Thứ tư, 25/09/2019 - 10:27

Demi Moore kể lại chuyện bị cưỡng bức ở tuổi 15 trong hồi ký

Dân trí

Nữ diễn viên Demi Moore (56 tuổi) nhớ lại ký ức kinh hoàng thời quá khứ, khi cô bị cưỡng bức ở tuổi 15 bởi một người đàn ông đã trả cho người mẹ nghiện rượu của cô 500 USD (gần 12 triệu đồng).

Cuốn hồi ký gây sửng sốt kể về những chuyện bàng hoàng nhất

Demi Moore kể lại chuyện bị cưỡng bức ở tuổi 15 trong hồi ký - 1

Nữ diễn viên Demi Moore

Nữ diễn viên Demi Moore gần đây đã thực hiện cuốn hồi ký “Inside Out” kể lại tất cả mọi chuyện từng xảy ra trong cuộc đời mình, kể từ khi cô còn là một đứa trẻ cho tới khi đi qua những cuộc hôn nhân. Cuốn hồi ký hiện đang rất thu hút sự quan tâm chú ý của truyền thông - công chúng và được xem là một câu chuyện đáng chú ý hàng đầu trong dòng tin tức về đời sống giới sao Hollywood hiện nay.

Mới đây, khi được mời xuất hiện trong chương trình tin tức buổi sáng “Good Morning America” của truyền hình Mỹ, Demi Moore đã một lần nữa kể lại những ký ức kinh hoàng thuở trước. Cùng trò chuyện với Demi Moore là người dẫn chương trình Diane Sawyer. Chương trình vừa được lên sóng hồi đầu tuần này.

Trong phần nói về tuổi thơ và quá trình trưởng thành của mình trước khi đến Hollywood, Demi Moore kể lại chân thực các sự việc nhưng không mang nhiều màu sắc bi lụy, oán giận, ngược lại, cô miêu tả tuổi thơ của mình là “đầy màu sắc”, bao gồm chuyện cô bị cưỡng bức và từng phải cứu sống người mẹ của mình khỏi những lần có ý định tự sát.

Demi Moore kể lại chuyện bị cưỡng bức ở tuổi 15 trong hồi ký - 2

Trái: Người mẹ của Demi Moore - bà Virginia King - đã qua đời hồi năm 1998. Phải: Demi Moore ở tuổi thiếu nữ

Người mẹ đã nhiều lần cố nuốt thật nhiều thuốc, để rồi chính Demi Moore đã phải dùng tay móc thuốc ra khỏi miệng mẹ trong khi người cha gào thét, vật lộn để ngăn mẹ cô lại. Về sau, Demi Moore được biết người cha mà cô những tưởng là ruột thịt hóa ra không phải cha đẻ của cô.

Cuộc sống của cha mẹ Demi Moore từng đi theo phong cách “hippie” rất phóng túng, không tuân theo những chuẩn mực và giá trị mà các gia đình truyền thống khác tuân theo.

Trong cuộc phỏng vấn, Demi Moore cũng nhớ lại rằng cô đã sớm được mẹ đưa tới các quán bar từ khi cô còn là một cô gái mới lớn, bởi mẹ cô cho rằng nếu có một cô gái rất trẻ ngồi cạnh mình, những nam giới khác sẽ chú ý tới bà hơn.

Ký ức kinh hoàng nhất đối với Demi Moore trong những năm tháng cô sống bên mẹ chính là khi cô bị cưỡng bức ở tuổi 15 bởi một người đàn ông đã trả cho người mẹ nghiện rượu của cô 500 USD (gần 12 triệu đồng) để giữ yên mọi chuyện.

Demi Moore kể lại chuyện bị cưỡng bức ở tuổi 15 trong hồi ký - 3

Demi Moore đã từng tưởng ông Dan Guynes là bố đẻ của mình, về sau, ông đã tự sát ở thời điểm hai năm sau khi chia tay mẹ của Demi Moore.

Đối với Demi Moore, đó là một sự “lừa dối gây suy sụp”, khi được người dẫn chương trình hỏi rằng cô có nghĩ mẹ mình đã chủ động sắp đặt chuyện này hay không, Demi Moore khẳng định: “Tôi thực sự nghĩ rằng mẹ tôi không như vậy. Tôi không nghĩ đó là một cuộc trao đổi trực tiếp, nhưng mẹ tôi đã đưa cho người đàn ông ấy chìa khóa nhà và đặt tôi vào vòng nguy hiểm”.

Tuổi thơ không êm ả, sống bên cha mẹ phóng túng

Demi Moore sinh ra ở bang New Mexico (Mỹ), người cha đẻ của cô đã sớm rời bỏ mẹ con cô từ trước khi cô ra đời. Demi Moore được nuôi lớn bởi mẹ và người chồng thứ hai của mẹ - ông Dan Guynes. Thoạt tiên, Demi tin rằng đó chính là cha đẻ của mình cho tới khi cô được 13 tuổi và tìm thấy giấy khai sinh của mình.

Ông Guynes vốn là một người bán quảng cáo, làm việc cho một tờ báo. Những năm tháng tuổi thơ sống bên cha mẹ, Demi Moore đã phải cùng họ di chuyển khắp nước Mỹ một cách thường xuyên, cuộc sống của họ theo phong cách “hippie” phóng túng.

Cả ông Dan Guynes và mẹ của Demi Moore đều nghiện rượu, mẹ của cô đã nhiều lần tự tử. Trong cuốn hồi ký, Demi Moore nhớ lại mình đã từng cố gắng cứu mạng sống của mẹ tới vài lần: “Tôi vẫn nhớ mình đã dùng những ngón tay của mình, những ngón tay vẫn còn bé nhỏ của một đứa trẻ, để móc những viên thuốc ra khỏi miệng mẹ”.

Demi Moore kể lại chuyện bị cưỡng bức ở tuổi 15 trong hồi ký - 4

Demi Moore trước khi biết tới Hollywood

Khi Demi Moore bước vào lứa tuổi teen, mẹ cô và ông Dan Guynes chia tay, chỉ còn cô và mẹ cùng chuyển tới sống ở Hollywood, chính lúc này xảy ra chuyện cô bị cưỡng bức. Ngay sau sự việc đó, Demi quyết định chuyển ra sống riêng ở tuổi 16 và bắt đầu dấn thân vào sự nghiệp diễn xuất.

Hồi tưởng lại những gì từng xảy ra trong những năm tháng ấu thơ, Demi Moore cho rằng những rắc rối mình gặp phải trong những năm tháng trưởng thành, như việc cô rơi vào vòng xoáy của rượu và chất kích thích ở một số thời điểm, có nguyên nhân gốc rễ chính vì tuổi thơ của cô.

“Tôi nghĩ câu hỏi cơ bản ở đây là làm thế nào tôi đi được tới giai đoạn này của cuộc đời, nết xét tới những gì tôi đã từng trải qua, làm thế nào nhỉ? Tôi đã đánh mất chính mình. Nếu tôi buộc phải nhìn lại tất cả, tôi sẽ nói rằng tôi đã tự che mắt chính mình và tự đánh mất bản thân để cứ thế đi tiếp trong cuộc đời này”, Demi Moore chia sẻ trong cuộc phỏng vấn.

Cuộc hôn nhân bên chồng trẻ nhiều hạnh phúc nhưng cũng lắm sai lầm

Demi Moore kể lại chuyện bị cưỡng bức ở tuổi 15 trong hồi ký - 5

Demi Moore và Ashton Kutcher

Thực tế, xen kẽ giữa những giai đoạn khác nhau, Demi Moore vẫn luôn ý thức được mình cần cai rượu và chất kích thích thật triệt để. Nhưng khi ở bên người chồng trẻ Ashton Kutcher kém mình tới 15 tuổi, Demi Moore đã không thể nói không với rượu và chất kích thích, cô bắt đầu tiệc tùng bạt mạng trở lại nhằm khiến chồng cảm thấy mình cũng vui vẻ, trẻ trung.

Trong suốt cuộc hôn nhân với Ashton Kutcher, Demi Moore đã chiều theo rất nhiều sở thích, xu hướng của chồng, nhưng giờ đây nhìn lại, sau 6 năm chính thức bước ra khỏi cuộc hôn nhân với người chồng thứ ba này, Demi Moore cho rằng tất cả những nhượng bộ thái quá của mình để chiều theo sở thích của chồng đều là sai lầm.

Dù vậy, Demi Moore cũng có những nhận xét khá tích cực về chồng cũ Ashton Kutcher. Nhận định về cuộc tình từng có với người đàn ông kém mình nhiều tuổi, Demi Moore cho rằng đó giống như “một sự quay ngược thời gian” để cô có thể trải nghiệm cuộc sống như thể mình còn rất trẻ.

Ở bên Ashton, Demi đã sống những năm tháng thực sự trẻ trung, hơn cả khi cô đang sống ở tuổi 20. Về những câu chuyện và nhân vật mà mình đề cập trong cuốn hồi ký này, Demi Moore hy vọng mọi người sẽ cảm thấy một thái độ tích cực: “Tôi hy vọng tất cả những ai được nhắc tới trong cuốn sách đều cảm thấy tích cực, đừng cảm thấy tiêu cực”.

Demi Moore kể lại chuyện bị cưỡng bức ở tuổi 15 trong hồi ký - 6

Demi Moore

Về phía Ashton Kutcher, anh không đưa ra phát ngôn chính thức nào xoay quanh cuốn sách này của vợ cũ. Chỉ có một phát ngôn được người đại diện của Ashton Kutcher đưa ra hồi đầu tháng này: “Ashton đã biết trước những gì sẽ tới. Anh ấy ngẩng cao đầu trước những gì được đề cập trong cuốn sách.

“Anh không tức giận hay thất vọng. Đó là sự thật theo cách nhìn từ phía Demi, anh luôn cảm thấy có sự cảm thông dành cho cô. Anh hiểu câu chuyện của Demi Moore và biết rằng cô đã có một quá trình trưởng thành rất khó khăn”.

Cuốn hồi ký của Demi Moore đã chính thức ra mắt vào thứ 3 tuần này. Cuốn sách được Demi Moore thực hiện để dành tặng những người con gái và người mẹ quá cố của mình (bà đã qua đời hồi năm 1998). Demi Moore đã quyết định thực hiện cuốn hồi ký này theo lời khuyên của nữ diễn viên Gwyneth Paltrow, để bản thân cô có thể thực sự hàn gắn tâm hồn mình.

Demi Moore kể lại chuyện bị cưỡng bức ở tuổi 15 trong hồi ký - 7

Demi Moore thời trẻ

Demi Moore (sinh năm 1962) bắt đầu sự nghiệp diễn xuất hồi năm 1981 với bộ phim truyền hình “General Hospital”, cô tiếp tục thu hút sự chú ý với các vai diễn trong những bộ phim như “Blame It on Rio” (1984), “St. Elmo’s Fire” (1985), và “About Last Night...” (1986).    

Vai diễn trong “Ghost” (1990) đã đưa cô trở thành ngôi sao khi đây là bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1990, giúp Demi nhận được đề cử tại giải Quả Cầu Vàng. Cô tiếp tục xuất hiện trong những bộ phim thành công ngoài phòng vé hồi đầu thập niên 1990, như “A Few Good Men” (1992), “Indecent Proposal” (1993), và “Disclosure” (1994).

Trong năm 1996, Demi trở thành nữ diễn viên được trả thù lao cao nhất trong lịch sử điện ảnh khi cô nhận được cát-sê chưa từng có tiền lệ lên tới 12,5 triệu USD để xuất hiện trong “Striptease”. Vai diễn quan trọng tiếp theo của cô trong “G.I. Jane” (1997) đòi hỏi cô phải cạo trọc đầu. Sau đó, cô tạm ngưng diễn xuất một thời gian.

Những vai diễn đáng chú ý sau này của Demi Moore có “Charlie’s Angels: Full Throttle” (2003), “Bobby” (2006), “Mr. Brooks” (2007), “Margin Call” (2011), và “Rough Night” (2017). Cuốn hồi ký “Inside Out” là một điểm nhấn mới trong hình ảnh của Demi Moore trước truyền thông và công chúng. Cuốn sách sẽ được ra mắt vào ngày 24/9 này.

Bên cạnh diễn xuất, cuộc sống đời tư của Demi từ lâu đã là đề tài quan tâm của giới truyền thông, cô từng đi qua ba cuộc hôn nhân, trong đó được quan tâm tới nhiều nhất là quãng thời gian cô gắn bó với hai nam diễn viên Bruce Willis và Ashton Kutcher.

Trailer phim "Ghost" (1990) - bộ phim đưa Demi Moore lên thành sao hạng A ở Hollywood

Bích Ngọc

Theo Good Morning America