Cục NTBD nói gì về việc công ty xuất nhập khẩu ô tô tổ chức thi Nữ hoàng tại Hà Nội?

Dân trí Liên quan đến việc một công ty xuất nhập khẩu ô tô được Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy phép tổ chức chung kết trao giải “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” đang gây ồn ào, phóng viên Dân trí đã có cuộc trò chuyện với NSND Quanh Vinh - Quyền Cục trưởng Cục NTBD.
>>“Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam” mạo danh báo Dân trí là đơn vị bảo trợ truyền thông

Thưa ông, theo quy định hiện hành, các tổ chức/cá nhân/doanh nghiệp phải hội đủ những điều kiện gì mới được cấp phép tổ chức các cuộc thi liên quan tôn vinh nhan sắc?

Nghị định 79/2012/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 15/2016/NĐ-CP) đã quy định rất rõ ràng về số lượng các cuộc thi người đẹp tổ chức hàng năm ở trong nước. Theo đó, đối với cuộc thi người đẹp có quy mô toàn quốc, mỗi năm không tổ chức quá 2 lần; Cuộc thi người đẹp vùng, ngành, đoàn thể Trung ương, mỗi năm tổ chức không quá 3 lần; Cuộc thi người đẹp cấp tỉnh, mỗi năm tổ chức không quá 1 lần... Các cuộc thi phải được cấp phép theo quy định.

Cục NTBD nói gì về việc công ty xuất nhập khẩu ô tô tổ chức thi Nữ hoàng tại Hà Nội? - 1

NSND Quanh Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Cuộc thi người đẹp quốc tế tổ chức tại Việt Nam sẽ do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp phép. Cuộc thi người đẹp có quy mô vùng, ngành, đoàn thể Trung ương do Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép. UBND cấp tỉnh có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức thi người đẹp cho cuộc thi người đẹp trong phạm vi địa phương.

Tổ chức đề nghị cấp giấy phép tổ chức thi người đẹp phải gửi một bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Nghệ thuật biểu diễn hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Sở Văn hóa và Thể thao. Hồ sơ xin cấp phép bao gồm: 1 đơn đề nghị cấp giấy phép tổ chức cuộc thi; 1 đề án tổ chức cuộc thi; 1 văn bản chấp thuận địa điểm đăng cai tổ chức vòng Chung kết cuộc thi của UBND cấp tỉnh gửi cơ quan cấp phép; 1 bản sao chứng thực hợp đồng hoặc văn bản thỏa thuận giữa tổ chức Việt Nam với tổ chức nước ngoài (đối với cuộc thi quốc tế tổ chức tại Việt Nam) và 1 bản sao quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trong đó, đề án cuộc thi gửi kèm xin cấp phép phải nêu rõ những nội dung sau: Tên cuộc thi; Mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; Thể lệ cuộc thi; Nội dung, trình tự tổ chức, thời gian và địa điểm tổ chức thi; Danh hiệu, cơ cấu giải thưởng, giá trị giải thưởng, thời gian trao giải; Quyền và nghĩa vụ của Ban tổ chức, cá nhân tổ chức cuộc thi; Quyền và nghĩa vụ của thí sinh dự thi và thí sinh đạt giải; Kinh phí; Danh sách và quy chế hoạt động của Ban tổ chức và Ban giám khảo; Mẫu đơn đăng ký dự thi của thí sinh. Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét cấp phép cho đơn vị tổ chức.

Nghị định 79 có ghi rõ là “Khuyến khích tổ chức, cá nhân Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu theo quy định của pháp luật”.

Tuy nhiên, không phải ai muốn tổ chức thi người đẹp hoặc người mẫu đều có thể được cấp phép mà phải xem xét xem trong giấy phép kinh doanh, tổ chức đó có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hoá, nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hoá, nghệ thuật hay không.

Ngoài ra, cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi xem xét hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tổ chức cuộc thi người đẹp/người mẫu cũng phải nghiên cứu, tìm hiểu xem tổ chức đó có đủ năng lực tổ chức lĩnh vực đó hay không.

Mới đây, việc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy phép cho một công ty xuất nhập khẩu ô tô tổ chức chung kết trao giải “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” đã gây nên nhiều bàn tán xôn xao trong dư luận. Ông nhận định như thế nào về sự việc này?

Tôi xin nhấn mạnh, bất kỳ tổ chức nào muốn xin giấy phép tổ chức cuộc thi sắc đẹp thì điều kiện trước hết là trong giấy phép kinh doanh phải có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hoá, nghệ thuật hoặc phải có chức năng hoạt động văn hoá, nghệ thuật. Nếu không có những chức năng này thì không được phép tổ chức.

Cục NTBD nói gì về việc công ty xuất nhập khẩu ô tô tổ chức thi Nữ hoàng tại Hà Nội? - 2

BTC chương trình Chung kết trao giải "Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam" đã tự tiện lấy logo báo Dân trí đặc vào mục Đơn vị truyền thông trên thư mời.

Tuy nhiên, tôi cũng phải nói thật rằng, Luật Doanh nghiệp của chúng ta hiện nay vẫn còn quá nhiều kẽ hở nên các doanh nghiệp đã lợi dụng kẽ hở đó mà lách luật. Có nhiều doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh đã đăng ký tới hàng chục chức năng kinh doanh khác nhau. Từ buôn bán vật liệu xây dựng, vận chuyển hàng hoá, dịch vụ ăn uống… cho đến biểu diễn nghệ thuật.

Chính vì điều này nên Cục Nghệ thuật biểu diễn đang nghiên cứu để hoàn thiện dự thảo về sửa đổi Nghị định liên quan đến biểu diễn nghệ thuật, tổ chức cuộc thi người đẹp/người mẫu… để phù hợp với tình hình thực tiễn.

Không thể để cho tình trạng doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng cũng có thể tổ chức cuộc thi người đẹp, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm cũng có thể tổ chức biểu diễn nghệ thuật… lộng hành như hiện nay được. Cơ chế này sẽ tạo nên sự hỗn loạn về các cuộc thi sắc đẹp, loạn danh hiệu và làm khó cho cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiểm tra - giám sát.

Theo ông, việc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy phép cho công ty xuất nhập khẩu ô tô tổ chức chung kết trao giải “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” nhưng đơn vị này lại tổ chức sự kiện này tại Hà Nội là có đúng pháp luật hay không?

Theo quy định, đã là cuộc thi cấp địa phương thì xin giấy phép ở đâu sẽ phải tổ chức các vòng thi ở địa phương đó. Vì việc này còn liên quan đến khâu thanh kiểm tra và giám sát quá trình tổ chức của cơ quan quản lý nhà nước cấp phép.

Tôi thấy anh Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã trả lời rất rõ là Hà Nội chỉ tiếp nhận phần tổ chức biểu diễn nghệ thuật chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” do Vĩnh Phúc cấp chứ không phải toàn bộ chương trình chung kết và trao giải.

Và nếu là chương trình biểu diễn nghệ thuật thì sẽ không được phép tổ chức các màn thi và trao giải các danh hiệu. Nếu phát hiện bất kỳ sai phạm nào, Hà Nội được quyền ra quyết định thu hồi giấy phép và bắt dừng tổ chức ngay lập tức.

Qua sự việc này, chúng tôi cũng sẽ nghiên cứu thêm để đề xuất các quy định sát thực hơn. Không thể để tình trạng một địa phương cấp giấy phép rồi lại tổ chức ở một địa phương khác như thế được. Việc quản lý, giám sát, thanh tra, kiểm tra... dễ dẫn đến những phát sinh mang tính chồng chéo, làm khó cơ quan quản lý.

Trong bản dự thảo về sửa đổi Nghị định liên quan đến biểu diễn nghệ thuật, tổ chức người đẹp/người mẫu sẽ đưa ra những vấn đề gì mới, thưa ông?

Tinh thần của Nghị định mới là hướng tới đơn giản hóa, giảm bớt thủ tục hành chính. Tất nhiên, giảm bớt không có nghĩa bỏ trắng, ở đây là phân quyền cho địa phương. Nhưng một điều mà Nghị định mới bắt buộc phải có đó là tất cả các địa phương khi xem xét hô sơ xin cấp phép tổ chức cuộc thi người đẹp/người mẫu của doanh nghiệp đều phải xem xét thật kỹ năng lực của đơn vị đó. Phải xem việc tổ chức hoạt động nghệ thuật biểu diễn hoặc tổ chức cuộc thi người đẹp/người mẫu là một lĩnh vực đặc thù chứ không thể đặt ngang hàng với kinh doanh dịch vụ như hiện nay được.

Và việc xem xét năng lực của đơn vị tổ chức phải có quy chế và quy trình rõ ràng. Và nếu có sai phạm cũng sẽ phải có hình thức xử lý cụ thể chứ không chung chung được. Chúng tôi cũng rất mong, khi chúng tôi trình bản dự thảo sửa đổi Nghị định về nghệ thuật biểu diễn sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, các chuyên gia, các nhà báo và toàn thể người dân.

Cảm ơn ông đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Kim Kardashian thắng kiện 2,7 triệu USD vì bị hãng thời trang “nhái” phong cách
Kim Kardashian thắng kiện 2,7 triệu USD vì bị hãng thời trang “nhái” phong cách

(Dân trí) - Ngôi sao truyền hình thực tế người Mỹ Kim Kardashian đã vừa giành chiến thắng trong vụ kiện công ty thời trang vì thương hiệu này tung ra những món đồ “nhái” theo những bộ đồ “độc” mà Kim mặc xuống phố.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 10:02

“Choáng” với màn khoe giàu của võ sĩ quyền anh
“Choáng” với màn khoe giàu của võ sĩ quyền anh

(Dân trí) - Võ sĩ quyền anh người Mỹ Floyd Mayweather (42 tuổi) đã vừa gây sửng sốt khi đăng clip khoe 2 triệu USD tiền mặt bày đầy bàn, khoe dây chuyền vàng, túi xách, đồng hồ hàng hiệu...

Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:51

Lần đầu tiên có phần thi... “mặt mộc” tại cuộc thi Hoa hậu
Lần đầu tiên có phần thi... “mặt mộc” tại cuộc thi Hoa hậu

(Dân trí) - Sức mạnh của trang điểm đối với nhan sắc nữ giới là điều mà nhiều người đã biết, nhưng để có thể trở thành Hoa hậu, đòi hỏi nhan sắc ấy phải đẹp ngay cả khi để... “mặt mộc”, đó chính là tiêu chí của một cuộc thi Hoa hậu và vì vậy mới có thêm phần thi “mặt mộc”.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 02:54

Vẻ đẹp đất và người qua liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc
Vẻ đẹp đất và người qua liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc

(Dân trí) - Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX năm 2019 do Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và UBND tỉnh Yên Bái phối hợp tổ chức đã nhận được 2.041 tác phẩm của 289 tác giả đến từ 15 tỉnh, thành trong khu vực tham gia dự thi.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 11:56

Đề nghị công nhận Bia Sùng Chỉ là Bảo vật quốc gia
Đề nghị công nhận Bia Sùng Chỉ là Bảo vật quốc gia

(Dân trí) - UBND  tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn số 4209/UBND-VX  đề nghị  Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận Bia Sùng Chỉ thuộc xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc là Bảo vật quốc gia.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 07:33

Mùa hè nhìn ngắm lại bức tranh thiếu nữ ngủ trong “Tháng 6 rực lửa”
Mùa hè nhìn ngắm lại bức tranh thiếu nữ ngủ trong “Tháng 6 rực lửa”

(Dân trí) - Bức tranh “Tháng 6 rực lửa” từng rơi vào cảnh vô giá trị, khi khung tranh còn “được giá” hơn cả bức tranh. Bức tranh đẹp đẽ rực rỡ là vậy, nhưng nàng thơ trong tranh có cuộc đời buồn bã, bi kịch.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 06:31

Vẻ đẹp lao động của Việt Nam trong những khoảnh khắc của thế giới
Vẻ đẹp lao động của Việt Nam trong những khoảnh khắc của thế giới

(Dân trí) - Các nhiếp ảnh gia đến từ khắp nơi trên thế giới cùng chia sẻ khoảnh khắc định nghĩa về “lao động”, dưới đây là 50 khoảnh khắc đẹp nhất, trong đó có 4 khoảnh khắc đến từ Việt Nam.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 06:30

Cuộc sống trong một ngày của ngôi sao “hàng hiệu” trên mạng xã hội
Cuộc sống trong một ngày của ngôi sao “hàng hiệu” trên mạng xã hội

(Dân trí) - Jamie Chua (45 tuổi) là một nhân vật có tiếng trên mạng xã hội Instagram với hơn một triệu tài khoản theo dõi. Cô vốn được biết đến với phong cách thời trang “hàng hiệu” ấn tượng, sở hữu tủ đồ trong mơ đối với nhiều nữ giới.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 09:43

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng dàn người đẹp Miss World Vietnam hội tụ ở xứ nhãn
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng dàn người đẹp Miss World Vietnam hội tụ ở xứ nhãn

(Dân trí) - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Phương Nga cùng các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 (Miss World Vietnam 2019) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại Hưng Yên. Các người đẹp bồi hồi khi được nghe về truyền thống hiếu học của dân tộc.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:13

Cử nhân chuyên ngành hóa sinh trở thành Hoa hậu với phần thi tài năng lạ lẫm
Cử nhân chuyên ngành hóa sinh trở thành Hoa hậu với phần thi tài năng lạ lẫm

(Dân trí) - Người đẹp vừa tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Hóa sinh đã giành chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu bang Virginia (Mỹ). Cô chinh phục ban giám khảo với phần thi tài năng thú vị.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:08

“Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam” mạo danh báo Dân trí là đơn vị bảo trợ truyền thông
“Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam” mạo danh báo Dân trí là đơn vị bảo trợ truyền thông

(Dân trí) - Báo Dân trí khẳng định chưa bao giờ ký hợp đồng bảo trợ truyền thông cho cuộc thi “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” và cũng không cho phép cuộc thi tự tiện lấy logo của báo để đăng tải dù với mục đích gì.

Thứ năm, 04/07/2019 - 08:26

Vui tay ngồi nạo “khối lạ lùng”, người đàn ông tiếc ngẩn ngơ vì không biết đó là báu vật
Vui tay ngồi nạo “khối lạ lùng”, người đàn ông tiếc ngẩn ngơ vì không biết đó là báu vật

(Dân trí) - Một ngư dân đã tìm thấy một “khối lạ lùng” trôi dạt trên biển và đem về giữ trong suốt 5 năm, mỗi khi rảnh tay, ông lại lấy dao ra nạo khối này cho... đỡ buồn, giờ đây, ông tiếc ngẩn ngơ vì vừa được biết đó là long diên hương rất quý giá.

Thứ năm, 04/07/2019 - 02:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Clip: Phản ứng giận dữ bất ngờ của chú voi khi bị… chụp ảnh
Clip: Phản ứng giận dữ bất ngờ của chú voi khi bị… chụp ảnh

(Dân trí) - Phản ứng giận dữ bất ngờ của chú voi khi thấy một cô gái lấy máy điện thoại ra chụp hình khiến người xem hẳn phải tự nhủ có lẽ từ sau, muốn chụp hình động vật cũng nên... ướm ý.

Thứ năm, 04/07/2019 - 07:47

Bị phản ứng khi sử dụng tên gọi “Kimono”, Kim Kardashian đổi tên dòng sản phẩm nội y
Bị phản ứng khi sử dụng tên gọi “Kimono”, Kim Kardashian đổi tên dòng sản phẩm nội y

(Dân trí) - Kim Kardashian sẽ thay đổi tên gọi của dòng sản phẩm định hình cơ thể mà cô sắp tung ra thị trường. Trong chiến dịch quảng cáo của mình, Kim Kardashian đã vấp phải sự chỉ trích khi sử dụng tên “Kimono” để đặt cho sản phẩm.

Thứ năm, 04/07/2019 - 07:45

Bức ảnh gây sửng sốt của nhiếp ảnh gia Việt Nam tại giải ảnh quốc tế
Bức ảnh gây sửng sốt của nhiếp ảnh gia Việt Nam tại giải ảnh quốc tế

(Dân trí) - Tại giải ảnh quốc tế AGORA Images, nhiếp ảnh gia người Việt Nam - Lê Văn Vinh - vừa giành chiến thắng ở cuộc thi có chủ đề về cái Đẹp (AGORA Images Beauty 2019). Cuộc thi này có tiêu chí lớn nhất là khắc họa vẻ đẹp của thế giới.

Thứ năm, 04/07/2019 - 07:36

29 thí sinh dự thi tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc
29 thí sinh dự thi tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc

(Dân trí) - Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức “Cuộc thi tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc - 2019” từ ngày 6 đến 16/7.

Thứ tư, 03/07/2019 - 09:55

Khán giả hoảng sợ, la hét trước tiết mục dùng móc sắt xuyên mũi, nuốt rắn rùng rợn
Khán giả hoảng sợ, la hét trước tiết mục dùng móc sắt xuyên mũi, nuốt rắn rùng rợn

(Dân trí) - Trên sân khấu, Khang Minh lần lượt biểu diễn các tiết mục rùng rợn như dùng móc sắt đâm xuyên mũi xuống họng, nuốt bóng bay và nuốt đầu rắn hổ mang vào miệng khiến khán giả hoảng sợ, la hét; Việt Hương chạy vội, còn Trấn Thành không ngừng… “khấn lạy”.

Thứ ba, 02/07/2019 - 06:01

Hà Nội ra văn bản ngăn nạn cưỡng hôn, tè bậy nơi công cộng
Hà Nội ra văn bản ngăn nạn cưỡng hôn, tè bậy nơi công cộng

(Dân trí) - Trước những vụ việc phản cảm liên tục xảy ra gần đây như tè bậy trong thang máy, cưỡng ép đòi hôn trong thang máy, hành vi biến thái trên xe buýt khiến Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phải ra văn bản ngăn chặn...

Thứ ba, 02/07/2019 - 10:08

Những người già làm “náo động” mạng xã hội
Những người già làm “náo động” mạng xã hội

(Dân trí) - Họ là những cụ già gây sốt trên mạng xã hội, sau cả cuộc đời lao động, đến tuổi nghỉ ngơi, họ lựa chọn cách nghỉ ngơi thú vị nhất, không “chấp nhận” một cuộc sống lặng lẽ, nhàm tẻ. Những cụ già này đã khiến chính họ và cộng đồng mạng tìm thấy nguồn sống mới mẻ.

Thứ ba, 02/07/2019 - 07:51

“Mẹ chồng” Lan Hương trở lại sân khấu trong vở “Người mẹ trước vành móng ngựa”
“Mẹ chồng” Lan Hương trở lại sân khấu trong vở “Người mẹ trước vành móng ngựa”

(Dân trí) - NSND Lan Hương sẽ tái xuất sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam bằng một vai diễn trong vở “Người mẹ trước vành móng ngựa”. Đây là vở diễn chị từng được xem nhưng chưa có cơ hội thể hiện.

Thứ ba, 02/07/2019 - 07:50

Đặt tên trang phục nội y là “Kimono”, Kim Kardashian nhận thư ngỏ từ thị trưởng Nhật Bản
Đặt tên trang phục nội y là “Kimono”, Kim Kardashian nhận thư ngỏ từ thị trưởng Nhật Bản

(Dân trí) - Thị trưởng thành phố Kyoto (Nhật Bản) - ông Daisaku Kadokawa - đã viết một lá thư ngỏ đề nghị ngôi sao truyền hình thực tế người Mỹ Kim Kardashian cân nhắc lại về tên gọi của dòng sản phẩm thời trang định hình cơ thể mà cô chuẩn bị cho ra mắt thị trường.

Thứ hai, 01/07/2019 - 01:33

Phú Quang: “Ngọc Anh 3A gửi tôi hộp quà rất to sau vụ hét cát- sê 10.000 USD”
Phú Quang: “Ngọc Anh 3A gửi tôi hộp quà rất to sau vụ hét cát- sê 10.000 USD”

(Dân trí) - Sau ồn ào bị nữ ca sĩ mình đã phát hiện từ nhóm 3A, có công lăng xê hét cát- sê 10.000 USD, nhạc sĩ Phú Quang cho biết Ngọc Anh đã trực tiếp xin lỗi, dẫn chồng Tây đến thăm ông. “Nếu Ngọc Anh biết điều thì tôi cũng không chấp...”, tác giả “Mùa thu giấu em” nói.

Thứ hai, 01/07/2019 - 08:39

Khi cả một bộ phim được “cô đọng” lại bằng một khuôn hình
Khi cả một bộ phim được “cô đọng” lại bằng một khuôn hình

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia người Anh Jason Shulman đã chụp hình những bộ phim bằng phương pháp chụp ảnh phơi sáng lâu, để ghi lại toàn bộ một bộ phim bằng một khuôn hình ấn tượng duy nhất.

Thứ hai, 01/07/2019 - 07:25

“Nóng” chuyện chấn chỉnh quảng cáo và thu nhập của “Bà Tân Vlog”
“Nóng” chuyện chấn chỉnh quảng cáo và thu nhập của “Bà Tân Vlog”

(Dân trí) - Trong tuần qua, việc chấn chỉnh hoạt động quảng cáo của Coca-Cola đã thu hút sự quan tâm lớn. Bên cạnh đó, “hiện tượng mạng” - “Bà Tân Vlog” - xuất hiện trên một số chương trình truyền hình, qua đó, con số thu nhập của bà Tân từ những clip gây sốt trên mạng cũng được hé lộ.

Thứ hai, 01/07/2019 - 07:24