Chủ nhật, 21/08/2016 - 12:45

Chuyện về nhan sắc 18 tuổi vừa rút khỏi chung kết Hoa hậu Việt Nam

Dân trí

Thông tin thí sinh Nguyễn Thị Như Thuỷ bất ngờ xin rút khỏi vòng Chung kết của Hoa hậu Việt Nam 2016 khiến không ít người bất ngờ bởi cô là một trong những ứng viên khá sáng giá. Chia sẻ với Dân trí, nhan sắc 18 tuổi cho biết, cô rất tiếc khi phải dừng cuộc chơi do bị bỏng tay.

Nguyễn Thị Như Thủy (SBD 242) sinh năm 1998, học sinh trường THPT Trần Phú - Đà Nẵng. Cô cao 1,73m, nặng 54kg, số đo ba vòng 82- 61- 97cm. Cô là một trong 3 thí sinh ít tuổi nhất của Hoa hậu Việt Nam 2016.

Tại Hoa hậu Việt Nam 2016, cô gái 18 tuổi này cũng được đánh giá là rất ngoan ngoãn, thônng mình và rất nhanh nhẹn.

Nguyễn Thị Như Thuỷ đã không may mắn khi phải dừng chân trước thềm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 vì tai nạn.
Nguyễn Thị Như Thuỷ đã không may mắn khi phải dừng chân trước thềm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 vì tai nạn.

Chia sẻ lý do thực sự khiến Nguyễn Thị Như Thuỷ phải dừng cuộc chơi mà cô và gia đình đã rất kỳ vọng, cô cho biết, khi cô quyết định xin rút khỏi vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 cô đã đắn đo rất nhiều. Tuy nhiên, một sự cố không may đã xảy ra với cô gái 18 tuổi này, đó là cách đây 3 hôm, khi vội vàng đun nước sôi để pha cà phê, cô đã bị nước sôi đổ vào tay khiến tay bị bỏng nặng. Vết thương khiến cô đau đớn khá nhiều và dự đoán sẽ không thể lành được trước đêm Chung kết nên cô đã chủ động xin rút khỏi cuộc thi.

“Tôi không muốn vì mình mà ảnh hưởng đến các thành viên trong BTC hoặc làm trì trệ thời gian của cuộc thi vì thế trong những ngày nước rút của vòng Chung kết, tôi rất tiếc phải dừng lại. Lỗi này cũng là do tôi hơi bất cẩn và vội vàng”, Như Thuỷ ân hận nói.

Theo cô gái Đà Nẵng này thì cô chưa dám chắc chắn 2 năm nữa sẽ trở lại với cuộc thi được hay không. Ở thời điểm này, cô sẽ quay trở về quê nhà Đà Nẵng để dưỡng thương, hầu mong vết thương sớm bình phục để cô có thể có mặt trong đêm Chung kết, cổ vũ cho các bạn của mình. Về lâu dài, cô sẽ cố gắng học tập để vươn tới ước mơ trở thành một nghệ sĩ đa năng.

Ở trường PTTH Trần Phú, Đà Nẵng cô gái 18 tuổi là một gương sáng về học tâm và là hạt nhân tiêu biểu của các phong trào văn nghệ.
Ở trường PTTH Trần Phú, Đà Nẵng cô gái 18 tuổi là một gương sáng về học tâm và là hạt nhân tiêu biểu của các phong trào văn nghệ.

“Với tôi, Hoa hậu Việt Nam 2016 là bước đệm để tôi có thể tiếp tục phát triển những thế mạnh của mình. Từ cuộc thi này tôi đã học hỏi được rất nhiều điều, thấy mình trưởng thành vượt bậc. Và khi tôi chia tay mọi người trở về thì không chỉ mình tôi tiếc mà tất cả các thành viên trong BTC đến các bạn thí sinh đều tiếc nuối cho tôi. Tuy nhiên, tôi tự an ủi mình rằng, may mắn lần này chưa đến thì sẽ có một may mắn khác sẽ mở ra. Tôi hy vọng, trong thời gian tới, mọi người sẽ vui mừng với hình ảnh mới của tôi”, cô gái 18 tuổi gốc xứ Đà chia sẻ.

Ở trường PTTH Trần Phú, Nguyễn Thị Như Thuỷ là “gương sáng” về việc học và là “hạt nhân nồng cốt” của nhiều phong trào văn nghệ.

Mặc dù sinh ra trong một gia đình không có ai nghệ thuật nhưng từ nhỏ máu nghệ thuật đã chảy trong con người của cô bé xứ Đà. Cô bắt đầu niền đam mê nghệ thuật của mình với múa. Cô luôn được lựa chọn là diễn viên múa chính trong các buổi biểu diễn văn nghệ của trường cũng như Nhà Văn hóa thiếu nhi.

Sau khi theo lớp học chuyên sâu về múa hát, Như Thủy càng ngày càng bộc lộ nhiều hơn nữa tài năng của mình. Thầy giáo thanh nhạc của cô vì thấy được tiềm năng ở cô bé nên đã truyền cảm hứng, tiếp đam mê cho cô đi sâu hơn vào nghệ thuật hát. Bước vào trường cấp 3, Như Thủy luôn hăng hái tham gia các hoạt động tập thể của trường và thành phố, cô là một trong những học sinh năng nổ nhất của trường.

Nguyễn Như Thuỷ vừa đăng quang Hoa khôi trong cuộc thi “Học sinh – Sinh viên thanh lịch thành phố Đà Nẵng năm 2016”.
Nguyễn Như Thuỷ vừa đăng quang Hoa khôi trong cuộc thi “Học sinh – Sinh viên thanh lịch thành phố Đà Nẵng năm 2016”.

Trong những cuộc thi hát của trường và quận, Thủy luôn dành được giải cao mỗi lần tham gia. Năm lớp 8, cô đã giành giải Vàng quốc gia trong Liên hoan Văn hóa dân tộc giữa các nhà thiếu nhi. Lên lớp 10 đạt giải Nhất đơn ca cấp trường và giải A cuộc thi hát của quận. Năm lớp 11, đạt giải xuất sắc trong ngày hội đoàn viên của quận đoàn.

Mới đây nhất, Như Thủy được vinh danh là Hoa khôi trong cuộc thi “Học sinh - Sinh viên thanh lịch thành phố Đà Nẵng năm 2016”. Trong cuộc thi Nguyễn Thị Như Thủy đã xuất sắc giành được giải phụ người ứng xử hay nhất và trở thành “Miss Diva của nhà tài trợ vàng”.


Không ít người cảm thấy tiếc nuối cho cô gái 18 tuổi đầy tài năng này.

Không ít người cảm thấy tiếc nuối cho cô gái 18 tuổi đầy tài năng này.

Với sự tự tin và khả năng nói chuyện lưu loát, cô bé sinh năm 1998 này cũng là một MC có tiếng của thành phố. Cô là người đại diện cho tuổi trẻ Đà Nẵng dẫn chương trình trong các dịp Tết ở những buổi giao lưu văn nghệ sân khấu ngoài trời diễn ra ở công viên 29/3 hằng năm. Dù rất đam mê nghệ thuật nhưng không vì thế mà cô nàng lơ là việc học tập. Trong suốt 11 năm học, Nguyễn Thị Như Thủy luôn là học sinh tiêu biểu ở trường.

Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 mục tiêu mà Thủy đặt ra là học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện mọi kĩ năng của bản thân. Tuy nhiên, rất tiếc là cô bé 18 tuổi này lại phải dừng chân khi đêm Chung kết chỉ còn không xa nữa.

Hà Tùng Long