Chuyện chưa kể về những cảnh diễn tình cảm của NSND Thế Anh trên màn ảnh

Dân trí Lúc còn trẻ, NSND Thế Anh là người thường được đạo diễn nhắm đến các vai lãng tử, phong lưu, đa tình… Bởi lẽ đó mà ông cũng là người đã phải kinh qua không biết bao nhiêu cảnh ôm hôn đầy mùi mẫn trên màn ảnh.
>>NSND Thu Hà: “Tôi khóc không kìm được khi nhớ về NSND Thế Anh”
>>NSND Trà Giang, NSƯT Thành Lộc… đau buồn nhớ về những kỷ niệm với NSND Thế Anh
>>Chuyện “hậu trường” ít biết về những vai diễn để đời của NSND Thế Anh

Người ta gọi nam nghệ sĩ đóng vai Ba Duy của “Mối tình đầu” là “đệ nhất đào hoa” bởi ông quá không chỉ tài hoa mà còn rất duyên dáng, đa tình. Chính ông cũng từng nửa đùa, nửa thật: “Tôi nhiều người yêu lắm, mà toàn ngang trái cả”.

Chuyện chưa kể về những cảnh diễn tình cảm của NSND Thế Anh trên màn ảnh - 1

Thời trẻ NSND Thế Anh không chỉ điển trai mà còn rất tài hoa và duyên dáng.

Có lẽ, vì thấy được cái “chất” đó nên nhiều đạo diễn thường nhắm ông vào các vai có dính đến chuyện tình yêu nồng thắm. Đặc biệt, thời còn trẻ, các đạo diễn luôn cố gắng “tận dụng” tối đa vẻ ngoài điển trai của ông để “bắt cặp” với các gương mặt nữ đẹp nhất của làng điện ảnh. Đó cũng là một “chiến tích” khá vẻ vang nhưng cũng đầy tự hào của nghệ sĩ Thế Anh.

Sinh thời, NSND Thế Anh thường tếu táo rằng, trong cuộc đời làm phim của mình, thời trai trẻ ông được ôm hôn nhiều mỹ nữ nhất mà không bị vợ ghen. Tuy nhiên, ông thấy rằng, nghệ sĩ miền Bắc nhút nhát, rụt rè và giữ kẻ hơn diễn viên miền Nam trong “khoản” này.

Và ông cũng từng “thú nhận”, những cảnh hôn, cảnh yêu đương… mà ông thể hiện trong phim từ xưa đến giờ đều thật 100%, không có bất cứ nụ hôn nào là giả hoặc chỉ thực hiện theo kiểu “hít hít, ngửi ngửi” cho có.

Ông rất mê nụ hôn của hai diễn viên chính trong phim “Thiên nga đen”, bộ phim đã đem đến cho nữ diễn viên Natalie Portman giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Nam nghệ sĩ tấm tắc, khi xem cảnh hôn này. Đó mới chính là cảm giác mà phim ảnh cần đưa đến cho người xem và như vậy thì buộc người diễn viên phải làm thật, sống thật.

Chuyện chưa kể về những cảnh diễn tình cảm của NSND Thế Anh trên màn ảnh - 2

NSND Thế Anh và Như Quỳnh trong "Mối tình đầu".

Trong số các diễn viên nữ từng đóng cùng, NSND Thế Anh rất thích diễn với nghệ sĩ Lê Vân, Như Quỳnh và Phương Thanh. Theo ông là vì các nữ nghệ sĩ này có lối thể hiện tính cách nhân vật tinh tế và lôi cuốn.

Thời điểm đóng cùng NSND Như Quỳnh phim “Mối tình đầu”, khi quay cảnh Ba Duy (NSND Thế Anh đảm vai) với Diễm Hương (NSND Như Quỳnh đảm vai) chạy nhảy, tâm tình dưới thác ở thác Pren (Đà Lạt), đạo diễn muốn cả hai người phải hôn nhau để phù hợp với diễn biến của câu chuyện.

Tuy nhiên, khi quay cảnh này, nữ nghệ sĩ dứt khoát không chịu, cứ mím chặt môi lại. Lúc đó, nghệ sĩ Thế Anh đã nổi nóng đòi thay người vì "làm nghệ thuật chứ có phải là để chơi đâu mà cứ diễn kiểu đó". Đạo diễn thuyết phục mãi cũng không được nên cuối cùng, đành phải chấp nhận quay cảnh Ba Duy  hôn vào... trán Diễm Hương!

Trong phim “Không nơi ẩn nấp”, NSND Thế Anh cũng phải đóng cảnh “nhạy cảm” với một nữ diễn viên xinh đẹp. Vì quá ghen nên chồng nữ diễn viên còn đến tận nơi đóng phim ở bãi dâu Ninh Bình để... xem. Để cho cảnh quay đạt yêu cầu, chủ nhiệm phim đã phải “mời” người chồng ra về mới quay được.

Trong phim “Trở về Sam Sao”, NSND Thế Anh lại phải đóng cảnh mùi mẫn với nghệ sĩ Phương Thanh nhưng vì nữ nghệ sĩ không chịu nên đạo diễn đã buộc phải chọn một nữ diễn viên xiếc đóng thế. Còn khi quay cảnh hôn nhau trong phim “Người trong cuộc”, nữ diễn viên đóng cặp cũng không chịu, nam nghệ sĩ dỗ dành mãi không được, cuối cùng phải quát lên nữ diễn viên này mới chấp nhận.

Chuyện chưa kể về những cảnh diễn tình cảm của NSND Thế Anh trên màn ảnh - 3

NSND Thế Anh với nghệ sĩ Lê Vân trong "Đêm hội Long Trì"

NSND Thế Anh từng bật cười khi nhắc lại chuyện có một lần có cô diễn viên đóng xong cảnh hôn, ông thấy cảnh đó đã đủ đắm say nhưng bạn diễn của ông lại nói: “Anh ơi... chưa được, làm lại”. Thế là ông cũng cứ thế làm lại theo yêu cầu của cô đến tận mấy đúp liền. Chuyến đó ông “lãi” nhất.

NSND Thế Anh từng quan niệm rằng, mình là nam giới nên có thể táo bạo hơn so với nữ giới, nhất là với những kiều nữ lần đầu đóng phim. Bởi thế, mỗi khi bắt đầu đóng cảnh mùi mẫn, ông dành hàng tiếng đồng hồ làm “công tác tư tưởng” với bạn diễn.

Ông thường nói với diễn viên nữ rằng, khi đã mang nhiệm vụ thì phải làm đúng với những gì mà sứ mạng đã trao cho mình. Phải hôn, phải yêu nhau làm sao để khán giả có thể nghĩ mình yêu nhau thật chứ không phải đóng phim. Nếu cảm thấy bị cứng, không đẩy được cảm xúc thì nên xin đạo diễn thay cảnh hoặc đừng nhận vai diễn đó.

Từng đóng rất nhiều cảnh yêu đương trên phim, tuy nhiên, vợ của nam nghệ sĩ là bà Thu Hằng (nguyên là diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam) chưa từng phản đối ông không được đóng cảnh nọ, cảnh kia. Việc chọn vai diễn nào, đóng thế nào đều do ông tự quyết và vợ ông tôn trọng hoàn toàn nghề nghiệp của chồng.

Nhưng, dù có kiên cường đến đâu đi chăng nữa thì Thế Anh vẫn nhận ra vợ có những lúc khó chịu, thấy “cay” trong lòng khi xem cảnh chồng mình âu yếm các nữ diễn viên khác. Những lúc ấy, bà lặng lẽ bỏ ra ngoài, tránh sự ghen tuông. NSND Thế Anh thương vợ lắm, ông bảo, khi đã lấy người nổi tiếng hoạt động nghệ thuật thì người phụ nữ như vợ ông cũng xác định sẽ phải đối mặt với những điều như thế.

Chuyện chưa kể về những cảnh diễn tình cảm của NSND Thế Anh trên màn ảnh - 4

Nghệ sĩ Thế Anh và vợ là bà Thu Hằng.

NSND Thế Anh và vợ gặp nhau khi học chung lớp diễn viên trường Nghệ thuật Sân khấu. Cả hai kết hôn khi nam nghệ sĩ vừa hoàn thành bộ phim “Nổi gió”. Theo nam nghệ sĩ là thời đó ông phải lấy vợ sớm vì quá nhiều người theo. Lấy vợ sớm nhưng cả hai sinh con khá muộn.

Con trai đầu lòng của nghệ sĩ Thế Anh chào đời năm 1972, được đặt tên Thế Phương theo nhân vật Phương trong bộ phim “Nổi gió”; con trai thứ hai sinh năm 1978, được đặt tên Thế Duy theo nhân vật Bà Duy trong “Mối tình đầu”. Các con của ông đều thành đạt và không nối nghề bố mẹ.

Thế Duy đang làm giám đốc ngân hàng ở Pháp, còn Thế Phương đang làm việc ở sân bay Tân Sơn Nhất. Những năm tháng cuối đời, vợ chồng nghệ sĩ Thế Anh sống rất hạnh phúc. Bà không chỉ là “hậu phương” của ông thời trẻ mà còn là người vợ tào khang đúng nghĩa khi chăm cho ông từng miếng ăn giấc ngủ.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Clip: Xúc động trước cử chỉ của chú voi con cô đơn xa lìa bầy
Clip: Xúc động trước cử chỉ của chú voi con cô đơn xa lìa bầy

(Dân trí) - Một chú voi con mồ côi đã quay trở lại với người chăm nom mình, cử chỉ của chú voi giống hệt một đứa trẻ nhỏ mong muốn được vỗ về. Người ta đã thả chú voi trở về với bầy của mình nhưng chú voi không được bầy đàn đón nhận.

Thứ năm, 03/10/2019 - 09:28

Nghẹn ngào giây phút tiễn biệt NSND Thế Anh về cõi vĩnh hằng
Nghẹn ngào giây phút tiễn biệt NSND Thế Anh về cõi vĩnh hằng

(Dân trí) - Không nén được xúc động trong giây phút tiễn biệt chồng về nơi an nghỉ cuối cùng, diễn viên Thu Hằng - vợ NSND Thế Anh gần như ngất lịm trong vòng tay người thân khi bước lên xe tang…

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:21

Mới ngoài 20 tuổi, tại sao Justin Bieber và Hailey Baldwin phải cưới hai lần?
Mới ngoài 20 tuổi, tại sao Justin Bieber và Hailey Baldwin phải cưới hai lần?

(Dân trí) - Cặp đôi đã đăng ký kết hôn để trở thành vợ chồng hợp pháp từ cách đây một năm, giờ đây, hai ngôi sao trẻ lại tổ chức lễ cưới chính thức để bạn bè, người thân cùng chung vui. Tại sao hai con người trẻ tuổi lại “cầu kỳ” trong chuyện cưới hỏi tới như vậy?

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:56

Những góc ảnh đẹp của nhiếp ảnh gia Việt Nam tại giải ảnh quốc tế
Những góc ảnh đẹp của nhiếp ảnh gia Việt Nam tại giải ảnh quốc tế

(Dân trí) - Sony World Photography Awards là một cuộc thi ảnh quốc tế uy tín, những bức ảnh ấn tượng tham gia giải ảnh năm 2020 đã vừa được giới thiệu, trong đó có những bức ảnh được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia Việt Nam.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:31

Vì sao Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh đoạn tuyệt mọi liên lạc sau khi chia tay?
Vì sao Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh đoạn tuyệt mọi liên lạc sau khi chia tay?

(Dân trí) - “Sau khi chúng tôi chia tay nhau, mỗi người một cuộc sống. Tất cả những gì có thể làm để cô ấy ở lại Mỹ, tôi cũng đã làm hết khả năng. Và khi xong hết mọi thứ thì đoạn tuyệt mọi liên lạc. Người ta còn có thế giới riêng của người ta nữa chứ”, Bằng Kiều chia sẻ.

Thứ tư, 02/10/2019 - 02:19

Chuyện vợ đầu nhà thơ Nguyễn Bính lặn lội ra Bắc tìm người tình và con riêng của chồng
Chuyện vợ đầu nhà thơ Nguyễn Bính lặn lội ra Bắc tìm người tình và con riêng của chồng

(Dân trí) - Mới đây, trong tập 1 chương trình “Chân dung cuộc tình” nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu - con gái của nhà thơ Nguyễn Bính đã kể rất tường tận mối tình “sét đánh” của cha mẹ mình và cả chuyện mẹ mình lặn lội ra Bắc tìm con riêng của chồng.

Thứ tư, 02/10/2019 - 01:26

Những người đẹp vẫn mặc vừa “chiếc váy thanh xuân” sau vài thập kỷ
Những người đẹp vẫn mặc vừa “chiếc váy thanh xuân” sau vài thập kỷ

(Dân trí) - Ước vọng của phụ nữ, đó là sau bao nhiêu năm tháng với những thay đổi của đời sống, họ vẫn có thể mặc vừa chiếc váy của tuổi thanh xuân. Những ngôi sao dưới đây đã thực hiện được điều đó sau vài thập kỷ và thậm chí là sau cả nửa thế kỷ.

Thứ tư, 02/10/2019 - 10:40

NSƯT Ngọc Huyền: “Tôi yêu Kim Tử Long nhưng không dám tiến đến hôn nhân”
NSƯT Ngọc Huyền: “Tôi yêu Kim Tử Long nhưng không dám tiến đến hôn nhân”

(Dân trí) - “Nói không yêu nhau thì không đúng, không yêu nhau sao hát hay vậy? Nhưng chúng tôi đã vượt qua tình yêu trai gái, thể xác, dục vọng, đam mê để trở thành... tri kỷ, quan tâm và chăm sóc lẫn nhau”, NSƯT Ngọc Huyền nói về “người tình sân khấu” Kim Tử Long.

Thứ tư, 02/10/2019 - 08:54

Britney Spears cầu mong fan không lãng quên mình
Britney Spears cầu mong fan không lãng quên mình

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Britney Spears cầu mong các fan không lãng quên mình trong quãng thời gian cô tạm rời xa công việc và các hoạt động trong giới giải trí.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:25

Sức hấp dẫn suốt 30 năm của một câu chuyện tình đau khổ
Sức hấp dẫn suốt 30 năm của một câu chuyện tình đau khổ

(Dân trí) - Tại hai khu kịch nghệ lớn hàng đầu thế giới - Broadway (Mỹ) và West End (Anh), trong suốt ba thập kỷ qua, sức hấp dẫn của “Miss Saigon” vẫn chưa ngừng lại, các suất diễn vẫn tiếp tục được thực hiện qua nhiều năm tháng.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:24

NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh
NSND Trung Anh bay từ Hà Nội vào TPHCM viếng NSND Thế Anh

(Dân trí) - Đứng trước linh cữu của NSND Thế Anh, NSND Trà Giang, Trung Anh, Kim Xuân… đều nghẹn ngào xúc động và tràn đầy tiếc thương về sự ra đi của một tài năng lớn trong làng điện ảnh nước nhà. NSND Trung Anh từ sáng đã bay từ Hà Nội vào TPHCM để viếng đồng nghiệp.

Thứ tư, 02/10/2019 - 02:21

Dàn sao quyên góp xây cầu vượt lũ Quảng Bình
Dàn sao quyên góp xây cầu vượt lũ Quảng Bình

(Dân trí) - Ngày 29/9 mới đây, cây cầu và đường vượt lũ đã chính thức được khánh thành, mang lại niềm vui cho bà con xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây là cây cầu do câu lạc bộ V-Stars gồm NSND Hoàng Dũng, diễn viên Việt Anh cùng các nghệ sĩ, cựu tuyển thủ,... chung tay xây dựng.

Thứ tư, 02/10/2019 - 12:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Tơ lụa Bảo Lộc và thổ cẩm Zèng xuất hiện tại đại hội đồng sở hữu trí tuệ thế giới - WIPO
Tơ lụa Bảo Lộc và thổ cẩm Zèng xuất hiện tại đại hội đồng sở hữu trí tuệ thế giới - WIPO

(Dân trí) - Ông Francis Gurry, Chủ tịch Đại hội đồng sở hữu trí tuệ thế giới chúc cho triển lãm thành công tốt đẹp. Ông cũng cho rằng, tơ lụa và thổ cẩm Việt Nam đã được nhà thiết kế Minh Hạnh đương đại hóa một cách sống động.

Thứ ba, 01/10/2019 - 01:27

NSND Thu Hà: “Tôi khóc không kìm được khi nhớ về NSND Thế Anh”
NSND Thu Hà: “Tôi khóc không kìm được khi nhớ về NSND Thế Anh”

(Dân trí) - “Cả buổi chiều hôm đó, tôi quyết định không đọc các bài báo viết về NSND Thế Anh và mở lại phim “Đêm hội Long Trì” để xem lại. Phải lâu lắm rồi tôi mới xem lại bộ phim này. Tôi vừa xem vừa khóc không kìm lại được”, nghệ sĩ Thu Hà tâm sự.

Thứ ba, 01/10/2019 - 11:50

Hồ Ngọc Hà, Hồng Nhung thương tiếc sự ra đi của saxophone Xuân Hiếu
Hồ Ngọc Hà, Hồng Nhung thương tiếc sự ra đi của saxophone Xuân Hiếu

(Dân trí) - Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Mỹ Lệ, Hồng Nhung cùng đông đảo các nghệ sĩ bày tỏ niềm tiếc thương và đau buồn trước sự ra đi của nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu khi tuổi đời còn trẻ.

Thứ ba, 01/10/2019 - 10:55

Những góc nhìn của du lịch Việt Nam trong năm 2019
Những góc nhìn của du lịch Việt Nam trong năm 2019

(Dân trí) - Dưới đây là những bức ảnh ấn tượng nhất từ cuộc thi ảnh #Travel2019 được tổ chức bởi ứng dụng kết nối cộng đồng nhiếp ảnh quốc tế AGORA Images. Trong số 50 bức ảnh lọt vào chung kết, có 2 bức chụp tại Việt Nam, một bức chụp bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam khi  ở nước ngoài.

Thứ ba, 01/10/2019 - 09:46

Tài tử “Taxi Driver” không dám đọc những cuốn nhật ký của người cha quá cố
Tài tử “Taxi Driver” không dám đọc những cuốn nhật ký của người cha quá cố

(Dân trí) - Tài tử Robert De Niro tâm sự rằng ông cảm thấy “lo lắng, căng thẳng và không thể đối diện với những góc tối trong tâm hồn người cha quá cố”. Điều này được ông chia sẻ khi một cuốn sách mới viết về cha ông - họa sĩ Robert De Niro Sr. (1922-1993) - sắp ra mắt.

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:45

3 triệu đồng/vé xem kịch, vẫn xếp hàng dài chờ mua…
3 triệu đồng/vé xem kịch, vẫn xếp hàng dài chờ mua…

(Dân trí) - Kịch nghệ toàn thế giới từ lâu đã rơi vào giai đoạn trầm lắng, nhưng có một nơi, vé xem kịch có giá trung bình 3 triệu đồng, giá ghế đẹp lên tới 20 triệu đồng, vậy mà khán giả vẫn xếp hàng “rồng rắn” vào xem. Chuyện ấy có… thật không, ở đâu, và vì sao lại thế?

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:44

Liên hoan quốc tế sân khấu thứ nghiệm 2019 có gì mới?
Liên hoan quốc tế sân khấu thứ nghiệm 2019 có gì mới?

(Dân trí) - Sáng 30/9 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV. Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 13/10 tại Hà Nội.

Thứ ba, 01/10/2019 - 06:55

Nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47
Nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47

(Dân trí) - Nhạc sĩ Phương Uyên xác nhận thông tin saxophone Xuân Hiếu vừa qua đời tại nhà riêng sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tiết niệu.

Thứ hai, 30/09/2019 - 04:30

NSND Trà Giang, NSƯT Thành Lộc… đau buồn nhớ về những kỷ niệm với NSND Thế Anh
NSND Trà Giang, NSƯT Thành Lộc… đau buồn nhớ về những kỷ niệm với NSND Thế Anh

(Dân trí) - Vẫn biết, “sinh lão bệnh tử” là quy luật của đời người nhưng sự ra đi của một tài năng và nhân cách lớn như nghệ sĩ Thế Anh vẫn khiến không ít người thân, đồng nghiệp và khán giả mến mộ đau đớn, tiếc thương.

Thứ hai, 30/09/2019 - 02:46

Tuổi thơ u ám của người mẫu nam từng rơi vào tù tội
Tuổi thơ u ám của người mẫu nam từng rơi vào tù tội

(Dân trí) - “Tù nhân gây sốt mạng” là cái tên người ta hay gắn với người mẫu nam Jeremy Meeks. Sự bi hài ở đây là hình ảnh mà cảnh sát công bố tới công chúng về diện mạo của “kẻ phạm tội” lại gây sốt trên mạng xã hội, giúp mở ra sự nghiệp người mẫu cho Jeremy Meeks sau khi anh... ra tù.

Thứ hai, 30/09/2019 - 01:22

NSND Hồng Vân khóc khi phải đóng cửa sân khấu kịch gắn bó 14 năm
NSND Hồng Vân khóc khi phải đóng cửa sân khấu kịch gắn bó 14 năm

(Dân trí) - NSND Hồng Vân chia sẻ, chị đã bật khóc sau khi viết lời thông báo “vĩnh biệt” sân khấu kịch Superbowl sau 14 năm gắn bó. Nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và chia sẻ nỗi buồn cùng Hồng Vân.

Thứ hai, 30/09/2019 - 01:10

Minh Nhí tiết lộ "thù xưa" với Hồng Vân trên sóng truyền hình
Minh Nhí tiết lộ "thù xưa" với Hồng Vân trên sóng truyền hình

(Dân trí) - "Hồng Vân gọi hết mọi người dậy, đi theo sau tôi rồi tụt quần tôi xuống từ đằng sau, khiến tôi bị lộ hết trước cả đoàn", nghệ sĩ Minh Nhí nhắc lại "thù xưa" trên sóng truyền hình khiến NSND Hồng Vân không khỏi ngượng ngùng.

Thứ hai, 30/09/2019 - 10:01