Thứ Bảy 25/05/2019 - 15:03

Cô gái 18 tuổi giành học bổng hơn 3 tỷ đồng từ trường nghệ thuật danh tiếng Mỹ

Dân trí Nguyệt Hà - học trò của nghệ sĩ piano Trinh Hương vừa được Nhạc viện Lawrence - Đại học Lawrence của Mỹ cấp học bổng hơn 3 tỷ đồng. “Chiếc ghế, cây đàn piano bên em hơn 13 năm nay, mỗi giai đoạn chiếc ghế được hạ thấp xuống nhưng đam mê lại lớn lên”, Nguyệt Hà xúc động.

Nguyệt Hà chơi piano cùng dàn nhạc

Phạm Nguyễn Nguyệt Hà là học sinh lớp 12 trường liên cấp Việt - Úc Hà Nội, đồng thời là học sinh trung cấp 9/9 chuyên ngành Piano Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Nguyệt Hà vừa được Nhạc viện uy tín Lawrence - Đại học Lawrence là một trong những trường đại học theo hệ thống giáo dục khai phóng - nghệ thuật tự do hàng đầu của Mỹ cấp học bổng 140.000 USD (hơn 3 tỷ đồng) cho 4 năm đại học.

Từng muốn bỏ cuộc vì cơ hội kiếm học bổng khó khăn

Chào Nguyệt Hà, cảm xúc của bạn như thế nào khi nhận được học bổng giá trị từ ngôi trường uy tín của Mỹ?

Em cảm thấy rất vui và háo hức. Em bắt đầu nộp hồ sơ từ cuối năm 2018 và mới nhận được kết quả vào tháng 4/2019. Em sẽ nhập học vào tháng 9 năm nay. Piano là đam mê lớn của cuộc đời em. Ban đầu em cũng không tự tin nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ vì quá nhiều khó khăn.

Khi đến xin tư vấn từ các trung tâm du học, họ không có nhiều thông tin và kinh nghiệm về ngành học của em. Còn đến ngày hội du học, tìm kiếm học bổng Mỹ cũng hiếm có một trường âm nhạc sang trực tiếp tư vấn. Vậy là em tự tìm kiếm cơ hội thông qua thầy cô, bạn bè và mạng internet.

Cô gái 18 tuổi giành học bổng hơn 3 tỷ đồng từ trường nghệ thuật danh tiếng Mỹ - 1

Nguyệt Hà vừa được Nhạc viện uy tín Lawrence - Đại học Lawrence của Mỹ cấp học bổng cho 4 năm học.

Quá trình xin học bổng của Nguyệt Hà đã diễn ra như thế nào?

Ngoài việc nộp hồ sơ theo yêu cầu như các chuyên ngành khác thì chuyên ngành của em đòi hỏi thí sinh có mặt trực tiếp thi theo ngày cố định mà trường yêu cầu. Việc rải hồ sơ khắp nơi như các chuyên ngành khác là không thể.

Ngoài ra, thời gian dự thi lại trùng với lịch thi cuối học kì 1, việc di chuyển từ trường này sang trường khác, từ bang này sang bang khác của Mỹ cần nhiều thời gian và điều em lo ngại nhất là sẽ tốn kém rất nhiều tiền bạc của gia đình. Em cũng xét rất nhiều đến yếu tố học phí của từng trường. 

Thú thực ban đầu em lo lắng rất nhiều bởi trước đây, năm 14 tuổi, em từng theo học khoá piano 1 tháng tại Pháp và nhận thấy các bạn ở các quốc gia khác rất tài năng. Đã có lúc em nghĩ sẽ bỏ cuộc.

May mắn là cuối năm 2016, lúc em học lớp 10 và hệ trung cấp 7/9, em được học chương trình master do Giáo sư người Mỹ giảng dạy và cô khuyến khích em nộp hồ sơ hệ đại học của trường.

Lúc chuẩn bị hồ sơ, em chợt nhớ lại lời dặn của Giáo sư, tìm địa chỉ email của cô gửi cách đây 2 năm. Em cảm thấy tự tin hơn khi có sự khích lệ của cô và được biết cô đang là chủ nhiệm khoa Piano tại Nhạc viện Lawrence. Và vì cô đã từng giảng dạy, theo dõi tiến trình học tập của em nên em chỉ phải gửi video tiết mục trình diễn cùng dàn nhạc mà không cần phải bay sang Mỹ thi trực tiếp, tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho gia đình.

Cô gái 18 tuổi giành học bổng hơn 3 tỷ đồng từ trường nghệ thuật danh tiếng Mỹ - 2

Năm 14 tuổi, Nguyệt Hà từng theo học khoá piano 1 tháng tại Pháp.

Câu chuyện truyền cảm hứng từ tiếng chuông điện thoại

Cơ duyên nào đưa Nguyệt Hà đến với chuyên ngành piano?

Từ khi mới 5 tuổi, em đã được bố mẹ cho theo học piano lớp tập thể của cô giáo Trần Vân Cơ và được cô khích lệ, nhận xét em có năng khiếu về âm nhạc. Sau hơn một năm em chuyển sang học cá nhân do TS.Nguyễn Huy Phương giảng dạy và nhờ thầy chỉ bảo tận tình, năm 9 tuổi, em thi đỗ vào Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

TS.Nguyễn Trinh Hương là cô giáo giảng dạy trực tiếp em suốt 9 năm qua. Cô rất nghiêm khắc và tận tâm với học sinh. Thời gian đầu em còn mơ hồ, chưa định hướng rõ đam mê mà mình sẽ theo đuổi, nhưng nhờ có sự định hướng của cô, em xác định được piano sẽ là nghề gắn với mình suốt đời, từ đó em cố gắng tiến bộ theo thời gian.

Chiếc ghế, cây đàn piano đã gần gũi, thân thuộc bên em hơn 13 năm nay, mỗi giai đoạn chiếc ghế lại được hạ thấp xuống và em cảm nhận được là mình đã lớn và niềm đam mê cũng vậy. Và nó chỉ có thể hạ xuống để đôi bàn chân em tiếp đất vững hơn. 

Cô gái 18 tuổi giành học bổng hơn 3 tỷ đồng từ trường nghệ thuật danh tiếng Mỹ - 3

"Ngay tại Thủ đô Hà Nội, âm nhạc cổ điển vẫn còn kén người nghe. Nhưng những trở ngại đó không làm em nhụt chí mà cảm thấy tự hào vì đã có cơ hội tiếp cận thứ âm nhạc tuyệt vời này", Nguyệt Hà tâm sự.

Nhiều du học sinh chia sẻ, giai đoạn khó khăn nhất là việc chuẩn bị hồ sơ, nhất là bài luận (essays). Nguyệt Hà có kinh nghiệm gì chia sẻ với các bạn?

Việc viết bài luận 1.100 từ theo yêu cầu cũng gây không ít áp lực cho em nhưng nhờ có sự động viên của mẹ mà em đã tìm được hướng tiếp cận cho riêng mình. Mẹ khuyên em nên tạo dấu ấn riêng từ những câu chuyện giản dị về ước mơ, về cuộc sống xung quanh mình.

Em kể về gia đình, về họ hàng, mọi người rất thành công, nổi tiếng ở các ngành kĩ thuật, em là người trẻ đầu tiên lựa chọn theo âm nhạc.

Em kể về sự đón nhận của công chúng đối với ẩm nhạc cổ điển tại Việt Nam. Ngay tại Thủ đô Hà Nội, âm nhạc cổ điển vẫn còn kén người nghe. Nhưng thật lạ, những trở ngại đó không làm em nhụt chí mà cảm thấy tự hào vì bản thân đã có cơ hội tiếp cận thứ âm nhạc tuyệt vời này.

Có một câu chuyện khiến em tin rằng, rồi đây âm nhạc cổ điển sẽ được nhiều người thưởng thức. Một lần bác hàng xóm cạnh nhà bà em khoe rằng, con trai bà vừa tặng bà chiếc điện thoại. Bà nói, điện thoại nghe rõ nhưng tiếng chuông của nó gây cho bà cảm giác khó chịu và bà nhờ em đổi lại.

Em vui vẻ hướng dẫn bà vào cài đặt, nhạc chuông hiện tại là của một ca sĩ mới nổi, em lần theo kho nhạc có sẵn và lần lượt hỏi bà. Em bất ngờ khi bà muốn nghe lại tiếng đàn piano êm dịu và quyết định làm nhạc chuông chờ vì đoạn nhạc đó đã làm bà thấy dễ chịu.

Đều đó khiến em tin, âm nhạc cổ điển không khó nghe như nhiều người thường nghĩ mà sẽ đi vào trái tim một cách tự nhiên.

Nhưng theo em, bài luận, điểm số hay giải thưởng cũng không quyết định được nhiều mà các thầy cô muốn thấy rõ năng lực, tiềm năng của các thí sinh, giải đáp được các câu hỏi: bạn đã chơi với dàn nhạc bao giờ chưa, ở đâu, năm nào, tên bản nhạc đó, bạn đã bao giờ được trả phí cho buổi biểu diễn,… rồi tên những bản nhạc mà bạn đã được học...

May mắn là em trả lời được những điều đó, em từng biểu diễn solo cùng dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Theo học cùng lúc 2 trường, Nguyệt Hà cân đối như thế nào?

Việc theo học đồng thời cả hai trường khiến bản thân em cũng gặp không ít khó khăn nhưng nhờ sự hỗ trợ, tạo điều kiện linh hoạt thời gian từ các thầy cô của trường Việt - Úc Hà Nội cũng như Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam mà em có thể hoàn thành tốt việc học sau 9 năm. Em rất biết ơn các thầy cô.

Cô gái 18 tuổi giành học bổng hơn 3 tỷ đồng từ trường nghệ thuật danh tiếng Mỹ - 4

Giải thưởng piano Nguyệt Hà đạt được tại Hàn Quốc vào năm 2017.

Nói về cô học trò của mình, nghệ sĩ piano TS.Trinh Hương - giảng viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết: "Nguyệt Hà là học sinh rất chăm chỉ, những gì Hà đã làm cho tôi thấy năng lực và sự quyết đoán của em. Khi em đặt mục tiêu sẽ quyết chí hoàn thành. Sau nhiều năm, điều khiến tôi hài lòng nhất là em đã có ý thức học ngày một tốt hơn, tôi cảm thấy tự hào khi có em là học sinh của mình.

Piano là một trong những ngành nghề quá trình học rất mất công, điều quan trọng nhất là phải kiên trì, phải có yêu thích và đam mê thì khó khăn gì cũng vượt qua được".

Trong lá thư giới thiệu gửi tới Đại học Lawrence, nghệ sĩ Đinh Hương viết: "Tuy các ngón tay của Nguyệt Hà ngắn nhưng đôi bàn tay và chuyển động cơ tay trên phím đàn rất linh hoạt, mềm mại".

Chị Nguyệt - mẹ Nguyệt Hà chia sẻ: "Ban đầu, gia đình tôi chỉ nghĩ đơn giản cho con học đàn piano để cảm thụ về âm nhạc, làm đẹp tâm hồn. Khi con học được khoảng 3 tháng, sinh nhật 5 tuổi, vợ chồng tôi mua tặng con cây đàn đầu tiên. Dần dần con tự hình thành thói quen và đam mê, làm gì cũng có chính kiến riêng.

Mọi thứ mới chỉ bắt đầu, chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, con đặt mục tiêu nỗ lực học tập, tìm kiếm học bổng Thạc sĩ và phải tập luyện chăm chỉ để trở thành một nghệ sĩ piano thực thụ".

Phạm Nguyễn Nguyệt Hà 

Sinh năm: 2001

Những thành tích đã đạt được:

- Giải Vàng Cuộc thi In Recognition Of Your Outstanding Performance At The 2017 Asia International Piano Competition Korea 2017.

- Giải Nhì - Bảng Chuyên Nghiệp Cuộc Thi Festival Ceg 2014.

- Giải Nhất China - Asean Teenagers’ Piano Competition 8/2015 lứa tuổi 13-17 tuổi.

- Giải Ba - 1/ 2015 Taiwan-Asia International Piano Competition lứa tuổi Từ 13-17 tuổi.

- Giải Ba Vòng Chung kết quốc gia - 3rd Steinway International Youth Piano Competition 2015,

- Giải Ba Piano Solo Chopin Category - 2016 Lansum International Music Festival tại California - Mỹ…

- Các giải thưởng vẽ tranh và tiếng Anh cấp quận, cấp thành phố.

- Đạt điểm trung bình 9 năm chuyên ngành piano: 9,9 xét tuyển thẳng lên đại học, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Phương Nhung

MỚI NHẤT
10 nước tham gia Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu-Việt Nam
10 nước tham gia Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu-Việt Nam

(Dân trí) - Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 10 diễn ra đồng thời từ 31/5 đến 9/6 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 11 nước và 25 bộ phim tài liệu đặc sắc của Châu Âu và Việt Nam.

Thứ ba, 28/05/2019 - 06:03

Việt Hương khóc hết nước mắt trước người mẹ hiến tạng con để cứu người
Việt Hương khóc hết nước mắt trước người mẹ hiến tạng con để cứu người

(Dân trí) - Nữ danh hài không kìm nén được nước mắt nghẹn ngào và xin phép được cúi đầu cảm tạ người mẹ đã truyền cảm hứng và dám chia sẻ một câu chuyện đẹp cho tất cả mọi người...

Thứ hai, 27/05/2019 - 08:51

Có gì trong bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành giải Cành Cọ Vàng?
Có gì trong bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành giải Cành Cọ Vàng?

(Dân trí) - Việc “Parasite” (Ký sinh trùng) đoạt giải Cành Cọ Vàng đã làm nên lịch sử mới cho nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc, khi lần đầu tiên đất nước này có một phim giành giải thưởng cao quý nhất tại LHP lâu đời nhất thế giới. Điều gì khiến phim nhận được vinh dự ấy?

Thứ hai, 27/05/2019 - 06:17

Khép lại những lùm xùm về Ngọc Trinh và phim “Vợ ba”
Khép lại những lùm xùm về Ngọc Trinh và phim “Vợ ba”

(Dân trí) - Trong tuần qua, những lùm xùm xung quanh sự xuất hiện của Ngọc Trinh trên thảm đỏ LHP Cannes (Pháp) và việc sử dụng diễn viên vị thành niên đóng cảnh nhạy cảm trong phim điện ảnh “Vợ ba” đã đi tới hồi kết, với những phát ngôn đến từ nhà quản lý và giới chuyên môn.

Thứ hai, 27/05/2019 - 06:15

“Nếu gặp cô gái ngoài đời như Anh Thư “Về nhà đi con” tôi yêu ngay”
“Nếu gặp cô gái ngoài đời như Anh Thư “Về nhà đi con” tôi yêu ngay”

(Dân trí) - Quốc Trường - diễn viên đảm nhận vai Vũ "sở khanh" phim "Về nhà đi con" đang gây sốt trên màn ảnh nhỏ chia sẻ như vậy, trong buổi giao lưu trực tuyến sáng nay tại báo điện tử Dân trí.

Thứ hai, 27/05/2019 - 06:08

Lần đầu tiên có đạo diễn người Hàn Quốc giành giải Cành Cọ Vàng
Lần đầu tiên có đạo diễn người Hàn Quốc giành giải Cành Cọ Vàng

(Dân trí) - Đạo diễn Bong Joon-ho đã vừa giành giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes với phim “Parasite” (Ký sinh trùng).

Chủ nhật, 26/05/2019 - 09:48

Nhà thơ Huy Cận - Những điều còn mãi…
Nhà thơ Huy Cận - Những điều còn mãi…

(Dân trí) - Sáng 25/5, Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh phối hợp với Viện Sư phạm xã hội, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội thảo khoa học “Nhà thơ, nhà văn hóa Huy Cận - những điều còn mãi” nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Cù Huy Cận (31/5/1919 - 31/5/2019).

Chủ nhật, 26/05/2019 - 09:45

Kịch thiếu nhi: Vì sao tiếng cười đứt đoạn và thời vụ?
Kịch thiếu nhi: Vì sao tiếng cười đứt đoạn và thời vụ?

(Dân trí) - Cứ “đến hẹn lại lên”, dịp nghỉ hè và ngày Quốc tế Thiếu nhi, các nhà hát, sân khấu tại Hà Nội lại đồng loạt cho ra mắt các chương trình phục vụ thiếu nhi. Tuy nhiên, khán giả nhí vẫn bị “đói” tiếng cười bởi các vở diễn luôn chạy theo thời vụ.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 09:02

10 phim đoạt Cành Cọ Vàng nhất định phải xem trong đời
10 phim đoạt Cành Cọ Vàng nhất định phải xem trong đời

(Dân trí) - Dưới đây là 10 bộ phim kinh điển từng đoạt giải thưởng danh giá nhất của LHP Cannes - giải Cành Cọ Vàng.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 07:34

Nếu không có Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di đã không đóng “Ngọa hổ tàng long”
Nếu không có Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di đã không đóng “Ngọa hổ tàng long”

(Dân trí) - Nếu không có Trương Nghệ Mưu giới thiệu Chương Tử Di với đạo diễn Lý An, cô đã không có được vai diễn quan trọng trong sự nghiệp với bộ phim võ hiệp nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ - “Ngọa hổ tàng long” (2000).

Chủ nhật, 26/05/2019 - 07:33

Khai mạc Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019
Khai mạc Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019

(Dân trí) - Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải khẳng định, Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019 là sự kiện văn hóa, nghệ thuật có ý nghĩa nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 06:39

Tài tử “Kẻ hủy diệt” tái ngộ bạn diễn sau 28 năm trong phần phim mới
Tài tử “Kẻ hủy diệt” tái ngộ bạn diễn sau 28 năm trong phần phim mới

(Dân trí) - Tài tử Arnold Schwarzenegger tái ngộ bạn diễn Linda Hamilton trong bộ phim hành động sắp ra mắt - “Terminator: Dark Fate” sau 28 năm.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 03:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Súng thần công niên đại 200 năm vừa được phát hiện ở Đà Nẵng
Súng thần công niên đại 200 năm vừa được phát hiện ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Ngày 25/5, Bảo tàng Đà Nẵng xác nhận một súng thần công có niên đại 200 năm với hoa văn chạm khắc tinh xảo vừa được phát hiện trong quá trình thi công kè biển Liên Chiểu đoạn Xuân Thiều - Nam Ô.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 12:54

Kinh ngạc nam diễn viên có mái tóc đẹp khiến nữ giới cũng phải ghen tị
Kinh ngạc nam diễn viên có mái tóc đẹp khiến nữ giới cũng phải ghen tị

(Dân trí) - Nam diễn viên kiêm người mẫu đến từ Brazil - anh Cristiano Braga (28 tuổi) - sở hữu mái tóc đẹp đến nữ giới cũng phải ghen tị.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 09:14

Clip chú chó “đồng cam cộng khổ” với chủ trong cuộc mưu sinh thường ngày
Clip chú chó “đồng cam cộng khổ” với chủ trong cuộc mưu sinh thường ngày

(Dân trí) - Một chú chó đã hợp tác với chủ một cách hoàn hảo khi hóa thân thành “tượng sống” trên đường phố. Nằm trên tay chủ, chú chó hoàn toàn yên lặng khiến những người qua đường không khỏi kinh ngạc trước sự nỗ lực “đồng cam cộng khổ” của chú chó với người chủ của mình.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 07:01

Bộ VH,TT&DL yêu cầu kiểm tra vi phạm vùng lõi di sản vịnh Hạ Long
Bộ VH,TT&DL yêu cầu kiểm tra vi phạm vùng lõi di sản vịnh Hạ Long

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL giao Cục Di sản chủ trì, phố hợp với Thanh tra Bộ làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh Quảng Ninh về vấn đề quản lý vịnh Hạ Long, đề xuất phương án bảo vệ di tích. Thanh tra Bộ chủ động triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm nếu có.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 06:03

Vì sao màu đỏ được ưa chuộng trên thảm đỏ Cannes?
Vì sao màu đỏ được ưa chuộng trên thảm đỏ Cannes?

(Dân trí) - Những bộ đầm đỏ gợi cảm đã trở thành một hình ảnh không thể thiếu trên thảm đỏ Cannes qua nhiều thập kỷ, tới mức trở thành một công thức chung tại sự kiện điện ảnh này. Không có màu sắc nào quyền lực hơn màu đỏ tại Cannes.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 06:00

Xử phạt 50 triệu đồng đối với những sai phạm của đoàn phim “Vợ ba”
Xử phạt 50 triệu đồng đối với những sai phạm của đoàn phim “Vợ ba”

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã ra quyết định xử phạt đoàn làm phim “Vợ ba” về những sai phạm trong quá trình phát hành, phổ biến bộ phim.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 07:41

Cục Trẻ em: “Để trẻ em 13 tuổi đóng “cảnh nóng” là vi phạm pháp luật”
Cục Trẻ em: “Để trẻ em 13 tuổi đóng “cảnh nóng” là vi phạm pháp luật”

(Dân trí) - Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ,TB&XH cho rằng, “Vợ ba” có thể vi phạm bộ luật Hình sự, bởi quay phim, chụp ảnh khỏa thân trẻ dưới 16 tuổi là hành vi khiêu dâm, không được phép.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 03:08

Bãi cỏ trong mắt mẹ tôi (kỳ 1)
Bãi cỏ trong mắt mẹ tôi (kỳ 1)

(Dân trí) - Mỗi một người sẽ có một những chốn bình yên cho riêng mình, đó có thể là tình bạn, cũng có thể là trong tình yêu và có những người cho rằng chốn bình yên nhất là tình cảm gia đình. Còn gì hạnh phúc hơn khi ta có một gia đình để yêu thương.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 01:50

Lý do khiến diễn viên từ chối đóng cảnh khỏa thân
Lý do khiến diễn viên từ chối đóng cảnh khỏa thân

(Dân trí) - Trong khi nhiều diễn viên chấp nhận cảnh khỏa thân như một phần của nghề nghiệp, thì cũng có nhiều diễn viên kiên quyết từ chối phải cởi bỏ xiêm y trước ống kính máy quay.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 01:39

Xót xa nhìn chuông quý đời Trần duy nhất ở Hà Tĩnh sắp thành... phế liệu
Xót xa nhìn chuông quý đời Trần duy nhất ở Hà Tĩnh sắp thành... phế liệu

(Dân trí) - Do điều kiện bảo quản không tốt, chiếc chuông đồng quý hiếm có niên đại từ đời Trần được phát hiện từ dưới gốc cây ở một ngôi chùa gần 30 năm trước tại Hà Tĩnh, hiện bị ô xi hóa và đang dần hư hỏng.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 12:45

Danh hài Chí Tài khóc vì “cú lừa” của cha ruột
Danh hài Chí Tài khóc vì “cú lừa” của cha ruột

(Dân trí) - Dù luôn thể hiện sự hài hước trên sân khấu, trên ghế nóng các chương trình gameshow nhưng danh hài Chí Tài cũng đem đến cho khán giả những khoảnh lặng xúc động khi chia sẻ về gia đình.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 12:36

Lê Hoàng phản đối bố mẹ “nghiện” khoe ảnh cởi truồng của con trên mạng
Lê Hoàng phản đối bố mẹ “nghiện” khoe ảnh cởi truồng của con trên mạng

(Dân trí) - Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, ông ngao ngán khi thấy cảnh nhiều ông bố bà mẹ “nghiện” khoe con trên mạng xã hội, nhiều người còn đăng những bức ảnh con cái cởi truồng.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 10:50