Thứ ba, 09/04/2019 - 06:15

Đằng sau một phần biểu diễn đẹp mắt có thể là máu và nước mắt

Dân trí

Mới đây, phần biểu diễn của một vận động viên thể dục nghệ thuật đã gây xót xa cho cộng đồng mạng. Một tai nạn xảy đến bất ngờ đã khiến cô bị gãy cả hai chân ngay trong lúc biểu diễn.

Đằng sau một phần biểu diễn đẹp mắt có thể là máu và nước mắt

Phần trình diễn của nữ sinh viên người Mỹ Samantha Cerio đã gặp phải sự cố kinh hoàng khiến cô bị gãy cả hai chân ngay sau một cú ngã bất ngờ, xảy ra khi Samantha đang biểu diễn một động tác khó tại một cuộc thi giữa các trường Đại học.

Nữ sinh viên Samantha Cerio đang thực hiện phần thi của mình vào hôm thứ 6 tuần trước thì bất ngờ gặp phải tai nạn khủng khiếp. Cú ngã đã khiến Samantha Cerio tiếp sàn rất mạnh và cô hét lên vì đau đớn trước sự bàng hoàng chứng kiến của những người có mặt tại sự kiện thi đấu thể thao.

Đằng sau một phần biểu diễn đẹp mắt có thể là máu và nước mắt - 1
Đằng sau một phần biểu diễn đẹp mắt có thể là máu và nước mắt - 2

Samantha Cerio trong một số khoảnh khắc khi đi thi đấu

Khi Samantha Cerio được đưa ra khỏi sàn đấu bằng cáng để đi cấp cứu, khán giả đã cùng đứng lên dành một tràng pháo tay cho cô để động viên khích lệ tinh thần của nữ vận động viên.

Samantha hiện đang là sinh viên của trường Đại học Auburn, nằm ở thành phố Auburn, bang Alabama, Mỹ. Tại trường, cô là thành viên lâu năm trong đội thể dục nghệ thuật. Sau sự cố, tình trạng của Samantha đã được phía nhà trường cập nhật, cô bị trật cả hai khớp gối, đa chấn thương ở chân, và hiện tại đang trong tình trạng bị gãy cả hai chân.

Đằng sau một phần biểu diễn đẹp mắt có thể là máu và nước mắt - 3

Samantha Cerio

Huấn luyện viên Jeff Graba, người hướng dẫn cho đội thể dục nghệ thuật của trường Đại học Auburn đã chia sẻ với báo chí rằng: “Rất đau lòng khi phải chứng kiến tai nạn này. Cô bé đã luôn là một vận động viên xuất sắc của chúng tôi. Điều mà cô nói với tôi ngay khi sự việc xảy ra là: Thầy hãy ở lại đây để giúp đỡ các bạn khác”.

Đáp lại sự quan tâm của rất nhiều người, Samantha đã sớm có một đăng tải trên mạng xã hội Instagram: “Sau 18 năm, tôi sẽ phải từ bỏ bộ môn thể dục nghệ thuật lại phía sau. Tôi rất tự hào vì bộ môn này đã giúp tôi trưởng thành và hoàn thiện.

“Thể dục nghệ thuật đã dạy tôi biết nỗ lực chăm chỉ, biết khiêm tốn nhún nhường, biết nghiêm khắc hoàn thiện mình, và biết tận tâm gắng sức... Đấy mới chỉ là liệt kê ra một vài điều thôi. Bộ môn này đã đưa lại cho tôi những thách thức để thử thách chính mình và để tôi hiểu thấu đáo mình là ai.

Đằng sau một phần biểu diễn đẹp mắt có thể là máu và nước mắt - 4

Đăng tải của Samantha Cerio

“Dù mọi chuyện đã không kết thúc theo cách mà tôi mong đợi, nhưng thực ra chẳng có gì là diễn ra theo đúng kế hoạch của chúng ta từ đầu tới cuối cả”.

Điều có thể an ủi phần nào cho Samantha, đó là các thành viên còn lại trong đội đã cùng cố gắng thi đấu sau đó, họ giành được tổng điểm cao thứ hai trong suốt mùa thi đấu của mình. Kết quả chung cuộc, đội của Samantha đứng thứ 4 và thiếu chút nữa đã có thể tiếp tục tiến vào vòng thi đấu cấp quốc gia giữa các trường Đại học tại Mỹ.

Chia sẻ về điều này, huấn luyện viên Graba cho hay: “Tôi nghĩ chúng tôi đã ‘xong’ sau sự cố đó. Tinh thần và xúc cảm chắc chắn đã bị ảnh hưởng. Nhưng các thành viên trong đội đã cố gắng hết sức và các em đã lập được thành tích rất lý tưởng”.

Đằng sau một phần biểu diễn đẹp mắt có thể là máu và nước mắt - 5

Samantha Cerio

Về phần Samantha, cô sẽ còn một chặng đường dài mới có thể bình phục, nhưng cô gái trẻ thể hiện sự lạc quan khi cho rằng cuộc sống của mình khi không còn là vận động viên thể dục nghệ thuật cũng sẽ không kém phần thú vị. Trước đây, cô đã từng nhận được học bổng của nhà trường vì có những thành tích thể thao ấn tượng.

Trong năm nay, cô sẽ tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư hàng không. Samantha còn dự định sẽ tổ chức hôn lễ vào tháng 6 này và trước khi tốt nghiệp, cô đã nhận được lời mời vào làm cho một hãng sản xuất máy bay danh tiếng có trụ sở tại thành phố Seattle (Mỹ).

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Mới nhất

Đáng quan tâm