Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”?

Dân trí Cuộc chiến giữa các nữ chúa, sự sụp đổ của tường thành, sự trỗi dậy của dòng máu rồng… Và còn những gì đáng để chờ đợi trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”?
>>Trên đường phố, không ai nhận ra “Mẹ Rồng” của “Trò chơi vương quyền”
>>Khi quỷ lùn của “Trò chơi vương quyền” xuống phố…
>>Tìm ra nhân vật quyền lực nhất trong “Trò chơi vương quyền”

Sự kết thúc của loạt phim “Trò chơi vương quyền” đang nằm ở tương lai gần. Sau phần 6, hai người sáng tạo ra loạt phim - David Benioff và Dan Weiss - đã khẳng định rằng fan hâm mộ sắp được chứng kiến phần kết, khi chỉ còn khoảng 10-15 tập phim ở phía trước:

“Chúng ta đang đi dần tới cái kết. Chúng tôi hy vọng rằng mình có thể kể được một câu chuyện hoàn chỉnh từ đầu đến cuối. Hiện tại, chúng tôi đang viết phần kết phim, và chúng tôi không muốn bộ phim còn tiếp tục để ngỏ một điều gì khi đã đi đến kết thúc”.

Sau phần 6, một cái kết thật sự của “Trò chơi vương quyền” đang đến gần hơn bao giờ hết. Dù phải tới năm 2017, phần 7 mới lên sóng màn ảnh nhỏ, nhưng dựa trên những gì mà loạt phim dừng lại ở phần 6, vẫn còn có nhiều điều để các nhân vật khám phá ra, nhiều điều để người xem kỳ vọng trong phần thứ 7, chẳng hạn như…

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 1

Cuộc chiến của các nữ chúa

Cuộc chiến giữa “Mẹ Rồng” Daenerys và Nữ hoàng Cersei là điều không thể nào tránh khỏi khi Daenerys và đội quân của mình cuối cùng cũng thực hiện cuộc hành trình tiến vào lục địa Westeros. Vậy có cơ hội nào dành cho nữ chúa Cersei hay không?

Quả thực không có một lối thoát nào giúp cho Cersei tránh khỏi nguy cơ sụp đổ, nhưng chắc chắn ngay cả sự sụp đổ của Cersei cũng sẽ xứng tầm huyền thoại của một nữ bạo chúa. Chúng ta chỉ còn chờ xem kết cục của người phụ nữ này sẽ được diễn ra nghẹt thở tới mức nào.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 2

Cuộc chiến của các vị vua phương Bắc

Bên cạnh cuộc chiến giữa hai nữ chúa, còn cuộc chiến giữa hai vị vua phương bắc của lục địa Westeros, đó là cuộc chiến giữa Jon Snow và “vua bóng đêm” - kẻ cầm đầu thế lực Bóng Trắng. Hai nhân vật này đã từng gặp nhau trên chiến trường, trong phần 7, điều chắc chắn là hai người họ sẽ không thể tránh khỏi đụng độ, bởi “một mảnh đất không thể có hai vua”.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 3

Sự đoàn tụ của nhà Stark

Jon Snow và Sansa Stark đã đã cùng trở về lâu đài Winterfell ở phương Bắc - ngôi nhà yên bình một thuở của nhà Stark, dù vẫn còn có một số sự nghi ngại về mục đích thật sự của Sansa. Bran Stark hiện tại đang ở bên Bức Tường, nhưng cũng sẽ sớm trở về.

Arya Stark cũng đã trở về lục địa Westeros, kế hoạch tiếp theo của cô như thế nào chính là điều khiến người xem phải chờ đợi trong phần 7. Lần đầu tiên sau suốt nhiều năm, bối cảnh phim đã mở ra một cơ hội để anh em nhà Stark có thể đoàn tụ. Khi thời điểm đã đến, các anh em nhà Stark sẽ quy về một mối, người xem hẳn sẽ phải choáng ngợp bởi sức mạnh của gia tộc này.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 4

Tiếng gầm của sư tử nhà Lannister

Bên cạnh niềm phấn khích trước khả năng đoàn tụ của anh em nhà Stark, cũng cần phải cân nhắc đến khả năng hợp lực của anh em nhà Lannister. Khi cuộc đụng độ giữa hai nữ chúa - Mẹ Rồng Daenerys và Nữ hoàng Cersei - là không thể tránh khỏi, Quỷ lùn Tyrion chắc chắn sẽ quay trở về bên anh chị của mình - Cersei và Jaime.

Đây cũng sẽ là lần đầu tiên sau nhiều năm, ba anh em nhà Lannister cùng tụ họp trong một mạch phim với những kế hoạch thống nhất. Khi ba nhân vật quyền lực này hội tụ, điều chắc chắn là tiếng gầm vang của sư tử nhà Lannister sẽ cất lên.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 5

Sự trỗi dậy của gia tộc rồng Targaryen

Một sự đoàn tụ gia đình nữa khá kỳ lạ, đó là sự đoàn tụ của những giọt máu rồng cuối cùng còn lại của nhà Targaryen, giữa Mẹ Rồng Daenerys và Jon Snow. Giờ đây, khi thân thế của Jon Snow đã được làm sáng tỏ, rằng cha chàng chính là người anh trai quá cố của Daenerys, thì hóa ra họ là hai cô cháu.

Điều này có thể làm một số fan hâm mộ những mong hai nhân vật này sẽ đến với nhau bằng tình yêu phải thất vọng. Việc Jon Snow cũng mang trong mình một nửa dòng máu rồng khiến chúng ta chờ đợi giây phút chàng sẽ đối diện với những chú rồng và khám phá ra sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình.

Một lúc nào đó, Jon Snow sẽ cưỡi lên lưng rồng, việc chàng trai quả cảm này khơi dậy dòng máu rồng cao quý trong con người mình cũng là một tình tiết đáng để mong đợi, điều này có thể sẽ được gói gọn trong phần 7, nhưng cũng có thể sẽ được khai thác sâu kỹ hơn trong phần 8, đó là điều chưa thể khẳng định bởi khả năng thực hiện phần 8 cũng đang được cân nhắc.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 6

Một thế giới thu nhỏ lại

Thế giới trong “Trò chơi vương quyền” đang dần thu nhỏ lại, khi các gia tộc trong phim bắt đầu đối diện với nhau theo những cách khốc liệt nhất, quỹ đạo hoạt động của các gia tộc bắt đầu giao nhau nhiều hơn bao giờ hết.

Các mối quan hệ đan xen giữa họ khiến thế giới khổng lồ trong “Trò chơi vương quyền”, vốn cho phép các gia tộc tung hoành, nay đang dần thu hẹp lại, với những sự va chạm, đụng độ dữ dội. Nhịp điệu phim trong phần 7 được cho là sẽ diễn tiến nhanh hơn, kết cấu chuyện phim cũng sẽ tập trung và chặt chẽ hơn.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 7

Sức mạnh của những cuốn sách

Thành lũy Citadel ở Oldtown, ngôi nhà mới của “chàng béo” Samwell Tarly, có cả một thư viện khổng lồ với hàng ngàn, hàng ngàn cuốn sách cổ. Tình tiết này đã được đưa vào chuyện phim, chắc hẳn nó phải có một dụng ý gì đó, có thể trong những cuốn sách cổ này có ẩn chứa những thông điệp quan trọng.

Những hiểu biết của Sam về thành lũy Citadel không nghi ngờ gì sẽ giúp ích rất lớn cho cuộc chiến cuối cùng với Bóng Trắng. Vì Bóng Trắng đã từng nằm ngủ yên trong băng tuyết hàng nghìn năm, nên rất ít người còn hiểu rõ về những “zombie” này, chỉ có những cuốn sách cổ mới có thể hỗ trợ cho cuộc chiến với Bóng Trắng.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 8

“Những ngọn gió mùa đông”

Tập tiểu thuyết thứ 6 trong bộ tiểu thuyết “A Song of Ice and Fire” (Bài ca của băng và lửa) sắp ra mắt độc giả trong tương lai gần. Tập 6 này có tên “The Winds of Winter” (Những ngọn gió mùa đông), dù vậy, nhà văn George R. R. Martin chưa khẳng định thời điểm cho xuất bản tập tiểu thuyết này.

Phần phim thứ 6 của “Trò chơi vương quyền” đã đi trước nội dung tác phẩm văn học. Hiện tại, fan hâm mộ rất kỳ vọng trước khi phần phim thứ 7 ra mắt, tập tiểu thuyết thứ 6 của nhà văn George R. R. Martin sẽ được xuất bản, để độc giả có cái nhìn sâu kỹ hơn vào mạch phim trong phần 7 (rất có thể sẽ là phần cuối của loạt phim).

Tuy vậy, nếu phần 6 của loạt tiểu thuyết vẫn không kịp ra mắt trước khi phần phim thứ 7 lên sóng, vậy thì điều chắc chắn là sự song hành giữa mạch phim và mạch truyện sẽ ngày càng xa nhau và không biết có khi nào đuổi kịp được nữa không.

Dù biên kịch của phim vẫn luôn nhận được sự tư vấn, định hướng của nhà văn George R. R. Martin, nhưng điều chắc chắn là sự tư vấn đó sẽ không thể trọn vẹn như khi họ có được trong tay cuốn sách đã thành hình đến từng câu chữ của ông.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 9

Sự sụp đổ của Bức Tường

Bóng Trắng đang tiến vào lục địa Westeros. Cách duy nhất để đội quân “zombie” này xâm nhập được vào vùng đất của 7 vương quốc, đó là băng qua được Bức Tường. Trong cuộc chiến cuối cùng với Bóng Trắng, điều gần như chắc chắn là Bức Tường bảo vệ con người sẽ bị sụp đổ, loài người đứng trước một mối nguy chung, tạo thành bối cảnh cho phần phim thứ 8, nếu cuộc chiến với Bóng Trắng không thể gói gọn trong phần phim thứ 7.

Bích Ngọc
Theo Hollywood Reporter

MỚI NHẤT
“Xoá bỏ hoàn toàn nhà máy dệt Nam Định là một sai lầm rất lớn”
“Xoá bỏ hoàn toàn nhà máy dệt Nam Định là một sai lầm rất lớn”

(Dân trí) - Việc tỉnh Nam Định chủ trương phá bỏ nhà máy dệt Nam Định để xây dựng một khu đô thị dệt may mới đang gây nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, nếu xoá bỏ hoàn toàn Nhà máy Dệt là một sai lầm rất lớn.

Thứ năm, 07/07/2016 - 11:12

Tìm kiếm Tài năng Mỹ tặng nút vàng cuối cùng cho “bà cụ vui nhộn”
Tìm kiếm Tài năng Mỹ tặng nút vàng cuối cùng cho “bà cụ vui nhộn”

(Dân trí) - Đêm vòng loại cuối cùng của Tìm kiếm Tài năng Mỹ đã tìm ra chủ nhân thứ 5 của nút vàng đặc cách. Đó là một bà cụ 90 tuổi vui nhộn, hài hước, yêu đời, bà đã thực hiện một ước mơ cuối cùng trong cuộc đời, đó là được trở thành ngôi sao, dù chỉ là trong khoảnh khắc.

Thứ năm, 07/07/2016 - 10:00

Gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng Quốc ca theo di nguyện
Gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng Quốc ca theo di nguyện

(Dân trí) - Hoạ sĩ Văn Thao, con trai trưởng của cố nhạc sĩ Văn Cao chia sẻ, vừa qua gia đình ông đã đồng thuận ký đơn gửi lên Văn phòng Quốc hội hiến tặng ca khúc “Tiến quân ca” cho Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Thứ năm, 07/07/2016 - 09:00

22 phim điện ảnh Việt Nam "đổ bộ" truyền hình tháng 7
22 phim điện ảnh Việt Nam "đổ bộ" truyền hình tháng 7

Từ 10/7 đến 31/7, truyền hình K+ sẽ thết đãi khán giả “đại tiệc điện ảnh Việt” với 22 bộ phim hot nhất từng khuynh đảo rạp chiếu vào khung giờ 22h trên kênh K+NS. Mỗi ngày sẽ là một tác phẩm đặc sắc với đề tài, thể loại và ngôn ngữ kể chuyện phong phú, thể hiện xu hướng phát triển bùng nổ của điện ảnh Việt Nam đương đại.

Thứ năm, 07/07/2016 - 07:25

Việt Nam tham gia triển lãm kiến trúc quốc tế tại Sydney
Việt Nam tham gia triển lãm kiến trúc quốc tế tại Sydney

(Dân trí) - Triển lãm SCAF là triển lãm kiến trúc quốc tế được tổ chức hàng năm tại Úc. Năm nay, công trình “Green Ladder” của công ty Võ Trọng Nghĩa tham dự như một công trình tiêu biểu của triển lãm và cũng là công ty kiến trúc đầu tiên tại Châu Á được tham gia sự kiện.

Thứ năm, 07/07/2016 - 07:22

70 năm ngày bikini “ra đời” và những điều chưa biết về… bikini
70 năm ngày bikini “ra đời” và những điều chưa biết về… bikini

(Dân trí) - Tháng 7/1946, mẫu đồ bơi hai mảnh đầu tiên trong lịch sử ra đời, nhưng không có người mẫu nào dám mặc chụp hình, ngoại trừ một vũ nữ thoát y. Nhà thiết kế liền gọi bộ đồ bơi là “bikini” để nhớ đến vụ thử hạt nhân diễn ra ở đảo… Bikini nằm trên Thái Bình Dương.

Thứ năm, 07/07/2016 - 06:36

Trần Bảo Sơn được chọn làm đại sứ chống buôn bán sừng tê giác
Trần Bảo Sơn được chọn làm đại sứ chống buôn bán sừng tê giác

(Dân trí) - Diễn viên kiêm nhà sản xuất phim Trần Bảo Sơn, trở thành đại sứ thiện chí của chiến dịch chống việc tiêu thụ sừng tê giác trong năm 2016-2017 do mạng lưới giám sát buôn bán động thực vật hoang dã Traffic và Tổ chức Truyền thông thay đổi hành vi Intelligentmedia lựa chọn.

Thứ năm, 07/07/2016 - 01:00

Người đẹp “nude để thiền” sẽ bị xử phạt vì thi Hoa hậu chui?
Người đẹp “nude để thiền” sẽ bị xử phạt vì thi Hoa hậu chui?

(Dân trí) - Thái Nhã Vân, người mẫu từng gây sốc với bộ ảnh “Thoát- nude để thiền” vừa mới đây lại khiến công chúng “tròn mắt” khi đăng tải hình ảnh cô đăng quang danh hiệu Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tổ chức tại Mỹ.

Thứ tư, 06/07/2016 - 01:41

Những rạp chiếu phim gây “sốt” trên thế giới
Những rạp chiếu phim gây “sốt” trên thế giới

(Dân trí) - Những rạp chiếu phim dưới đây có thể được xem là kỳ diệu nhất thế giới. Bước vào đây, người yêu điện ảnh sẽ có những trải nghiệm “độc nhất vô nhị”.

Thứ tư, 06/07/2016 - 12:56

Mike Tyson và dàn sao Hoa ngữ đến Việt Nam đóng phim
Mike Tyson và dàn sao Hoa ngữ đến Việt Nam đóng phim

(Dân trí) - Ngày 7/7 tới, dàn diễn viên gồm: Mike Tyson, Trương Quân Ninh, Trần Ý Hàm, Tiết Khải Kỳ… sẽ có mặt tại TP. Hồ Chí Minh để bắt đầu khởi quay dự án điện ảnh mới.

Thứ tư, 06/07/2016 - 12:48

BTV xinh đẹp “thế chỗ” BTV Diệp Anh ở “Vấn đề hôm nay” là ai?
BTV xinh đẹp “thế chỗ” BTV Diệp Anh ở “Vấn đề hôm nay” là ai?

(Dân trí) - Theo tìm hiểu, sau khi BTV Diệp Anh quyết định rời khỏi VTV thì BTV Hương Linh (tên đầy đủ là Trần Hương Linh) một gương mặt quen thuộc của bản tin Thời sự 19h đã được lãnh đạo VTV điều sang “thế chỗ” của Diệp Anh ở chương trình “Vấn đề hôm nay”.

Thứ tư, 06/07/2016 - 11:09

Dù chống chọi với bệnh tật, Lý Liên Kiệt vẫn rất lạc quan
Dù chống chọi với bệnh tật, Lý Liên Kiệt vẫn rất lạc quan

(Dân trí) - Trước những thông tin “trầm trọng hóa” bệnh tật của ngôi sao võ thuật một thời - Lý Liên Kiệt, nam diễn viên đã bình thản trấn an người hâm mộ. Dường như anh còn bình tĩnh, thản nhiên hơn công chúng, dù đang phải chứng kiến giai đoạn tụt dốc trong sự nghiệp.

Thứ tư, 06/07/2016 - 08:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Ca sĩ hát lót thành diễn viên nổi tiếng nhờ phim ca nhạc “triệu view”
Ca sĩ hát lót thành diễn viên nổi tiếng nhờ phim ca nhạc “triệu view”

(Dân trí) - Hồ Việt Trung đã phải mất hơn 15 năm đi hát lót, thậm chí làm trợ lý phòng thu cho Thanh Thảo, bấm đĩa cho Akira Phan, nấu ăn, rửa bát cho gia đình Quang Hà... rồi sau đó mới tìm kiếm được cơ hội cho mình trong showbiz Việt. Và anh chàng ca sĩ này đã “đổi đời” khi bộ phim ca nhạc của anh đạt lượng truy cập kỷ lục.

Thứ tư, 06/07/2016 - 01:00

BTC Hoa hậu Việt Nam lần đầu trả lời về những lùm xùm của Kỳ Duyên
BTC Hoa hậu Việt Nam lần đầu trả lời về những lùm xùm của Kỳ Duyên

(Dân trí) - Tại buổi họp báo sáng 5/7, bên cạnh những câu hỏi liên quan đến vòng chung khảo phía Bắc của Hoa hậu Việt Nam 2016 thì còn có câu hỏi đặt cho BTC và cá nhân Kỳ Duyên về những vấn đề liên quan đến người đẹp này.

Thứ ba, 05/07/2016 - 03:46

Đừng để nói tục, chửi bậy trở thành “mốt”
Đừng để nói tục, chửi bậy trở thành “mốt”

Xem như cái thời người Hà Nội ăn nói chỉn chu, "khuôn vàng thước ngọc", trên kính dưới nhường, không nói bậy chửi tục đã qua rồi.

Thứ ba, 05/07/2016 - 03:45

Những “bình hoa” và cú phạt đền trong các cuộc thi nhan sắc
Những “bình hoa” và cú phạt đền trong các cuộc thi nhan sắc

Bao giờ cũng thế, sau các cuộc thi nhan sắc, luôn có màn tố mua giải như cuộc thi Hoa hậu biển, Hoa khôi áo dài, và ngay ở vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam phía Nam vừa khép màn thì ngay lập tức có tố cáo về vi phạm bản quyền ca khúc. Tuy nhiên, điều đọng lại là ở màn thi ứng xử, khi các cô gái với những câu trả lời luôn vô hồn, thậm chí ngô nghê tới... bất ngờ.

Thứ ba, 05/07/2016 - 03:13

Đi tìm thời vàng son của nhóm nhạc huyền thoại ABBA
Đi tìm thời vàng son của nhóm nhạc huyền thoại ABBA

(Dân trí) - Hàng trăm nhạc cụ và kỷ vật gắn liền với các thành viên của ban nhạc ABBA, cùng âm thanh sôi động của những ca khác bất hủ như Mamma Mia, Dancing Queen,... khiến du khách tới thăm bảo tàng ABBA ở thủ đô Stockholm như được sống lại thời kỳ vàng son của nhóm nhạc huyền thoại Thụy Điển.

Thứ ba, 05/07/2016 - 02:09

Về một văn hóa đọc như người Nhật
Về một văn hóa đọc như người Nhật

Làm sao để góp phần nâng cao văn hóa đọc của xã hội nói chung và cho sinh viên nói riêng, đó là trăn trở của không ít những người trí thức, những con người thực sự có tâm với vận mệnh của dân tộc. Cũng bởi trăn trở ấy mà một ý tưởng độc đáo nhằm nâng cao văn hóa đọc của người Việt đã ra đời.

Thứ ba, 05/07/2016 - 02:05

Những thay đổi mang tính dự báo của các cuộc thi nhan sắc Mỹ
Những thay đổi mang tính dự báo của các cuộc thi nhan sắc Mỹ

(Dân trí) - Các cuộc thi nhan sắc uy tín hàng đầu của Mỹ luôn có tính dự báo, cho thấy những quan điểm, trào lưu mới sắp nổi lên trên khắp thế giới.

Thứ ba, 05/07/2016 - 02:00

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 được đính 3.260 viên đá sapphire
Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 được đính 3.260 viên đá sapphire

(Dân trí) - Tại buổi họp báo sáng 5/7, BTC Hoa hậu cũng giới thiệu Vương miện mới của Hoa hậu Việt Nam 2016. Đây là một tác phẩm nghệ thuật rất tinh xảo gồm 63 viên ngọc trai và 3.260 viên đá sapphire có giá trị 2,2 tỷ đồng.

Thứ ba, 05/07/2016 - 09:33

Nạo vét di tích lịch sử văn hóa Ao Bà Om đã cạn trơ đáy
Nạo vét di tích lịch sử văn hóa Ao Bà Om đã cạn trơ đáy

(Dân trí) - Thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Trà Vinh, di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Ao Bà Om (phường 8, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đang được đầu tư, cải tạo sau thời gian cạn trơ đáy do hạn hán khốc liệt.

Thứ ba, 05/07/2016 - 06:09

Những ngôi sao quốc tế từng “gặp khó” khi nhập cảnh vào Mỹ
Những ngôi sao quốc tế từng “gặp khó” khi nhập cảnh vào Mỹ

(Dân trí) - Danh tiếng của một nghệ sĩ đôi khi không giúp gì nhiều cho các thủ tục xuất nhập cảnh, bởi lúc này nghệ sĩ cũng là một công dân bình thường. Trên thế giới, đã từng có những ngôi sao quốc tế nổi tiếng bị “gặp khó” khi nhập cảnh vào Mỹ.

Thứ ba, 05/07/2016 - 06:07

Triển lãm tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Phú Quốc
Triển lãm tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Phú Quốc

(Dân trí) - Triển lãm trưng bày gần 100 bản đồ, hiện vật, nhiều tư liệu liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đây là nguồn tư liệu đã được công bố của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế, khẳng định chủ quyền của Việt Nam về hai quần đảo này.

Thứ ba, 05/07/2016 - 06:00

Nghị lực của “chàng điếc” vô địch Next Top Model và Bước nhảy hoàn vũ
Nghị lực của “chàng điếc” vô địch Next Top Model và Bước nhảy hoàn vũ

(Dân trí) - Nyle DiMarco là niềm tự hào của cộng đồng người điếc tại Mỹ, anh là quán quân điếc đầu tiên trong lịch sử vô địch hai chương trình truyền hình thực tế ăn khách của Mỹ, gồm America’s Next Top Model và Bước nhảy hoàn vũ.

Thứ hai, 04/07/2016 - 04:10