Thứ sáu, 27/11/2015 - 05:00

Diễn viên Nguyễn Hoàng đang dần bình phục

Dân trí

Sau ca phẫu thuật thành công, vượt qua được giai đoạn “thập tử nhất sinh”, nam diễn viên Nguyễn Hoàng đang dần bình phục. Anh vừa được chuyển sang trung tâm phục hồi chức năng để tiếp tục điều trị.

Sau thời gian hơn 15 ngày nằm trong phòng hồi sức cấp cứu, diễn viên Nguyễn Hoàng đã hồi tỉnh, vượt qua được giai đoạn nguy hiểm nhất. Anh đã được chuyển ra phòng bệnh để chăm sóc gần 1 tuần nay.

Hôm 25/11, diễn viên Nguyễn Hoàng được bác sĩ tại bệnh viện 115 chuyển sang bệnh viện phục hồi chức năng tại quận 8 để tiếp tục tiến hành điều trị nhằm nhanh chóng giúp não bộ phục hồi cũng như tay chân của anh dần lấy lại phản xạ.

Như bác sĩ và gia đình đã chia sẻ trước đó, sau khi phẫu thuật thành công thì anh sẽ tạm thời bị liệt nửa người. Hiện nay tay trái và chân trái dường như không thể cử động được. Tay phải vẫn có thể cử động và ra dấu khi cần thiết.

Theo như chị Hồng, chị gái của nam diễn viên chia sẻ: “Những ngày mới ra ngoài phản ứng của Hoàng rất yếu ớt. Nhưng hôm nay đã tốt hơn rất nhiều, có thể nhìn ra người nhà, khi hỏi câu gì yêu cầu giơ tay lên nếu hiểu thì Hoàng đã giơ tay cao. Ánh mắt cũng có thần hơn.”

Hiện tại, hộp sọ của Nguyễn Hoàng vẫn đang được nuôi tại bệnh viện. Sau 2 tháng phục hồi chức năng thì anh sẽ được cấy lại xương sọ. Nhưng thời gian phục hồi hẳn, có thể đi lại bình thường cũng phải mất gần 1 năm. Gia đình và vợ của Nguyễn Hoàng thay phiên chăm sóc anh trong thời gian điều trị kéo dài này.

Trong thời gian Nguyễn Hoàng nằm viện và chống chọi với bệnh tật, rất nhiều anh chị em nghệ sĩ, bạn bè đã làm nhiều chương trình từ thiện cũng như quyên tiền giúp đỡ anh. Hiện tại cũng đã có hơn 300 triệu hỗ trợ từ mọi người để giúp anh và gia đình vượt qua khó khăn trong thời gian bệnh tật.

“Nó đã vượt qua được giai đoạn nguy hiểm tôi mừng lắm, chỉ mong nó sớm bình phục, sớm khỏe mạnh lại như xưa”. Chị Hồng rơi nước mắt khi nói về em trai của mình.

Chị Hồng cũng chia sẻ thêm: “Nó bệnh nhiều người thương lắm, ở quê bà con gặp lại cũng có nhiều người cho tiền để giúp nó, tôi thực sự rất bất ngờ vì tình cảm mà mọi người đã dành cho em trai tôi”.

Nguyễn Hoàng là diễn viên điện ảnh cùng thời với Lê Công Tuấn Anh, Công Hậu, Việt Trinh... Anh được nhiều khán giả biết đến trong các vai diễn phản diện. Sức khỏe anh những năm gần đây yếu dần hơn sau vài lần tai biến phải vào viện, nhưng lần này biến chứng nặng nhất khi chuyển sang phù não phải phẫu thuật để cứu tính mạng.

Ca phẫu thuật đã thành công và anh đang dần hồi phục lại sức khỏe của mình.

Băng Châu

Diễn viên Nguyễn Hoàng đang dần bình phục - 2