Thứ năm, 25/01/2018 - 09:26

Các sao Việt nói gì trước ngày sang Trung Quốc cổ vũ cho U23 Việt Nam?

Dân trí

Ca sĩ Hoàng Bách, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Tú... sẽ là một trong những sao Việt có mặt tại Trung Quốc vào ngày 27/1 tới để cổ vũ cho đội U23 Việt Nam trong trận chung kết với U23 Uzbekistan. Dù nhìn nhận tương quan, U23 Uzbekistan là một đội mạnh nhưng nhiều nghệ sĩ vẫn tin tưởng U2Việt Nam sẽ làm nên những điều kỳ diệu cho bóng đá nước nhà.

Ca sĩ Hoàng Bách cho rằng, nếu nhìn nhận về tương quan lực lượng giữa U23 Việt Nam với U23 Uzbekistan trong trận chung kết diễn ra vào 27/1 tới thì với một đối thủ đã đánh bại Nhật 4-0, Hàn 4-1… Việt Nam sẽ nhận cửa dưới. Nhưng nam ca sĩ khẳng định, đây sẽ là thế trận mà Việt Nam không sợ.

Nhìn nhận về tinh thần và kỹ thuật của các cầu thủ U23 Việt Nam, ca sĩ Hoàng Bách cho rằng, đó vẫn là những cầu thủ mà chúng ta đã biết nhưng nay đã ở một tầm mới về tất cả. Họ đủ sức đá liên tục các trận “tàn phá” thể lực như vừa rồi là điều gây ngạc nhiên nhất với khán giả.

Vợ chồng ca sĩ Hoàng Bách đã chuẩn bị lên đường sang Trung Quốc cổ vũ cho U23 Việt Nam.
Vợ chồng ca sĩ Hoàng Bách đã chuẩn bị lên đường sang Trung Quốc cổ vũ cho U23 Việt Nam.

Đội hình thi đấu luôn được giữ vững dù bị gây sức ép liên tục, không rối loạn. Mỗi pha lên bóng, phối hợp đều có ý đồ và không hề sợ hãi, e ngại dù đối phương là ai. Quyết chiến đến giây cuối cùng nên Hoàng Bách nghĩ U23 Việt Nam không cần thể hiện gì nữa.

Nam ca sĩ cũng tiết lộ anh cùng vợ đã làm xong thủ tục đi Trung Quốc để cổ vũ cho đội nhà vào ngày 27/1 tới.

“Việt Nam vô địch AFF cup 10 năm trước, tôi cũng ở trên SVĐ Mỹ Đình. Việt Nam thắng UAE, tôi cũng có mặt... Vì thế, cuối tuần này tôi đã xin được hủy show để đi Trung Quốc cổ vũ cho Việt Nam, may mà đạo diễn đồng ý vì biết show có làm cũng không có khách”, ca sĩ Hoàng Bách hân hoan chia sẻ.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng hứng khởi tiết lộ cô và Á hậu Thanh Tú đã hoàn tất cả thủ tục để sang Trung Quốc cổ vũ cho U23 Việt Nam trong trận chung kết tới.

“Thật ra, ngay từ khi Việt Nam vào bán kết là tôi đã muốn đi sang bên đó cổ vũ lắm rồi. Vì phải rất lâu rồi chúng ta mới đi sâu và đạt được thành tích cao như vậy. Nhưng do kẹt lịch từ trước nên không thể hủy được. Bây giờ đã là trận chung kết rồi nên tôi cũng như các cổ động viên khác muốn được trực tiếp ra sân xem trận bóng lịch sử này và hòa vào cùng biển người cổ vũ U23 Việt Nam!”, Mỹ Linh chia sẻ.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng đã chuẩn bị rất nhiều cờ tổ quốc và băng rôn in hình cờ đỏ sao vàng để hòa vào dòng cổ động viên Việt Nam trên sân cỏ trong trận chung kết diễn ra hôm 27/1 tới.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng đã chuẩn bị rất nhiều cờ tổ quốc và băng rôn in hình cờ đỏ sao vàng để hòa vào dòng cổ động viên Việt Nam trên sân cỏ trong trận chung kết diễn ra hôm 27/1 tới.

Hoa hậu Việt Nam 2016 mong là thời điểm này, các cầu thủ giữ ổn định sức khỏe và tâm lý để thi đấu cho thật tốt.

Đỗ Mỹ Linh cho rằng, so sánh tương quan giữa Việt Nam với đối thủ trong trận chung kết thì Uzbekistan là một đội khá mạnh về cả sức khỏe lẫn kinh nghiệm thi đấu. Tuy nhiên, trong bóng đá không gì là không thể xảy ra.

“Thật ra để làm nên kì tích ngày hôm nay chúng ta luôn phải đấu với các đối thủ trên cơ. Nhưng các anh đã chứng minh được trong bóng đá không gì là không thể. Đặc biệt, U23 Việt Nam lại đang được cả dân tộc hướng về, và đang trên đà chiến thắng, tâm lý của mọi người sẽ vô cùng phấn khởi”, Mỹ Linh nói thêm.

Hoa hậu Việt Nam 2016 cho rằng, nếu Việt Nam thắng, cô sẽ lao ra đường cùng dòng người hâm mộ và đi bộ khắp các con phố để chia sẻ niềm vui.

MC Anh Tuấn cho sẻ rằng, về tinh thần nếu giới truyền thông để các cầu thủ yên cho họ tập trung thì họ đã chiến thắng trước trận rồi. Về lực thì quả thực U23 Uzbekistan rất mạnh nếu chúng ta lấy những trận đấu mà họ đã vượt qua trong mùa giải ra làm dẫn chứng như hạ Nhật Bản, Hàn Quốc... với tỷ số đậm.

“Nhưng tôi quan niệm rằng trước khi làm điều gì khó thì mình phải tự tin đã. Do vậy từng cá nhân nhỏ với niềm tin đó sẽ góp thành một "thế lực" to lớn dành cho đối thủ. Tôi nghĩ nhiều người Việt Nam bên cạnh việc cổ vũ hay đặt niềm tin vào đội tuyển U23 đều có chút gì đó tin vào sự may mắn đang theo mạch thắng của quân ta.

MC Anh Tuấn mong Việt Nam vô địch để còn ra đường đi bão với cả nước.
MC Anh Tuấn mong Việt Nam vô địch để còn ra đường đi "bão" với cả nước.

Hy vọng chiều 27/1 tôi sẽ lấy lại được giọng để khi Việt Nam vô địch còn ra đường đi "bão" với cả nước. Tôi gửi tất cả trái tim mình để động viên các bạn U23. Và nếu có một thông điệp nào đó, tôi mong muốn giới truyền thông tạm ngưng khai thác đời tư của các cầu thủ để họ tập trung cho trận đấu quan trọng nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Tôi mong giây phút cả Việt Nam vỡ òa”, MC Anh Tuấn nói.

Ca sĩ Trọng Tấn bày tỏ, những gì U23 Việt Nam làm được đến bây giờ cho phép chúng ta tin tưởng đến ở các cầu thủ cả về trình độ, tâm lí và sự tự tin để chơi tốt nhất trận chung kết.

“Về niềm tin và có chút linh cảm thì tôi thấy là mọi sự đang ủng hộ Việt Nam và chắc chắn Việt Nam sẽ vô địch. Đương nhiên những gì Uzbekistan làm đến giờ thì có thể nói rằng họ là đội bóng giỏi và khó chơi nhất. Nhưng bóng đá là vậy, tất cả sự bất ngờ, sự kỳ diệu đều có thể là hiện thực. Chúc cho U23 Việt Nam sẽ vô địch một cách thuyết phục”, ca sĩ Trọng Tấn tin tưởng.

Gia đình ca sĩ Trọng Tấn đã chuẩn bị tinh thần để đón mừng niềm vui chiến thắng.
Gia đình ca sĩ Trọng Tấn đã chuẩn bị tinh thần để đón mừng niềm vui chiến thắng.

Nam ca sĩ cũng nghĩ rằng, chúng ta đang trên đà thừa thắng xông lên và còn là cái thế của cả một dân tộc đã luôn làm nên điều kỳ diệu với các thế lực mạnh hơn. Lịch sử của Việt Nam là như vậy.

“Về lực thì chúng ta đang có dàn cầu thủ trẻ nhiệt huyết, có HLV giỏi và tinh tế trong chiến thuật. Các cầu thủ lại đều có nền tảng thể lực được chuẩn bị tốt và kỹ thuật được đào tạo rất bài bản. Một điều tuyệt vời nữa là tâm lý các cầu thủ trưởng thành vững vàng vượt bậc qua giải đấu này. Chúng ta có quyền tự tin giành cúp năm nay. Tôi tin là như vậy”, ca sĩ Trọng Tấn nhấn mạnh.

Hà Tùng Long