Chủ nhật, 08/11/2015 - 15:13

Diễm Hương, Mộng Vân sẽ trở lại trong đêm diễn ủng hộ Nguyễn Hoàng?

Thành phần diễn viên mà ban tổ chức lên danh sách mời tham gia chương trình gồm những nghệ sĩ cùng thời với Nguyễn Hoàng như NSND Hồng Vân, NSƯT Trịnh Kim Chi, Việt Trinh, Lý Hùng, Lý Hương, Diễm Hương, Mộng Vân, Hoàng Phúc và nhiều nghệ sĩ khác.

 

Diễm Hương, Mộng Vân sẽ trở lại trong đêm diễn ủng hộ Nguyễn Hoàng? - 1

Cách đây vài ngày, khi gia đình diễn viên Nguyễn Hoàng quyết định cho anh được phẫu thuật cấp cứu, gia đình đã không còn tiền. Từ xa, diễn viên Lê Tuấn Anh đã gọi điện về xin được bảo lãnh. Nhờ vậy, các bác sĩ đã tiến hành ca mổ và kết quả Nguyễn Hoàng đã qua cơn nguy kịch, cho dù anh vẫn còn hôn mê và tiếp tục được theo dõi.

Thời điểm đó, nghệ sĩ Quyền Linh đang lưu diễn tại miền Tây. Nghe tin bạn cùng thời cần sự giúp đỡ, anh đã thu xếp công việc chạy về và vô ngay bệnh viện để xem xét tình hình. Từ đây, Quyền Linh đã vận động bạn bè thân hữu quyên góp tiền để lo chi phí phẫu thuật cho Nguyễn Hoàng. Đến hiện tại Quyền Linh đi đâu cũng mang theo tài khoản của người thân Nguyễn Hoàng và kêu gọi mọi người giúp đỡ.

Không dừng lại ở việc kêu gọi bạn bè trong giới, nghệ sĩ Quyền Linh và Lê Tuấn Anh đã động viên đạo diễn Lê Văn Thảo và nghệ sĩ hài Trần Bùm đứng ra tổ chức một show diễn lớn nhằm quyên góp cho Nguyễn Hoàng. Trong đêm diễn này, một phần tiền bán vé cũng sẽ được trích ủng hộ nghệ sĩ Thành Lũy đang bị xơ gan.

Theo đạo diễn Lê Văn Thảo, đêm diễn ủng hộ nghệ sĩ Nguyễn Hoàng được ấn định vào ngày 27/11/2015 tại sân khấu Trống Đồng. Thành phần diễn viên mà ban tổ chức lên danh sách mời tham gia chương trình gồm những nghệ sĩ cùng thời với Nguyễn Hoàng như NSND Hồng Vân, NSUT Trịnh Kim Chi, Việt Trinh, Lý Hùng, Lý Hương, Diễm Hương, Mộng Vân, Hoàng Phúc và nhiều nghệ sĩ khác. Trong show diễn này, các diễn viên điện ảnh vang bóng một thời sẽ hát những bài hát rất ý nghĩa về tình bạn, tình nghệ sĩ. Ngoài ra, mỗi người sẽ kể lại cho khan giả nghe những kỷ niệm buồn vui trong quá trình làm nghệ thuật với Nguyễn Hoàng. Đó là những câu chuyện chưa từng được tiết lộ trên mặt báo và hoàn toàn mới lạ đối với công chúng.

Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ mời những ca sĩ tên tuổi được công chúng trẻ yêu thích cũng như có sự xuất hiện của những ngôi sao hài gồm Thái Hòa, Tấn Beo, Nhật Cường, Thúy Nga, Hoàng Sơn, Phước Sang, Cát Phượng, Phương Bình, Lê Quốc Nam... Đặc biệt, Bình Minh sẽ được mời vào vai trò MC cùng với Quyền Linh.

Được biết trong suốt tháng 11/2015, những nghệ sĩ hài đình đám như NSƯT Hoài Linh, Chí Tài, Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang đi lưu diễn nước ngoài. Dù vậy, ban tổ chức vẫn cố gắng liên hệ để mời họ cùng tham gia chương trình.


Nguyễn Hoàng trong một bộ phim mới nhất mà anh tham gia

Nguyễn Hoàng trong một bộ phim mới nhất mà anh tham gia

Đạo diễn Lê Văn Thảo là người đã từng bị căn bệnh hiểm nghèo tưởng chừng không qua khỏi nhưng nhờ sự ủng hộ của anh em nghệ sĩ mà anh đã vượt qua lưỡi hái tử thần. Hiểu rõ được nỗi đau và hoàn cảnh khó khăn của người đồng nghiệp cùng cảnh ngộ, đó là lý do anh cố gắng hết sức tạo nên một chương trình thật ý nghĩa vừa đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn nghệ của khán giả, vừa cho thấy tình cảm đùm bọc của anh em nghệ sĩ trong lúc hoạn nạn khó khăn.

Nghệ sĩ Lê Tuấn Anh dù đang bận rộn với công việc ở xa vẫn hết lòng với bạn bè. Vào thời điểm Lê Tuấn Anh và Lý Hùng đang là hai ngôi sao của màn ảnh Việt, Nguyễn Hoàng cũng bắt đầu bước vào ngôi làng nghệ thuật thứ 7. Một cách tự nhiên, Lê Tuấn Anh, Quyền Linh, Lê Công Tuấn Anh, Phước Sang và Nguyễn Hoàng trở thành những người bạn tâm giao. Lê Tuấn Anh chia sẻ: “Nguyễn Hoàng có gương mặt đẹp trai rất ngầu nhưng anh ấy hiền như cục đất. Mỗi khi ngồi trà dư tửu hậu cùng nhau, ai nói gì nói Hoàng cứ ngồi im lắng nghe và cười cười”.

“Bạn rất hiền nhưng cuộc sống nhiều thăng trầm. Công việc ổn định nhưng nhiều mối lo nên không tích lũy được tiền bạc. Mãi đến tuổi ngoài 40 mới cưới được người vợ trẻ và sinh được một đứa con. Bây giờ bạn bệnh nặng, vợ trẻ con thơ hoang mang vô cùng. Do đó, trong tinh thần bạn hữu chúng tôi muốn làm gì đó để bạn vượt qua được nghịch cảnh này”, nghệ sĩ Lê Tuấn Anh cho biết thêm.

Được biết sau ca phẫu thuật gần nhất, Nguyễn Hoàng đã thoát khỏi nguy hiểm. Tuy nhiên, gia đình anh vẫn chưa thanh toán hết viện phí. Theo kết luận bác sĩ, khả năng tốt nhất của anh là bị liệt nửa thân người, do đó, cần thêm thời gian dài để điều trị. Số tiền quyên góp cho anh qua các chương trình hướng tới việc hỗ trợ cho Nguyễn Hoàng hồi phục sau cơn nguy hiểm.

Theo Nguyễn Huy
Một Thế Giới