Chủ nhật, 11/10/2020 - 06:49

Choáng với trải nghiệm của người đàn ông “thích đi trêu tử thần”

Dân trí

Những hình ảnh về những chuyến đi bất chấp sự đe dọa của tử thần mà anh George Kourounis đã thực hiện sẽ khiến người xem phải nín thở.

“Tôi đam mê những hình ảnh đem lại ấn tượng cực điểm!”, nhà thám hiểm George Kourounis đã chia sẻ như vậy khi công bố những bức ảnh về những chuyến đi táo bạo nhất của mình, từ việc đuổi theo những cơn bão kinh hoàng đến khám phá miệng núi lửa đầy dung nham.

Cảnh tượng một cơn lốc xoáy xé toạc mọi thứ trên đường đi của nó sẽ khiến hầu hết mọi người phải tránh đi. Nhưng với George Kourounis, người đàn ông Canada chuyên theo đuổi những hiện tượng thời tiết cực đoan, anh thừa nhận rằng anh bị mê hoặc bởi những hiện tượng thời tiết và phong cảnh hoang dã nhất.

Những hình ảnh về những chuyến đi bất chấp sự đe dọa của tử thần mà anh George Kourounis đã thực hiện sẽ khiến người xem phải nín thở.

Choáng với trải nghiệm của người đàn ông “thích đi trêu tử thần” - 1
Kourounis đứng bên miệng núi lửa Benbow, trên đảo Ambrym, Vanuatu. Ngay bên dưới là dòng dung nham đang cháy rực.

Kourounis đã từng bị sét đánh gần đến mức anh cảm thấy sự nóng rát trên mặt. Đó là khi cơn bão nổi tiếng Katrina đổ bộ vào bang Mississippi, Mỹ. Việc trải qua cơn bão kinh hoàng khi ấy là một trải nghiệm mà Kourounis ví như “ở trong máy xay sinh tố hàng giờ đồng hồ”.

Choáng với trải nghiệm của người đàn ông “thích đi trêu tử thần” - 2
Kourounis sử dụng ròng rọc để tiếp cận “Cửa vào địa ngục” trong miệng núi Darvaza.

Có một chuyến đi quan trọng trong cuộc đời của Kourounis. Điểm đến đáng nhớ nhất của anh là tại miệng núi Darvaza ở Turkmenistan, nơi anh đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới vào tháng 11/2013.

Nơi này được mệnh danh là “Cửa vào Địa ngục”, đó là một hố sụt sâu 30m và rộng 70m, hình thành sau quá trình khai thác khí đốt tự nhiên. Sau đó, khí đốt bị rò rỉ đã bắt đầu bốc cháy và toàn bộ miệng núi này đã cháy như vậy suốt gần 50 năm.

“Khi tôi đứng ở trong lòng núi, bao quanh tôi là ánh sáng màu cam của ngọn lửa và sức nóng dữ dội khiến tôi có cảm giác như mình đang du hành đến một hành tinh khác. Dùng từ nóng để mô tả là chưa đủ. Cuối cùng thì cuộc thám hiểm đã thành công tốt đẹp. Tôi đã được trao Kỷ lục Guinness Thế giới vì là người đầu tiên từng đặt chân đến đáy của miệng hố ‘tử thần’ đó.”

Hồi nhỏ khi còn sống ở Quebec, cậu bé Kourounis luôn yêu thích những cơn giông mùa hè ập đến. Đôi khi những cơn bão gây mất điện khiến mẹ của Kourounis phải thắp nến trong nhà: “Tôi nhớ một lần tôi đã đạp xe trong một trận mưa đá lớn. Dù rất đau, nhưng tôi thấy vui. Ký ức về những hiện tượng thời tiết hoang dã đó thực sự đã khắc sâu vào trí não tôi.”

Kourounis hiện đã bước sang tuổi 50. Anh đã săn đuổi những cơn bão đầu tiên vào năm 1997. Những chuyến thám hiểm đã đưa anh đến khoảng 75 quốc gia.

Đối với những người muốn theo bước chân của Kourounis, anh khuyên: “Hãy kiềm chế sự háo hức của bạn và tìm hiểu càng nhiều càng tốt. Đọc, học, nghiên cứu rồi hẵng ra ngoài khám phá. Hãy gặp gỡ những người khác có cùng sở thích với bạn và học hỏi từ họ. Hoàn thiện kỹ năng của mình và mỗi ngày hãy tiến từng chút một tới ước mơ.

“Ngoài ra, hãy luôn ghi nhớ lý do tại sao bạn muốn làm điều gì đó. Tôi ghi lại những hình ảnh cực đoan của thiên nhiên bởi vì tôi muốn mọi người trên thế giới nhìn thấy và được truyền cảm hứng bởi sức mạnh và vẻ đẹp của tự nhiên. Hãy tự tìm ra lý do tại sao và đừng bao giờ quên điều đó”.

Dưới đây là vài hình ảnh ấn tượng của nhà thám hiểm Kourounis:

Choáng với trải nghiệm của người đàn ông “thích đi trêu tử thần” - 3
George Kourounis treo cờ của Hiệp hội Địa lý Hoàng gia Canada trên đỉnh Piro Peak, điểm cao nhất trong dãy núi Myohyang ở Triều Tiên.
Choáng với trải nghiệm của người đàn ông “thích đi trêu tử thần” - 4

Kourounis đang trèo lên một tảng băng trôi ngoài khơi bờ biển Newfoundland, Canada.

Choáng với trải nghiệm của người đàn ông “thích đi trêu tử thần” - 5
Một bức ảnh chụp trong cơn bão mùa hè năm 2007 ở Jamaica.
Choáng với trải nghiệm của người đàn ông “thích đi trêu tử thần” - 6
Ảnh chụp miệng núi lửa Nyiragongo tại Congo hồi tháng 2/2016.

Ngô Minh
Theo Daily Mail