Điểm cộng và điểm trừ của “Giấc mơ Mỹ”

Dân trí Lựa chọn thời điểm công chiếu cuối năm, đụng độ rất nhiều phim bom tấn và các phim khác của Việt Nam nhưng “Giấc mơ Mỹ” vẫn được đón nhận tích cực. Sự mới lạ đến từ 60% bối cảnh phim quay tại Mỹ, sự góp mặt của dàn diễn viên hot: Mai Thu Huyền, Bình Minh, Kyo York,…
>>Phim Việt “Giấc mơ Mỹ” sẽ được công chiếu tại Mỹ
>>Sau “Em gái mưa”, Hương Tràm tiếp tục “làm nên chuyện” với “Giấc mơ Mỹ”

Trailer phim "Giấc mơ Mỹ - The American Dream"

Choáng ngợp với 60% bối cảnh phim tại Mỹ

"Giấc mơ Mỹ - The American Dream" - bộ phim đánh dấu sự hợp tác giữa đạo diễn Davina Hồng Ngân và nhà sản xuất Mai Thu Huyền đã chính thức ra rạp vào ngày 8/12 trên gần 100 rạp toàn quốc.

Lựa chọn thời điểm công chiếu cuối năm và đụng độ rất nhiều phim bom tấn nói chung và các phim khác của Việt Nam nói riêng nhưng "Giấc mơ Mỹ" vẫn được công chúng đón nhận tích cực. Và sau vài ngày chính thức công chiếu, phim đã nhận được rất nhiều ý kiến của khán giả.

Giấc mơ Mỹ rất “chịu chơi” khi thực hiện đến 60% bối cảnh quay tại Mỹ
Giấc mơ Mỹ rất “chịu chơi” khi thực hiện đến 60% bối cảnh quay tại Mỹ
Ekip đầu tư bối cảnh sang trọng và hoành tráng trên du thuyền 5 sao.
Ekip đầu tư bối cảnh sang trọng và hoành tráng trên du thuyền 5 sao.

Được coi là phim điện ảnh Việt đầu tiên khai thác về đề tài y khoa, ekip thực hiện Giấc mơ Mỹ rất “chịu chơi” khi thực hiện đến 60% bối cảnh quay tại Mỹ cũng như một số cảnh đẹp tại Việt Nam.

Riêng tại Mỹ, ê-kíp đã đầu tư nhiều bối cảnh sang trọng và hoành tráng như: du thuyền 5 sao, máy bay trực thăng cũng như một đoàn xe moto phân khối lớn để thực hiện những cảnh quay góp phần tạo nên sự hấp dẫn và sinh động cho phim.

Cảnh trong phim Giấc mơ Mỹ với dàn moto khủng.
Cảnh trong phim Giấc mơ Mỹ với dàn moto "khủng".

Giám đốc sản xuất kiêm diễn viên chính Mai Thu Huyền đã mất một khoảng thời gian khá dài để tìm hiểu và khảo sát vị trí địa lý, khí hậu cũng như các quy định để có được những ngày quay suôn sẻ tại Mỹ.

“Giấc mơ Mỹ” đã nhận được nhiều lời có cánh từ những người chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh. "Giấc mơ Mỹ được đầu tư công phu với những bối cảnh đẹp và dàn diễn viên ấn tượng với diễn xuất tuyệt vời của Mai Thu Huyền và Bình Minh...”, NSND - Đạo diễn Hà Bắc cho biết.

Điểm cộng cho diễn viên và âm nhạc

Ông Lê Đình Trọng- Nhà sản xuất phim "Lời nguyền gia tộc” đã chia sẻ trên trang cá nhân ngay sau khi xem xong bộ phim: “Đây có thể nói là một phim điện ảnh đáng xem, trước hết nói đến diễn viên thì toàn bộ diễn viên đều nhập vai xuất sắc , quy tụ nhiều diễn viên chuyên nghiệp và đẹp: Mai Thu Huyền, Bình Minh... Về kịch bản đây là phim hết sức nhân văn, lột tả tính thời sự, xem cảm xúc từ đầu đến cuối.

Mấy bạn nữ quanh mình khóc như cha đánh, khóc suốt phim luôn nếu phim này thêm chút hài cho nhẹ bớt thì tuyệt vời hết chỗ nhận xét. Giấc mơ Mỹ có 3 ca khúc nhạc chính đều là những ca khúc hay chạm được tới trái tim người nghe. Phim rất đáng xem, đáng bỏ tiền vào rạp xem. Điểm chấm 9,5”.

Hương Tràm khoe giọng ca nội lực với MV Hai thế giới

Em gái mưa Hương Tràm là ca sĩ thể hiện ca khúc chủ đề trong phim.
"Em gái mưa" Hương Tràm là ca sĩ thể hiện ca khúc chủ đề trong phim.

Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như: Mai Thu Huyền, Bình Minh, Đinh Y Nhung, Kyo York, Mai Thu Trang… Những xung đột, mâu thuẫn liên tục được bày ra như thử thách ý chí, tình cảm của các nhân vật Hoàng Linh (Mai Thu Huyền), Thế Vinh (Bình Minh), Peter (Kyo York) và Hà Giang (Đinh Y Nhung).

Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng.
Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng.

Về ca khúc nhạc phim “Hai thế giới”, nếu như Hương Tràm khiến khán giả “trầm trồ” trước phần trình bày đầy nội lực, da diết thì sự nam tính, nội tâm của Kyo York cũng mang lại màu sắc mới cho ca khúc.

Nhà thiết kế La Sen Vũ khi xem phim có nhận xét: “Đạo diễn Hồng Ngân đã sắp một mâm cỗ đủ 10 món nhưng khán giả thưởng thức cảm nhận thấy 100 vị giác khác nhau… Đây là bộ phim rất đáng xem”.

Thông điệp nhân văn

Hầu hết công chúng đều đánh giá về nội dung kịch bản hay, kịch tính và đặc biệt là thông điệp nhân văn, cảm động đến rơi nước mắt khi thấy được câu chuyện tình yêu của nhân vật chính.

Ông Đống Hoài Nam - một khán giả Hà Nội chia sẻ sau khi xem xong phim: “Tôi có 2 con đều học bên Mỹ. Tôi biết nước Mỹ là miền đất hứa. Được học và định cư, làm việc bên Mỹ là giấc mơ của con tôi. Và tôi nghĩ đó là giấc mơ của nhiều thanh niên Việt hiện nay.

Tôi tưởng phim Giấc mơ Mỹ của diễn viên, nhà sản xuất phim Mai Thu Huyền nói về điều đó. Nhưng xem phim xong tôi mới hiểu, hoá ra họ nói ngược lại và nói về một điều lớn lao hơn nhiều: rằng cuộc sống là tình yêu, là hoài bão ước mơ vươn tới những điều cao đẹp, có tri thức để phục vụ con người, mà nước Mỹ chỉ là nơi có thể giúp họ thực hiện ước mơ đó”.

Bình Minh và Mai Thu Huyền hóa thân vào hai nhân vật với câu chuyện tình yêu đẹp, xúc động cho đến phút cuối đời.
Bình Minh và Mai Thu Huyền hóa thân vào hai nhân vật với câu chuyện tình yêu đẹp, xúc động cho đến phút cuối đời.

“Phim có nói đến sự khác biệt văn hoá: Mỹ văn hoá duy lý và Việt Nam văn hoá duy tình. Sự khác biệt văn hoá còn thể hiện trong quan hệ tình yêu của Peter với Hoàng Linh. Có thể là xung đột, là không dung nạp nhau, nhưng thực ra lý và tình là 2 mặt hữu cơ trong mối quan hệ của con người.

Tình và lý luôn cần bên nhau, có trong nhau để thành một chỉnh thể. Còn tình yêu của 2 bác sỹ Hoàng Linh và Thế Vinh thực sự khắc hoạ rõ nét trái tim yêu thương của người Việt, của văn hoá duy tình Việt, thực sự lấy được nước mắt của tôi, một người Việt Nam”, ông nói.

Phim khai thác những khía cạnh nhân văn quanh đề tài ngành y.
Phim khai thác những khía cạnh nhân văn quanh đề tài ngành y.

Doanh nhân Vũ Đức Thăng - một người rất quan tâm đến phim Việt chia sẻ: “90-100 phút là thời lượng lý tưởng cho một bộ phim chiếu rạp, nhưng cũng là một thách thức cho những nhà làm phim. Khi xem Giấc mơ mỹ, hoàn toàn không có cái cảm giác mất tập trung trong suốt toàn bộ phim, và thích cái cảm giác thật sự xúc động ở những phút cuối phim... Ở đâu đó quanh ta, ngay cả những khi cuộc đời đầy những khó khăn chông gai, tình yêu vẫn tồn tại đầy uy lực”.

Là một khán giả của phim Việt, đồng thời cũng là một bác sĩ, Thạc sĩ - bác sĩ Hồ Trung Dũng - Bệnh viện Bình Dân xúc động chia sẻ: “Tâm huyết về ngành y của Hoàng Linh làm nền cho một tình yêu của Thế Vinh. Cách mà Linh đứng giữa 2 người yêu mình nhưng chưa từng lẫn lộn. Cách mà Linh nói em bây giờ không thuộc về bất cứ ai. Em là em, đó là khi em lại là bác sĩ...

Và món quà cuối cùng của Hoàng Linh dành cho Thế Vinh là tột đỉnh của mối tình đó, làm cho bất cứ con người biết yêu nào cũng sẽ thấy vỡ òa, thấy ấm áp khi 2 con người sống vì nghề, vì nhau... Một câu chuyện như vậy thì bất cứ ai cũng cảm thấy vinh dự khi nói: "Tôi đã ở đó, chính tôi kể lại câu chuyện này".

Những điểm trừ khó tránh

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen có cánh dành cho phim, cũng có ý kiến cho rằng, phim vẫn còn có một vài lỗi nhỏ. Ngôn ngữ thoại đôi chỗ còn gượng gạo. Có phân cảnh, Đạo diễn hơi tham khi vừa để diễn viên thoại rất dài lại vừa phải biểu đạt trạng thái cảm xúc trên khuôn mặt như đoạn nhân vật Hoàng Linh lái xe đến gặp Thế Vinh lần cuối. Việc chuyển cảnh từ đoạn Linh đang lái xe tốc độ cao cho đến đoạn bước vào nhà cũng khá gấp gáp. Chi tiết cung đường hiểm nguy cũng được cho là khá thừa thãi.

Á hậu quý bà Hành tinh Trần Vân Anh cho rằng: “Giấc Mơ Mỹ - câu chuyện được kể bằng cảm xúc nhân vật, không cần chiêu trò nhưng vẫn lôi cuốn người xem đến tận phút cuối. Vẫn có vài điểm vô lý, tuy nhiên trong phim có quyền hư cấu, đồng thời nếu nghĩ thoáng thì biết đâu ngoài đời còn có những việc vô lý hơn trong phim. Đã từng biết về dự án nên hiểu được sự vất vả của cả ekip nên càng trân trọng tác phẩm hơn”.

Những ý kiến tích cực của khán giả trong những ngày đầu công chiếu có thể xem là thành công bước đầu của bộ phim trên con đường chinh phục khán giả yêu thích phim Việt. Được biết, cùng với việc công chiếu tại Việt Nam, phim “Giấc mơ Mỹ” sẽ chiếu tại Mỹ, Canada vào tháng 1/2018.

Phương Nhung

MỚI NHẤT
Con trai trưởng GS.TS Trần Văn Khê quyết duy trì trưng bày tượng sáp của cha
Con trai trưởng GS.TS Trần Văn Khê quyết duy trì trưng bày tượng sáp của cha

(Dân trí) - “Với tư cách con trai trưởng của cố GS Trần Văn Khê, tôi lấy quyết định duy trì tượng sáp cha tôi trong phòng triển lãm như cũ trong giai đoạn hiện tại. Dù rằng tượng sáp có những khuyết điểm trong khi chờ đợi ban quản trị hội đủ điều kiện để làm một tượng sáp cha tôi giống hơn”, GS Trần Quang Hải chia sẻ.

Thứ ba, 12/12/2017 - 03:29

“Tôi không kiện Lê Giang mà kiện chương trình vì gây tổn hại cho tôi”
“Tôi không kiện Lê Giang mà kiện chương trình vì gây tổn hại cho tôi”

(Dân trí) - Duy Phương cho biết, anh khởi kiện “Sau ánh hào quang” và đơn vị phát sóng chương trình vì một chương trình phát sóng trên truyền hình có hàng triệu người theo dõi mà thông tin không có sự kiểm chứng. Anh cũng đã có ý kiến trước những phát biểu của vợ đầu.

Thứ ba, 12/12/2017 - 12:38

Nam diễn viên tử vong khi ngã từ tầng thứ 62
Nam diễn viên tử vong khi ngã từ tầng thứ 62

(Dân trí) - Dưới đây là khoảnh khắc kinh hoàng khi một nam diễn viên trẻ rơi ngã từ nóc mái của một tòa nhà cao 62 tầng.

Thứ ba, 12/12/2017 - 09:51

Nghệ sĩ Duy Phương gửi đơn kiện chương trình "Sau ánh hào quang"
Nghệ sĩ Duy Phương gửi đơn kiện chương trình "Sau ánh hào quang"

(Dân trí) - Nghệ sĩ Duy Phương cho rằng chương trình “Sau ánh hào quang” được phát sóng đã có những nội dung sai sự thật ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của ông nên đã gửi đơn khởi kiện đến Tòa án Nhân dân quận 1, TPHCM.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:57

Những gò má gợi cảm nhất của mỹ nhân showbiz
Những gò má gợi cảm nhất của mỹ nhân showbiz

(Dân trí) - Trong chuẩn Đẹp phương Tây, đôi gò má cao được xem là nét đẹp hấp dẫn của phụ nữ, giúp tạo nên gương mặt có đường nét sắc sảo, tạo khối tự nhiên, nâng lên vẻ đẹp cá tính và khả năng biểu cảm của gương mặt. Đây là điều được đề cao trong cả diễn xuất và catwalk.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:40

Những cách "đối phó" với thợ săn ảnh của các ngôi sao thế giới
Những cách "đối phó" với thợ săn ảnh của các ngôi sao thế giới

(Dân trí) - Việc bị các tay săn ảnh rình rập để chụp lén 24/24, có lẽ là một trong những điều phiền toái nhất mà sự nổi tiếng mang lại. Tuy nhiên, cũng không ít các ngôi sao đã tìm ra cho mình cho đối phó hết sức độc đáo và không kém phần hiệu quả với các paparazzi (thợ săn ảnh) này.

Thứ ba, 12/12/2017 - 06:00

Hội đồng Di sản văn hoá quốc gia đề nghị Thành Điện Hải là di tích đặc biệt
Hội đồng Di sản văn hoá quốc gia đề nghị Thành Điện Hải là di tích đặc biệt

(Dân trí) - Ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Đà Nẵng cho biết: 25/25 thành viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia đã bỏ phiếu thống nhất đề nghị Thủ tướng ra Quyết định công nhận Thành Điện Hải (Đà Nẵng) là Di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia đặc biệt.

Thứ ba, 12/12/2017 - 01:00

Táo Quân 2018 có gì mới?
Táo Quân 2018 có gì mới?

(Dân trí) - Đó là điều mà rất nhiều người muốn biết khi năm 2017 được xem là năm của nhiều biến động với hàng loạt các vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm trong suốt 12 tháng.

Thứ hai, 11/12/2017 - 02:31

Nữ vũ công nâng đỡ cả thân người bạn nhảy trên… giày cao gót
Nữ vũ công nâng đỡ cả thân người bạn nhảy trên… giày cao gót

(Dân trí) - Trong chương trình “Khiêu vũ với ngôi sao”, cặp đôi ăn ý này đã gây choáng ngợp bởi một điệu nhảy nóng bỏng và cú thăng bằng ngoạn mục trên giày cao gót.

Thứ hai, 11/12/2017 - 02:18

Tượng sáp GS.TS Trần Văn Khê rút khỏi bảo tàng, vì sao?
Tượng sáp GS.TS Trần Văn Khê rút khỏi bảo tàng, vì sao?

(Dân trí) - Chị Nguyễn Thị Diện, giám đốc Công ty Cổ phần Tượng Sáp Việt cho biết tôn trọng ý kiến của 3 người con Giáo sư - Tiến sĩ (GS.TS) Trần Văn Khê, vào ngày 9/12/2017 phía Bảo tàng tượng sáp Việt đã cho rút tượng sáp của GS.TS Trần Văn Khê sau 10 tháng trưng bày tại đây.

Thứ hai, 11/12/2017 - 01:48

Nghệ sĩ khỏa thân bên động vật biển để bảo vệ môi trường
Nghệ sĩ khỏa thân bên động vật biển để bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Chiến dịch “Fishlove” (Yêu cá) được thực hiện định kỳ hàng năm luôn gây ấn tượng với truyền thông và công chúng, bởi loạt ảnh ấn tượng khắc họa người nổi tiếng khỏa thân bên các loài động vật biển.

Thứ hai, 11/12/2017 - 11:33

Trưởng BGK lên tiếng việc MC Phan Anh bất bình, bỏ chấm Hoa hậu giữa chừng
Trưởng BGK lên tiếng việc MC Phan Anh bất bình, bỏ chấm Hoa hậu giữa chừng

(Dân trí) - Mới đây, bà Diệu Linh - Trưởng BGK cuộc thi Miss Perfect Global Beauty 2017 đã có những giải đáp xoay quanh việc MC Phan Anh - thành viên BK đã tuyên bố không đồng tình với kết quả Top 5 và bỏ chấm giữa chừng.

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Tranh cãi trước ý kiến đưa “Chí Phèo” ra khỏi SGK
Tranh cãi trước ý kiến đưa “Chí Phèo” ra khỏi SGK

(Dân trí) - Trước ý kiến của một nghiên cứu sinh về việc đưa tác phẩm văn học “Chí Phèo” ra khỏi SGK, chính những diễn viên từng đảm nhận vai Chí Phèo - Thị Nở trong bộ phim điện ảnh kinh điển “Làng Vũ Đại ngày ấy” (1982) đã nói gì?

Thứ hai, 11/12/2017 - 06:26

Bảo vệ khẩn cấp nơi cư dân Hà Nội sống cách hơn 1000 năm trước Công nguyên
Bảo vệ khẩn cấp nơi cư dân Hà Nội sống cách hơn 1000 năm trước Công nguyên

(Dân trí) - Sở VH-TT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc tổ chức bảo vệ và giữ nguyên trạng di chỉ khảo cổ học Vườn Chuối, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Thứ hai, 11/12/2017 - 02:00

Việt Nam được xướng tên ở nhiều hạng mục danh giá nhất World Travel Awards 2017
Việt Nam được xướng tên ở nhiều hạng mục danh giá nhất World Travel Awards 2017

Ngày 10/12/2017, trong Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards 2017 (WTA) diễn ra tại Phú Quốc, hai Khu nghỉ dưỡng do Tập đoàn Sun Group đầu tư đã liên tục được xướng tên ở những hạng mục giải thưởng danh giá nhất.

Thứ hai, 11/12/2017 - 12:42

Tổng thống Pháp cùng cả triệu người dân Paris dự lễ tang nam danh ca
Tổng thống Pháp cùng cả triệu người dân Paris dự lễ tang nam danh ca

(Dân trí) - Một lễ tang với nghi thức trọng thể đã được tổ chức tại thành phố Paris để tiễn đưa nam danh ca người Pháp Johnny Hallyday. Buổi lễ có sự tham gia của Tổng thống Pháp Macron cùng cả triệu người dân Paris.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 08:09

Người mẫu tử vong khi ngã từ ban công trong tình trạng lõa thể
Người mẫu tử vong khi ngã từ ban công trong tình trạng lõa thể

(Dân trí) - Một người mẫu trong tình trạng lõa thể đã vừa bị ngã xuống từ ban công tầng thứ 20, tử vong tại chỗ.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 08:06

Gặp gỡ “thiên thần cello” Châu Á biểu diễn tại sự kiện của NASA
Gặp gỡ “thiên thần cello” Châu Á biểu diễn tại sự kiện của NASA

(Dân trí) - Gần đây, cô gái trẻ Âu Dương Na Na bỗng gây sốt trong giới showbiz Đài Loan như một ngôi sao mới nổi sở hữu “cả tài lẫn sắc”. Na Na mới 17 tuổi và là một trong ba chị em nhà Âu Dương “nổi đình nổi đám” trong showbiz xứ Đài.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 09:41

Đông Hùng chê Dương Hoàng Yến hát “chưa đủ tầm”
Đông Hùng chê Dương Hoàng Yến hát “chưa đủ tầm”

(Dân trí) - Ca sĩ Đông Hùng đã có những nhận xét thẳng thắn về tiết mục biểu diễn “Lũ đêm” của Hoàng Yến trong “Sao đại chiến”. “Tiếc cho một sản phẩm đỉnh cao, nhưng lại xuất hiện chưa đủ tầm”, anh chia sẻ.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 09:05

Ra mắt tuyển truyện Đài Loan “Giấc mộng xuân trong ngõ Hồ Lô”
Ra mắt tuyển truyện Đài Loan “Giấc mộng xuân trong ngõ Hồ Lô”

(Dân trí) - Sự ra mắt của cuốn sách không chỉ giúp độc giả Việt Nam biết đến nhà văn Diệp Thạch Đào - người được mệnh danh “ngọn hải đăng của văn học Đài Loan” mà còn có ý nghĩa tăng cường giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Đài Loan trên tinh thần tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 08:00

“Bolero” hoá văn chương hút độc giả
“Bolero” hoá văn chương hút độc giả

(Dân trí) - Trong những sáng tác văn chương của nhiều người viết đương thời, có vẻ như đang có một sự “ăn theo” ngoạn mục tính tự sự, lãng mạn đi vào lòng người của dòng nhạc bolero.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 02:00

Hỏa hoạn thiêu rụi tòa tháp gỗ cao 16 tầng
Hỏa hoạn thiêu rụi tòa tháp gỗ cao 16 tầng

(Dân trí) - Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra vào cuối tuần qua thiêu rụi một tòa tháp bằng gỗ cao 16 tầng nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 12:00

Đoạn clip khiến người xem bật khóc vì sự dữ dội của tự nhiên
Đoạn clip khiến người xem bật khóc vì sự dữ dội của tự nhiên

(Dân trí) - Đoạn clip buồn bã dưới đây ghi lại hình ảnh một con gấu trắng Bắc Cực đang trong những giờ khắc cuối cùng vật lộn với cơn đói. Con gấu gầy guộc lê lết tấm thân tàn tìm thức ăn trên mảnh đất hoang vu. Đoạn clip hiện đang lan truyền trên mạng và đã thu hút hơn một triệu lượt xem.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 04:17

Bức tranh khắc họa cô gái mới lớn sẽ không bị gỡ bỏ
Bức tranh khắc họa cô gái mới lớn sẽ không bị gỡ bỏ

(Dân trí) - Bức tranh khắc họa cô gái mới lớn được trưng bày trong bảo tàng danh tiếng đã bị cho là “gợi tình hóa” một cô gái tuổi vị thành niên và bị yêu cầu gỡ bỏ khỏi khu vực trưng bày. Nhưng viện bảo tàng đã chính thức lên tiếng khẳng định rằng bức tranh sẽ tiếp tục ở lại với họ.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:21