Đạo diễn Quang Tú tiết lộ những điều bất ngờ về Lễ hội Áo dài 2016

Dân trí Vào hồi 20h ngày 4/3 tới đây, Lễ hội Áo dài 2016 với chủ đề “Áo dài của chúng ta” do báo điện tử Dân Trí, báo Phụ nữ Việt Nam, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội cùng Vietmode phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Trong vai trò Tổng đạo diễn của chương trình, cựu người mẫu Quang Tú đã có những chia sẻ bất ngờ về chương trình năm nay.
>>Lễ hội Áo dài 2016: Bật mí về các mẫu thiết kế đặc biệt
>>Giám đốc TT Văn hóa Nga tại HN: Đây là lần đầu tiên tôi mặc áo dài Việt Nam

Được biết, lần này anh lại đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn cho Lễ hội Áo dài 2016 tổ chức ở Văn Miếu. Cảm xúc của anh trong lần này như thế nào?

Chương trình Lễ hội Áo Dài 2016 với chủ đề “Áo dài của chúng ta” đã được tổ chức 02 lần tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Lần đầu tiên diễn ra tháng 10/2014, đó là chương trình tạo ra ấn tượng rất mạnh với những người đam mê thời trang, đặc biệt là chiếc áo dài Việt Nam. Chương trình được Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đứng ra tổ chức với mục đích giữ gìn các nét truyền thống của áo dài dân tộc, đồng thời hướng đến sự phát triển bền vững của văn hóa Việt. "Áo dài của chúng ta 2014" có sự tham gia của 16 nhà thiết kế trên cả nước.

Cựu người mẫu Quang Tú sẽ đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn của chương trình Lễ hội Áo dài 2016. Ảnh: NVCC.
Cựu người mẫu Quang Tú sẽ đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn của chương trình Lễ hội Áo dài 2016. Ảnh: NVCC.

Tôi tham gia với vị trí trong êkip tổ chức sản xuất. Phải nói rằng khi đó, tất cả chúng tôi, từ Ban tổ chức tới những người tham gia thực hiện đêu cảm thấy mãn nguyện khi kết thúc chương trình.

Vào đêm trình diễn, toàn bộ không gian cổ kính của Văn Miếu được bừng sáng bởi hàng trăm cây đèn lồng được các nghệ nhân của kinh thành Huế thực hiện. Sân khấu trình diễn vô cùng lãng mạn với tạo hình của những cây nến lung linh. Trên con đường trung đạo dẫn tới sân khấu trình diễn, khán giả được thưởng thức những giai điệu âm nhạc dân tộc, ngắm nhìn những bức tranh được vẽ bởi các cháu thiếu nhi và cuối cùng là chiêm ngưỡng những bộ sưu tập áo dài được trình diễn bởi các Hoa Hậu, người đẹp, siêu mẫu nổi tiếng.

Được lựa chọn cho vị trí Tổng đạo diễn Lễ hội Áo dài 2016, tôi rất hạnh phúc và may mắn vì trong chương trình năm nay, toàn bộ nội dung chương trình được đóng góp ý tưởng bởi toàn bộ êkip: Ban tổ chức, Nhà thiết kế, các chuyên gia… Áp lực là điều đương nhiên, nhưng tôi rất tự tin với kinh nghiệm làm việc, những nỗ lực của tất cả mọi người, chương trình Lễ hội Áo dài 2016 chắc chắn đạt thành công rất nhiều so với chương trình đầu tiên.

Không gian Văn Miếu sẽ trở thành một bối cảnh để kể một câu chuyện dài về tà áo dài truyền thống của Việt Nam. Ảnh: Tô Thanh Tân.
Không gian Văn Miếu sẽ trở thành một "bối cảnh" để kể một câu chuyện dài về tà áo dài truyền thống của Việt Nam. Ảnh: Tô Thanh Tân.

Là một chương trình quy tụ một đội ngũ NTK danh tiếng lại có rất nhiều đối tượng người mẫu khác nhau. Vậy khó khăn hay áp lực lớn nhất đối với anh là gì?

Đáp ứng tiêu chuẩn làm việc với một nhà thiết kế nổi tiếng, thành công đã rất khó rồi. Ở đây là có tới 19 nhà thiết kế với nhiều cá tính và đa dạng người mẫu tham gia. Chúng tôi đã mất nhiều thời gian, trí lực để cùng trao đổi, sáng tạo, chia sẻ những nôi dung làm thế nào thể hiện được chuẩn xác những ý tưởng thiết kế, phong cách trình diễn… Bạn hãy hình dung các công đoạn: từ ý tưởng ra bản phác thảo, từ phác thảo đưa vào kịch bản, từ kịch bản đưa vào thực tế… Trải qua nhiều lần như vậy mới có sản phẩm đẹp, kịch bản hay, hoàn chỉnh. Tóm lại, rất gian nan, cần nhiều sự kiên nhẫn… nhưng tất cả chúng tôi đã vượt qua.

Anh có thể bật mí rõ hơn về kịch bản của chương trình Lễ hội Áo dài lần này? Các bộ sưu tập gắn với chủ đề của các loài hoa sẽ được kể như thế nào?

Nôi dung kịch bản xoay quanh câu chuyện của 19 Nhà thiết kế trong cả nước lấy ý tưởng từ những loài hoa bao hàm ý nghĩa của những lời ước nguyện và chúc tụng gửi đến tất cả phụ nữ Việt Nam. Ví dụ, Nhà thiết kế Cao Minh Tiến là hoa Đào với vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm; Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam với hoa Tigon: biểu tượng cho sự tái hợp tình yêu trong sáng; Nhà thiết kế Hà Duy với hoa Cát Tường: vẻ đẹp quý phái, ngọt ngào; Nhà thiết kế Lan Hương với hoa Hồng nồng nàn… Tất cả sẽ được thể hiện thông qua những hoạt cảnh có diễn xuất tự nhiên của các nhân vật kết hợp những bước trình diễn của các người mẫu.

Điểm nhấn chủ đạo của Lễ hội Áo dài lần này là gì, thưa anh?

Điểm nhấn năm nay chú trọng vào ý nghĩa nhân văn của chiếc áo dài diễn ra trong những gia đình Việt mong muốn gìn giữ giá trị cốt lõi của gia phong, tạo ra những giá trị tiếp biến của bản sắc Việt nam.

Cách dàn dựng sân khấu, bài trí không gian ra sao để phù hợp với một Lễ hội Áo dài chứ không phải chương trình trình diễn thời trang đơn thuần?

Sân khấu chính sẽ diễn ra tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám với những bối cảnh bằng đồ gỗ quý của Đồng Kỵ, của những bông hoa được sắp đặt có chủ ý. Không gian huyền ảo với ánh sáng nghệ thuật và tràn ngập âm thanh của các giai điệu tinh tế được thể hiện bởi các ca sĩ, nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng.

Mỗi bộ sưu tập của mỗi Nhà thiết kế là một câu chuyện về loài hoa gắn liền với tà áo dài. Ảnh: Tô Thanh Tân.
Mỗi bộ sưu tập của mỗi Nhà thiết kế là một câu chuyện về loài hoa gắn liền với tà áo dài. Ảnh: Tô Thanh Tân.

Chương trình sẽ quy tụ bao nhiêu người mẫu và việc lựa chọn những người mẫu này dựa trên tiêu chí nào?

Chương trình là một câu chuyện dài kể về tà áo dài truyền thống Việt Nam. Mỗi câu chuyện nhỏ trong câu chuyện dài có nội dung hấp dẫn và nhân vật điển hình: chính, phụ, già, trẻ…

Quy tụ 80 người mẫu đến từ Hà Nội và TPHCM. Ngoài những người mẫu chuyên nghiệp, chúng tôi đưa vào những người mẫu là những cụ già, trẻ em ở mọi lứa tuổi, người khuyết tật tại trung tâm Nghị Lực Sống, những nghệ sĩ nổi tiếng, có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà: NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSND Ngọc Lan, NSND Minh Châu, NSƯT Kim Tiến, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Vũ Dậu. Những vị Đại sứ và phó đại sứ của Ý, phu nhân Đại sứ Anh, Phu nhân đại sứ Haiti, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nga… Đây là chính là những nhân vật đặc biệt sẽ mang lại sự thành công cho chương trình.

Vì sao lại có các các người mẫu trình diễn áo dài là người nước ngoài? Họ sẽ xuất hiện như thế nào trong sự kiện lần này?

Điều này cho thấy vẻ đẹp không biên giới của tà áo dài. Là phụ nữ, thích dịu dàng, nữ tính, ai cũng mong muốn sở hữu một chiếc áo dài.

Một lý do nữa, các người mẫu nước ngoài cụ thể là các bà đại sứ, phó đại sứ, các phu nhân của các vị đại sứ làm việc tại Việt Nam chính là những khách hàng thân thiết của các nhà thiết kế. Và câu chuyện của họ cũng được tái hiện trong phần trình diễn của chương trình.

Với một quy mô lớn và sự chuẩn bị công phu, Lễ hội Áo dài 2016 chắc chắc sẽ để lại nhiều lắng đọng trong lòng công chúng. Ảnh: Tô Thanh Tân.
Với một quy mô lớn và sự chuẩn bị công phu, Lễ hội Áo dài 2016 chắc chắc sẽ để lại nhiều lắng đọng trong lòng công chúng. Ảnh: Tô Thanh Tân.

Theo anh, việc tổ chức một chương trình như thế này tại Văn Miếu sẽ mang lại hiệu ứng gì?

Văn Miếu - Quốc Tử Giám, biểu tượng văn hoá của Hà Nội nói riêng và của cả đất nước nói chung. Đó là trường đại học đầu tiên của nước Việt, nơi đào tạo và tôn vinh những giá trị tinh thần vĩnh cửu.

Chúng tôi ước mong qua Lễ hội Áo dài 2016, câu chuyện về áo dài là câu chuyện kể không bao giờ chấm dứt bởi giá trị lịch sử của chiếc áo dài đã tạo ra những giá trị nối tiếp cho thời đại và góp phần trong việc xây dựng cũng như tạo ra những giá trị mới, tinh thần mới cho chiếc áo dài Việt Nam.

Cám ơn anh đã chia sẻ thông tin. Chúc cho Lễ hội Áo dài 2016 diễn ra vào 4/3 tới đây tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám thành công, tốt đẹp.

Vào 14h chiều nay 1/3 tại Nhà Thái Học - Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ tổ chức buổi họp báo Lễ hội Áo dài 2016 với chủ đề “Áo dài của chúng ta”. Chương trình Lễ hội Áo dài do báo điện tử Dân Trí, báo Phụ nữ Việt Nam, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội cùng Vietmode phối hợp tổ chức.

Tối 4/3 tới, Đêm trình diễn nghệ thuật Lễ hội Áo dài 2016 sẽ diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 18 bộ sưu tập áo dài của 18 nhà thiết kế (NTK) đến từ Hà Nội - Huế và TPHCM sẽ gắn liền với một loài hoa và các phần trình diễn áo dài được dàn dựng theo cách kể một câu chuyện về loài hoa đó.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Ca sỹ Thanh Lam sẽ hát mở màn bộ sưu tập hoa mẫu đơn
Ca sỹ Thanh Lam sẽ hát mở màn bộ sưu tập hoa mẫu đơn

(Dân trí) - Dự kiến ca sỹ Thanh Lam sẽ hát một ca khúc về mùa xuân khi BST hoa mẫu đơn giới thiệu tới công chúng. Và thay bằng những bước đi uyển chuyển trên sàn catwalk, những người mẫu trình diễn BST của Phương Thanh - Công Huân sẽ tái hiện hình ảnh áo dài trong sinh hoạt đời thường.

Thứ tư, 02/03/2016 - 08:25

Bình Định: Hàng vạn người chen chân lên chùa Linh Phong cầu may
Bình Định: Hàng vạn người chen chân lên chùa Linh Phong cầu may

(Dân trí) - Sáng 2/3 (tức 24 tháng Giêng), hàng vạn người dân trong tỉnh Bình Định cùng du khách thập phương nô nức đổ về chùa Linh Phong tại núi Bà (còn gọi là chùa Ông Núi) thuộc thôn Phương Phi, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát để cúng lễ, cầu tài lộc ngày đầu năm.

Thứ tư, 02/03/2016 - 08:00

Ngắm các mẫu thiết kế đặc biệt trong lễ hội áo dài 2016
Ngắm các mẫu thiết kế đặc biệt trong lễ hội áo dài 2016

(Dân trí) - Lấy ý tưởng từ những loài hoa, lễ hội áo dài 2016 hướng đến những mẫu thiết kế áo dài mang tính hiện đại, trẻ trung thanh lịch nhưng vẫn tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt…

Thứ tư, 02/03/2016 - 07:19

Bình Định: Nhà thơ Yến Lan - một nhân cách, một sự nghiệp thi ca
Bình Định: Nhà thơ Yến Lan - một nhân cách, một sự nghiệp thi ca

(Dân trí) - Nhà thơ Yến Lan cùng với Hàn Mặc Tử, Chế Lan Viên và Quách Tấn hợp thành “Bàn thành tứ hữu” nổi tiếng trên thi đàn Việt Nam lúc đó. Ông để lại nhiều tác phẩm thơ có giá trị nghệ thuật cao.

Thứ tư, 02/03/2016 - 06:00

23 cuốn sách khiến ông chủ Facebook đọc “mê mải”
23 cuốn sách khiến ông chủ Facebook đọc “mê mải”

(Dân trí) - Dù mới làm cha và khá bận rộn với việc chăm sóc con gái đầu lòng nhưng Mark vẫn duy trì cho mình mục tiêu hai tuần đọc xong một cuốn sách. Trong năm 2015, Mark đã đọc được 23 cuốn sách. Đó có thể sẽ là một gợi ý cho bạn về những cuốn sách nên đọc trong năm 2016.

Thứ tư, 02/03/2016 - 02:00

18 con voi sẽ được huy động tham gia Lễ hội đua voi Buôn Đôn
18 con voi sẽ được huy động tham gia Lễ hội đua voi Buôn Đôn

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) năm 2016, Lễ hội đua voi sẽ được diễn ra tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn quy tụ 18 con voi có sức khỏe tốt của tỉnh nhà tham dự lễ hội.

Thứ tư, 02/03/2016 - 01:00

Dàn mỹ nhân một thời hội tụ trong Lễ hội áo dài 2016
Dàn mỹ nhân một thời hội tụ trong Lễ hội áo dài 2016

(Dân trí) - Lấy ý tưởng từ những loài hoa, lễ hội áo dài 2016 sẽ là câu chuyện kể về tà áo dài Việt Nam, đặc biệt những khách mời sẽ trình diễn trong đêm hội đều là những nghệ sĩ đã tạo ra dấu ấn đặc biệt trong làng điện ảnh Việt Nam như NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSND Ngọc Lan, NSƯT Thanh Loan…

Thứ ba, 01/03/2016 - 10:38

Không xinh đẹp, thời thượng, đừng hy vọng được tán thưởng ở Oscar!
Không xinh đẹp, thời thượng, đừng hy vọng được tán thưởng ở Oscar!

(Dân trí) - Một người phụ nữ đã 10 lần được đề cử Oscar và 2 lần giành giải. Thành tích đó không khiến bà nhận được những tràng pháo tay tán thưởng khi lên nhận tượng vàng, đơn giản bởi bà ăn vận quá “xoàng xĩnh”, không váy vóc, không giày cao gót…

Thứ ba, 01/03/2016 - 09:22

50 nghệ sỹ xiếc quốc tế sẽ biểu diễn trong Gala Xiếc quốc tế tại TP. HCM
50 nghệ sỹ xiếc quốc tế sẽ biểu diễn trong Gala Xiếc quốc tế tại TP. HCM

(Dân trí) - Lần đầu tiên, vào 20h, tối thứ 7, ngày 5/3 tại TPHCM sẽ diễn ra Gala xiếc quốc tế lần thứ nhất chào Xuân 2016. Đây là lần đầu tiên, các quốc gia, vùng lãnh thổ sở hữu những tiết mục xiếc nổi tiếng cùng tham dự chung một gala tại Việt Nam.

Thứ ba, 01/03/2016 - 09:00

NSND Trà Giang nghẹn ngào kể lại kỷ niệm bộ áo dài đầu tiên trong đời
NSND Trà Giang nghẹn ngào kể lại kỷ niệm bộ áo dài đầu tiên trong đời

(Dân trí) - Vào 14h chiều nay (1/3), tại khu Thái Miếu- Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Lễ hội Áo dài 2016. Cái "duyên" với áo dài đã được rất nhiều nghệ sĩ chia sẻ, nếu như NSƯT Thanh Tú, NSND Minh Châu dí dỏm thì NSND Trà Giang lại nhớ về kỷ niệm chiếc áo dài trong niềm xúc động.

Thứ ba, 01/03/2016 - 06:33

Mạng xã hội “vỡ òa” vì chiến thắng của Leonardo DiCaprio
Mạng xã hội “vỡ òa” vì chiến thắng của Leonardo DiCaprio

(Dân trí) - Sau chiến thắng lịch sử của nam tài tử Leonardo DiCaprio tại giải Oscar, cư dân mạng trên khắp thế giới đã ngay lập tức bắt tay vào… “chế ảnh”. Tất cả những yêu mến, ngưỡng mộ và niềm hạnh phúc vỡ òa khi Leo được chạm tay vào tượng vàng bỗng trở nên… hài hước.

Thứ ba, 01/03/2016 - 12:19

Nông dân, học sinh háo hức được lên phim “King Kong 2”
Nông dân, học sinh háo hức được lên phim “King Kong 2”

(Dân trí) - Để tuyển diễn viên quần chúng cho phim “Kong: Skull Island”, đoàn phim của Hollywood đã tổ chức “casting” tuyển 300 người tại Ninh Bình. Tuy nhiên, đến nay chưa có thí sinh nào biết mình có được chọn làm diễn viên cho bộ phim “bom tấn” này hay không.

Thứ ba, 01/03/2016 - 11:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Trị: Phát hiện một địa đạo thời chiến tranh
Quảng Trị: Phát hiện một địa đạo thời chiến tranh

(Dân trí) - Các ngành chức năng tỉnh Quảng Trị đang nghiên cứu, lập hồ sơ để đánh giá về giá trị và lên phương án bảo tồn một địa đạo vừa phát lộ ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh.

Thứ ba, 01/03/2016 - 08:00

Chế Linh bị fan “bao vây” khi vừa bước xuống sân bay
Chế Linh bị fan “bao vây” khi vừa bước xuống sân bay

(Dân trí) - Danh ca Chế Linh vừa trở về Việt Nam để chuẩn bị cho đêm liveshow mở đầu cho tour diễn năm 2016 sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/3/tới tại Nhà thi đấu tỉnh Đồng Nai. Ngay khi vừa bước xuống sân bay, ông đã bị rất nhiều fan hâm mộ vây quanh tặng hoa và xin chụp ảnh.

Thứ ba, 01/03/2016 - 06:11

Brie Larson - “nàng Lọ Lem” ghét hào nhoáng
Brie Larson - “nàng Lọ Lem” ghét hào nhoáng

(Dân trí) - “Tôi cảm thấy khó chịu khi phải xem những phim mà trong đó nhân vật nào cũng ăn mặc đẹp, họ có tất cả những gì mà người ta khao khát và điều tệ nhất là khi phải xem cảnh nhân vật nữ sảy chân ngã trước mặt người đàn ông mà cô ta thầm thích. Tôi không chịu được…”.

Thứ ba, 01/03/2016 - 02:00

Khởi công trùng tu lăng vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Huế
Khởi công trùng tu lăng vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Huế

(Dân trí) - Ngày 27/2, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đã phối hợp với Phân viện Khoa học Công nghệ Xây dựng Miền Trung tổ chức lễ khởi công dự án bảo tồn tu bổ và tôn tạo di tích lăng Trường Cơ - lăng chúa Nguyễn đầu tiên ở Huế.

Thứ ba, 01/03/2016 - 12:00

Chân dung họa sĩ duy nhất của Việt Nam được Apple chọn đồng hành
Chân dung họa sĩ duy nhất của Việt Nam được Apple chọn đồng hành

(Dân trí) - Ngay sau khi thông tin họa sĩ Liêu Nguyễn là người được hãng điện thoại hàng đầu trên thế giới chọn lựa để quảng bá cho sản phẩm của họ thì rất nhiều thông tin của anh được tìm kiếm. Anh đã dành cho phóng viên Dân trí một buổi trò chuyện thân tình và thú vị.

Thứ hai, 29/02/2016 - 06:51

“Sắc mệnh chi bảo” từng bị nghi là ấn giả
“Sắc mệnh chi bảo” từng bị nghi là ấn giả

(Dân trí) - Ngay từ thời vua Trần Minh Tông, nhiều quan lại đã nghi dấu ấn “Sắc mệnh chi bảo” trên một số hồ sơ vua tìm được trong kho có từ thời vua Trần Thái Tông là dấu ấn giả. Rất may, sau đó Thượng hoàng Trần Anh Tông đã khẳng định đây là dấu thật và trách quan chức đương thời không hiểu lịch sử.

Thứ hai, 29/02/2016 - 02:56

Mỹ Linh, Ngọc Châu bàng hoàng trước sự ra đi của nhạc sĩ Lương Minh
Mỹ Linh, Ngọc Châu bàng hoàng trước sự ra đi của nhạc sĩ Lương Minh

(Dân trí) - Nhiều nghệ sĩ như Mỹ Linh, Ngọc Châu, Tấn Minh… bàng hoàng, đau xót trước sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Lương Minh, Phó ban Văn nghệ Đài THVN, Ủy viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam ở tuổi 49.

Thứ hai, 29/02/2016 - 01:36

Nữ diễn viên của “Kong: Skull Island” đã giành giải Oscar
Nữ diễn viên của “Kong: Skull Island” đã giành giải Oscar

(Dân trí) - Brie Larson - nữ diễn viên của “Kong: Skull Island” - đã vừa giành được tượng vàng Oscar cho Nữ chính xuất sắc với vai diễn trong “Room” (Căn phòng). Vậy là đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp đã đưa về cho Brie Larson giải thưởng điện ảnh đáng khao khát nhất.

Thứ hai, 29/02/2016 - 01:11

Nhạc sỹ Lương Minh đột ngột qua đời
Nhạc sỹ Lương Minh đột ngột qua đời

(Dân trí) - Sáng nay (29/2), ca sỹ Minh Quân bất ngờ thông báo tin buồn nhạc sỹ Lương Minh, Phó ban Văn nghệ Đài THVN, Ủy viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam vừa qua đời tối qua (28/2). Theo ca sỹ Đinh Mạnh Ninh thì ông qua đời vì bị đột quỵ tại TP.HCM.

Thứ hai, 29/02/2016 - 10:38

Gần 100 chiếc lồng chim, bể cá vàng được mang vào sàn diễn
Gần 100 chiếc lồng chim, bể cá vàng được mang vào sàn diễn

(Dân trí) - Sân khấu đêm trình diễn thời trang cao cấp Haute Coutere ghi dấu ấn đặc biệt bởi tiếng chim hót vang trong gần 100 chiếc lồng tre được treo mong manh giữa không gian du dương tiếng đàn piano của nghệ sỹ Phó An Mi và Khang Nhi.

Thứ hai, 29/02/2016 - 08:54

Triển lãm - Hội Báo Xuân toàn quốc 2016
Triển lãm - Hội Báo Xuân toàn quốc 2016

(Dân trí) - Từ ngày 10 - 13/3, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm - Hội Báo Xuân toàn quốc 2016 với chủ đề “Mừng Xuân mới, mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, mừng đất nước 30 năm đổi mới”.

Thứ hai, 29/02/2016 - 08:26

Tại sao Đà Nẵng giao 100 cây hoa anh đào con cho Công viên Châu Á?
Tại sao Đà Nẵng giao 100 cây hoa anh đào con cho Công viên Châu Á?

(Dân trí) - “100 cây hoa anh đào con vừa giao cho Công viên Châu Á chỉ là cây giống, trong điều kiện chăm sóc đúng kỹ thuật, thì ít nhất 2 năm nữa mới ra hoa, nên không phải dành cho lễ hội hoa anh đào dự kiến diễn ra vào tháng 4 tới ở Đà Nẵng”.

Thứ hai, 29/02/2016 - 08:09