Thứ ba, 14/03/2017 - 03:00

Câu chuyện gây “bão mạng” về cậu bé trung thực nhất

Dân trí

Câu chuyện cảm động này hiện đang gây “bão mạng”, mọi chuyện bắt đầu từ việc một người phụ nữ tìm thấy một mẩu giấy xin lỗi cuộn trong đó tờ 5 USD, do một cậu bé để lại trước cửa nhà.

Hiện tại, mạng xã hội phương Tây đang phát sốt với câu chuyện về một cậu bé được mệnh danh là “trung thực nhất”. Câu chuyện bắt đầu được chị Christina Reitz lan truyền trên mạng khi một sáng thức dậy, chị tìm thấy bên ngoài căn hộ nhà mình ở thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ, một mẩu giấy xin lỗi và một tờ 5 USD cuộn trong đó, do một cậu bé tên Jake để lại.

Cậu bé cuốn tờ 5 USD trong lá thư đề rằng: “Cháu rất xin lỗi vì chúng cháu đã đánh cắp chiếc chuông gió của cô. Mẹ của chúng cháu đã qua đời, mẹ cháu rất thích những chú bướm, vì vậy em gái cháu đã lấy chiếc chuông gió để treo trước cửa sổ nhà chúng cháu. Cháu xin lỗi. Đây là số tiền cháu có. Làm ơn, đừng giận chúng cháu. Jake”.

Câu chuyện gây “bão mạng” về cậu bé trung thực nhất - 1

Lá thư ngắn gọn nhưng khiến tất cả những người đọc nó đều mủi lòng và cảm động. Chị Christina đã chia sẻ lên mạng xã hội lá thư của cậu bé Jake với mong muốn sẽ có thể tìm thấy cậu.

Chị Christina tìm thấy lá thư đặt trước cửa nhà vào ngày 3/3, sau khi cư dân mạng vào cuộc, lan truyền câu chuyện cảm động về cậu bé trung thực, cho tới giờ, chị Christina cho biết đã có được thông tin về cậu bé Jake sống quanh khu đó. Người dì của Jake đã được biết câu chuyện qua mạng và chủ động liên hệ với chị Christina để hai bên có thể sớm gặp nhau trực tiếp.

Chiếc chuông gió mà anh em Jake lấy ở nhà chị Christina là một chiếc chuông rất bình thường nhưng trên đó có hình những chú bướm - hình ảnh mà người mẹ quá cố của hai anh em Jake rất thích.

Chị Christina hy vọng sẽ có thể gặp Jake để gửi lại cậu bé tờ 5 USD và sẽ tặng Jake thêm một chiếc chuông gió hình những chú bướm để mỗi anh em đều có một món đồ tưởng nhớ về mẹ.

Chị Christina chia sẻ: “Cậu bé đã cố gắng làm được điều đúng đắn trong tình huống khó xử đối với cậu, chắc chắn tôi hoàn toàn tha thứ cho cậu bé. Chiếc chuông không đến 5 USD đâu. Tôi không giận gì vì mất một chiếc chuông gió cả. Bản thân tôi từng mất mẹ từ nhỏ và tôi rất cảm thông với những gì hai anh em cậu bé đang trải qua”.

Câu chuyện gây “bão mạng” về cậu bé trung thực nhất - 2

Chị Christina không ngờ câu chuyện mình chia sẻ lại lan truyền mạnh mẽ tới như vậy, khi không chỉ mạng xã hội mà nhiều tờ báo cũng đề cập tới Jake - “cậu bé trung thực”. Rất nhiều người đã đề nghị chị hãy “liên tục cập nhật” câu chuyện về Jake để họ có thể biết thêm về cậu bé đáng yêu này.

Chị Christina cho biết chị đã liên lạc với gia đình cậu bé, họ sẵn sàng đón tiếp chị như một người bạn của gia đình, nhưng họ muốn được giữ kín danh tính: “Hiện tại, gia đình cậu bé vẫn đang trong giai đoạn hồi phục sau cú sốc đau buồn từ việc mẹ cậu bé mất đi, mọi việc đang trở nên quá sức đối với họ”. Chị cũng cho biết mình sẽ sớm gặp hai anh em Jake.

Câu chuyện cảm động về cậu bé trung thực nhất

Bích Ngọc
Theo USA Today