Thứ năm, 05/11/2015 - 17:51

Diễn viên Nguyễn Hoàng và những vai diễn ấn tượng

Dân trí

Hơn 20 năm gắn bó với điện ảnh, Nguyễn Hoàng cũng đã có rất nhiều vai diễn ấn tượng với khán giả, nhưng đa số là vai phản diện khiến nhiều người ghét. Thế nhưng đó chỉ là những “con người” trên màn ảnh, ngoài đời anh được bạn bè yêu mến bởi tính cách hiền lành, chân thật.

Nguyễn Hoàng năm nay đã 48 tuổi (sinh năm 1967), anh tham gia nghệ thuật từ năm 24 tuổi và cũng là diễn viên quen mặt với nhiều khán giả yêu phim. Nhưng 3 năm gần đây do điều kiện sức khỏe ngày càng yếu sau khi trải qua 2 cuộc phẫu thuật tai biến, anh không thể đi theo đoàn phim như trước, chỉ nhận đóng những vai diễn nhỏ, ít phân đoạn.

Diễn viên Nguyễn Hoàng và những vai diễn ấn tượng - 1

Từ khi còn là học sinh ở trước cấp 3 tại Long An, Nguyễn Hoàng đã là gương mặt nổi trội ở lĩnh vực thể thao. Sau đó anh trở thành phóng viên mảng Thể thao ở báo Long An.

Công việc chính là chụp ảnh nên anh mở tiệm chụp hình và cho thuê đồ cưới. Thời gian này thỉnh thoảng anh có tham gia phim ảnh với sự khích lệ của gia đình và bạn bè.

Sau đó, khi đã bắt đầu đam mê công việc diễn xuất, Nguyễn Hoàng dành hết thời gian cho phim ảnh. Với sự chuyên tâm với nghề, anh cũng đã được ghi nhận qua một số giải thưởng dành cho hai bộ phim: Dòng sông thao thức, Chuyến xe về sáng.

Mặc dù đến với điện ảnh khá tình cờ, nhưng nghiệp diễn đã là một phần cuộc sống, không thể tách rời của Nguyễn Hoàng.

Vai diễn ấn tượng đầu tiên của Nguyễn Hoàng là công tử ăn chơi, đàn đúm trong Đời có tên tụi mình. Bộ phim còn có sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng thời đó: Công Hậu, Thái San, Quyền Linh…

Với ngoại hình khá ăn ảnh, Nguyễn Hoàng tiếp tục được các đạo diễn mời tham gia phim Nàng Hương. Anh đảm nhận vai kỹ sư khí Năm Nhơn, trong phim còn có sự tham gia diễn xuất của Lê Công Tuấn Anh, Hồng Ánh...

Nguyễn Hoàng và Lê Công Tuấn Anh trong Nàng Hương
Nguyễn Hoàng và Lê Công Tuấn Anh trong "Nàng Hương"

Điểm ấn tượng trong những vai phản diện mà Nguyễn Hoàng đảm nhận chính là những vai “ác” tinh tế, có ngoại hình đẹp, hấp dẫn nhưng cái ác được hình thành từ bên trong.

Nguyễn Hoàng có duyên với nhân vật phản diện có lẽ vì có đôi mắt sâu thẳm, cặp chân mày xếch và nụ cười “đểu”, kiểu nhép môi. “Đóng đinh” với vai phản diện và bị không ít khán giả ghét qua các vai diễn vì nghĩ đó cũng là con người thật, nhưng bạn bè thân thiết thấu hiểu và quý Nguyễn Hoàng vì anh sống chân thật, tình nghĩa và rất hiền. Trong những ngày vừa qua khi Nguyễn Hoàng nằm trong bệnh viện, bạn bè anh luôn túc trực bên cạnh và giúp anh hết lòng từ việc chăm sóc đến việc tìm bác sĩ giỏi để phẫu thuật.

Không nổi tiếng đình đám so với các bạn diễn cùng thời, Nguyễn Hoàng xuất hiện lặng lẽ trên màn ảnh qua các vai phụ trong nhiều bộ phim ở thập niên 90. Cho đến khi phim truyền hình lên ngôi, Nguyễn Hoàng tiếp tục tham gia phim truyền hình và có những vai được khán giả yêu thích như: Biển hát, Trái đắng, Ảo ảnh, Đất và lửa, Cao su mùa lá rụng, Thành đoàn – Bản hùng ca...

Trong đó, phải kể đến hai vai diễn nổi bật, thành công nhất trong sự nghiệp của anh là phim Nợ đờiBông hồng trà…

Năm 2004, trong phim Nợ đời của đạo diễn Hồ Ngọc Xum, Nguyễn Hoàng được khán giả bắt đầu chú ý và yêu thích nhiều hơn. Trong phim, Nguyễn Hoàng vào vai phản diện Hai Hùng gây ấn tượng mạnh bên cạnh Hai Phục của diễn viên Việt Trinh.


Diễn viên Nguyễn Hoàng từng đóng chung với khá nhiều ngôi sao thập niên 90

Diễn viên Nguyễn Hoàng từng đóng chung với khá nhiều ngôi sao thập niên 90

Trong phim Bông Hồng Trà, với vai đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường thực sự là vai diễn giúp Nguyễn Hoàng tỏa sáng và gây được thiện cảm trong lòng khán giả. Đó là vai đại úy Nguyễn Mạnh Cường. Đây là một nhân vật tốt, được cách mạng cài vào hàng ngũ của địch mà cho đến khi hết phim mọi người mới biết. Còn trong suốt phim, trong mắt mọi người là một đồn trưởng, rồi đến trợ lý tổng nha cảnh sát chế độ cũ. Sau giải phóng, anh phải đi học tập cải tạo, bị người yêu bỏ, chịu oan trái vì người lãnh đạo trực tiếp của anh đã hy sinh không ai làm chứng. Đó cũng là vai diễn để đời mà khán giả luôn nhớ mỗi khi nhắc đến anh.

Diễn viên Nguyễn Hoàng và những vai diễn ấn tượng - 4

Cuộc sống tình cảm của diễn viên Nguyễn Hoàng cũng gặp không ít trắc trở. Nguyễn Hoàng từng có cuộc tình đẹp 8 năm cùng người yêu nhưng sau đó cô gái đã kết hôn với một Việt kiều và ra nước ngoài sinh sống.

Nhiều năm sau anh gặp người vợ hiện tại của mình, vợ Nguyễn Hoàng trẻ tuổi hơn chồng khá nhiều tuổi, năm nay chị tròn 26 tuổi, quê ở Vũng Tàu. Cả hai kết hôn năm 2012, sống tại một chung cư ở quận 6 và hiện nay hai người đã có một cậu con trai được 3 tuổi.

Vợ diễn viên Nguyễn Hoàng bên cạnh chồng trước khi vào phòng mổ
Vợ diễn viên Nguyễn Hoàng bên cạnh chồng trước khi vào phòng mổ

Do con còn nhỏ nên vợ Nguyễn Hoàng ở nhà chăm sóc con, anh là lao động chính trụ cột trong gia đình. Nhưng thời gian gần đây, Nguyễn Hoàng thỉnh thoảng chỉ tham gia một vài vai diễn nhỏ trong các bộ phim truyền hình do sức khỏe kém.

Ngày 2/11, qua chia sẻ của bạn bè, khán giả bất ngờ khi hay tin diễn viên Nguyễn Hoàng bị tai biến và phải vào khoa Mạch máu não của bệnh viện Nhân dân 115, TP Hồ Chí Minh để cấp cứu. Anh nhập viện vài ngày trước đó tại bệnh viện quận 6, sau đó được chuyển qua bệnh viện 115. Sau 5 ngày nằm tại bệnh viện thì tối ngày 3/11 anh đã được tiến hành phẫu thuật để thoát khỏi cơn nguy kịch.

Hiện ca mổ đã thành công, hộp sọ của anh đã được mang đi nuôi. Theo như chia sẻ của gia đình thì diễn viên Nguyễn Hoàng phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt 10 ngày mới có thể hồi tỉnh.

Tất cả bạn bè và người thân đều cầu mong phép màu sẽ đến với anh, mong anh sẽ sớm tỉnh và hồi phục sức khỏe.

Băng Châu

Diễn viên Nguyễn Hoàng và những vai diễn ấn tượng - 6