Thứ năm, 08/03/2018 - 10:00

Cảm động trước chia sẻ xúc động về người mẹ 70 tuổi của Tự Long

Dân trí

NSND Tự Long đã có những lời chia sẻ đầy xúc động về người mẹ vừa tròn 70 tuổi của mình.

Mẹ NSND Tự Long là nghệ sĩ quan họ Minh Phức. Vào những năm 80, 90… bà nổi tiếng xứ Kinh Bắc bởi sở hữu giọng hát ngọt ngào và truyền cảm. Cặp vợ chồng Minh Phức và Vũ Tự Lẫm từng là cặp “liền anh, liền chị” quan họ được rất nhiều người hâm mộ và yêu quý.

Nhân mẹ vừa tròn 70 tuổi đúng dịp 8/3, NSND Tự Long đã có những chia sẻ xúc động về người mẹ của mình.

Tự Long cùng bố mẹ trong chuyến du xuân đầu năm.
Tự Long cùng bố mẹ trong chuyến du xuân đầu năm.

Anh viết: “Vậy là mẹ tôi đã bước sang tuổi 70, cái tuổi ấy cả làng quê tôi rộn ràng ngày khao thọ. Mẹ tôi hát quan họ hay lắm, hay hơn nhiều người hát hay lúc bấy giờ. Cho đến bây giờ, ở tuổi thất thập cổ lai hy mẹ tôi hát vẫn hay và mẹ tôi rất hay hát. Có nhiều người yêu mến tôi khen tôi hát hay nhưng tôi biết, tôi hát hay được là nhờ gen của mẹ.

Gần 50 năm mẹ sống cùng bố (cái anh Hai Chi trong phim “Đến hẹn lại lên”) cuộc sống bộn bề vất vả và nặng ghánh gia đình. Cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp ca hát, mẹ tôi vẫn là một con số không tròn trĩnh. Nhưng mẹ đừng lo, mẹ có 3 đứa con trưởng thành và một gia đình hạnh phúc. Dẫu biết rằng cuộc đời còn nhiều khó khăn, chỉ mong mẹ thật khoẻ thật vui là chúng con hạnh phúc lắm rồi”.

Tự Long luôn tự hào vì có người mẹ tuyệt vời.
Tự Long luôn tự hào vì có người mẹ tuyệt vời.

Không chỉ diễn viên Tự Long, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cũng dành lời chúc đặc biệt đến mẹ trong ngày Quốc tế Phụ nữ. Đối với nam ca sĩ, mẹ chính là người phụ nữ quan trọng nhất mà anh dành tất cả những gì yêu thương. Nguyễn Phi Hùng chia sẻ, vì là con trai nên vốn e ngại việc thổ lộ trực tiếp tình cảm dành cho mẹ, anh chỉ thầm mong cho mẹ thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

“Hành động yêu thương mà Nguyễn Phi Hùng có thể dành cho mẹ chính là gọi điện thoại hằng ngày hỏi thăm, riêng những ngôn từ hoa mỹ thì Hùng đành gửi gắm vào những ca khúc do mình sáng tác như: Nỗi lòng xa xứ, Nghĩa mẹ tình ca… dành cho mẹ”, nam ca sĩ cho biết.

Ở ngưỡng 40 tuổi, Nguyễn Phi Hùng vẫn còn độc thân và chưa dính vào bất cứ tin đồn hẹn hò nào. Nam ca sĩ vẫn luôn đau đáu về trách nhiệm của người đàn ông đối với gia đình. Anh chia sẻ: “Thật ra Nguyễn Phi Hùng biết rằng mẹ luôn trông ngóng mình có một niềm vui, hạnh phúc riêng, nhưng mẹ là người thấu hiểu nên gần đây cũng không còn gây áp lực cho Hùng.

Nguyễn Phi Hùng thấy mình vẫn nợ mẹ một nàng dâu.
Nguyễn Phi Hùng thấy mình vẫn nợ mẹ một nàng dâu.

Mỗi khi nghĩ đến vấn đề lập gia đình, Hùng biết rằng mình nợ mẹ một nàng dâu”. Nam ca sĩ nhấn mạnh, chuyện hôn nhân chắc chắn đã được sắp đặt và do duyên số, anh tin rằng hai trái tim cùng có sự đồng điệu thì chắc chắn tình cảm sẽ tự đến không nên cưỡng cầu.

Trong khi đó, Trấn Thành lại trích một câu danh ngôn để thay cho lời chúc gửi tới mẹ mình: “Trong mắt của một đứa trẻ, mẹ là một nữ thần. Dù mẹ có là người tuyệt vời hay ghê gớm, rộng lượng hay tức giận, nhưng đó là cách mà mẹ thể hiện tình yêu. Chúc mừng ngày quốc tế Phụ nữ”.

Bản thân, nghệ sĩ Công Vượng lại xuất khẩu thành thơ rằng: “Nhân ngày mồng Tám tháng Ba/Chúc cho phụ nữ nở hoa tuyệt vời/Trên môi luôn hé nụ cười/Mỗi người mỗi một cuộc đời nở hoa.

Chúc mừng phụ nữ chúng ta/Sẽ luôn là chính không là phụ đâu/Một nửa thế giới bảo nhau/Nếu thiếu phụ nữ còn đâu tuyệt vời.

Những chàng nam giới ta ơi/Cùng nhau chia sẻ những lời yêu thương/Khi xưa phụ nữ kiên cường/Ngày nay phụ nữ trăm đường lo toan.

Cũng nhiều cảnh lắm đa đoan/Cùng nhau chia sẻ nồng nàn mến thương/Một đời dãi nắng dầm sương/Một đời tần tảo thương chồng thương con. Bao nhiêu sức cũng gánh gồng/Bàn tay rám sạm ruộng đồng đã quen”.

Nghệ sĩ Vượng râu.
Nghệ sĩ Vượng "râu".

Danh Hài Chiến Thắng cũng có những lời “có cánh” để tôn vinh những người phụ nữ:

“Phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi/ Biết là vậy nên chẳng đòi gì em/ Mong cho hạnh phúc ấm êm/ Mong cho ngày chậm đừng thêm tuổi già.

Đời người rồi sẽ đi qua/ Mong em giữ trọn mặn mà tuổi xuân/ Làm vợ, làm mẹ chuyên cần/ Bao nhiêu sóng gió vạn lần em lo.

Những lúc con sốt con ho/ Chỉ em mới đủ làm cho an lòng/ Nắng hè bỏng rát ,mưa đông/ Khó khăn em chịu cho chồng con vui.

Âm thầm cay đắng ngậm ngùi/ Bao nhiều khó nhọc dập vùi em cam/ Gấm vóc lụa là chẳng ham/ Của cải vật chất chẳng tham thứ gì. Là nam giới anh khắc ghi/ Thiếu phụ nữ chẳng còn gì... thế gian!”.

Xuân Bắc mua hoa ly về tặng vợ.
Xuân Bắc mua hoa ly về tặng vợ.

NSƯT Xuân Bắc hài hước chia sẻ: “Biết bao bó hoa đẹp mình đã được nhận từ tay những khán giả thân yêu (không phải nhận dịp cái ngày gì gì mà trong tháng 3 đâu nhá). Mỗi buổi biểu diễn đều là những kỉ niệm và đây nữa. Một cháu bé con một chiến sĩ, bố cháu nói: Con đề nghị kiểu gì cũng phải có hoa tặng bác Xuân Bắc, mà bác ấy phải... cắm được lâu cơ. Và bố mẹ cháu đã đi mua hoa để cháu tặng bác.

Chưa hết, cháu đã đợi đến cuối đêm diễn, khi không còn ai chụp ảnh cùng bác nữa thì mới cầm lên và: Bác ơi bác nhớ cắm hoa và cho nước nhé. Thật tuyệt. Tất nhiên rồi,mình rất trân trọng và cảm thấy vui trong lòng. Bài học rút ra là: Hỡi những ai là "chủ sở hữu" ngày 8/3 vui lòng đừng quan tâm đến giá trị quà mà hãy quan tâm đến tình cảm của người tặng quà không thì chết bọn tôi”.

Hà Tùng Long