Thứ bảy, 22/09/2018 - 17:11

Diễn viên Khánh Huyền: Nếu chồng có bồ tôi sẽ đau khổ và tự dằn vặt mình

Dân trí

Nữ diễn viên cho biết, nếu phát hiện chồng có quan hệ ngoài luồng, đầu tiên chị sẽ đau khổ và tự dằn vặt mình trước đã. Sau đó chị sẽ nói chuyện với chồng và tuỳ thuộc vào thái độ của người chồng mà tính đến chuyện tiếp tục hay dừng lại.

Khánh Huyền từng là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình qua hàng loạt phim như: Hát dưới chiều mưa, Nụ tầm xuân, Người nổi tiếng Vui buồn sau lũy tre… Nữ diễn viên xinh đẹp này từng được xem là “gương mặt hoa hậu” của Nhà hát Tuổi trẻ những năm thập niên 90.

Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, nữ diễn viên quyết định rời Hà Nội vào Nam lập nghiệp. Qua 4 năm sống một mình giữa Sài Thành, Khánh Huyền đã vượt qua nỗi đau và có một cuộc hôn nhân mới hạnh phúc với cô con gái nhỏ Trang Nghi. Chồng của Khánh Huyền là một người đàn ông từng trải, anh làm việc trong ngành bưu chính viễn thông.

Nhan sắc trẻ trung của nữ diễn viên Khánh Huyền khi đã bước vào tuổi 47.
Nhan sắc trẻ trung của nữ diễn viên Khánh Huyền khi đã bước vào tuổi 47.

Khánh Huyền thừa nhận, chị hài lòng với cuộc sống mình đang có bởi chị vốn không phải là người có quá nhiều tham vọng và không chịu đựng được áp lực. Chị luôn cố gắng để tâm hồn mình thanh thản và nhẹ nhàng nhất.

Mới đây, khi tham gia trò chuyện cùng MC Nguyên Khang trong chương trình “Bốn mùa yêu thương” với chủ đề “Say mộng, vỡ mộng”, nữ diễn viên xinh đẹp thú nhận chị đã từng “say mộng” và cũng từng “vỡ mộng”.

Chị lí giải rằng, các bạn trẻ bây giờ vỡ mộng nhiều hơn trước bởi họ say mộng quá nhiều. Họ còn trẻ nên nhìn đời màu hồng và luôn xây cho mình những giấc mộng màu hồng. Đặc biệt, khi đang yêu, ai cũng thì cảm thấy mọi thứ ngọt ngào nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân mọi thứ lại vỡ mộng.

“Ngày nay, các bạn trẻ yêu nhau với tốc độ rất nhanh. Nhưng phàm cái gì đến quá nhanh sẽ đi nhanh không kém. Ngày xưa chuyện hôn nhân thường được ba mẹ xếp đặt và mình phải nghe. Mình muốn ly hôn thì cũng phải được ba mẹ đồng ý mới được ly hôn.

Còn bây giờ các bạn trẻ đã thích và muốn lấy nhau là ba mẹ phải nghe theo. Và khi hai người không chịu đựng nhau được nữa mà muốn ly hôn thì ba mẹ cũng phải chịu.

Ở thế hệ của tôi khi ai bắt buộc phải ly hôn thì thường phải trải qua thời gian khá dài hàn gắn, níu kéo, cố gắng… rồi không chịu nổi nhau nữa mới đưa ra quyết định chia tay. Còn các bạn trẻ ngày nay thì mới đi đám cưới tháng trước, tháng sau đã nghe nói chia tay rồi. Sau đó, các bạn lại sống cuộc sống độc thân vui tính và không có chuyện gì xảy ra.

Nhiều bạn còn xem chuyện vừa xảy ra giống như yêu rồi chia tay chứ không có cảm giác mình đã từng lập gia đình. Điều đó chứng tỏ suy nghĩ về hôn nhân giữa các thế hệ đã khác nhau”, nữ diễn viên “Nụ tâm xuân” nói.

Theo Khánh Huyền, mỗi người sinh ra trong một môi trường và gia đình khác nhau, chưa kể “đàn ông sao Hoả, đàn bà sao Kim”. Vì thế, khi yêu nhìn thấy cái gì của nhau cũng đẹp nhưng khi sống chung rồi lại rất nhiều chuyện xảy ra. Cơm áo, gạo tiền, con cái, đối nội, đối ngoại… những chuyện tưởng chừng rất nhỏ thôi nhưng lại khiến vợ chồng cãi nhau suốt ngày.

“Tôi đã từng chứng kiến những cặp yêu nhau tới 6 năm nhưng chỉ lấy nhau 2 năm đã đường ai nấy đi. Cho nên con số về thời gian yêu đương không nói lên điều gì cả. Quan trọng là trong quãng thời gian đó hai người có thực sự gần nhau nhiều và thực sự hiểu nhau hay chưa.

Diễn viên Khánh Huyền: Nếu chồng có bồ tôi sẽ đau khổ và tự dằn vặt mình - 2

Ngày xưa, đàn ông thường là đối tượng đi ra ngoài kiếm tiền để mang về cho vợ lo lắng trong gia đình. Nhưng ngày nay, không chỉ đàn ông đi ra ngoài mà ngay cả người phụ nữ cũng đi ra ngoài kiếm tiền để lo lắng cho cuộc sống gia đình chung. Tuy nhiên, khi về nhà, người phụ nữ lại còn phải đảm đương trăm thứ việc khác. Có thể không phải người đàn ông lười biếng hoặc không muốn giúp vợ nhưng mà vì có những người không biết làm gì.

Vô hình trung để lại gánh nặng cho người phụ nữ, chưa kể người phụ nữ còn mang nặng, đẻ đau, sức khỏe kém đi, rất nhiều chuyện khiến người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi… Có những người phụ nữ tôi biết họ muốn thay đổi người đàn ông của họ nhưng khi thay đổi như thế thì chân dung của họ cũng đã thay đổi.

Tại sao khi mới lấy nhau về em là con chim cu gáy rất dễ thương nhưng một thời gian em thành “sư tử Hà Đông” là vì em muốn thay đổi anh. Em tìm mọi cách, tức giận có, ngọt ngào có… cuối cùng sự đấu tranh của người phụ nữ khiến người đàn ông cảm thấy người phụ nữ của mình đã không còn hiền hậu như trước”.

Trả lời câu hỏi “Nếu gặp ông xã có quan hệ ngoài luồng chị sẽ ứng xử thế nào?”, Khánh Huyền khá bối rối. Chị cho rằng: “Thực ra tôi chưa gặp chuyện đó bao giờ nên tôi không biết lúc đó tôi sẽ ứng xử như thế nào. Nhưng nếu lâm vào hoàn cảnh đó, đầu tiên tôi sẽ đau khổ và tự dằn vặt mình trước đã. Sau đó tôi sẽ nói chuyện với chồng và tùy thuộc vào thái độ của người chồng mà tính đến chuyện tiếp tục hay dừng lại.

Nếu người đàn ông của tôi mà thực sự yêu một người phụ nữ khác hơn mình thì tôi sẽ không bao giờ níu kéo. Vì ngày nay, người phụ nữ cũng có cái tôi cũng lớn hơn trước rất nhiều. Ngày xưa có thể các bà, các mẹ… sẽ tha thứ cho người đàn ông của mình để giữ gìn mái ấm nhưng ngày nay ít có những người phụ nữ bão dung, sẵn sàng tha thứ cho chồng như thế lắm.

Chính vì vậy mà tình trạng ly hôn ngày càng nhiều lên trong xã hội. Chuyện các bà biết các ông có bồ nhí mà vẫn bình thản nắm tay chồng đi ngoài đường được như các cụ ngày xưa hiếm lắm, không phải phụ nữ nào cũng làm được điều đó đâu”, Khánh Huyền tâm sự.

Theo Khánh Huyền, một lí do khác khiến tình trạng ly hôn ở các cặp vợ chồng trẻ ngày càng gia tăng là sự ích kỷ, không nghĩ cho người khác ở cả hai phía. Mong chờ quá cao ở người kia mà không chịu hoàn thiện bản thân để đáp ứng những mong mỏi của người khác. Cả đàn ông và phụ nữ đều mắc những chứng bệnh như vậy.

Nếu khi chưa có con nhỏ thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhưng khi đã có con nhỏ thì việc đưa em bé vào hoàn cảnh hoặc ở với cha không có mẹ, hoặc ở với mẹ không có cha… người lớn nên suy nghĩ thật kỹ.

Khánh Huyền với hai con của cuộc hôn nhân đầu.
Khánh Huyền với hai con của cuộc hôn nhân đầu.

Nữ diên viên sinh năm 1971 cũng cho rằng, nếu chứng kiến cảnh ba mẹ thường xuyên lạnh nhạt với nhau, không có tình cảm với nhau, thậm chí còn có những xô xát với nhau thì người con đó sẽ hiểu vì sao lại có kết quả đó.

“Bản thân tôi, mỗi khi nhìn thấy cặp vợ chồng nào lớn tuổi dắt tay nhau đi qua đường, tôi sẽ âm thầm ngưỡng mộ họ. Đừng nghĩ tự nhiên họ được như vậy. Không ai tự nhiên hạnh phúc đến cuối đời. Không phải ai cũng chỉ biết mong chờ là được mà chúng ta phải biết cố gắng. Đầu tiên là phải biết hoàn thiện mình, hoàn thiện mình để phù hợp với người kia. Đừng quá đòi hỏi người kia nhưng chúng ta cũng đừng nhất thiết người ta phải theo khuôn mẫu của mình”.

Theo nữ diễn viên, việc tìm hiểu ban đầu rất là quan trọng. Ngày xưa các cụ rất đề cao giai đoạn tìm hiểu ban đầu và kéo rất dài. Ngày nay, các bạn trẻ đã co ngắn lại nhưng vì thế mà chuyện tiếp xúc với nhau và thấu hiểu lẫn nhau đóng vai trò quan trọng với mỗi cuộc hôn nhân.

Nữ diễn viên nhắn nhủ: “Không nên sợ hôn nhân và cũng không nên sợ những cái kết bi quan nhiều như hiện nay bởi vì không phải ai cũng giống ai. Chúng ta biết vui đắp, chúng ta biết hoàn thiện mình, chúng ta biết xây dựng tổ ấm gia đình… mỗi ngày trôi qua chúng ta già đi cùng nhau, nhìn thấy những tật xấu của nhau, chúng ta cùng mỉm cười với nhau thì đó là những con đường dẫn tới hạnh phúc mà sau này để lại cho con cháu chúng ta những chân dung tuyệt vời nhất”.

Hà Tùng Long