Thứ ba, 09/07/2019 - 14:20

Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn

Dân trí

Kieron Williamson được biết tới từ 10 năm trước, cậu được mệnh danh là thần đồng hội họa của nước Anh. Sau thời điểm lóe sáng ở tuổi lên 6, giờ đây, Kieron không còn là “thần đồng nhí” nữa mà đã là một cậu thiếu niên sắp bước vào tuổi trưởng thành.

Trong suốt tiến trình phát triển năng lực hội họa, Kieron Williamson được mệnh danh là “Monet tí hon” với hàm ý cậu là tài năng kế cận của danh họa người Pháp Claude Monet (1840-1926).

Williamson bắt đầu được chú ý sau khi bán loạt 19 bức tranh đầu tay năm lên 6 tuổi với giá 14.000 bảng (gần 408 triệu đồng). Giờ đây, cậu đã sở hữu gia tài hơn 3 triệu bảng (tương đương 87 tỷ đồng) khi mới chỉ 16 tuổi.

Williamson thường khắc họa phong cảnh, chân dung trong những tác phẩm hội họa của mình. Cho tới giờ, cậu đã sở hữu một khối gia tài không nhỏ, đủ để cậu được thỏa thích theo đuổi đam mê hội họa mà không cần quá lo lắng về chuyện “áo cơm”.

Những bức tranh của cậu vẫn tiếp tục được giới sưu tầm đặt mua. Tác phẩm đắt giá nhất của cậu là một bức vẽ sơn dầu khắc họa một nông trại được bán hồi năm 2017 với giá 55.000 bảng (tương đương 1,6 tỷ đồng).

Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn - 1

Kieron Williamson từng được mệnh danh là “Monet tí hon” từ năm lên 6 tuổi (ảnh trái), giờ đây, cậu đã là một thiếu niên 16 tuổi (ảnh phải) với một khối gia sản không nhỏ do tự mình gây dựng nên.

Dù sớm kiếm ra tiền, nhưng Williamson khẳng định cậu không quan tâm tới số tài sản mà mình sở hữu, thay vào đó, cậu thiếu niên cảm thấy hạnh phúc khi có thể tiếp tục vẽ những gì mình thích, đó mới chính là tình yêu lớn nhất của cậu trong cuộc sống hiện tại.

“Tôi không dám tin rằng sự nghiệp hội họa của mình vẫn đang tiến triển. Tôi chưa bao giờ kỳ vọng mọi việc có thể kéo dài, bền lâu đến mức này. Tôi vẫn yêu hội họa và những tác phẩm của mình. Tôi đã nâng cao kỹ thuật vẽ tranh của mình lên. Khi bạn càng làm việc gì nhiều, dần dần, bạn sẽ càng giỏi hơn bởi bạn học được từ những lỗi sai của mình”, Williamson cho hay.

Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn - 2

Bức tranh vẽ trên một nông trang của Williamson bán được giá 55.000 bảng (tương đương 1,6 tỷ đồng) hồi năm 2017, cho tới giờ, đây là bức tranh đắt giá nhất của cậu.

Với số tiền kiếm được, Williamson đã mua một căn biệt thự 5 phòng ngủ, một căn nhà ba phòng ngủ và một căn nhà khác cùng đứng tên sở hữu với cha mẹ. Bản thân cậu cũng là một nhà sưu tập hội họa, cậu thường mua tranh của những họa sĩ trẻ đương thời giống như mình.

Williamson không đi học ở trường mà tự học ở nhà để cậu có thể tập trung cho sự nghiệp hội họa. Cậu thiếu niên từng chia sẻ về phương pháp làm việc của mình rằng: “Tôi không bán linh hồn mình cho tiền bạc, tôi chỉ vẽ những gì tôi thích. Nếu trái tim tôi không đặt vào tác phẩm, tôi sẽ không thực hiện”.

Hiện tại, Williamson đang chuẩn bị cho triển lãm tranh thường niên lần thứ 10 của mình. Triển lãm lần này sẽ trưng bày 51 tác phẩm mới của cậu với mức giá dao động từ 4.000 đến 45.000 bảng. Bên cạnh những tác phẩm khắc họa cảnh vật nước Anh, Williamson cũng bắt đầu đi ra nước ngoài để tìm kiếm những cảnh quan mới làm chủ đề cho tác phẩm.

Những người mua tranh của cậu đến từ nhiều nước tại Châu Âu, Nhật Bản, Canada, Mỹ... Hiện tại, 32 bức tranh trong triển lãm đã có chủ, sau khi triển lãm tổ chức ở hạt Norfolk (quê nhà của Williamson) kết thúc, các bức tranh sẽ tới với chủ nhân của mình.

Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn - 3

Một tác phẩm nằm trong triển lãm sắp mở ra, bức tranh có giá 3.150 bảng.

Cha của Kieron Williamson - ông Keith Williamson (53 tuổi) - một người buôn bán tranh chia sẻ: “Kieron là một cậu thiếu niên bình thường, cậu bé có nhiều bạn bè, yêu bóng đá và bơi lội, bên cạnh việc vẽ tranh thực hiện mỗi ngày”. Hiện tại, phía đại diện của Williamson cho hay có khoảng 13.000 người liên hệ bày tỏ sự quan tâm, mong muốn mua tranh của cậu.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm