Thứ năm, 13/06/2019 - 07:31

Cảm động hình ảnh cậu bé hát bên mộ cha

Dân trí

Đoạn clip cảm động dưới đây cho thấy khoảnh khắc cậu bé hai tuổi hát “bye bye daddy” bên ngôi mộ của người cha quá cố và khoe với cha những chiếc xe ô tô yêu quý của cậu.

Cảm động hình ảnh cậu bé hát bên mộ cha - 1

Cậu bé Harvey

Anh Darren Langton (33 tuổi) đã đột ngột qua đời tại nhà riêng nằm ở thị trấn Dorchester (Anh) vì những tai biến bất ngờ xảy tới với sức khỏe. Anh qua đời chỉ ba ngày trước khi cậu con trai Harvey tròn một tuổi hồi tháng 10/2017.

Hai mẹ con Harvey vẫn thường tới thăm mộ của người chồng - người cha quá cố vào mỗi ngày chủ nhật, đoạn clip được ghi lại bởi người mẹ - chị Jessica Pillinger - mới đây đã khiến cộng đồng mạng xúc động.

Chị Jessica luôn muốn hình ảnh của anh Darren vẫn tồn tại trong những ký ức tuổi thơ con, nên cuối tuần đều đưa con tới thăm mộ cha. Cậu bé Harvey vẫn chưa thực sự hiểu một ngôi mộ có nghĩa là gì, vì vậy, cậu vẫn muốn mang tới những đồ chơi yêu thích nhất của mình để khoe với cha, trong lúc chị Jessica chăm sóc những khóm hoa và thảm cỏ quanh mộ chồng.

Đoạn clip được chị Jessica ghi lại cho thấy cậu bé Harvey nằm trên mộ và chơi những chiếc xe ô tô mini của mình, cậu bé hát khe khẽ “bye bye daddy” lặp đi lặp lại. Chia sẻ đoạn clip trước khi tới Ngày của Cha (16/6 tới đây), chị Jessica hy vọng có thể ghi lại một khoảnh khắc cho thấy sự kết nối giữa cậu bé Harvey và người cha của mình.

Cảm động hình ảnh cậu bé hát bên mộ cha

Chia sẻ về đoạn clip cảm động này, chị Jessica nói: “Tôi có cảm nhận đẹp đẽ khi nhìn thấy con trai mình chơi đùa như thế bên ngôi mộ, nhưng cũng khá đau lòng khi tôi nghĩ về mối quan hệ cha con mà đáng lẽ Darren và Harvey đã có thể có.

“Nhưng cũng chính vì thế mà tôi cần ghi lại những bức ảnh, đoạn video, bởi khi con lớn hơn, con sẽ dần hiểu thế nào là cái chết, những giây phút vô tư thế này sẽ không còn nữa, và con có thể muốn xem lại những đoạn clip như thế này”.

Cho tới giờ cậu bé Harvey vẫn chưa thực sự hiểu thế nào là “cha đã đi xa” và chị Jessica vẫn đang tìm cách để có thể giúp con trai cả hiện tại và sau này có thể tiếp cận câu chuyện mà không cảm thấy quá buồn bã, suy sụp:

“Hiện tại, Harvey vẫn ổn, cậu bé biết cha không ở nhà, nhưng chưa biết là cha đã qua đời. Cậu bé chưa hiểu thế nào là cái chết và vẫn quen với việc nhìn cha qua những bức ảnh và trò chuyện với tôi về cha”.

Cảm động hình ảnh cậu bé hát bên mộ cha - 2

Cậu bé Harvey

Cảm động hình ảnh cậu bé hát bên mộ cha - 3

Anh Darren Langton và con trai

Cảm động hình ảnh cậu bé hát bên mộ cha - 4

Gia đình chị Jessica Pillinger - anh Darren Langton và cậu bé Harvey

Chị Jessica tâm sự rằng cậu bé Harvey vẫn thường phấn khích chạy về phía ngôi mộ và reo lên: “Daddy, daddy!”, sau đó, cậu bắt đầu khoe những món đồ chơi của mình. Chị Jessica thường để cậu bé Harvey lựa chọn một bức ảnh về cha và chị sẽ kể câu chuyện liên quan tới bức ảnh đó cho cậu bé nghe trước khi cậu bé chìm vào giấc ngủ mỗi đêm:

“Thoạt tiên mọi việc cũng rất khó khăn, nhưng chính nhờ có Harvey mà tôi đã có thể tiếp tục sống mạnh mẽ. Vào Ngày của Cha, hai mẹ con tôi sẽ ra thăm mộ rồi sau đó sẽ làm việc gì mà hai mẹ con cảm thấy thích”.

Bích NgọcTheo Unilad