Thứ hai, 16/02/2015 - 14:16

Cảnh quay trong nghĩa trang của Điệp viên 007 bị thất bại

Dân trí

Trong tập phim mới nhất của Điệp viên 007 - “Spectre” (2015), kịch bản có một cảnh James Bond xuất hiện bên trong nghĩa địa 2000 năm tuổi ở thành phố Rome, Ý, nhưng khi đoàn làm phim “rồng rắn” đến nghĩa địa, họ đã buộc phải bỏ về “không công”.

Kế hoạch quay tập phim mới nhất trong loạt phim về điệp viên 007 - “Spectre” - có một cảnh cần quay trong nghĩa trang ở thành phố Rome, Ý. Tuy vậy, cảnh quay này đã gặp khó khăn khi những người quản trang nhất quyết không cho đoàn làm phim vào ghi hình.

.

Cảnh quay trong nghĩa trang của Điệp viên 007 bị thất bại

Daniel Craig đang trong quá trình quay tập phim thứ 4 làm về điệp viên 007 - “Spectre”. Phim được quay ở nhiều nước Châu Âu, hiện tại, phim đã quay ở Áo và Ý.

“Spectre” là tập phim thứ tư trong đó nam diễn viên Daniel Craig đảm nhiệm vai điệp viên 007. Phim lấy bối cảnh chính ở nước Ý, trong đó có một cảnh Bond đi dự một lễ tang.

Nghĩa trang mà đoàn làm phim “Spectre” muốn đến ghi hình nằm trên nền của một nghĩa trang cổ có từ thời La Mã và đã là nơi chôn cất từ 20 thế kỷ nay.

Loạt phim về điệp viên 007 là một trong những loạt phim nổi tiếng nhất thế giới và hầu như đất nước nào cũng muốn đoàn làm phim này ghé qua ghi hình bởi được xuất hiện trong phim James Bond chẳng khác nào được quảng cáo du lịch miễn phí.

Đoàn làm phim James Bond đi đến đâu cũng được chào đón và tạo điều kiện đến đó, vì vậy, việc bị ngăn cản quay phim lần này quả thực gây bất ngờ. Lý do khiến đoàn làm phim không thể tiến hành ghi hình được cho là bởi những người quản trang muốn bảo đảm sự linh thiêng, tôn kính của những ngôi mộ nằm trên mảnh đất này.

Theo tờ tin tức địa phương Il Messaggero, những người quản trang không muốn những chiếc xe tải, xe hơi của đoàn làm phim kéo vào bên trong gây huyên náo một nơi vốn quanh năm tĩnh mịch.

Đoàn làm phim hiện giờ đã phải thay đổi kế hoạch và quay cảnh đã định tại quảng trường công cộng nằm bên ngoài Viện bảo tàng Văn minh La Mã.

Cảnh
phim dự định quay trong nghĩa trang Verano ở thành phố Rome, Ý đã bị thất bại.

Cảnh phim dự định quay trong nghĩa trang Verano ở thành phố Rome, Ý đã bị thất bại.

Vào ngày thứ 4 vừa qua, văn phòng của thị trưởng thành phố Rome đã nhận được một văn bản đề nghị từ đoàn làm phim “Spectre” mong được chuyển cảnh định quay ở Nghĩa trang Verano sang quay ở phía trước Viện bảo tàng Văn minh La Mã.

Trước đó, chính quyền thành phố đã không thông qua việc quay phim ở ngã tư có 4 đài phun nước có niên đại từ thế kỷ 16 - nơi mà đoàn làm phim dự định sẽ thực hiện cảnh James Bond rượt đuổi với tốc độ cao trên đường phố.

Chính quyền thành phố Rome lo sợ rằng việc quay phim nếu có sơ sẩy gì sẽ rất nguy hiểm vì những đài phun nước này rất dễ bị rạn nứt, ngoài ra, địa điểm quay phim cũng quá gần dinh Tổng thống Ý.

Tháng 12 vừa qua, 9 xe ô tô được thực hiện đặc biệt để xuất hiện trong tập phim “Spectre” trong một cảnh rượt đuổi trên dãy núi Anpơ đã bị đánh cắp khỏi một gara chứa xe trước khi 9 chiếc xe này được đưa tới phim trường.

Tập
phim mới - “Spectre” - sẽ đưa đoàn làm phim đi tới nhiều quốc gia trên thế giới.

Tập phim mới - “Spectre” - sẽ đưa đoàn làm phim đi tới nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong
tập phim mới, thời trang của Bond có tông màu chủ đạo là màu đen.

Trong tập phim mới, thời trang của Bond có tông màu chủ đạo là màu đen.

Kịch bản ban đầu của phim đã bị lộ sau vụ tin tặc tấn công hãng phim Sony, điều này đã làm dấy lên những lo ngại rằng phim sẽ phải ra mắt sớm trước thời hạn dự kiến vì rất có thể tin tặc sẽ bất ngờ tung kịch bản lên mạng ngay trước khi phim ra mắt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu phòng vé.

Một
cảnh phim được thực hiện trong những dãy núi phủ tuyết ở Solden, Áo.

Một cảnh phim được thực hiện trong những dãy núi phủ tuyết ở Solden, Áo.

Một
cảnh phim được thực hiện trong những dãy núi phủ tuyết ở Solden, Áo.

Những chiếc xe hơi thể thao xếp hàng ngoài Cung điện Bleinheim ở Woodstock, Oxfordshire, Anh để chuẩn bị cho những cảnh quay James Bond xuất hiện tại quê nhà.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail