hiện để thử thách người chơi đến mức… cực điểm.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 02:00

Phim về Đại tướng Võ Nguyên Giáp công chiếu dịp 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến
Phim về Đại tướng Võ Nguyên Giáp công chiếu dịp 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến

(Dân trí) - Tuần phim Kỷ niệm kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016) và kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) sẽ diễn ra trong phạm vi cả nước từ ngày 19 đến ngày 25/12.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 12:46

KTS. Võ Trọng Nghĩa nhận giải thưởng tại Cung điện Hoàng gia Hà Lan
KTS. Võ Trọng Nghĩa nhận giải thưởng tại Cung điện Hoàng gia Hà Lan

(Dân trí) - KTS. Võ Trọng Nghĩa đã tham dự và nhận giải thưởng Price Claus Awards 2016 tại đêm trao giải lần thứ 20 được tổ chức tại Cung điện Hoàng gia Hà Lan.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 07:47

Nhà báo Phan Quang: “Từ nguồn Thạch Hãn đến bờ Hồ Gươm”
Nhà báo Phan Quang: “Từ nguồn Thạch Hãn đến bờ Hồ Gươm”

17 tuổi, chàng trai Phan Quang đã rời làng quê lên đường kháng chiến với tâm thế: Giặc đến nhà, mỗi người dân là một chiến sĩ.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chùm ảnh mùa đông đang đến trên khắp thế giới
Chùm ảnh mùa đông đang đến trên khắp thế giới

(Dân trí) - Năm nay, mùa đông đến muộn với các nước ở Bắc Bán Cầu, nhiệt độ ấm hơn thông lệ khá nhiều, dù vậy, dường như cuối cùng mùa đông lạnh giá - thời tiết đặc trưng làm nên vẻ đẹp Giáng sinh - cũng đã tới.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 11:58

Thành Nhà Hồ sau 5 năm được công nhận là Di sản văn hóa thế giới
Thành Nhà Hồ sau 5 năm được công nhận là Di sản văn hóa thế giới

(Dân trí) - Sáng ngày 16/12, tại Trung tâm di sản Thành Nhà Hồ (xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc), tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức kỷ niệm 5 năm Thành Nhà Hồ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 11:00

“Mùa đông xứ Huế” dịu ngọt trong lòng khán giả Hà Nội
“Mùa đông xứ Huế” dịu ngọt trong lòng khán giả Hà Nội

(Dân trí) - Đêm nhạc về Huế lần đầu tiên ở Hà Nội kéo khán giả đến kín khán phòng Nhà hát Lớn. Nhiều ca khúc về Huế đầy rung cảm, chạm đến trái tim người nghe và tình yêu với Huế càng đậm đà, sâu sắc…

Thứ sáu, 16/12/2016 - 10:39

Siêu mẫu Phạm Thuỳ Linh dự thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2016
Siêu mẫu Phạm Thuỳ Linh dự thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2016

(Dân trí) - Ngày 14/12, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cấp giấy phép cho phép siêu mẫu Phạm Thị Thùy Linh tham dự cuộc thi “Hoa hậu Du lịch quốc tế 2016 ((Miss Tourism International 2016) diễn ra từ ngày 14/12 đến ngày 02/1/2017 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 08:51

Thần đồng piano 5 tuổi sẽ trình diễn nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn
Thần đồng piano 5 tuổi sẽ trình diễn nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn

(Dân trí) - Ngày 15/12, nghệ sĩ Thanh Bùi cùng thần đồng piano 5 tuổi Evan Lê và gia đình đã đến thăm nhà của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Sở hữu niềm yêu thích với nhạc Trịnh, Evan sẽ trình diễn “Diễm xưa” nhằm gây quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn vào ngày 17/12 tới đây tại TP HCM.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 08:47

Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược"
Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược"

(Dân trí) - Chiều 15/12, tại Hà Nội, triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược" (1946-1954) đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 08:00

Tâm sự của những “ông già Noel” dịp Giáng sinh
Tâm sự của những “ông già Noel” dịp Giáng sinh

(Dân trí) - Mỗi dịp Giáng sinh, có rất nhiều cụ ông nhận được công việc làm thêm đặc biệt - trở thành ông già Noel để chụp ảnh, tặng quà, trò chuyện với các trẻ nhỏ. Công việc của họ tưởng như rất dễ chịu và vui tươi, nhưng “tưởng vậy mà không phải vậy”…

Thứ sáu, 16/12/2016 - 06:02

Danh Tùng bị chấn thương khi diễn MV ca nhạc cùng Khánh Ly
Danh Tùng bị chấn thương khi diễn MV ca nhạc cùng Khánh Ly

(Dân trí) - Lần đầu diễn xuất trong MV ca nhạc vô cùng lãng mạn của giải Ba dòng nhạc Thính phòng Sao Mai 2011, ca sĩ Khánh Ly- MC Danh Tùng đã không may bị thương, chảy máu ở tay khi thực hiện một cảnh quay…

Thứ sáu, 16/12/2016 - 03:00

Nhan sắc “hoa hậu” của BTV sắp rời khỏi bản tin Thời sự 19h
Nhan sắc “hoa hậu” của BTV sắp rời khỏi bản tin Thời sự 19h

(Dân trí) - Trong số các BTV nữ từng “giữ sóng” bản tin Thời sự 19h, BTV Thuý Hằng được nhiều người nhận định là có nhan sắc không thua kém gì các Hoa hậu Việt Nam. Tuy nhiên, sắp tới đây BTV “hoa hậu” này sẽ không còn xuất hiện trên sóng Thời sự nữa.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 02:00

Nghệ sĩ bán được nhiều CD nhất trong năm 2016 là… Mozart
Nghệ sĩ bán được nhiều CD nhất trong năm 2016 là… Mozart

(Dân trí) - Nghệ sĩ bán được nhiều đĩa CD nhất trong năm 2016 đã không đi tour biểu diễn từ hơn… 200 năm nay, vậy nhưng, ông vẫn có số lượng đĩa nhạc bán ra chạy hơn cả những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu thế giới đương đại.

Thứ năm, 15/12/2016 - 01:31

Tài tử điện ảnh Hàn Lee Byung-hun nói về những cản trở ở Hollywood
Tài tử điện ảnh Hàn Lee Byung-hun nói về những cản trở ở Hollywood

(Dân trí) - Việc một diễn viên điện ảnh Châu Á được mời xuất hiện trong những dự án điện ảnh đình đám của Hollywood thường được mặc định là “cơ hội vàng”, nhưng thực tế, con đường ấy không chỉ trải toàn hoa hồng như vẫn tưởng…

Thứ năm, 15/12/2016 - 01:31

MC Hạnh Phúc chia sẻ “sự cố hài hước” của các BTV khi lên sóng trực tiếp
MC Hạnh Phúc chia sẻ “sự cố hài hước” của các BTV khi lên sóng trực tiếp

(Dân trí) - Gần đây, sự cố trên sóng truyền hình trực tiếp của các BTV được chia sẻ và thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả như BTV Tú Anh vô tư nhảy chân sáo, BTV Hoài Anh bật cười lớn… MC Hạnh Phúc đã chia sẻ thêm nhiều chuyện thú vị xoay quanh những sự cố của các BTV…

Thứ năm, 15/12/2016 - 01:22