Thứ tư, 02/10/2019 - 00:31

Dàn sao quyên góp xây cầu vượt lũ Quảng Bình

Dân trí

Ngày 29/9 mới đây, cây cầu và đường vượt lũ đã chính thức được khánh thành, mang lại niềm vui cho bà con xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây là cây cầu do câu lạc bộ V-Stars gồm NSND Hoàng Dũng, diễn viên Việt Anh cùng các nghệ sĩ, cựu tuyển thủ,... chung tay xây dựng.

Đội bóng V-Stars tình cờ biết được thông tin về sự khó khăn của bà con xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình qua một phóng sự của VTV24.

Cứ mỗi khi đến mùa lũ địa bàn xã Hương Hóa lại ngập trong biển nước, giao thông chia cắt, học sinh phải nghỉ học vì không thể đến trường qua những con đường chìm trong biển nước. Việc có một cây cầu vượt lũ là ước mơ nhiều năm của bà con thôn Tân Đức, xã Hương Hóa.

Với tinh thần chia sẻ và đóng góp những điều tích cực cho cộng đồng, góp phần chia sẻ với các mảnh đời khó khăn, Ban lãnh đạo đội bóng V-Stars đã thống nhất và quyết tâm lên kế hoạch để giúp bà con Hương Hóa có một cây cầu vượt qua những khó khăn trong những ngày mưa lũ.

Dàn sao quyên góp xây cầu vượt lũ Quảng Bình - 1

Diễn viên Việt Anh đại diện cho V-Stars cắt băng khánh thành cầu và đường vượt lũ.

Hơn 1 năm trước, được sự chỉ đạo của NSND Hoàng Dũng, chủ tịch đội bóng V-Stars, V-Stars đã chủ động liên lạc và làm việc với tỉnh đoàn Quảng Bình, sau khi tính toán chi phí xây câu cầu và đường vượt lũ khoảng 600 triệu đồng, câu lạc bộ V-Stars đã lên kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện cùng các doanh nghiệp đồng hành để kêu gọi quyên góp ủng hộ cho việc xây chiếc cầu và đường vượt lũ.

Dàn sao quyên góp xây cầu vượt lũ Quảng Bình - 2

Đội bóng cùng các doanh nghiệp đồng hành đã bắt tay vào việc gần 1 năm qua, bằng các hoạt động đá bóng từ thiện, bán áo đấu của cầu thủ đội tuyển quốc gia…

CLB bóng đá V-Stars đã tổ chức nhiều trận bóng đá ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Ninh, Lào Cai, Quảng Ninh… và dần dần cây cầu đã được hiện lên, cho đến ngày 29/9/2019 cây cầu và đường vượt lũ đã chính thức được khánh thành, mang lại niềm vui cho bà con xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Dàn sao quyên góp xây cầu vượt lũ Quảng Bình - 3

CLB bóng đá V-Stars đã tổ chức nhiều trận bóng đá ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Ninh, Lào Cai, Quảng Ninh… để gây quỹ xây cầu.

Dàn sao quyên góp xây cầu vượt lũ Quảng Bình - 4

Một số hình ảnh về lễ khánh thành cầu vượt lũ tại Quảng Bình.

Dàn sao quyên góp xây cầu vượt lũ Quảng Bình - 5
Dàn sao quyên góp xây cầu vượt lũ Quảng Bình - 6

PV