Thứ sáu, 03/06/2016 - 07:00

Công chiếu miễn phí 9 phim hoạt hình Việt - Hàn tại Hà Nội

Dân trí

Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam - Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 3-5/6 tại Hà Nội do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cùng với sự hỗ trợ của Cục Điện ảnh Việt Nam tổ chức. Khán giả sẽ được thưởng thức miễn phí 9 bộ phim hoạt hình Việt- Hàn trong Lễ hội phim hoạt hình.

Đây là lần thứ 3 lễ hội được tổ chức nhằm mở ra cơ hội tăng cường sự hợp tác, giao lưu giữa những nhà sản xuất, quản lý phim hoạt hình hai nước đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực phim hoạt hình Việt Nam trong thị trường phim hoạt hình thế giới.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: khai mạc và trao giải Cuộc thi “Làm phim hoạt hình ngắn” (10h sáng ngày 3/6/2016 tại Khách sạn Grand Plaza); Hướng dẫn Phát triển các phim hoạt hình đạt giải (13h30 ngày 3/6/2016 tại Khách sạn Grand Plaza); Lớp học sáng tạo (từ 9h-17h ngày 4/6/2016 tại Khách sạn Grand Plaza); Chiếu phim hoạt hình Việt Nam- Hàn Quốc miễn phí (từ ngày 4- 5/6/2016 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội).

Bộ phim Bình yên ở trên lưng sẽ được công chiếu dịp này. Ảnh: BTC.
Bộ phim "Bình yên ở trên lưng" sẽ được công chiếu dịp này. Ảnh: BTC.

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là Cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn được khởi động từ tháng 3/2016 với quy định dành cho hai nhóm đối tượng cụ thể: chuyên nghiệp và không chuyên nhằm khuyến khích các nhà sản xuất, những người yêu hoạt hình tự tin sáng tạo và thể hiện các tác phẩm của mình.

Theo đó, trong hai tháng, Cuộc thi đã thu hút được 23 đơn vị/cá nhân với 23 tác phẩm sử dụng các công nghệ sản xuất khác nhau. Ban Giám khảo gồm các chuyên gia hàng đầu về hoạt hình của Việt Nam và Hàn Quốc đã lựa chọn ra 02 giải dành cho đối tượng chuyên nghiệp và 02 giải dành cho đối tượng không chuyên.

Giải nhất chuyên nghiệp thuộc về bộ phim “Cuộc phiêu lưu của Trứng”, “Chanh và Ớt” (The adventure of Egg, Lime and Chilly); Giải nhì chuyên nghiệp thuộc về Hãng phim Hoạt hình Việt Nam với bộ phim “Bông hoa Mặt trời”; Giải nhất không chuyên thuộc về tác giả Nguyễn Thanh Tuyển với bộ phim “Cáo, gà và chuột”; Giải nhì không chuyên thuộc về tác giả Huỳnh Anh Kiệt với bộ phim “Bài hát của hoa trắng” (Song of the white flower).

Đặc biệt, những cá nhân/đơn vị đạt giải trong Cuộc thi này sẽ có cơ hội tham dự Lễ hội Phim hoạt hình Quốc tế Chuncheon vào năm nay và tìm hiểu kinh nghiệm sản xuất phim hoạt hình Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

9 bộ phim hoạt hình công chiếu miễn phí dịp này sẽ là món quà cho các em thiếu nhi trong dịp hè. Ảnh: BTC.
9 bộ phim hoạt hình công chiếu miễn phí dịp này sẽ là món quà cho các em thiếu nhi trong dịp hè. Ảnh: BTC.

Ngoài ra, tại Lớp học Sáng tạo, những nhà làm phim hay khán giả yêu phim hoạt hình sẽ có cơ hội gặp gỡ những nhà sản xuất phim hoạt hình lớn tại Hàn Quốc để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm phát triển phim hoạt hình qua những bài học thực tế.

Trong chương trình chiếu phim hoạt hình Hàn - Việt miễn phí, khán giả nhí sẽ được thư giãn với những bộ phim xuất sắc của Việt Nam và Hàn Quốc như: Bánh mỳ mây, Tayo, Watch Car, Tobot, Airport Diary 3, Bông hoa mặt trời, Bình yên ở trên lưng, Sóc nâu đáng yêu, Chuyện ở trang trại.

Vé xem chương trình chiếu phim hoạt hình Việt Nam- Hàn Quốc hiện đang được phát miễn phí tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hà Tùng Long